Địa ốc 7AM:Dự án 93 Láng Hạ bắt đầu xây dựng, 'cò đất' dùng quái chiêu

0
Tiến độ Dự án cải tạo chung cư cũ 93 Láng Hạ, 'cò đất' dùng quái chiêu, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép nhà hàng El Gaucho... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

Đà Nẵng: Tháo dỡ công trình xây dựng trái phép nhà hàng El Gaucho

Phần công trình trái phép bị cơ quan chức năng tháo dỡ được chủ đầu tư cho thuê làm cà phê với diện tích khoảng 200m2.

Ngày 15/3, đại diện Đội Kiểm tra Quy tắc đô thị quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã tiến hành tháo dỡ công trình xây dựng trái phép tại nhà hàng El Gaucho.

Đây là công trình xây dựng nằm tại khu phức hợp khách sạn Bạch Đằng (Bạch Đằng Complex, số 50 Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Cơ quan chức năng tháo dỡ công trình sai phép El Gaucho.
Cơ quan chức năng tháo dỡ công trình sai phép El Gaucho.

Công trình khu phức hợp 50 Bạch Đằng có tên Bạch Đằng Complex, do Công ty CP Thương mại dịch vụ khách sạn Bạch Đằng làm chủ đầu tư đang trong quá trình hoàn thiện.

Khu phức hợp này bị Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng phát hiện phần diện tích theo quy hoạch được duyệt là khu cảnh quan phía trước và khoảng lùi của công trình đã bị chủ đầu tư cho xây hoàn thiện khu nhà hàng 1 tầng, dạng lắp ghép. 

Nhà hàng rộng khoảng 150 m2, nằm ở khoảng giữa hai toà nhà là khách sạn và căn hộ chung cư của dự án, hiện đã hoàn thiện với phần nền bêtông, thân bằng khung sắt phủ kính. 

Xem thêm...

TP HCM: Người dân kỳ vọng vào dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa sớm hoàn thành

Sau khi có chủ trương của UBND TP về dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa (Bình Thạnh), rất nhiều người dân kỳ vọng sẽ ngăn chặn được tình trạng này để sớm ổn định cuộc sống, góp phần vào việc phát triển triển quy hoạch chung của thành phố, khơi dậy các dự án “treo” từ nhiều năm nay.

Được biết, dự án chống sạt sạt lở bán đảo Thanh Đa có quy mô lớn với nhiều giai đoạn, bao gồm: Dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa đoạn 2 xây dựng kè 2.797m có vốn đầu tư 319 tỉ đồng; dự án đoạn 3 xây dựng tuyến kè dài 5.370m có vốn đầu tư 998 tỉ đồng; dự án đoạn 4 xây dựng kè dài 2.772m có vốn đầu tư 380,5 tỉ đồng sẽ thực hiện trong giai đoạn 2013-2015.

Dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa rất được nhiều người dân kỳ vọng 
Dự án chống sạt lở bán đảo Thanh Đa rất được nhiều người dân kỳ vọng 

Được biết, từ năm 2010, UBND TP HCM đã có quyết định thực hiện dự án xây kè chống sạt lở bán đảo Thanh Đa đoạn 1, có trị giá hàng trăm tỷ đồng để ngăn chặn tình hình sạt lở nghiêm trọng tại khu vực này.

Đến năm 2012, Sở Giao thông Vận tải tiếp tục phê duyệt dự án kè chống sạt lở bán đảo Thanh Đa đoạn 2 và 4, dự án do Khu Quản lý đường thủy nội địa TP HCM làm chủ đầu tư. Sau đó năm 2015, UBND TP HCM đã có quyết định về việc thực hiện dự án chống sát lở kênh Thanh Đa đoạn 2 và 4 tại phường 27 và 28 quận Bình Thạnh.

Mới đây, Khu Quản lý đường thủy nội địa TP HCM cũng vừa tiếp tục tổ chức đóng/mở thầu gói thầu Xây dựng công trình Đoạn A từ K0-104 đến K1+100 thuộc Dự án Chống sạt lở bán đảo Thanh Đa – Đoạn 3 (Bình Quới, Cây Bàng, Rạch Chùa). Gói thầu có giá 124,6 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Thành phố và được tiến hành theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước.

Xem thêm...

