Địa ốc 8AM: Đề xuất di dời ga Nha Trang, thị trường BĐS Quảng Nam - Đà Nẵng ra sao?

0
Đề xuất di dời ga Nha Trang, truy tìm nguồn gốc chất thải bị san lấp trái phép ở Đồng Nai, thị trường BĐS Quảng Nam - Đà Nẵng ra sao?... là những tin chính trong Địa ốc 8AM hôm nay.
Tin nên đọc

Truy tìm nguồn gốc chất thải bị san lấp trái phép ở Đồng Nai

Từ thông tin phản ánh trên VietNamNet, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai lập biên bản, lấy mẫu nước, truy tìm nguồn gốc chất thải đang bị san lấp trái phép tại nhà máy xử lý rác Đa Lộc.

Liên quan đến vụ việc hồ chứa nước thải bên trong nhà máy xử lý rác Đa Lộc (xã Phú Thanh, huyện Tân Phú), Giám đốc Sở TN&MT Đồng Nai Đặng Minh Đức cho biết, các cơ quan chuyên môn đang vào cuộc xử lý.

Hồ chứa nước thải bên trong nhà máy Đa Lộc được lấp đi bất thường.

Theo ông Đức, sau khi VietNamNet phản ánh, Sở TN&MT đã giao cho Thanh tra Sở phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh) và UBND huyện Tân Phú vào cuộc xử lý, làm rõ những nghi vấn đã nêu.

Bên cạnh đó, Sở TN&MT đang rất quan tâm đến thông tin nguồn nước của các hộ dân sống quanh nhà máy tại ấp Bàu Mây, xã Phú Thanh bị ô nhiễm, không thể sử dụng.

Xem thêm...

Đề xuất di dời ga Nha Trang

Việc di dời ga Nha Trang được chính quyền địa phương và người dân kiến nghị liên tục nhưng chưa được giải quyết.

Mới đây, một doanh nghiệp đã đề xuất với Bộ GT-VT xin được di dời ga Nha Trang ở trung tâm thành phố ra ngoại thành phía Tây. Nhiều năm qua, việc di dời ga Nha Trang cũng được chính quyền địa phương và người dân kiến nghị liên tục nhưng chưa được giải quyết.

Ga Nha Trang là một công trình kiến trúc lịch sử.

Ga Nha Trang là một công trình kiến trúc lịch sử.

Doanh nghiệp đề xuất với Bộ GT-VT di dời ga Nha Trang là Công ty TNHH Tập đoàn Thương mại Tuấn Dung, có trụ sở tại Hà Nội. Theo đó, với hình thức đầu tư xây dựng- chuyển giao, doanh nghiệp sẽ đầu tư đoạn đường sắt Bắc- Nam thay vì rẽ vào ga Nha Trang như hiện nay sẽ rẽ lên xã Vĩnh Trung, thành phố Nha Trang- nơi dự kiến xây dựng nhà ga mới. Đổi lại, doanh nghiệp được hoàn vốn bằng quỹ đất ga Nha Trang hiện tại, ngoại trừ công trình nhà ga Nha Trang được giữ lại làm bảo tàng đường sắt. 

Hiện, Bộ trưởng Bộ GT-VT  Nguyễn Văn Thể đồng ý về mặt chủ trương để Công ty Tuấn Dung nghiên cứu tiền khả thi dự án bằng vốn doanh nghiệp. Hồ sơ báo cáo tiền khả thi sẽ được Bộ GT-VT thẩm định, trước khi trình Chính phủ xem xét cho ý kiến.

Xem thêm...

Sau 3 năm, thị trường BĐS Quảng Nam - Đà Nẵng biến động giá ra sao?

Giá đất tại Đà Nẵng tăng gấp 3 lần sau 3 năm, trong khi giá đất Hội An tuy tăng nhưng còn thấp so với Đà Nẵng, Nha Trang...

Giá đất nền Đà Nẵng tăng gấp 3 lần sau 3 năm

Theo thông tin từ DKRA Việt Nam cho hay, giá đất nền hiện nay tại Đà Nẵng tuy giảm nhẹ từ 7-10% (giảm từ 200-400 triệu đồng/lô) so với đầu năm 2019, nhưng vẫn cao gấp 3 lần so với năm 2017.

Thống kê và đánh giá chi tiết về thị trường BĐS Đà Nẵng từ năm 2017 cho đến đầu tháng 6/2019, DKRA Việt Nam đánh giá, thị trường BĐS Đà Nẵng có dấu hiệu giảm nhiệt ở hầu hết các phân khúc nhưng lại tăng mạnh ở phân khúc đất nền với mức tăng gấp 3 lần so với năm 2017.

Giá đất nền Đà Nẵng tăng gấp 3 sau gần 3 năm.

Giá đất nền Đà Nẵng tăng gấp 3 sau gần 3 năm.

Ở phân khúc nhà phố, biệt thự, trong 3 năm qua, có 12 dự án nổi bật được mở bán như: Dự án Lakeside Palace, Kim Long City, Drgon Smart City…, cung cấp ra thị trường 2.199 căn và đã bán được 3.138 căn, đạt 97% nguồn cung.

