Pháp Luật Plus

Địa ốc 7AM: Venica Garden là dự án 'ma', hàng loạt sai phạm tại chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh

0
Venica Garden là dự án 'ma', hàng loạt sai phạm tại chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh, thuê đất làm nhà máy trong khu công nghiệp lại xây sân golf trái phép... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.
Tin nên đọc

Venica Garden là dự án 'ma', người dân không nên 'xuống tiền'

UBND phường Phú Thuận cho biết, trên địa bàn không có dự án nào mang tên Khu dân cư Venica Garden, vì vậy người dân không nên "xuống tiền".

Mới đây, thông tin từ UBND phường Phú Thuận, quận 7 (TP.HCM) cho biết, đơn vị vừa có văn bản khuyến cáo người dân không nên "xuống tiền" tại dự án Khu dân cưVenica Garden.

Cụ thể, theo UBND phường Phú Thuận, hiện nay trên mạng xã hội có nhiều thông tin liên quan đến việc phân lô bán nền thuộc dự án Khu dân cư Venica Garden tại khu phố 3, đường Đào Trí (phường Phú Thuận). Tuy nhiên, qua rà soát UBND phường khẳng định, hiện nay trên địa bàn phường không có dự án Khu dân cư Venica Garden.

UBND phường Phú Thuận cho biết, trên địa bàn không có dự án nào mang tên Khu dân cư Venica Garden, vì vậy người dân không nên

UBND phường Phú Thuận cho biết, trên địa bàn không có dự án nào mang tên Khu dân cư Venica Garden, vì vậy người dân không nên "xuống tiền". 

"Nay UBND phường thông báo thông tin cho người dân để tránh tình trạng ảnh hưởng đến lợi ích, quyền lợi của người dân, khuyến cáo người dân không mua bán, chuyển nhượng đất đai liên quan đến dự án này", văn bản ghi rõ.

Xem thêm...

Điểm mặt “nhóm lợi ích”

Trong quá trình điều tra những sai phạm của Phú Yên về phá rừng, chúng tôi tiếp tục phát hiện nhiều sai phạm khác của tỉnh này có biểu hiện của tham nhũng. Nhiều người dân Phú Yên, trong đó có nhiều cán bộ lão thành tâm huyết của tỉnh vẫn luôn trăn trở về tính minh bạch của những phi vụ “hô biến” đất công thành đất tư, giao đất “vàng” không qua đấu giá, bán sỉ đất để… trả nợ,… gây thất thu ngân sách đã và đang diễn ra, tạo ra môi trường kinh doanh thiếu lành mạnh, bất bình đẳng thông qua mối quan hệ không bình thường giữa quan chức địa phương với doanh nghiệp (DN) để trục lợi.

Đây là biểu hiện của “lợi ích nhóm”. Mối quan hệ này sẽ bóp méo các chính sách của Nhà nước, thay vì ban hành để phục vụ đại bộ phận nhân dân thì nó lại quay hướng để phục vụ cho một số ít DN “thân hữu”. Nếu không cương quyết sẽ hủy hoại môi trường kinh doanh, và cái kết “cỏ dại sẽ mọc lấn hết lúa” là điều tất yếu xảy ra.

Căn biệt thự có vị trí đắc địa, tọa lạc tại địa chỉ 327 - 329 ngay góc đường Hùng Vương - Tố Hữu, thành phố Tuy Hòa. Ảnh: PV.

Căn biệt thự có vị trí đắc địa, tọa lạc tại địa chỉ 327 - 329 ngay góc đường Hùng Vương - Tố Hữu, thành phố Tuy Hòa. Ảnh: PV.

Hành trình “thâu tóm” đất vàng…

Căn biệt thự có vị trí đắc địa, tọa lạc tại địa chỉ 327 - 329 ngay góc đường Hùng Vương - Tố Hữu, thành phố Tuy Hòa là một trong những biệt thự bề thế. Người dân nơi đây không ai là không biết căn biệt thự này thuộc quyền sở hữu của ông Huỳnh Tấn Nam (anh trai Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, Huỳnh Tấn Việt), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty (Cty) Cổ phần Pymepharco.

Xem thêm...

Hà Nội: Hàng loạt sai phạm tại chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh

Hàng trăm người dân sinh sống tại tòa nhà M5 Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) đang viết đơn kêu cứu khi khu chung cư này đã đi vào hoạt động 9 năm nhưng xảy ra hàng loạt sai phạm nghiêm trọng.

Theo đơn khiếu nại của cư dân chung cư M5, tòa nhà M5 Nguyễn Chí Thanh đi vào hoạt động từ năm 2009. Sau nhiều năm đấu tranh, gây sức ép với chủ đầu tư, ngày 10/9/2018, ban quản trị tòa nhà mới chính thức được thành lập. Tuy nhiên, gần 1 năm nay, công ty Sao Mai (đơn vị được Thành Ủy Hà Nội giao quản lý tòa nhà M5) không bàn giao hồ sơ quản lý tòa nhà cho Ban quản trị.

Đồng thời, trong vòng gần 10 năm qua, công ty Sao Mai còn tự ý kinh doanh khai thác các phần diện tích thuộc sở hữu chung cư dân M5 như nhà sinh hoạt cộng đồng, sân tòa nhà, khu vực để xe… để cho thuê. Toàn bộ số tiền thu lợi từ phần diện tích này cũng không được công ty công khai trong báo cáo tài chính hàng năm.

Chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh xuống cấp trầm trọng.

Chung cư M5 Nguyễn Chí Thanh xuống cấp trầm trọng.

