Pháp Luật Plus - Địa ốc 7AM: Sở Xây dựng Long An vào cuộc việc phân lô bán nền trên sông

Địa ốc 7AM: Sở Xây dựng Long An vào cuộc việc phân lô bán nền trên sông

0
Sở Xây dựng vào cuộc việc phân lô bán nền trên sông, tự ý xâm hại bãi đá 7 màu, nghi án "rút ruột" gói công trình tại Dự án trăm tỷ Cầu vượt An Dương - đường Thanh Niên?... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

Bát nháo phân lô bán nền trên sông, Sở Xây dựng vào cuộc

Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Long An khẳng định sẽ vào cuộc kiểm tra việc Mland Vietnam 2 lần mở bán dự án Khu dân cư liên xã Phước Hậu- Long Thượng, khi chưa được cho phép chuyển nhượng, quảng cáo nhiều tiện ích không có trong quy hoạch.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng làm trưởng đoàn kiểm tra

Ngày 21/1, trao đổi với VietNamNet, về việc Công ty Mland Vietnam 2 lần mở bán dự án Khu dân cư liên xã Phước Hậu-Long Thượng với tên Long Thượng Riverside và Khu dân cư Long Thượng, với những tiện ích không có trong quy hoạch 1/500 đã được phê duyệt, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết: “Giữa tuần này sẽ có đoàn kiểm tra do đồng chí Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn. Sau đó sẽ cung cấp thông tin tới phóng viên”.

Trước đó, ông Hùng cũng khẳng định, từ những thông tin VietNamNet phản ánh, ông sẽ cho kiểm tra và mời MLand Vietnam tới làm việc. “Chúng tôi sẽ rà soát lại, cái nào có quy định xử lý thì chúng tôi sẽ cho anh em xử lý.

Chúng tôi cũng sẽ kết hợp với các đơn vị liên quan để kiểm tra xử lý. Nếu hành vi đó thuộc về quảng bá thì Sở Thông tin và Truyền thông sẽ xử lý. Còn về đất đai và môi trường có liên quan thì sẽ thuộc thẩm quyền của Sở TNMT. Còn cái gì thuộc về xây dựng thì chúng tôi sẽ xử lý”, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết.

Lễ mở bán dự án của Mland Vietnam vào ngày 20/1.
Lễ mở bán dự án của Mland Vietnam vào ngày 20/1.

Từ tháng 5/2018, First Real Miền Nam đã mở bán, khi dự án chưa đủ điều kiện pháp lý, với tên thương mại là Trị Yên Riverside. Sau nhiều thông tin lùm xùm về pháp lý dự án, Mland Vietnam hiện là nhà phân phối độc quyền dự án với 2 lần mở bán vào các ngày 6/1 và 20/1 với tên Long Thượng Riverside và Khu dân cư Long Thượng.

Xem thêm...

Doanh nghiệp bất động sản than trời vì thủ tục

Hàng loạt vướng mắc về giải phóng mặt bằng của doanh nghiệp không thể tháo gỡ nếu không có sự can thiệp của cơ quan chức năng.

Địa ốc 7AM: Sở Xây dựng Long An vào cuộc việc phân lô bán nền trên sông

Chiều 23-1, lãnh đạo UBND TP.HCM đã có buổi làm việc với Hiệp hội Bất động sản (BĐS) TP.HCM về các vấn đề liên quan đến thị trường BĐS TP.HCM năm 2019. 

Dịp này, rất nhiều bức xúc của doanh nghiệp (DN) kinh doanh trong lĩnh vực địa ốc đã được chuyển tải đến lãnh đạo TP, các sở, ngành có liên quan.

Dân đòi bồi thường cao gấp bảy lần quy định

Đại diện Công ty Cổ phần Địa ốc Phú Long cho biết công ty trúng đấu giá 14 khu đất có diện tích 44,49 ha tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè từ cuối năm 2004. Công ty đã thanh toán đủ toàn bộ tiền trúng đấu giá theo đúng quy định và được UBND TP cấp giấy đỏ. Công ty đã đầu tư xây dựng hình thành nên khu đô thị mới Dragon City.

Tuy nhiên, cho đến nay tại phân khu 15 của dự án vẫn còn tồn tại một hộ dân chưa chịu di dời, thậm chí còn có hành vi cản trở DN làm dự án. Trước tình hình đó, Công ty Phú Long đề nghị TP và huyện Nhà Bè hỗ trợ giao đất đầy đủ để dự án được hoàn thiện.

Xem thêm...

“Bắt mạch” thị trường BĐS 2019: Phú Quốc tiếp tục đón sóng đầu tư lớn

Phú Quốc đang được định vị là thị trường du lịch sôi động bậc nhất Việt Nam, đồng thời là thị trường BĐS du lịch đầy tiềm năng trong năm 2019.

