Pháp Luật Plus - Địa ốc 8AM: Khu tái định cư - người dân không mặn mà, biệt thự Pháp bỏ hoang trên khu đất vàng

Địa ốc 8AM: Khu tái định cư - người dân không mặn mà, biệt thự Pháp bỏ hoang trên khu đất vàng

0
Khu tái định cư - người dân không mặn mà, biệt thự Pháp bỏ hoang trên khu đất vàng... là những tin chính trong Địa ốc 8AM hôm nay.
Tin nên đọc

Cận cảnh biệt thự Pháp bị bỏ hoang trên khu đất vàng Hà Nội chưa thể 'đòi'

Biệt thự Pháp bị bỏ hoang nhiều năm trên đất vàng Hà Nội tại địa chỉ số 49 Phan Bội Châu xuống cấp trầm trọng được UBND TP.Hà Nội đề nghị UBND tỉnh Điện Biên bàn giao từ nhiều năm nay để xây dựng nhà trẻ.

Theo cử tri Hoàng Như Huyên (phường Cửa Nam) cho biết, căn nhà gỗ tại số 49 Phan Bội Châu (Hà Nội) của Tỉnh ủy Lai Châu trước đây (nay do tỉnh Điện Biên quản lý) bị bỏ hoang hàng chục năm nay.

Theo cử tri Hoàng Như Huyên (phường Cửa Nam) cho biết, căn nhà gỗ tại số 49 Phan Bội Châu (Hà Nội) của Tỉnh ủy Lai Châu trước đây (nay do tỉnh Điện Biên quản lý) bị bỏ hoang hàng chục năm nay.

Do không có người sử dụng, biệt thự Pháp này đã bị xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Do không có người sử dụng, biệt thự Pháp này đã bị xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.

Các cột chống bằng gỗ đã mục nát gần hết.

Các cột chống bằng gỗ đã mục nát gần hết.

Xem thêm...

Người dân TPHCM không mặn mà sống tại khu tái định cư

Nhiều khu tái định cư nằm ở những nơi không thuận lợi, cơ sở hạ tầng, các dịch vụ tiện ích thiếu thốn khiến người dân quay lưng với các khu tái định cư.

Khu tái định cư Vĩnh Lộc B của TPHCM khá thưa vắng người thuộc diện tái định cư đến ở. Hiện tại một số người dân tại các chung cư cũ thuộc diện di dời theo chủ trương của TP.HCM cũng không muốn đến ở tại khu tái định cư. Nguyên nhân nào dẫn đến hiện trạng này?

Theo người dân, vị trí của khu TĐC nằm ở những nơi không thuận dẫn đến nghịch lý có nhà nhưng ít người dân đến ở.

Theo người dân, vị trí của khu TĐC nằm ở những nơi không thuận dẫn đến nghịch lý có nhà nhưng ít người dân đến ở.

Với diện tích hơn 30ha gồm 45 lô chung cư với gần 2.000 căn hộ và 559 nền đất, khu tái định cư Vĩnh Lộc B chính thức đưa vào sử dụng từ năm 2011 với mục đích là nơi ở của hàng nghìn hộ dân nằm trong diện giải tỏa khu vực kênh Tham Lương và một số chương trình chỉnh trang đô thị của TP.HCM.

Tuy nhiên đến nay, khu tái định cư này vẫn thưa thớt người. Điều đáng nói, hiện trạng của nó đang xuống cấp nghiêm trọng và có dấu hiệu sụt lún, nứt vách… Lý giải cho hiện tượng trên, theo nhiều người dân, ngoài chất lượng công trình không đảm bảo thì khu tái định cư nằm xa trung tâm, giao thông đi lại bất tiện ảnh hưởng đến kế sinh nhai nên nhiều người ngại ở khu tái định cư.

Xem thêm...

Việt Nam - điểm đến yêu thích của dòng vốn Nhật

Gần 70% doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn mở rộng sản xuất tại Việt Nam là tín hiệu lạc quan để Việt Nam tiếp tục chinh phục dòng vốn chất lượng cao đến từ thị trường khó tính này.

Liên tiếp 3 năm thiết lập kỷ lục mới về nguồn vốn đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng số vốn  giải ngân đạt hơn 50 tỷ USD, Việt Nam tiếp tục khẳng định là điểm đến hấp dẫn thu hút nhà đầu tư nước ngoài.

FDI lập kỷ lục mới

Theo số liệu của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), chỉ tính trong 3 năm gần đây, số vốn giải ngân FDI liên tiếp đạt mốc tăng trưởng ấn tượng: 15,8 tỷ USD – năm 2016; 17,5 tỷ USD – năm 2017 và cán mốc 19,1 tỷ USD năm 2018.

Tiếp đà tăng trưởng, thu hút Đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2019 vừa thiết lập kỉ lục mới so với cùng kỳ trong vòng 5 năm trở lại đây. Tính đến 20/5/2019, tổng vốn FDI đạt 16,74 tỷ USD, tăng 69,1% so với cùng kỳ năm 2018.

