Pháp Luật Plus - Địa ốc 7AM: Tháo dỡ các ki-ot sàn giao dịch BĐS, cưỡng chế lấn chiếm đất tại khu kinh tế Nhơn Hội

Địa ốc 7AM: Tháo dỡ các ki-ot sàn giao dịch BĐS, cưỡng chế lấn chiếm đất tại khu kinh tế Nhơn Hội

0
Tháo dỡ các ki-ot sàn giao dịch Bất động sản, cưỡng chế lấn chiếm đất tại Khu kinh tế Nhơn Hội, yêu cầu tạm dừng xây dựng biệt phủ trên đất trồng rừng tại Vân Đồn... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

Biệt phủ trên đất trồng rừng tại Vân Đồn: Yêu cầu tạm dừng xây dựng

Năm 2018, báo chí và dư luận "nóng" lên với thông tin có việc "chống lưng" giúp doanh nghiệp hợp thức hóa hàng chục hécta đất rừng để xây "biệt phủ" tại huyện Vân Đồn.

Trước thông tin này, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu Thanh tra tỉnh tiến hành thanh tra toàn diện đối với Dự án (D.A) trồng rừng, trang trại kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn do Công ty TNHH MTV Vân Đồn FARM làm chủ đầu tư, người đại diện là ông Bùi Hạ Long.

Cổng vào khu trang trại kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn. Ảnh: Trọng Tài.
Cổng vào khu trang trại kết hợp du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn. Ảnh: Trọng Tài.

Chưa rõ ràng diện tích, trữ lượng rừng tự nhiên

Thanh tra việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và phê duyệt đề án của UBND huyện Vân Đồn cho ông Bùi Hạ Long, Thanh tra tỉnh Quảng Ninh cho biết, sau khi Luật Đất đai năm 1993 có hiệu lực thi hành, UBND huyện Vân Đồn đã tiến hành giao đất, giao rừng cho các hộ có nhu cầu hoặc đang sử dụng đất (SDĐ) lâm nghiệp.

Trong quá trình SDĐ, do nhiều nguyên nhân khác nhau nên một số hộ dân đã chuyển nhượng cho người khác, trong đó có ông Bùi Hạ Long. Việc nhận chuyển nhượng đất lâm nghiệp của ông Long diễn ra từ năm 2003 và được UBND huyện Vân Đồn cấp GCNQSDĐ theo quy định.

Điều đáng nói, GCNQSDĐ cấp cho ông Bùi Hạ Long chỉ thể hiện 219.000m2 đất rừng sản xuất, không thể hiện diện tích 48.000m2 rừng tự nhiên và trữ lượng rừng giao cho ông Long quản lý, bảo vệ.

Thực hiện chính sách đất đai, UBND huyện Vân Đồn đã phê duyệt Đề án phát triển mô hình trang trại kết hợp du lịch sinh thái trên diện tích đất rừng đã được cấp GCNQSDĐ cho ông Bùi Hạ Long theo đúng thẩm quyền.

Xem thêm...

Công ty Bách Đạt An cam kết đảm bảo quyền lợi có sổ đỏ cho khách hàng

Trong công văn số 18/2019/CV-BĐA, lãnh đạo Công ty CP Bách Đạt An cam kết đảm bảo quyền lợi người dân có sổ đỏ theo đúng quy định pháp luật.

Thời gian qua, trên địa bàn TP Đà Nẵng và Quảng Nam, khoảng 1.000 khách hàng mua sản phẩm dự án Hera Complex, Sakura và Eco Future Park liên tục tập trung tại Công ty CP Bách Đạt An và Cty CP Hoàng Nhất Nam để yêu cầu sớm ra sổ đỏ cho khách hàng mua sản phẩm tại ba dự án kể trên.

Đến ngày 15/3/2019, đại diện hai công ty đã có cuộc gặp mặt với đại diện pháp lý cho 1.000 khách hàng nhằm làm rõ các vấn đề. Trong khi đơn vị phát triển dự án mong muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng, Công ty CP Bách Đạt An nêu rõ quan điểm việc xử lý trên tòa nhằm giải quyết tranh chấp dân sự giữa đôi bên. Điều này khiến khách hàng lo lắng khi cho rằng quyền lợi của mình bị ảnh hưởng, nhất là việc ra sổ đỏ.