“Đặt cược” vào thị trường Phú Quốc

Trong báo cáo mới nhất về tổng quan thị trường BĐS nghỉ dưỡng 2018, triển vọng 2019, Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương nhận định: Du lịch Việt Nam tăng trưởng mạnh mẽ không chỉ trong hai năm gần đây mà trong suốt một thập kỷ vừa qua với tỷ lệ khách quốc tế tăng cao gấp ba lần so với tỷ lệ tăng trưởng toàn cầu, và gấp hai lần so với tỷ lệ tăng trưởng của khu vực. Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi vẫn giữ cái nhìn tích cực về thị trường BĐS nghỉ dưỡng Việt Nam năm 2019 và mong chờ những kết quả tốt trong năm tới.”

  Giới chuyên gia dự báo BĐS du lịch, nghỉ dưỡng tiếp tục thành công trong năm 2019.

Giới chuyên gia dự báo BĐS du lịch, nghỉ dưỡng tiếp tục thành công trong năm 2019.

2018 được đánh giá là năm thành công của ngành công nghiệp không khói Việt Nam khi đạt con số kỷ lục gần 15,5 triệu lượt khách quốc tế, đồng thời cũng là năm thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng phát triển sôi động. Suốt từ đầu đến cuối năm, ngay cả thời điểm tháng ngâu, thị trường vẫn liên tục đón nhận những đợt ra hàng nhanh chóng với độ hấp thu mạnh mẽ, đa phần ở các địa bàn du lịch tăng trưởng ngoạn mục như Hạ Long, Phú Quốc.

Xem thêm...

Nghi án "rút ruột" gói công trình tại Dự án trăm tỷ Cầu vượt An Dương - đường Thanh Niên?

Cầu vượt An Dương - đường Thanh Niên có tổng mức đầu tư khoảng 312 tỷ đồng, được khởi công từ tháng 12/2017, hoàn thành, thông xe ngày 11/10/2018.

Tòa soạn Pháp luật Plus - Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của tập thể những người lao động tham gia thi công Dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao thông An Dương – đường Thanh Niên.

Trong đơn những người lao động cho biết: “Chúng tôi, tập thể những người lao động đã ký hợp đồng lao động với Công ty CP Hoàng Chi Việt Nam (Công ty Hoàng Chi) cùng tham gia dự án trọng điểm của Thành phố xây dựng cầu vượt tại nút giao thông An Dương – đường Thanh Niên để hạn chế ùn tắc giao thông, quận Ba Đình và quận Tây Hồ.

Công ty Hoàng Chi là đơn vị nhận thi công một số hạng mục tại gói thầu số 12 – Xây lắp hạng mục đê bê tông cốt thép, hè, đường, thoát nước, cây xanh, tổ chức giao thông của nhà thầu chính Công ty Cổ phần phát triển xây dựng và Thương mại Thuận An (Công ty Thuận An).

Là những cán bộ, người lao động trực tiếp thi công các hạng mục thuộc gói thầu số 12 của dự án. Đến nay, dự án đã hoàn thành và thông xe vào ngày 11/10/2018 theo đúng tiến độ đã đề ra, nhưng tập thể chúng tôi chưa nhận được bất kỳ một đồng tiền lương nào kể từ tháng 3/2018 đến nay”.

Đơn kêu cứu và các hồ sơ liên quan đến dự án, người lao động gửi đến Tòa soạn Pháp luật Plus - Báo Pháp luật Việt Nam.
Đơn kêu cứu và các hồ sơ liên quan đến dự án, người lao động gửi đến Tòa soạn Pháp luật Plus - Báo Pháp luật Việt Nam.

Theo thông tin mà PV có được, Công ty Hoàng Chi là doanh nghiệp mới được thành lập ngày 29/8/2017 (trước khi triển khai thi công công trình hơn 3 tháng).

Xem thêm...

Tự ý xâm hại bãi đá 7 màu, lấn chiếm đất công

Lãnh đạo UBND huyện Tuy Phong cho biết đây là vụ vi phạm rất nghiêm trọng, UBND huyện sẽ chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan và xử lý nghiêm khắc theo qui định pháp luật.

Ngày 27-1, liên quan đến vụ bãi đá bảy màu ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong (Bình Thuận) bị xâm hại nghiêm trọng, ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong cho biết huyện đã huy động nhiều xe cơ giới đến hiện trường để xử lý, giải quyết hậu quả của việc san ủi trái phép gây ảnh hưởng đến một phần bãi đá bảy màu và bãi rêu.

UBND huyện cho xe cơ giới đến giải quyết hậu quả.
UBND huyện cho xe cơ giới đến giải quyết hậu quả.

Ông Điển cũng cho biết đây là vụ vi phạm rất nghiêm trọng, UBND huyện sẽ chỉ đạo làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan và xử lý nghiêm khắc theo qui định pháp luật.

Trước đó, ngày 26-1, Pháp Luật TPHCM phản ảnh về việc nguy cơ bãi đá bảy màu và bãi rêu tại Bình Thạnh sẽ bị ‘xóa sổ” khi một người dân lấn chiếm đất, tự ý đưa cơ giới vào san ủi. Theo đó, UBND huyện Tuy Phong đã có báo nhanh gửi UBND tỉnh.

Hiện trường vụ san lấp một đoạn bãi đá bảy màu. 
Hiện trường vụ san lấp một đoạn bãi đá bảy màu. 

Xem thêm...

Tú Anh (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...
Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

0
Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".