Có 19 ngành và lĩnh vực được các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm và rót vốn đầu tư, trong đó tập trung nhiều nhất vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo; đứng thứ 2 là lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản và lĩnh vực bán buôn, bán lẻ đứng thứ 3.

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn với các dòng vốn ngoại (Nguồn ảnh: Internet).

Việt Nam là điểm đến hấp dẫn với các dòng vốn ngoại (Nguồn ảnh: Internet).


Đến nay, tổng số quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư còn hiệu lực tại Việt Nam đã lên tới con số 131, cho thấy sức hấp dẫn của Việt Nam đang ngày càng mở rộng. Trong đó, top các nhà đầu tư đứng đầu về vốn FDI vào Việt Nam lần lượt là: Hồng Kông, Hàn Quốc, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản và các nước EU.

Xem thêm...

Lộ diện đại lý chính thức phân phối dự án “hot” EcoHome 3

Sáng ngày 21/6, Chủ đầu tư Capital House đã tổ chức Lễ ký kết và công bố đại lý phân phối căn hộ thương mại tòa NO2 – NO3, dự án EcoHome 3. Theo đó, Công ty CP DV BĐS VinCapital và Công ty CP DV & Địa ốc Kiến Hưng sẽ là hai đơn vị chính thức phân phối những căn hộ đang rất được đón chờ ở đường Tân Xuân (quận Bắc Từ Liêm).

2

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện chủ đầu tư Capital House cho biết: “EcoHome 3 là dự án trọng điểm của Capital House trong năm 2019 với việc triển khai xây dựng hai tòa nhà NO2 – NO3.

Ngay từ những ngày đầu triển khai dự án, các tiêu chí về chất lượng luôn được xác định đặt lên hàng đầu, nhằm mang đến cho cư dân EcoHome 3 một môi trường sống xanh tốt nhất – đó cũng chính là một trong những cam kết xuyên suốt để chúng tôi hướng tới xây dựng cộng đồng cư dân EcoHome 3: Sống xanh – Trọn an lành

Hai đơn vị đại lý là VinCapital và Địa ốc Kiến Hưng được lựa chọn từ nhiều đối tác phân phối các sản phẩm bất động sản tại Hà Nội. “Với uy tín và khả năng triển khai thị trường, Capital House mong muốn VinCapital và Địa ốc Kiến Hưng sẽ là cầu nối đưa những căn hộ xanh của EcoHome 3 đến tay khách hàng, là những đối tác hỗ trợ đắc lực trong hệ sinh thái xanh mà Capital House mong muốn xây dựng cho cư dân của mình” – vị đại diện Capital House nhấn mạnh thêm.

Xem thêm...

Văn phòng Chủ tịch nước yêu cầu báo cáo vụ cưỡng chế công trình trường học tại quận Bắc Từ Liêm

Văn phòng Chủ tịch nước vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ cưỡng chế công trình trường học tại quận Bắc Từ Liêm.

Trong văn bản do ông Đào Việt Trung- Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước ký ngày 19/6 gửi UBND TP Hà Nội nêu rõ: Văn phòng Chủ tịch nước nhận được đơn của Công ty CP Đầu tư và Phát triển giáo dục TDS Việt Nam có trụ sở tại số 96 phố Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội là chủ đầu tư xây dựng dự án Trường mầm non, tiểu học và THCS tại lô đất NT, TH1, TH2, khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Khiếu nại việc bị cưỡng chế đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng một cách không công bằng đối với các nhà đầu tư xã hội hóa giáo dục.

Văn phòng Chủ tịch nước chuyển đơn đến UBND TP Hà Nội để chỉ đạo, xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật, trả lời đương sự và thông báo cho Văn phòng Chủ tịch nước kết quả giải quyết.

Văn phòng Chủ tịch nước yêu cầu báo cáo vụ cưỡng chế công trình trường học tại quận Bắc Từ Liêm.

Văn phòng Chủ tịch nước yêu cầu báo cáo vụ cưỡng chế công trình trường học tại quận Bắc Từ Liêm.

Trước đó như Pháp luật Plus đã thông tin, sáng ngày 11/6, lực lượng chức năng quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành cưỡng chế công trình trường học khiến cho phụ huynh, học sinh và nhà trường đau xót và hết sức bức xúc.

Công trình vi phạm mà lực lượng cưỡng chế quận Bắc Từ Liêm san phẳng nằm tại lô đất NT, TH1 thuộc phường Cổ Nhuế 1.

Xem thêm...

Tú Anh (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Truy tìm du khách phóng uế ở thành cổ

Hình ảnh một du khách nam bị bắt gặp có hành động phản cảm ở khu thành cổ đang bị lên án gay gắt.

Những lễ hội độc đáo, mọi người nên đến dịp đầu xuân năm mới

Đa phần những lễ hội đặc sắc ở miền Bắc thường được tổ chức vào những ngày đầu xuân năm mới, đặc biệt là dịp tháng Giêng.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Link liên kết