Xem thêm...

Những cư dân đầu tiên nhận “sổ đỏ” tại dự án Shophouse trên đại lộ “kim cương” TP Bắc Giang

Công ty cổ phần Đại Hoàng Sơn vừa chính thức trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho 4 cư dân đầu tiên của dự án.

Công ty cổ phần Đại Hoàng Sơn vừa chính thức trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho 4 cư dân đầu tiên của dự án Khu nhà phố thương mại 45 Hùng Vương Golden Avenue. Dự án tọa lạc trên nền đất rộng 17.542 m2 tại ngay tâm điểm của đại lộ Hùng Vương, được ví như "viên kim cương vươn mình kiêu hãnh trên đại lộ vàng” của thành phố Bắc Giang.

Sáng ngày 8/6/2019, tại phòng trà Đại Hoàng Sơn OPERA, lãnh đạo Công ty CP Đại Hoàng Sơn đã tổ chức lễ tri ân khách hàng, trao giấy chứng nhận và công bố chính sách bán hàng mới dự án Shophouse 45 Hùng Vương Golden Avenue.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Đại Hoàng Sơn trao “sổ đỏ” cho những cư dân đầu tiên của dự án Khu nhà phố thương mại 45 Hùng Vương Golden Avenue

Lãnh đạo Công ty cổ phần Đại Hoàng Sơn trao “sổ đỏ” cho những cư dân đầu tiên của dự án Khu nhà phố thương mại 45 Hùng Vương Golden Avenue

Tại buổi lễ, 4 cư dân đầu tiên của dự án đã chính thức được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cùng đó, chương trình có sự tham dự của gần 100 cư dân đã mua nhà, các khách hàng tiềm năng đang quan tâm đến dự án.

Xem thêm...

Dự án Cộng Hòa Garden được "phù phép" ra sao?

Chủ đầu tư Khu Chung cư - Thương mại - Văn phòng hay còn gọi Khu phức hợp Cộng Hòa Garden ký với khách hàng hợp đồng mua bán căn hộ để ở, nhưng khi xây xong nhà lại chuyển qua hợp đồng cho thuê. Vì đâu mà chủ đầu tư lại có sự “nhầm lẫn” đến 180 độ như vậy?

Khách hàng khóc ròng vì bị chuyển từ bán thành cho thuê

Khu phức hợp Cộng Hòa Garden tại số 20 đường Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình do Công ty CP Thiên Phúc Điền làm chủ đầu tư, với diện tích 3 ha, thuộc đất quốc phòng.

Theo quy hoạch 1/500 vào năm 2008 của UBND quận Tân Bình, về chức năng, tính chất quy hoạch, dự án này được xây dựng làm khu Văn phòng - Thương mại - Nhà công vụ - Căn hộ cao cấp cho thuê. Trong đó, diện tích đất để xây dựng nhà ở là 9.400 m2 (chiếm 31,3% tổng diện tích), đất dành cho thương mại - dịch vụ là  8.600 m2 (chiếm 28,8%). Dự án được xây dựng cao tối đa là 51m và số tầng là từ 13 đến 15.

000_wwwo

Dự án Cộng Hòa Garden đã xây xong hai tòa nhà nhưng Sở Xây dựng cho rằng chưa tiếp nhận hồ sơ xây dựng.

Dự án này có 5 khối (không kể khối nhà trẻ - F), trong đó khối A, B và C được xây dựng làm khu căn hộ cao cấp kinh doanh với tổng số căn là 516 căn. Khối D có chức năng là khu thương mại và dịch vụ khách sạn, khối E có chức năng văn phòng. Khối D được xây 15 tầng, còn khối E được xây 13 tầng (tính cả khối đế 3 tầng).

Xem thêm...

Tú Anh (tổng hợp)

Bình luận

Việt Nam đăng cai tổ chức các trận còn lại bảng G vòng loại World Cup 2022?

Nguồn tin có được, Việt Nam cùng với U.A.E là 2 quốc gia có thể sẽ tổ chức các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Bí ẩn con ngựa gỗ chứa đầy binh lính trong trận chiến thành Troy của Thần thoại Hy Lạp

Đó là món quà của quân Hy Lạp đền bù cho bức tượng Athena đã bị phá hủy. Thực chất trong con ngựa chứa đầy lính…

Nỗ lực tìm lại công bằng cho các nhạc sĩ

Các trường hợp cố ý làm trái quy định Điều 20 Luật Sở hữu trí tuệ về thực hiện nghĩa vụ “xin phép và trả tiền” khi sử dụng quyền tác giả.

Cảm động tình yêu 15 năm bền chặt của huấn luyện viên và vợ khuyết tật

Ngoại hình và từng bị gia đình 2 bên phản đối, cặp đôi sau cùng đã chứng minh tình yêu của mình sau 1 đám cưới 15 năm vẫn bền chặt.

Xem thêm