Công ty CP Bách Đạt An đã có Văn bản liên quan phương án đảm bảo quyền lợi người dân có sổ đỏ.
Công ty CP Bách Đạt An đã có Văn bản liên quan phương án đảm bảo quyền lợi người dân có sổ đỏ.

Về viêc này, Chủ đầu tư dự án đã có văn bản vừa gửi cơ quan chức năng cũng như đến cơ quan báo chí, khách hàng và cam kết đảm bảo quyền lợi người dân có sổ đỏ theo đúng quy định pháp luật. Bà Võ Thị Điệp – Tổng Giám đốc Cty Bách Đạt An cho biết: "Công ty cam kết đảm bảo quyền lợi người dân có được sổ đỏ theo đúng quy định pháp luật và người dân là ai thì họ phải được TAND quận Hải Châu phải xác nhận, đưa vào danh sách người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan thông tin do người dân cung cấp hoặc do Công ty Hoàng Nhất Nam cung cấp và chịu trách nhiệm trước pháp luật, sau khi toà án tuyên chấm dứt hợp đồng. Toà án sẽ là nơi chốt hạ cuối cùng danh sách tên người dân và ký hiệu lô đất”.

Xem thêm...

Đà Nẵng: Xử lý tháo dỡ các ki-ot sàn giao dịch Bất động sản trên địa bàn

Việc tồn tại các kiot không đúng quy định, gây mất mỹ quan đô thị buộc Đà Nẵng có biện pháp xử lý tháo dỡ các ki-ot trên toàn địa bàn.

Trong văn bản số 1882/SXD-TTS liên quan đề nghị xử lý tháo gỡ các ki-ot sàn giao dịch Bất động sản không đúng quy định trên địa bàn, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng xét thấy hiện nay có một số tổ chức, cá nhân đã lắp đặt ki-ot sàn giao dịch Bất động sản trên một số tuyến đường, đặc biệt tại dự án phát triển đô thị.

Việc tồn tại các ki-ot nêu trên gây mất mỹ quan đô thị, đồng thời là nơi giao dịch Bất động sản không tuân thủ theo các quy đinh và nguy cơ gây an ninh mất trật tự xã hội.

Nhằm chấn chỉnh tình trạng nêu trên, đồng thời thực hiện đúng Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 01/11/2017 của Thành ủy về việc tăng cường lãnh đạo, quản lý trật tự xây dựng, an toàn lao động trên địa bàn thành phố cũng như Quyết định số 36/2018/QĐ-UBND vào ngày 29/10/2018 của UBND thành phố ban hành quy chế quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố.

Việc tồn tại các kiot giao dịch bất động sản không đúng quy định gây nhiều hệ lụy thị trường.
Việc tồn tại các kiot giao dịch bất động sản không đúng quy định gây nhiều hệ lụy thị trường.

Sở Xây dựng đề nghị UBND quận, huyện chỉ đạo lực lượng chức năng địa phương kiểm tra, xử lý tháo dỡ các kiot không đảm bảo đúng theo quy định nằm trên địa bàn phụ trách và báo cáo kết quả xử lý về UBND thành phố, Sở Xây dựng trước ngày 10/4/2019.

Trước đó, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cũng ra văn bản 1667/SXD-QLN nhằm chấn chỉnh hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản. Qua theo dõi, Sở Xây dựng xét thấy vẫn còn tình trạng các tổ chức, cá nhân thực hiện việc giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản khi chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định; đã ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân, có khả năng phát sinh tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng đến trật tự xã hội trên địa bàn thành phố.      

Xem thêm...

Tiếp tục cưỡng chế lấn chiếm đất tại Khu kinh tế Nhơn Hội

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chủ trì cuộc họp bàn kế hoạch thực hiện công tác cưỡng chế lấn chiếm đất đai Khu kinh tế Nhơn Hội.