Theo lời phản ánh của người dân sống tại đây, vấn đề người dân lo ngại nhất đó là an toàn phòng cháy chữa cháy cho cả tòa nhà M5. Hiện tòa nhà có 3 cửa thoát hiểm nhưng 2 trong số 3 cánh cửa này đều bị chặn. Nếu xảy ra hỏa hoạn thì chỉ có một lối thoát duy nhất cho hàng ngàn người sinh sống tại đây.

Xem thêm...

Thuê đất làm nhà máy trong khu công nghiệp lại xây sân golf trái phép

Được cho thuê đất trong khu công nghiệp Trà Đa (Gia Lai) để làm nhà máy nhưng doanh nghiệp lại tự ý lấy một phần diện tích xây dựng sân tập golf trái phép.

Năm 2016, UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Cụm nhà máy chế biến dược liệu, thực phẩm Trường Sinh tại Khu Công nghiệp Trà Đa mở rộng (xã Trà Đa, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai). Sau đó, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai cấp giấy chứng nhận cho Công ty TNHH Phát triển khoa học quốc tế Trường Sinh (gọi tắt Công ty Trường Sinh, số 1335 Phạm Văn Đồng, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) đầu tư dự án Cụm nhà máy chế biến dược liệu, thực phẩm Trường Sinh tại lô B1, B2, B3 Khu công nghiệp Trà Đa mở rộng với tổng diện tích 71.200m2.

Sân tập golf bên trong khuôn viên 71.200m2 được cho thuê để thực hiện nhà máy.

Sân tập golf bên trong khuôn viên 71.200m2 được cho thuê để thực hiện nhà máy.

Theo kế hoạch, trong 2 giai đoạn sẽ xây dựng tổng cộng 5 nhà máy. Trong đó giai đoạn 1 từ tháng 10-2016 đến tháng 6-2017 sẽ khởi công và hoàn thành Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi, thủy sản và Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ công nghệ cao. Giai đoạn 2 có 3 nhà máy là Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng cho người; Nhà máy sản xuất nước uống dược liệu và nhà sản xuất chai lọ được khởi công tháng 7-2017 và hoàn thành tháng 12-2018.

Xem thêm...

Chây ỳ không đóng 118,5 tỷ đồng tiền thuế, Lilama Hà Nội tiếp tục bị “bêu tên”

Với số tiền nợ thuế hơn 118,5 tỷ đồng, Lilama Hà Nội lại tiếp tục nằm trong danh sách đen của Cục thuế Hà Nội.

Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai danh sách 191 đơn vị nợ thuế, phí, tiền thuê đất và tiền sử dụng đất tháng 4/2019 với số nợ hơn 3.382,8 tỷ đồng.

Trong đó, 183 doanh nghiệp nợ hơn 2.586 tỷ đồng thuế, phí; 5 DN nợ hơn 251,6 tỷ đồng tiền thuê đất và 3 chủ dự án nợ hơn 544,8 tỷ đồng tiền sử dụng đất.

Đáng chú ý, trong danh sách nợ thuế, phí được công khai lần này, Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội vẫn “xuất hiện” cùng số tiền nợ lên đến hơn 118,5 tỷ đồng, đứng thứ 2 trong danh sách 112 doanh nghiệp nợ thuế, phí.

Được biết, Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội có mã số thuế là 0100105341. Trụ sở của công ty đặt tại số 52 đường Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội. Đại diện pháp luật của công ty là ông Đặng Quốc Tùng. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là Hoạt động xây dựng chuyên dụng.

Lilama Hà Nội là CĐT của Dự án “Tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở hỗn hợp” triển khai tại số 52 Lĩnh Nam. Ảnh: Lê Hải.

Lilama Hà Nội là CĐT của Dự án “Tổ hợp trung tâm thương mại văn phòng và nhà ở hỗn hợp” triển khai tại số 52 Lĩnh Nam. Ảnh: Lê Hải.

Theo tìm hiểu, trước đó Công ty Cổ phần Lilama Hà Nội đã từng đứng đầu trong danh sách 12 đơn vị nợ thuế, phí tháng 7/2018 với số nợ 111 tỷ đồng. Đồng thời, trong danh sách 16 doanh nghiệp nợ tiền sử dụng đất Công ty cũng nợ tới 66,8 tỷ đồng. Như vậy, tính cả tiền nợ thuế, phí và tiền sử dụng đất, Lilama Hà Nội nợ tổng cộng gần 180 tỷ đồng tiền thuế, phí và tiền sử dụng đất.

Xem thêm...

Tú Anh (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Sốc với Video HLV CLB Phố Hiến xông vào 'bóp cổ' cầu thủ An Giang

HLV của CLB Phố Hiến đã có hành động "xấu xí" khi tiến đến bóp cổ cầu thủ An Giang khi cầu thủ này đá bóng vào khu vực kỹ thuật,

Hope Beel mặc bikini nóng rực, 'đốt cháy' nắng hè

Nàng mẫu Hope Beel khiến fan phát "sốt" với loạt ảnh sexy nóng bỏng mới đây.

Vì sao các đạo diễn thích làm phim kinh dị?

Mê đắm thực hiện dòng phim này. Có rất nhiều lý do, nhưng lý do được một đạo diễn mới tiết lộ đó là dòng phim kinh dị… siêu lợi nhuận.

Son Heung-min suýt "tung cước" với đồng đội khiến "người đặc biệt" phải ra tay

Son Heung-min và đội trưởng Hugo Lloris của Tottenham đã có những xô xát ngay trong trận đấu với Everton ở vòng 33 Ngoại hạng Anh.

Xem thêm