Địa ốc 8AM: Đỏ quạch băng rôn nhà chung cư phản đối CĐT, Tiền Giang- dự án vào tay NĐT bản địa?

0
Đỏ quạch băng rôn nhà chung cư phản đối CĐT, Tiền Giang- dự án vào tay NĐT bản địa?... là những tin chính trong Địa ốc 8AM hôm nay.
Tin nên đọc

Đỏ quạch băng rôn nhà chung cư phản đối chủ đầu tư

Cư dân tại Chung cư Xuân Phương Quốc Hội treo băng rôn phản đối vì cho rằng chủ đầu tư né tránh, chậm trễ trong việc tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu.

Theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus buổi sáng ngày 11/6, cư dân đã treo băng rôn phản đối chủ đầu tư (Công ty cổ phần đầu tư đô thị và khu công nghiệp Sông Đà 7) trì hoãn tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu và đề nghị UBND phường Xuân Phương tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu.

Chung cư Xuân Phương Quốc hội thuộc phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Chung cư Xuân Phương Quốc hội (phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) là dự án xây dựng nhà ở cho cán bộ, công chức hiện đang công tác tại các cơ quan của Quốc Hội.

Theo tìm hiểu, chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần đầu tư đô thị và khu công nghiệp Sông Đà 7. Dự án gồm 4 tòa chung cư, mỗi tòa cao 21 tầng. Tổng số căn hộ tại 4 tòa chung cư là 480 căn. Dự án được xây dựng trên diện tích đất 12.024 m2, trong đó diện tích xây dựng là 5.198 m2.

Xem thêm...

Người dân "tố" Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Lê Thành san phẳng nhà ở, hủy hoại nhiều tài sản

Theo đơn tố cáo, trong lúc cả gia đình ông Quang đi vắng, một nhóm người được cho là do ông Lê Hữu Nghĩa (Giám đốc Công ty Lê Thành) chỉ đạo, đã tự ý phá khóa vào nhà rồi mang đồ đạc ra ngoài, dùng phương tiện phá hủy toàn bộ căn nhà của ông Quang đã ở 20 năm.

Tự ý “cưỡng chế” nhà dân?

Theo đơn tố cáo của ông Thạch Quang (sinh năm 1966, trú tại phường 16, quận 8) gửi cơ quan chức năng và báo chí vừa cho biết, vào khoảng 14h  ngày 14/5, trong lúc cả gia đình ông đang đi vắng, một nhóm người được cho là do ông Lê Hữu Nghĩa (ông Nghĩa hiện đang là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Lê Thành – viết tắt là Công ty Lê Thành) chỉ đạo, đã tự ý phá khóa vào nhà rồi mang đồ đạc ra ngoài, dùng phương tiện phá hủy toàn bộ căn nhà của ông Quang đã ở gần 20 năm qua.

Vợ chồng ông Quang bên trong căn nhà vừa bị san ủi.

Vợ chồng ông Quang bên trong căn nhà vừa bị san ủi.

Theo hồ sơ ông Quang cung cấp, nguồn gốc đất căn nhà này là của vợ chồng ông Khưu Văn Hưng và bà Huỳnh Thị Thu Nga (ngụ quận 11, TP HCM) nhận chuyển nhượng của bà Nguyễn Thị Hai (SN 1930, người địa phương) từ năm 1998 đến năm 2000, với tổng diện tích khoảng 3.366 m², vị trí tại phường 16, quận 8.

Xem thêm...

Capital House nhận chứng chỉ xanh LOTUS hạng vàng cho Genesis School

Sáng 12/6 tại Hà Nội, Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) đã trao chứng nhận LOTUS hạng vàng – giai đoạn hoàn công cho Trường Mầm non và Tiểu học Genesis của Tập đoàn Capital House tại Khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội – Đường Nguyễn Văn Huyên mới. Với sự kiện này, Genesis School đã trở thành dự án trường học đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ LOTUS hạng vàng.

Đại diện Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) trao  chứng chỉ xanh Lotus hạng vàng cho Trường Mầm non và Tiểu học Genesis.

Đại diện Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) trao chứng chỉ xanh Lotus hạng vàng cho Trường Mầm non và Tiểu học Genesis.

Chứng chỉ xanh LOTUS hạng vàng được VGBC trao cho các công trình cao cấp với sự kiểm định, đánh giá nghiêm ngặt. Trước đó, Genesis School cũng đã được VGBC trao chứng nhận LOTUS giai đoạn thiết kế.

