Pháp Luật Plus - Địa ốc 8AM: Sẽ hợp thức hóa công trình vi phạm của vợ, con Phó Chánh án TP Ninh Bình?

Địa ốc 8AM: Sẽ hợp thức hóa công trình vi phạm của vợ, con Phó Chánh án TP Ninh Bình?

0
Thực hiện kết luận thanh tra Bách Đạt An, công trình vi phạm của vợ, con Phó Chánh án TP Ninh Bình?... là những tin chính trong Địa ốc 8AM hôm nay.
Tin nên đọc

Yêu cầu triển khai thực hiện kết luận thanh tra Bách Đạt An

Thanh tra tỉnh Quảng Nam đã công bố Kết luận số 06/KLTTT về việc chấp hành các quy định của pháp luật trong việc thực hiện các dự án đầu tư do Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Bách Đạt An làm chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Sau khi có kết luận, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng triển khai thực hiện kết luận theo quy định.

Cụ thể, đối với Sở Xây dựng, chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu kiểm tra và xử phạt hành chính theo thẩm quyền các sai phạm trong hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản đối với Bách Đạt An.

Đồng thời, sở này chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, hướng dẫn Bách Đạt An bổ sung các thủ tục về đầu tư, đất đai, bảo vệ môi trường, quản lý dự án và hoàn thiện xây dựng kết cấu hạ tầng sau khi rà soát điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 phù hợp với quy hoạch phân khu xây dựng 1/2.000 đối với các dự án do công ty này làm chủ đầu tư.

KĐT Hera Complex Riverside do Bách Đạt An làm chủ đầu tư.  Ảnh: THANH NHẬT.

KĐT Hera Complex Riverside do Bách Đạt An làm chủ đầu tư.  Ảnh: THANH NHẬT.

Đối với Bách Đạt An, ông Thu yêu cầu công ty này thực hiện nghiêm túc Công văn số 1297/UBND-KTN của UBND tỉnh về việc xử lý các dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT đang triển khai ở thị xã Điện Bàn.

Xem thêm...

Công trình vi phạm của vợ, con Phó Chánh án TP Ninh Bình sẽ được hợp thức hóa?

UBND huyện Yên Mô chỉ đạo UBND xã Mai Sơn vận động DN Gia Huệ tháo dỡ các công trình vi phạm trả lại nguyên trạng đất nông nghiệp. Chủ tịch UBND xã Mai Sơn lại cho biết sẽ hợp thức hóa bằng cách xem xét giao đất, cưỡng chế là biện pháp cuối cùng.

UBND huyện Yên Mô đã có chỉ đạo UBND xã Mai Sơn vận động DN Gia Huệ tháo dỡ các công trình vi phạm trước 20/9.

UBND huyện Yên Mô đã có chỉ đạo UBND xã Mai Sơn vận động DN Gia Huệ tháo dỡ các công trình vi phạm trước 20/9.

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Minh Đức, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Mô cho biết, sau khi báo Tiền Phong phản ánh, UBND huyện Yên Mô đã có văn bản chỉ đạo xử lý sai phạm, đồng thời yêu cầu lãnh đạo xã Mai Sơn nghiêm túc kiểm điểm.

Yêu cầu tháo dỡ, san lấp trả lại nguyên trạng đất nông nghiệp.

Yêu cầu tháo dỡ, san lấp trả lại nguyên trạng đất nông nghiệp.

Theo ông Đức, những sai phạm về đất đai, trách nhiệm đầu tiền là cấp xã với vai trò nắm bắt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, kịp thời phát hiện sai phạm và có biện pháp ngăn chặn và khắc phục. Đối với sai phạm của DN Gia Huệ trước hết là vận động, hướng dẫn, thuyết phục để DN tự xử lý tránh thiệt hại cho các bên, cuối cùng mới cưỡng chế.