Tiến độ Dự án cải tạo chung cư cũ 93 Láng Hạ: Máy móc tích cực thi công

Dự án 93 Láng Hạ mới giải tỏa vào cuối năm 2018, đang bắt đầu thi công xây dựng.

Dự án cải tạo chung cư cũ L1, L2 (khu Nam Thành Công)

Theo tìm hiểu, Dự án cải tạo chung cư cũ L1, L2 (khu Nam Thành Công) nằm tại số 93, phố Láng Hạ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Chủ đầu tư dự án là Công ty cổ phần Bất động sản Vinaconex.

Dự án là tòa nhà tổ hợp thương mại, văn phòng cho thuê và căn hộ chung cư 27 tầng và 3 tầng hầm. Tầng 1 đến tầng 5 có chức năng làm trung tâm thương mại, văn phòng; từ tầng 6-27 căn hộ tái định cư và thương mại. Diện tích đất xây dựng của dự án khoảng 2.582m2, tổng diện tích sàn là 62.673m2(chưa bao gồm tầng hầm).

Dự án cải tạo chung cư cũ L1, L2 (khu Nam Thành Công) nằm tại số 93, phố Láng Hạ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.
Dự án cải tạo chung cư cũ L1, L2 (khu Nam Thành Công) nằm tại số 93, phố Láng Hạ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Sau nhiều năm dự án chậm tiến độ do vướng công tác giải phóng mặt bằng, đến tháng 12/2015, Tổng Công ty Cổ phần Vinaconex đã mua 99,98% cổ phần Công ty Cổ phần Bất động sản An Thịnh (chủ đầu tư trước đó của dự án) và đổi tên thành Công ty Cổ phần Bất động sản Vinaconex.

Chủ đầu tư của dự án đưa ra tiến độ mới là 2016-2019. Tuy nhiên, do vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ dân tại chung cư cũ nên mãi đến tháng 11/2018 chung cư cũ mới được giải tỏa.

Xem thêm...

Xu hướng hot: Sở hữu officetel làm văn phòng tại Hà Nội

Có mặt tại Việt Nam chưa lâu nhưng loại hình căn hộ officetel đã sớm tạo nên một xu hướng dành cho giới doanh nghiệp, đó là sở hữu officetel làm văn phòng. Tiết kiệm chi phí và vận hành tiện lợi là những lợi thế dễ thấy ở xu hướng đang thịnh hành này.

  Sở hữu Officetel làm văn phòng là xu hướng đang thịnh hành hiện nay.

Sở hữu Officetel làm văn phòng là xu hướng đang thịnh hành hiện nay.

Giải pháp văn phòng mới cho doanh nghiệp

Tại Hà Nội có nhiều dự án được cấp phép mô hình căn hộ officetel, đây là loại hình vừa làm văn phòng, vừa có thể lưu trú nên xét về yếu tố tiện dụng, officetel là điểm cộng giữa một căn hộ và một văn phòng làm việc.

Anh Bùi Trung Hiếu, CEO của một công ty start up trong lĩnh vực IT chia sẻ: “Với đặc thù là công ty khá nhỏ, chỉ khoảng 8 nhân viên làm chuyên môn về lập trình phần mềm nên chúng tôi chỉ cần một văn phòng nhỏ khoảng dưới 50m2 để làm việc. Các văn phòng cho thuê thông thường có diện tích thấp nhất khoảng 70m2, lại bắt buộc tuân thủ các quy định như giờ nghỉ làm trước 20h tối nên tôi chuyển sang tìm một ăn hộ offietel, vừa có căn hộ diện tích phù hợp với nhu cầu, lại có thể ở lại làm buổi tối thoải mái khi có nhiều việc”.

Officetel EcoLilfe Capitol nằm trong tòa nhà Xanh thiết kế hiện đại có nhiều tiện ích nội khu.
Officetel EcoLilfe Capitol nằm trong tòa nhà Xanh thiết kế hiện đại có nhiều tiện ích nội khu.

Với ưu thế là các dự án mới xây dựng, officetel thường nằm trong các tòa nhà văn phòng có thiết kế hiện đại, được đặt tại các vị trí gần trung tâm nên rất thuận tiện. Thông tin từ các sàn môi giới cho thuê, đa số khách hàng có nhu cầu thuê văn phòng truyền thống sau khi được gợi ý thì rất quan tâm tới việc sở hữu một căn hộ officetel để làm văn phòng. Cũng theo các đại lý này, một căn hộ officetel được sở hữu để làm văn phòng lâu dài sẽ là lựa chọn tối ưu hơn việc đi thuê văn phòng truyền thống với thời gian ngắn hạn.

