Địa ốc 7AM: UBND TP Vũng Tàu bị người dân đưa ra tòa; Đại đô thị thông minh đầu tiên của Việt Nam

0
Đầu tư hơn 12 tỷ đồng, doanh nghiệp "chết đứng" trước thông báo thu hồi dự án của Huyện Kon Plông; Di dời nhà máy ô nhiễm ra khỏi nội đô...

UBND TP Vũng Tàu tiếp tục bị người dân đưa ra tòa vì giải quyết bồi thường không đúng quy định?

Như Pháp luật Plus đã có loạt bài phản ánh liên quan việc UBND TP Vũng Tàu “thi gan”, không chịu thi hành bản án phúc thẩm số 16/2013/HCPT ngày 20/6/2013 có hiệu lực pháp luật suốt hơn 5 năm, khiến người dân và dư luận vô cùng bức xúc.

Bà Hương trao đổi với phóng viên và phần đất bị thu hồi làm Trung tâm thương mại Thái Dương vẫn đang

Bà Hương trao đổi với phóng viên và phần đất bị thu hồi làm Trung tâm thương mại Thái Dương vẫn đang "đắp chiếu" suốt hơn thập kỷ.

Sau phản ánh của Pháp luật Plus, UBND TP Vũng Tàu cũng đã có quyết định “thi hành”, ra quyết định bồi thường về đất bị thu hồi của bà Trần Thị Hương (ngụ phường 3, TP Vũng Tàu) như bản án phúc thẩm đã tuyên.

Tuy nhiên, việc giải quyết bồi thường tiếp tục vấp phải sự phản đối “quyết liệt” của bà Hương vì cho rằng chính sách áp dụng không thỏa đáng, không đúng quy định của pháp luật. Do đó mới đây, bà Hương tiếp tục khởi kiện UBND TP Vũng Tàu ra Tòa.

Xem thêm...

Người dân mong chờ gì ở đại đô thị thông minh đầu tiên của Việt Nam?

Khi VinCity Sportia được chủ đầu tư Vingroup quyết định nâng cấp từ một thành phố thể thao năng động ở trung tâm phía Tây Hà Nội thành đại đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế Vinhomes Smart City, những khách hàng đã sở hữu căn hộ tại dự án trên vô cùng phấn khởi vì bỗng dưng “một bước lên mây”.

Vinhomes Smart City – đô thị thông minh mang lại cuộc sống dễ dàng hơn cho cư dân

Vinhomes Smart City – đô thị thông minh mang lại cuộc sống dễ dàng hơn cho cư dân

Chỉ sau một đêm, giá trị các căn hộ được nâng cấp lên một tầm cao hoàn toàn mới. Kèm theo đó là cảm giác háo hức được sớm trải nghiệm cuộc sống thông minh hiện đại, “tự động toàn tập” giống hệt… trong phim như chia sẻ của chị Tâm Anh, 35 tuổi - Quản lý cấp cao của một Khách sạn lớn tại quận Ba Đình (Hà Nội).

Xem thêm...

Đầu tư hơn 12 tỷ đồng, doanh nghiệp "chết đứng" trước thông báo thu hồi dự án của Huyện Kon Plông

Dự án trồng rau hoa xứ lạnh, nuôi trồng cây cấy mô- Xây dựng khu du lịch sinh thái tại tiểu khu 487, thôn Măng Đen, xã Đăk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã được UBND huyện Kon Plông phê duyệt chủ trương đầu tư tại Công văn số 310/CV-UBND ngày 28/5/2010 đang được triển khai thì bất ngờ nhận được thông báo thu hồi chủ trương đầu tư.

Dự án trồng rau hoa xứ lạnh, nuôi trồng cây cấy mô- Xây dựng khu du lịch sinh thái tại tiểu khu 487, thôn Măng Đen, xã Đăk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã được UBND huyện Kon Plông phê duyệt chủ trương đầu tư tại Công văn số 310/CV-UBND ngày 28/5/2010 và đang được triển khai.

Dự án trồng rau hoa xứ lạnh, nuôi trồng cây cấy mô- Xây dựng khu du lịch sinh thái tại tiểu khu 487, thôn Măng Đen, xã Đăk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum đã được UBND huyện Kon Plông phê duyệt chủ trương đầu tư tại Công văn số 310/CV-UBND ngày 28/5/2010.

Nhà đầu tư Chu Thị Loan - chủ đầu tư dự án - bức xúc trước sự "nhiệt tình" làm việc và ra quyết định của UBND Huyện Kon Plông.

Xem thêm...

Di dời nhà máy ô nhiễm ra khỏi nội đô - Bài 1: Bao giờ thực hiện?

Di dời các nhà máy, các cơ sở gây ô nhiễm ra khỏi khu vực trung tâm Hà Nội đã được bàn tới từ rất lâu, tuy nhiên nó vẫn dừng ở mặt chủ trương.

Vẫn còn nhiều nhà máy nằm trong khu dân cư cần phải sớm được di dời. Ảnh: Tư liệu.

Vẫn còn nhiều nhà máy nằm trong khu dân cư cần phải sớm được di dời. Ảnh: Tư liệu.

Chỉ tới khi hàng chục kg thủy ngân phát tán ra môi trường từ vụ cháy kho Nhà máy Rạng Đông người ta mới nhớ tới các quyết định di dời có từ 16 năm trước.

Vậy đến bao giờ các cơ sở gây ô nhiễm này mới được di dời ra khỏi nội thành Hà Nội?

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Commesso Fiorentino – nghệ thuật tranh khảm Ý

Nghe kể về lịch sử “Commesso Fiorentino” hay còn gọi là môn nghệ thuật tranh khảm đá cổ điển truyền thống Ý.

"Thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi phản ứng thế nào khi bị chê về nhan sắc

Lưu Diệc Phi lựa chọn im lặng và mới đây, cô đăng tải hình ảnh mặt “mộc” chụp bằng camera thường lên trang cá nhân.

Dương Trường Giang: “Âm nhạc Việt Nam không cần chạy theo thế giới”

Là một nhạc sĩ, ca sĩ, nhà sản xuất, một người thầy của nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi, Dương Trường Giang cho biết những cảm quan riêng biệt về nền nhạc Việt.

Xem thêm

Thế giới Facebook