Chia sẻ về dự án trường học tâm huyết này, bà Đỗ Thùy Chi – Phó Chủ tịch Tập đoàn Capital House cho biết: “Với dự án Genesis School, chúng tôi muốn thế hệ tương lai được sống trong một môi trường sinh thái trong sạch, đặc biệt là định hướng một phong cách sống xanh, hòa mình với thiên nhiên và phát triển dựa trên nền tảng tư duy khám phá, trải nghiệm từ tự nhiên. Ngay từ khâu thiết kế, chúng tôi đã đảm bảo tiêu chí xanh cho dự án. Chứng chỉ xanh giai đoạn hoàn công chính là bước thẩm định các tiêu chí xanh khi đưa công trình vào vận hành và cũng là sự khẳng định thực hiện đúng cam kết của chủ đầu tư.

Đồng thời, sự kiện Genesis School nhận chứng chỉ xanh LOTUS hạng vàng một lần nữa khẳng định sự kiên định của chúng tôi với con đường ‘Kiến tạo cuộc sống xanh’ cho cộng đồng,” bà Chi cho biết. 

Xem thêm...

Công an quận Hà Đông hồi âm Pháp luật Plus sau phản ánh bãi tập kết vật liệu xây dựng hoạt động trái phép

Ngay sau khi nhận được phản ánh của Phapluatplus.vn, CA quận Hà Đông đã vào cuộc tham mưu và xử lý những vi phạm tồn tại.

Ngày 12/5, Pháp luật Plus đăng bài viết: “Hà Cầu (Hà Nội): Bãi tập kết vật liệu trái phép ngang nhiên hoạt động, phường ngơ ngác cho làm”.

Trước thông tin phản ánh trên, mới đây ngày 3/6/2019, Công an quận Hà Đông đã ra văn bản số 430/BC-CAHĐ-TH phản hồi Pháp luật Plus.

Văn bản do Đại tá Vương Tiến Dũng – Trưởng công an quận ký. Trong Văn bản nêu rõ, ngay sau khi nhận được phiếu giao việc của đồng chí Giám đốc CA TP Hà Nội, Trưởng CA quận Hà Đông đã có Phiếu giao việc số 377/PGV-CAHĐ-TH, ngày 24/5/2019 chỉ đạo đội CSĐTTP về TTQLKT&CV, đội CSGT-TT, Công an phường Hà Cầu tiến hành kiểm tra xác minh, tham mưu xử lý tình trạng báo nêu.

62541526_302859520655245_8920981733348737024_n (1)

62641761_374273309882802_1886451878099681280_n

Văn bản số 430/BC-CAHĐ-TH của CA quận Hà Đông phản hồi Pháp luật Plus.

Qua xác minh, bãi tập kết VLXD là của Công ty TNHH MTV Duệ Trí do ông Đặng Tuấn Anh làm giám đốc làm chủ cơ sở.

Xem thêm...

Dự án 300 tỷ tại Tiền Giang vào tay nhà đầu tư bản địa?

Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Cai Lậy (Tiền Giang) vừa công bố kết quả sơ tuyển nhà đầu tư tại Dự án Đường số 4 và khu dân cư hai bên đường. Theo đó, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển.

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang từng thi công nhiều gói thầu cũng như triển khai nhiều dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Thái Sơn (Công Luận).

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang từng thi công nhiều gói thầu cũng như triển khai nhiều dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Thái Sơn (Công Luận).

Theo tìm hiểu, nhà đầu tư này từng là nhà thầu thi công nhiều gói thầu cũng như triển khai nhiều dự án khu dân cư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Từ ngày 1/3/2019 - 1/4/2019, Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Cai Lậy chính thức phát hành hồ sơ mời sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện Dự án Đường số 4 và khu dân cư hai bên đường được xây dựng tại Phường 4, xã Long Khánh, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Tổng mức đầu tư dự kiến là 300 tỷ đồng. Dự án sử dụng quỹ đất 18,309 ha hiện trạng là đất ở và đất trồng cây lâu năm. Khu đất này hiện chưa được giải phóng mặt bằng.

Trước đó, UBND thị xã Cai Lậy đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Đường số 4 và khu dân cư hai bên đường vào ngày 7/12/2018 để làm cơ sở triển khai Dự án.

Theo thông báo kết quả sơ tuyển, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Tiền Giang có địa chỉ tại đường Nguyễn Công Bỉnh, xã Trung An, TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển. Theo quy định, công ty này có cơ hội lớn để thực hiện Dự án vì Dự án sẽ được chỉ định thầu khi có 1 nhà đầu tư trúng sơ tuyển.

Xem thêm...

Tú Anh (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Danh ca Giao Linh bật khóc trước phần trình diễn bán kết 1 của thí sinh "Ngôi Sao Âm Nhạc"

Ngày 20/9 tại sân khấu Amazing. 33 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Ngôi Sao Âm Nhạc" mùa đầu tiên đã có màn tranh tài tại vòng Bán kết 1.

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Xem thêm