“Đến 20/9 nếu DN không khắc phục bằng việc hoàn trả mặt bằng nguyên trạng mới xem xét phương án xử lý sai phạm”, ông Đức cho hay.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Nam cũng thống nhất chuyển bốn dự án khu đô thị (KĐT) Bách Đạt 3, KĐT Bách Đạt 4, KĐT Bách Đạt 5, KĐT Bách Đạt 6) trước đây dùng để thanh toán vốn đầu tư xây dựng chợ Điện Dương (thị xã Điện Bàn) cho Bách Đạt An thành các dự án khai thác quỹ đất thương mại và tiếp tục giao cho công ty này làm chủ đầu tư.

Xem thêm...

Thái Nguyên: Công ty TNHH MTV khoáng sản và Bất động sản Anh Thắng ngang nhiên vi phạm Luật Đê điều

Dự án Đầu tư xây dựng khu dân cư Quang Trung - Quang Vinh, thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt theo Quyết định số 2645/QĐ-UBND. Công ty TNHH MTV khoáng sản và Bất động sản Anh Thắng (viết tắt là Công ty Anh Thắng) làm chủ đầu tư. Hiện nay Công ty Anh Thắng đang triển khai thực hiện Dự án khu dân cư, nhưng bất chấp pháp luật, ngang nhiên vi phạm Luật Đê điều, vi phạm Luật Thủy lợi.

Công ty TNHH MTV khoáng sản và Bất động sản Anh Thắng đã vi phạm nghiêm trọng Luật Đê điều, Luật Thủy lợi trong suốt thời gian dài, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho cư dân trên địa bàn dự án trong mùa mưa lũ.

Công ty TNHH MTV khoáng sản và Bất động sản Anh Thắng đã vi phạm nghiêm trọng Luật Đê điều, Luật Thủy lợi trong suốt thời gian dài, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho cư dân trên địa bàn dự án trong mùa mưa lũ.

Dự án khu dân cư này thuộc loại công trình hạ tầng kỹ thuật cấp IV, nhóm C, xây dựng tại phường Quang Trung và Quang Vinh, ngay giữa thành phố Thái Nguyên. Có mặt tại hiện trường, chúng tôi chứng kiến khối lượng đào đắp đất rất lớn, mặt bằng được san gạt rộng khắp, con suối Mỏ Bạch - Làng Đanh đã bị san đắp hết dòng, điều đó chứng tỏ việc thi công được doanh nghiệp tổ chức từ rất lâu. Giữa thanh thiên bạch nhật mà chủ đầu tư, đơn vị thi công tự ý đổ đất vào mái đê, làm đường cho xe chở đất và công trường; máy móc hoạt động rầm rộ, đào đắp, đổ đất xâm hại mái đê, phía sông tuyến đê Mỏ Bạch, tại vị trí Km0+370. Hơn nữa, Công ty Anh Thắng còn tự ý san lấp dòng suối, làm thay đổi hoàn toàn dòng chảy kênh tiếp nước sông Cầu (suối Mỏ Bạch, suối Làng Đanh), tại km5+500.

Ngày 13/8/2019, cơ quan chức năng tỉnh Thái Nguyên đã phát hiện, lập biên bản vụ việc và xác định: Công ty Anh Thắng đã tự ý đổ đất làm đường, lấp vào mái đê, kè thuộc tuyến đê Mỏ Bạch với chiều dài từ mép đê trở ra là 12m, chân đường rộng 24m, dọc theo chân đê, với diện tích khoảng 288m2, mặt đường rộng 8m, chiều cao trung bình 6m, khối lượng khoảng 580m2. Toàn bộ khối lượng san lấp mặt bằng trên nằm trong phạm vi kè mái đê bảo vệ đê Mỏ Bạch.

Xem thêm...

ADO Land ra mắt văn phòng mới với nhiều kỳ vọng

Sáng ngày 18/8, tại số 18 Miếu Đầm, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Công ty TNHH Bất động sản ADO Land đã chính thức ra mắt văn phòng mới.