Xem thêm...

'Cò đất' dùng quái chiêu, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu xử lý nghiêm 

Thành ủy Đà Nẵng đề nghị xử lý nghiêm việc hoạt động môi giới bịa đặt thông tin, có dấu hiệu lừa đảo, mua bán, chuyển nhượng không đúng quy định.

Thời gian qua, lợi dụng tình hình sôi động của thị trường Bất động sản (BĐS) trên địa bàn TP, giới cò đất đã sử dụng nhiều chiêu trò, bịa đặt thông tin không đúng sự thật, nhằm gây sốt giá đất để trục lợi, nhất là trên địa bàn huyện Hòa Vang, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, gây bất an trong dư luận xã hội.

Để chấn chỉnh tình trạng nàyThành ủy Đà Nẵng vừa có Văn bản số 3005-CV/TU yêu cầu chấn chỉnh hoạt động mua bán, chuyển nhượng đất đai trên địa bàn thành phố. Theo đó, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các đơn vị liên quan tăng cường công tác kiểm tra; tổ chức điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, đối tượng kinh doanh, hoạt động môi giới bịa đặt thông tin, có dấu hiệu lừa đảo, mua bán, chuyển nhượng đất đai không đúng quy định của pháp luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Giới cò đất đã sử dụng nhiều chiêu trò, bịa đặt thông tin không đúng sự thật, nhằm gây sốt giá đất để trục lợi.
Giới cò đất đã sử dụng nhiều chiêu trò, bịa đặt thông tin không đúng sự thật, nhằm gây sốt giá đất để trục lợi.

Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu các quận ủy, huyện ủy chỉ đạo các cấp ủy Đảng, các tổ chức trong hệ thống chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông tin định hướng dư luận xã hội, giúp nhân dân hiểu rõ bản chất của tình hình thị trường BĐS trên địa bàn và tự chịu trách nhiệm nếu tham gia hoạt động mua bán của mình; quán triệt, xử lý nghiêm các cán bộ, đảng viên nếu có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn, bao che, tiếp tay cho hoạt động môi giới nhằm trục lợi.

Ban Tuyên giáo Thành ủy có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, kịp thời cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin liên quan để định hướng, ổn định dư luận xã hội. Ban Nội chính Thành ủy Đà Nẵng được giao nhiệm vụ giúp Ban Thường vụ Thành ủy theo dõi việc triển khai các nội dung trên, kịp thời báo cáo và tham mưu chỉ đạo xử lý.

Xem thêm...

Tú Anh (TH)

Loading...

Bình luận

VKS tập trung chống oan, sai và lọt tội

VKS tập trung chống oan, sai và lọt tội

0
Tuy còn một số hạn chế, thiếu sót trong năm 2020 nhưng VKSND Tối cao luôn xác định chống oan, sai và chống bỏ lọt tội phạm là nhiệm vụ hàng đầu.

Trời trở gió, truy lùng ngay các điểm nghỉ dưỡng ‘sốt xình xịch” đón mùa lạnh đang về

Chuyến vi vu mùa lạnh trở thành xu hướng du lịch hấp dẫn, đặc biệt khi có vô vàn khu nghỉ dưỡng sang chảnh để bạn tận hưởng không gian ấm áp.

Cầu Vàng “gây sốt” khi trở thành sân khấu cho Lễ hội âm nhạc quốc tế United We Stream Asia

Xuất hiện lung linh và huyền bí trong Lễ hội âm nhạc trực tuyến United We Stream Asia, Cầu Vàng mang đến không gian nghệ thuật mãn nhãn có một không hai.

Tự thưởng bản thân nhân ngày 20/10 bằng ưu đãi Happy Flight của Bamboo Airways

20/10 năm nay, tại sao chị em không làm điều gì đó đặc biệt và mới mẻ như tự thưởng cho mình những hành trình trải nghiệm?

Thế giới của những người đi săn nhật ký

Toàn bộ nhật ký của bạn? Từ những câu chuyện trần trụi, những ý tưởng hoang đường tới những bí mật gây xấu hổ...

Xem thêm