Pháp Luật Plus - Địa ốc 8AM: Hà Nội khoan giếng bổ sung nước cho công viên, đất TP Vũng Tàu có dấu hiệu bất thường?

Địa ốc 8AM: Hà Nội khoan giếng bổ sung nước cho công viên, đất TP Vũng Tàu có dấu hiệu bất thường?

0
Hà Nội khoan giếng bổ sung nước cho công viên, đất TP Vũng Tàu có dấu hiệu bất thường?... là những tin chính trong Địa ốc 8AM hôm nay.
Tin nên đọc

Vụ thu hồi hàng nghìn m2 đất tại TP Vũng Tàu có nhiều dấu hiệu bất thường?

Theo phản ánh của bà Nguyễn Thị Hòe, UBND Vũng Tàu ra quyết định thu hồi GCN QSDĐ của gia đình nhưng có nhiều dấu hiệu "khuất tất" cần phải làm rõ.

Căn cứ vào việc “không đúng quy định” để giải quyết?

Ngày 16/03/2018, UBND TP Vũng Tàu ra quyết định số 1105/QĐ-UBND thu hồi GCN QSDĐ số W750116 của bà Nguyễn Thị Hòe (SN 1943, ngụ đường Ba Cu, TP Vũng Tàu, tỉnh BRVT).

Tại phần lý do thu hồi (Điều 1) của quyết định có nêu: “Một phần diện tích còn lại trong GCN số W750116 do UBND thành phố Vũng Tàu cấp cho bà Nguyễn Thị Hòe ngày 26/02/2004 là 1505,2 m2; (cấp sau ngày có Quyết định 1513/QĐ-UB ngày 27/02/2003 của UBND tỉnh v/v thu hồi 2.458,8 m2 đất tại Phường 8, thành phố Vũng Tàu để xây dựng dự án TT đào tạo ĐTHVN) là không đúng quy định”.

Quyết định thu hồi GCN QSDĐ của gia đình bà Hòe quản lý, sử dụng hàng chục năm qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thừa nhận cấp sai, nhưng đây lại là căn cứ để ra hàng loạt các quyết định khác giải quyết liên quan đến quyền lợi gia đình bà Hòe.

Quyết định thu hồi GCN QSDĐ của gia đình bà Hòe quản lý, sử dụng hàng chục năm qua, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thừa nhận cấp sai, nhưng đây lại là căn cứ để ra hàng loạt các quyết định khác giải quyết liên quan đến quyền lợi gia đình bà Hòe.

Xem thêm...

Quảng Ngãi: Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng giao Công an tỉnh kiểm tra, xử lý theo đúng quy định đối với các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chỉ đạo một số cơ quan, đơn vị thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm chấn chỉnh hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ông Trần Ngọc Căng chỉ đạo Sở Xây dựng thường xuyên cập nhật thông tin về các dự án bất động sản được phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở. Công bố các dự án đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai trên website của Sở Xây dựng và các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết.

Sở Xây dựng phối hợp với các sở, ngành liên quan kiểm tra hoạt động của các đơn vị môi giới bất động sản, các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực giao dịch, kinh doanh bất động sản trên địa bàn, tổng hợp báo cáo UBND tỉnh xem xét chỉ đạo thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản. (Ảnh minh họa).

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo chấn chỉnh hoạt động kinh doanh bất động sản. (Ảnh minh họa).

Trong chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Sở Tư pháp phải tổ chức kiểm tra, rà soát, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động công chứng, đặc biệt là tình trạng “ký chờ”, “ký gửi” trong giao dịch bất động sản.

Xem thêm...

Tập đoàn địa ốc Alibaba sống chết chống đối lực lượng cưỡng chế “dự án ma”

Một ngày sau khi sống chết chống đối lực lượng cưỡng chế, dù 10 đối tượng đã bị tạm giữ, hàng chục người mặc áo “Tập đoàn địa ốc Alibaba” vẫn ngang nhiên đứng “bán hàng” trước “dự án” bị phá dỡ.

Sau khi bị cưỡng chế, ngày 14/6, nhiều “cò mồi” vẫn ngang nhiên rao bán tại dự án “ma”.

Sau khi bị cưỡng chế, ngày 14/6, nhiều “cò mồi” vẫn ngang nhiên rao bán tại dự án “ma”.

Vây nhà chủ tịch thị xã, chống lực lượng cưỡng chế  

Sau khi UBND thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) ban hành các văn bản cảnh báo người dân không nên mua đất nền của Alibaba tại “dự án” Alibaba Tân Thành Center City vì chưa được cấp phép, sáng 13/6, UBND xã Tóc Tiên phối hợp lực lượng chức năng tổ chức cho xe cuốc vào khu đất nông nghiệp rộng hơn 1 ha (cạnh trụ sở công an xã) để tháo dỡ đường trái phép, trả lại hiện trạng đất. 

Ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã, cho biết, khu đất này của 3 cá nhân đứng tên, không phải dự án của cái gọi là “Tập đoàn địa ốc Alibaba”. “Trên địa bàn xã cũng như TX Phú Mỹ chưa có dự án nào của Alibaba”, ông Phong nói.

