Địa ốc 8AM: Đạt Phương được giao hơn 122.000 m2 đất

0
Đạt Phương được giao hơn 122.000 m2 đất, dự án khách sạn Westin HaNoi bao giờ mới "về đích"... là những tin chính trong Địa ốc 8AM hôm nay.
Tin nên đọc

Dự án khách sạn Westin HaNoi bao giờ mới "bơi về đích"

Dự án đã xây đến tầng 14, công nhân vẫn tích cực thi công tại dự án. Với vị trí đắc địa, khách sạn này sẽ là điểm sáng trong khu vực.

Dự án khách sạn Westin HaNoi (Dự án tổ hợp khách sạn Sao Phương Đông) tọa lạc tại số 269 Kim Mã, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Dự án này được cấp phép theo giấy cấp phép số 18/GPXD do Sở Xây dựng Hà Nội cấp ngày 2/3/2011. Chủ đầu tư dự án là Công ty Công ty Cổ phần Du lịch và Thương Mại sao Phương Đông. Đơn vị thi công dự án là Công ty cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội. Đơn vị thiết kế là Công ty TNHH – Kiến trúc Hồ Thiệu Trị và Cộng sự. Đơn vị thẩm tra dự án là Công ty TNHH Tư vấn Đại học Xây dựng.

Được biết, dự án được xây dựng trên thửa đất 3.485 m2. Quy mô dự án bao gồm 17 tầng cao, 1 tầng lửng, 2 tầng kỹ thuật. Chiều cao công trình là 62,2m. Dự án được khởi công vào ngày 4/12/2011, tức là đến nay đã 8 năm trôi qua, khách sạn này vẫn chưa thể hoàn công đi vào khai thác. Tuy nhiên, tại bảng thông tin của dự án không xuất hiện thông tin về ngày hoàn thành.

Hiện tại, theo ghi nhận của PV, dự án đã xây đến tầng 14, công nhân vẫn tích cực thi công tại dự án.

Một số hình ảnh dự án tháng 6/2019:

Bảng thông tin dự án.

Bảng thông tin dự án.

Dự án tổ hợp khách sạn Sao Phương Đông tọa lạc tại số 269 Kim Mã, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Dự án tổ hợp khách sạn Sao Phương Đông tọa lạc tại số 269 Kim Mã, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Xem thêm...

Quảng Nam: Đạt Phương được giao hơn 122.000 m2 đất để đầu tư Khu đô thị

Tỉnh Quảng Nam giao 122.812,8 m2 đất để giao cho Công ty Cổ phần Đạt Phương thực hiện dự án Khu Đô thị Cồn Tiến.

Ảnh: tinnhanhchungkhoan.vn.

Ảnh: tinnhanhchungkhoan.vn.

Ngày 18/6/2019 Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam ra ban hành quyết định số 2002/QĐ-UBND về việc thu hồi đất, giao đất cho Công ty Cổ phần Đạt Phương thực hiện dự án đầu tư Khu Đô thị Cồn Tiến tại xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (đợt 1).

Cụ thể, tỉnh Quảng Nam thu hồi 40.533,2 m2 đất do UBND xã Cẩm Thanh quản lý, bao gồm 1.053,2 m2 đất bằng chưa sử dụng, 1.159,4m2 đất có mặt nước chuyên dùng, 31.858,4 m2 đất sông suối và 6.462,2 m2 đất giao thông.

Giao 122.812,8 m2 đất, bao gồm 40.533,2 m2 đất thu hồi trên và 82.279,6 m2 đất nuôi trồng thủy sản được UBND TP. Hội An thu hồi để giao cho Công ty Cổ phần Đạt Phương thực hiện dự án khu đô thị Cồn Tiến tại xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An (đợt 1).

Xem thêm...

Giải mã sức hút dự án EcoHome 3

Vừa thông báo mở bán căn hộ thương mại tòa NO2 – NO3, dự án EcoHome 3 đã một lần nữa “tạo sóng” trên thị trường bất động sản tại thủ đô Hà Nội khi có hàng nghìn khách hàng quan tâm.

Đại diện VinCapital và Địa ốc Kiến Hưng, hai đơn vị được chủ đầu tư Capital House lựa chọn là nhà phân phối chính thức căn hộ thương mại EcoHome 3 đã đưa ra những đánh giá khả quan về sản phẩm: "Với kinh nghiệm xây dựng và triển khai thị trường, chúng tôi đánh giá các căn hộ thương mại EcoHome 3 là sản phẩm tốt bậc nhất tại thị trường cùng phân khúc, với những lợi thế cạnh tranh không dự án nào có được".

Dự án EcoHome 3 nằm ở cửa ngõ phía Tây Bắc của Thành phố Hà Nội, ngay mặt đường Tân Xuân (quận Bắc Từ Liêm). EcoHome 3 cách nút giao thông Nam Thăng Long – Phạm Văn Đồng – Vành đai 3 chỉ 200m. Đặc biệt, khi tuyến đường này hoàn thành vào năm 2020, đây sẽ là tuyến giao thông huyết mạch và thông thoáng bậc nhất thủ đô với 12 làn đường 2 tầng nối liền với các tuyến phố sầm uất.

Từ dự án, chỉ mất 15 phút để di chuyển đi sân bay Nội Bài và 20 phút để vào trung tâm thủ đô Hà Nội. Các gia đình trẻ cũng hoàn toàn yên tâm về giáo dục và vui chơi cho con khi các trường tiểu học, THCS chỉ cách dự án khoảng 300 – 500m, các công viên lớn như CV Hòa bình, CV nước Hồ Tây đều ở khu vực lân cận EcoHome 3.