Một ngôi nhà xây dựng trái phép ở Khu kinh tế Nhơn Hội bị cưỡng chế vào ngày 5.3 vừa qua. HOÀNG TRỌNG.
Một ngôi nhà xây dựng trái phép ở Khu kinh tế Nhơn Hội bị cưỡng chế vào ngày 5.3 vừa qua. HOÀNG TRỌNG.

Ngày 18.3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định chủ trì cuộc họp sơ kết, rút kinh nghiệm và bàn kế hoạch tiếp tục thực hiện công tác cưỡng chếđối với các trường hợp lấn chiếm đất đai, xây dựng trái phép trên địa bàn Khu kinh tế Nhơn Hội.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định, trong đợt cưỡng chế đầu tiên diễn ra vào ngày 5.3, các cơ quan chức năng đã tháo dỡ 40 trường hợp lấn chiếm đất, xây dựng trái phép tại Khu kinh tế Nhơn Hội, thuộc địa bàn các xã Phước Hòa (H.Tuy Phước), xã Cát Chánh (H.Phù Cát) và xã Nhơn Hội (TP.Quy Nhơn).

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, lưu ý lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Bình Định và chính quyền địa phương có biện pháp phối hợp quản lý đất đai hiệu quả, không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm sau cưỡng chế.

Xem thêm...

Hà Nội: 'Bêu tên' 86 đơn vị nợ hơn 40,5 tỷ đồng thuế, phí và tiền thuê đất

Cục Thuế TP Hà Nội vừa công khai đợt tháng 3/2019 danh sách 86 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất, với số nợ hơn 40,5 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Pháp luật Dân sinh)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Pháp luật Dân sinh)

Theo đó, có 85 doanh nghiệp nợ thuế, phí được công khai lần đầu, tính tới thời điểm ngày 31/1/2019 với tổng số nợ gần 38,2 tỷ đồng.

Đứng đầu danh sách nợ thuế phí là Công ty cổ phần Hancorp với số nợ tính đến ngày 31/01/2019 là 3,75 tỷ đồng. Tiếp theo là Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hải Long nợ hơn 3 tỷ đồng; Công ty TNHH hỗ trợ phát triển công nghiệp điện và viễn thông nợ hơn 2,5 tỷ đồng;…

Bên cạnh đó, trong đợt công bố lần này còn có 1 doanh nghiệp nợ 2,3 tỷ đồng tiền thuê đất là Công ty TNHH Hoài Nam.

Từ đầu năm đến nay, nếu không tính số doanh nghiệp đợt này thì Cục Thuế Hà Nội đã đăng công khai 96 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất, với tổng số tiền nợ hơn 244,3 tỷ đồng. Kết quả sau khi đăng công khai, đã có 39 doanh nghiệp và dự án nộp hơn 4,7 tỷ đồng vào ngân sách Nhà nước.

Xem thêm...

Tú Anh (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Báo chí Thái Lan đề cao Văn Hậu trước trận gặp đội tuyển Việt Nam

Người Thái đánh giá cao, nhất là khi cầu thủ này đang thi đấu ở châu Âu, đồng thời nhận đề cử cho cầu thủ trẻ hay nhất châu Á năm 2019.

Công Phượng "rê quẩn" và "tịt ngòi", vì sao HLV Park Hang Seo vẫn tin dùng?

Có mặt ở 3 trận trong 4 trận đấu vẫn chưa đóng góp một bàn thắng nào. Thế nhưng, lại cho rằng, Công Phượng đá thế là tốt lắm rồi.

Ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu ở Cốc Pàng

Ngày 16/11, UBND huyện Yên Minh đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu thôn Cốc Pàng.

Đội tuyển Thái Lan và bài toán khó mang tên Chanathip Songkrasin

Thắng cả UAE, trong trận đấu không cần đến sự hiện diện của nhạc trưởng Chanathip Songkrasin. Thế rồi, lúc cầu thủ này trở lại, Thái Lan thua cay đắng Malaysia.