Đoàn công tác vấp phải sự chống đối của cả trăm người mặc áo màu đỏ ghi dòng chữ “Tập đoàn địa ốc Alibaba”, không cho xe cuốc làm việc. Trong đó, bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (24 tuổi, ngụ Tiền Giang, được gọi là “Giám đốc pháp lý”) liên tục lớn tiếng chỉ đạo các nam nhân viên và nhóm mặc áo ghi chữ “An ninh Alibaba” đập xe: “Đập xe múc nó cho chị, không cho bất cứ ai vào khu đất của mình”. Ai dùng điện thoại ghi hình cũng bị bà Trinh chỉ đạo người đến lấy điện thoại.

Xem thêm...

Hà Nội: Khoan giếng để bổ sung nước cho công viên 300 tỷ

Cơ quan chức năng thống nhất trình Thành phố Hà Nội xin khoan thăm dò để cấp bổ sung nguồn nước cho hồ điều hòa tại Công viên Thanh Xuân cũng như tiến hành làm sạch bèo tấm, cỏ dại mọc tại một số vị trí nước cạn sau khi Tiền Phong phản ánh.

Quận Thanh Xuân đã chủ động phối hợp với Sở TN&MT thống nhất và trình Thành phố xin chủ trương khoan thăm dò để cấp bổ sung nguồn nước cho hồ điều hòa tại Công viên Thanh Xuân.

Quận Thanh Xuân đã chủ động phối hợp với Sở TN&MT thống nhất và trình Thành phố xin chủ trương khoan thăm dò để cấp bổ sung nguồn nước cho hồ điều hòa tại Công viên Thanh Xuân.

UBND quận Thanh Xuân vừa có văn bản báo cáo Thành phố Hà Nội liên quan đến thông tin báo điện tử Tiền phong ngày 11/6/2019, phản ánh về tình trạng ô nhiễm, cỏ dại mọc, nước hồ cạn tại Công viên 300 tỷ đồng (Công viên Thanh Xuân-PV).

Theo ông Đặng Hồng Thái, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, công tác thực hiện duy trì vệ sinh hồ nước và vận hành trạm bơm điều hòa nước hồ trong công viên Thanh Xuân do Chi nhánh Công ty TNHH một thành viên thoát nước Hà Nội - Xí nghiệp thoát nước số 6 thực hiện theo hình thức đặt hàng theo đơn giá quy định hiện hành.

Theo lãnh đạo quận Thanh Xuân, sau khi nhận được thông tin phản ánh của báo chí về việc ô nhiễm nước hồ và công tác vệ sinh môi trường hồ nước trong Công viên Thanh Xuân, quận  này đã họp kiểm điểm phê bình tập thể, cá nhân có liên quan và yêu cầu các đơn vị dọn vệ sinh sạch sẽ lòng hồ.

Xem thêm...

Dự án Hòa Bình Luxury được rao bán rầm rộ dù đang vướng mắc tranh chấp với người dân?

Phần đất được bà Châu nhận chuyển nhượng và sử dụng từ năm 2000, thế nhưng theo phản ánh, mới đây phần đất trên bỗng nhiên bị một người khác “cưỡng chế”, lập dự án phân lô và rao bán rầm rộ.

Đất sử dụng 20 năm bỗng dưng bị “cưỡng chế” 

Theo đơn của bà Nguyễn Thị Kim Châu (SN 1957, ngụ phường 14, quận 10, TP HCM) gửi Tòa soạn Pháp luật Plus cho biết, khu đất tại số 72 và 72A Nguyễn Văn Yến, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú của gia đình bà đã sử dụng ổn định gần 20 năm nay, mới đây bỗng dưng bị người khác đến “cưỡng chế”, phá dỡ nhà, cây cối, lấn chiếm, quây tôn khu đất, không cho gia đình bà Châu vào.

Đáng nói, đến nay tranh chấp giữa các bên vẫn còn đang diễn ra rất căng thẳng, chưa được giải quyết xong nhưng có 1 dự án với tên quảng cáo là Hòa Bình Luxury đang tiến hành xây dựng hạ tầng và rao bán rầm rộ, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho khách hàng.

c08de24c2bb7cee997a6

Một phần phần đất từng có căn nhà của bà Châu nằm trong dự án.

Theo hồ sơ thể hiện, ngày 7/6/2000, bà Châu đã nhận chuyển nhượng bằng hợp đồng giấy tay một khu đất trên đường Nguyễn Văn Yến, phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú (trước đây là đường Phan Anh, quận Tân Bình) của vợ chồng ông Nguyễn Văn Bảy và bà Nguyễn Thị Tâm, với tổng diện tích 2.300 m2 (thuộc các thửa số 28, 29, 30, 31, 32, tờ bản đồ số 22). Toàn bộ phần diện tích này đã được UBND quận Tân Bình cấp Giấy chứng nhận tạm thời quyền sử dụng ruộng đất số 904/UB-CNRĐ ngày 12/9/1988 cho ông Nguyễn Văn Bảy.

Xem thêm...

Tú Anh (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

U22 Việt Nam vốn nhiều kinh nghiệm, đồng đều hơn. Vì vậy, vé vào chung kết được dự đoán là sẽ nằm trong tầm tay đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Bao giờ điện ảnh Việt có phim trường đúng nghĩa?

Phải "nhặt sạn" bối cảnh... Rất nhiều nguyên nhân đến từ việc thiếu phim trường chuyên nghiệp đã cản bước chân những người yêu điện ảnh Việt.

Lịch thi đấu SEA Games 30 ngày 7/12: Chờ cơn mưa Huy chương vàng

Ngày thi đấu chính thức thứ 7 của SEA Games với rất nhiều niềm hy vọng vàng ở bơi lội, điền kinh, bắn súng, karate, taekwondo…

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.