Chứng chỉ xanh quốc tế EDGE

Hai tòa NO2 – NO3 thuộc dự án EcoHome 3 là công trình nhà ở xã hội đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng chỉ xanh quốc tế EDGE do Tổ chức Tài chính Quốc tế IFC/ Ngân hàng Thế giới cấp. Chứng chỉ được cấp cho các ứng dụng về thiết kế, khoa học công nghệ và vật liệu xây dựng được áp dụng ở hai tòa NO2 – NO3 giúp không gian thoáng mát, giảm thiểu các chi phí và điện nước sinh hoạt hằng tháng cho cư dân EcoHome 3.

Tại Việt Nam, chứng chỉ xanh EDGE được cấp cho một vài dự án chung cư cao cấp, chính vì vậy có thể nói, chung cư EcoHome 3 đã được “nâng tầm” nhờ đạt được chứng chỉ này.

11. san vuonTòa NO2, NO3 dự án EcoHome 3 là công trình nhà ở xã hội đầu tiên tại Việt Nam đạt được chứng chỉ xanh quốc tế EDGE (IFC).

Xem thêm...

Bắc Ninh: UBND xã Phượng Mao bị "tố" giao tiền bồi thường đất sai đối tượng?

Canh tác trên mảnh đất đã lâu, tuy nhiên lúc nhà nước thu hồi làm dự án thì UBND xã lại bồi thường cho một người khác chứ không phải ông Dùng.

Tòa soạn Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam) nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Quang Dùng (SN 1950) là thương binh, trú quán tại thôn Mao Trung, xã Phượng Mao, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh phản ánh về việc ông không nhận được tiền bồi thường đất khi đất nhà ông bị thu hồi làm dự án do cán bộ UBND xã khai báo không đúng sự thật.

1

Đơn tố cáo ông Nguyễn Quang Dùng gửi tòa soạn Pháp luật Plus.

Cụ thể, trong đơn ông cho biết: Năm 2001 tôi làm đơn xin Ban quản trị HTX nông nghiệp thôn mao Trung, xã Phượng Mao làm ao thả cá và được Ban quản trị HTX thống nhất giao cho tôi ao 3 mô với diện tích là 1.039 m2.

Sau khi được giao ao, tôi đã tiến hành thả cá và trồng rau mà không có sự tranh chấp với ai. Từ năm 2001 đến năm 2005 nhà nước có quyết định thu hồi và giao cho Công ty Tây Hồ triển khai dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới huyện Quế Võ.

Xem thêm...

Hà Giang: Cựu chiến binh “tố” chính quyền xã mập mờ trong việc bình xét hỗ trợ xây nhà?

Nhiều Cựu chiến binh từng tham gia bảo vệ biên giới phía Bắc phản ánh chính quyền xã đã không minh bạch trong việc lựa chọn đối tượng hỗ trợ xây nhà.

Theo đó, nhiều Cựu chiến binh trú tại xã Vô Điếm, huyện Bắc Quang (tỉnh Hà Giang) cho rằng, xã này đã tự ý điền danh sách các đối tượng được hỗ trợ xây nhà theo hướng dẫn của  Ban Chỉ đạo hỗ trợ làm nhà cho Cựu chiến binh mà không hề đưa ra họp bình xét một cách minh bạch.

Được biết, trước đó Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang đã ban hành kế hoạch số 55/KH – HCTĐ về việc triển khai công trình nhà ở cho các gia đình đã từng tham gia chiến đấu trong cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc từ năm 1979, hiện đang sinh sống trên địa bàn các huyện: Hoàng Su Phì, Bắc Quang, Xín Mần.

anh dung

Nhiều cựu chiến binh xã Vô Điếm không đồng tình với danh sách hỗ trợ xây nhà ở của xã này.

Sau đó, UBND huyện Bắc Quang, cụ thể là Ban Chỉ đạo hỗ trợ làm nhà ở cho Cựu chiến binh của huyện này đã có hướng dẫn số 551/HD – BCĐ có nội dung hướng dẫn các xã trên địa bàn triển khai công trình hỗ trợ nhà ở cho gia đình các cựu chiến binh từng tham gia chiến đấu trong cuộc chiến tranh biên giới.

Xem thêm...

Tú Anh (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Kịch bản điện ảnh Việt: Nhiều, đúng, tốt nhưng chưa hay

Đã kéo dài nhiều năm nay. Theo Cục trường Cục Điện ảnh – Vi Kiến Thành, đây là“vấn đề quá cấp bách” của nền điện ảnh nước nhà.

Hoa khôi một chân: Khuyết tật chỉ là thứ vũ khí đặc biệt để giúp con người mạnh mẽ hơn

Sau tai nạn mất một chân năm 24 tuổi, mất hơn 5 năm để Bế Thị Băng có thể nhẩy múa trên đôi giày cao gót, tự tin mỉm cười.

Hành trình trở thành trở thành Hoa khôi Ngoại Thương của nữ sinh mắc bệnh K

Ít ai biết được Đặng Trần Thủy Tiên đang mang trong mình căn bệnh ung thư nhưng cô luôn tràn đầy năng lượng tích cực và tinh thần lạc quan.

Khám phá công dụng đặc biệt của các loại bể tắm khoáng tại Yoko Onsen Quang Hanh

Khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Yoko Onsen Quang Hanh nâng tầm chất lượng nguồn khoáng với 25 bể tắm onsen và 18 bể tắm chum, với nhiều công dụng khác nhau.

Xem thêm