Dù mang trong mình nhiều tiềm năng nổi bật, song Khu đô thị vệ tinh Hòa Lạc vẫn chưa thực sự trở thành “vùng đất vàng” như kỳ vọng. Để đến được cái đích đó thì có lẽ Hòa Lạc vẫn cần nhiều yếu tố thúc đẩy, đặc biệt là cần đến những đơn vị tiên phong, dẫn đầu khu vực này.

Lễ ra mắt trụ sở và cắt băng khánh thành công ty bất động sản ADO Land.

Lễ ra mắt trụ sở và cắt băng khánh thành công ty bất động sản ADO Land.

Sự sôi động của thị trường bất động sản Hòa Lạc có lẽ không còn là thông tin quá mới lạ với các nhà đầu tư hiện nay. Tuy nhiên, nếu so với tiềm năng mà Hòa Lạc đang mang trong mình và so với các khu vực đô thị vệ tinh khác của cả nước thì có lẽ sự phát triển này vẫn còn có phần “khiêm tốn”. Để khai thác được hết tiềm năng của Hòa Lạc và đưa vùng đất này tiến thẳng đến vị trí mà chúng ta kỳ vọng nó thì có lẽ cần thêm nhiều tác động.

Sáng ngày 18/8, tại số 18 Miếu Đầm, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, Công ty TNHH Bất động sản ADO Land đã chính thức ra mắt văn phòng mới. Với lời hứa sẽ đưa Hòa Lạc phát triển và tiến đến vị trí thực sự của nó, ADO Land đã đang và sẽ cho ra đời nhiều sản phẩm bất động sản chất lượng phục vụ khách hàng.

Xem thêm...

Khuyến khích các doanh nghiệp trong KCN Đà Nẵng chuyển mục đích sử dụng đất

UBND TP Đà Nẵng vừa có ý kiến kết luận liên quan đến công tác quản lý và sử dụng đất tại Khu công nghiệp An Đồn (quận Sơn Trà).

Cụ thể, để thực hiện chuyển mục đích sử dụng đất tại Khu công nghiệp Đà Nẵng (khu An Đồn) đảm bảo giảm chi phí bồi thường và tái bố trí tại địa điểm mới, hạn chế việc khiếu nại, khiếu kiện do không thuộc trường hợp Nhà nước phải thu hồi đất.

Đồng thời, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc xây dựng và phát triển đô thị tại khu vực An Đồn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, thành phố thống nhất chọn phương án ưu tiên khuyến khích các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Đà Nẵng có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất sang đất ở đô thị hoặc không có nhu cầu tiếp tục sản xuất, kinh doanh thì được ưu tiên chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch được duyệt.

Khuyến khích các doanh nghiệp trong KCN Đà Nẵng chuyển mục đích sử dụng đất.

Khuyến khích các doanh nghiệp trong KCN Đà Nẵng chuyển mục đích sử dụng đất.

Trường hợp doanh nghiệp có nguyện vọng vẫn tiếp tục sản xuất thì khuyến khích di dời đến các khu công nghiệp khác của thành phố và thành phố thực hiện đền bù cho doanh nghiệp theo quy định; đồng thời tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất tại vị trí đất đã di dời đúng quy định.

Trường hợp Công ty TNHH Massda Land có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất để phát triển khu đô thị thì phải thỏa thuận với các doanh nghiệp nhận chuyển nhượng quyền thuê lại đất đã trả tiền một lần cho cả thời gian thuê để có đủ điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất.

Xem thêm...

Tú Anh (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Xu thế phát triển BĐS 2020

Xu thế phát triển BĐS 2020

0
Dòng tiền đổ vào BĐS sẽ tiếp tục tăng trưởng ấn tượng. Trong đó, chung cư trong năm nay được dự báo sẽ được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Độc đáo phong tục ăn Tết của người Thái vùng Mường Lò

Đối với đồng bào dân tộc Thái, quanh năm có rất nhiều cái Tết nhưng họ chỉ ăn ba cái Tết chính

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Link liên kết