Địa ốc 7AM: Tránh dự án "ảo", địa phương phải công khai các dự án; Nguy cơ từ đề xuất căn hộ 25m2

0
Dự án xây dựng Đại học Hàng hải Việt Nam, nhà thầu bán thầu trái luật; 'Ôm' quỹ đất hơn 400 ha tại các tỉnh, Phát Đạt tham vọng điều gì?

"Siêu lừa" địa ốc Alibaba: Tránh dự án "ảo", địa phương phải công khai các dự án

Nắm bắt “cơn sốt” đất đai cùng với nhu cầu nhà ở ngày tăng cao, nhiều năm qua, hàng loạt doanh nghiệp đã tung đủ chiêu rao bán dự án bất động sản “ảo” để “bẫy” khách hàng. Thậm chí, "cò" đất đai còn lách luật huy động vốn trái phép bằng các hình thức “ký hợp đồng vay vốn” hay “đặt cọc giữ chỗ,” rồi chiếm dụng vốn, khiến khách hàng lâm cảnh dở khóc, dở cười…

dat_dai

Đất nền được giao bán tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Nguồn ảnh: TTXVN)

Thực tế, đã có hàng ngàn người mất tiền oan vì lỡ đầu tư vào dự án “ảo.” Điều này không chỉ khiến khách hàng đối mặt nguy cơ mất trắng tiền tỷ, gây mất an ninh trật tự, “rối loạn” thị trường, mà còn phá vỡ quy hoạch đô thị. Vậy nhưng, việc xử lý các dự án “ảo” đến nay vẫn lúng túng, phức tạp.

Xem thêm...

Dự án xây dựng gần 100 tỷ ở ĐH Hàng hải Việt Nam: Nhà thầu bán thầu trái luật

Dự án đầu tư xây dựng nhà tập luyện và thi đấu đa năng để hoàn chỉnh khu liên hợp thể thao của trường Đại học Hàng hải Việt Nam được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt tại Quyết định số 3863/QĐ- BGTVT ngày 30/10/2015.

hang hai 1

Đại học Hàng hải Việt Nam. Ảnh Chí Kiên.

Theo đó, Dự án nằm tại số 484 Lạch Tray (Ngô Quyền, TP Hải Phòng) có diện tích gần 4.000m2, chủ đầu tư là trường Đại học Hàng hải Việt Nam với tổng mức đầu tư gần 100 tỷ đồng (vốn ngân sách Nhà nước 70%, nguồn vốn đầu tư phát triển của trường 30%).

Xem thêm...

Đề xuất cho phép xây dựng căn hộ 25m2: Có lo ngại nguy cơ tạo ra những khu nhà “tổ chim”?

Bộ Xây dựng đang dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nhà chung cư, theo đó nhà chung cư là nhà có từ hai tầng trở lên, có nhiều căn hộ, có lối đi, cầu thang chung, có phần sử dụng riêng, phần sử dụng chung và hệ thống công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ gia đình, cá nhân, tổ chức; bao gồm nhà chung cư được xây dựng với mục đích để ở và nhà chung cư được xây dựng có mục đích sử dụng hỗn hợp để ở và kinh doanh.

Khu đô thị Đại Thanh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) tập trung tới 6 tòa chung cư với khoảng trên 4.000 căn hộ

Khu đô thị Đại Thanh (huyện Thanh Trì, Hà Nội) tập trung tới 6 tòa chung cư với khoảng trên 4.000 căn hộ

Từ sự chấp nhận căn hộ nhà ở xã hội 25m2 như một sự giải quyết tình thế đối với loại nhà ở đặc biệt cho các đối tượng đặc thù; thì nay, với việc đưa ra quy chuẩn căn hộ chung cư tối thiểu 25m2, liệu cơ quan quản lý có đang “dọn đường” cho việc bình thường hóa loại căn hộ nhỏ này, bất chấp nhiều lo ngại từ trước đó?

Xem thêm...

'Ôm' quĩ đất hơn 400 ha tại các tỉnh vùng ven, Phát Đạt tham vọng điều gì?

Thị trường BĐS tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Nhà Trang kém hấp dẫn khiến không ít đại gia địa ốc phải chuyển hướng hoạt động về các tỉnh thành phố vùng ven.

Nguồn: CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt

Nguồn: CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt

'Bẻ lái' sang bất động sản miền Trung, dường như Phát Đạt đang có những tham vọng lớn trong bối cảnh thị trường BĐS tại các thành phố lớn đang khó khăn. Vậy, doanh nghiệp địa ốc này đang gom bao nhiêu quĩ đất cho kế hoạch đó?

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Real Madrid thua đau đớn Alaves ngay tại Bernabeu

Thi đấu thiếu quyết tâm, Real Madrid đã để thua Alaves 1-2 ngay tại Bernabeu ở vòng 11 La Liga và có nguy cơ tụt dài ở bảng xếp hạng.

Kỷ niệm với hai người văn vừa khuất

2 người văn ra đi. Một nhà thơ - Nguyễn Xuân Sanh và một dịch giả - Đoàn Tử Huyến. Cả hai ông tôi đều quen, họ hơn tôi rất nhiều tuổi.

Những người trẻ đưa tinh hoa ẩm thực Việt ra thế giới

Ngon đến nức lòng, có một thế hệ đầu bếp trẻ tài hoa, giàu sáng tạo và tâm huyết, đang miệt mài đem tinh hoa ẩm thực Việt đi khắp năm châu…

Xẩm - “món ăn tinh thần” chạm tới trái tim giới trẻ

Âm nhạc dân gian. Hai mảng màu dân gian và hiện đại tuy đan xen nhưng vẫn có không gian riêng. Thực sự hấp dẫn!”- Nhà báo Ngô Bá Lục hào hứng.

Xem thêm