Pháp Luật Plus - Địa ốc 7AM: Phát hiện 2 công ty địa ốc có dấu hiệu lừa đảo, loạn xây dựng trái phép ở Phú Quốc

Địa ốc 7AM: Phát hiện 2 công ty địa ốc có dấu hiệu lừa đảo, loạn xây dựng trái phép ở Phú Quốc

0
Phát hiện 2 công ty địa ốc có dấu hiệu lừa đảo, loạn XD trái phép ở Phú Quốc, HomeLand Group nói gì về “8 căn biệt thự xây dựng không phép”?... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

TP HCM: Phát hiện 2 công ty địa ốc có dấu hiệu lừa đảo, rao bán đất nền đang quy hoạch

Khu đất nằm trong quy hoạch xây dựng Đại học Quốc gia TPHCM đang chờ giải toả đền bù, nhưng hai Công ty CP Đầu tư Angle Lina và Công ty Bất động sản Hoàng Ân Group lại đem phân lô bán nền trái phép, buộc chính quyền phải ra thông báo cảnh báo.

Theo UBND phường Linh Trung, thời gian gần đây, đơn vị này có nhận được thông tin về việc phân lô bán nền tại bãi đất trống thuộc tổ 5, khu phố 6. Đây là phần đất nằm trong quy hoạch xây dựng Đại học Quốc gia TP HCM, đang trong thời gian đợi giải tỏa đền bù.

Thông báo của UBND phường Linh Trung, Thủ Đức cảnh báo người dân về 2 Công ty có dấu hiệu lừa đảo bán đất nền thuộc quy hoạch xây dựng trường ĐH Quốc gia TP HCM
Thông báo của UBND phường Linh Trung, Thủ Đức cảnh báo người dân về 2 Công ty có dấu hiệu lừa đảo bán đất nền thuộc quy hoạch xây dựng trường ĐH Quốc gia TP HCM

Nhận thấy việc rao bán trên có dấu hiệu lừa đảo, ngày 3/4/2019, Chủ tịch UBND phường Linh Trung đã ký văn bản số 57/TB-UBND, cảnh báo đến người dân sống trên địa bàn và các vùng lân cận được biết và đề phòng. “Đến nay, UBND phường Linh Trung khẳng định không có dự án nhà ở nào tại khu vực trên. Các cô, bác, anh chị lưu ý, tránh bị kẻ xấu lừa đảo”, văn bản thông báo nêu rõ.

Xem thêm... 

"Ông lớn" Viglacera cổ phần hoá 5 năm vẫn chưa công bố giá trị vốn nhà nước khi chuyển đổi

Kiểm toán Nhà nước chỉ ra rằng, sau khi Viglacera cổ phần hoá, việc quyết toán vốn nhà nước bàn giao cho công ty còn chậm so với quy định. Trong đó, quyết định công bố giá trị thực tế phần vốn nhà nước tại thời điểm doanh nghiệp cổ phần hoá chính thức chuyển thành công ty cổ phần chậm 50 tháng theo quy định.

Việc quản lý tài sản, vốn của Viglacera khi cổ phần hoá còn nhiều tồn tại.
Việc quản lý tài sản, vốn của Viglacera khi cổ phần hoá còn nhiều tồn tại.

Kiểm toán Nhà nước vừa có báo cáo kiểm toán quyết toán giá trị phần vốn nhà nước tại thời điểm chính thức chuyển thành công công ty cổ phần của công ty mẹ tại Tổng công ty Viglacera – CTCP (HNX: VGC).

Phạm vi kiểm toán được xác định trong khoảng thời gian từ 1/1/2012 đến 21/7/2014.

Viglacera đã thực hiện xác định giá trị doanh nghiệp để cổ phần hóa tại thời điểm 31/12/2012 và chuyển sang hoạt động theo mô hình CTCP từ ngày 22/7/2014.

Theo báo cáo, việc quản lý tài sản, nguồn vốn của VGC đã cơ bản chấp hành chính sách, chế độ tài chính – kế toán theo quy định hiện hành, tuy nhiên vẫn còn tồn tại một số điểm hạn chế như: đối chiếu nợ phải thu chưa đầy đủ; đối chiếu, xác nhận số dư nợ phải trả chưa cụ thể.

Cụ thể, về đối chiếu nợ phải thu, khoản phải thu của khách hàng mới chỉ đạt tỷ lệ đối chiếu là 53% (366/683 tỷ đồng). Giá trị chưa đối chiếu này chủ yếu là giá trị phải thu của khách hàng mua nhà dự án khu đô thị Xuân Phương – Từ Liêm, dự án khu đô thị Tây Mỗ của Công ty Đầu tư hạ tầng và đô thị Viglacera.

Xem thêm...

Loạn xây dựng trái phép ở Phú Quốc

Mặc dù chưa có kết luận chính thức của Thanh tra Chính phủ, tuy nhiên những sai phạm trên đảo Phú Quốc đã được “thấy mười mươi” bằng trực quan: “băm nát” đất nông nghiệp, đào núi lấp sông, đặc biệt là xây dựng trái phép tràn lan.

Đất nằm trong dự án của Cty Quý Hải đã bị chiếm đoạt, xây dựng trái phép
Đất nằm trong dự án của Cty Quý Hải đã bị chiếm đoạt, xây dựng trái phép

Thách thức chính quyền

Xây dựng trái phép là vấn nạn nhức nhối trên đảo Phú Quốc trong những năm qua. Theo một nhà thầu chuyên nghiệp trên huyện đảo, vi phạm trong xây dựng chiếm đến 90%. Ngoài việc có “ông nào đó” bảo kê, thì các băng nhóm “xã hội đen” cũng lấn sâu vào lãnh địa này.

Đầu năm 2013 ông Võ Minh Cương (ngụ tại TPHCM) mua một thửa đất 5.000m2 (giá 1tỷ đồng) của ông Ngô Hoàng Nam tại ấp Suối Đá (Dương Tơ, Phú Quốc), có đường đi vào rộng 10m, dài 25m. Tuy nhiên khi giao đất ông Nam lại đo sang đất của người khác. Sau nhiều lần khiếu nại và phải chi thêm 500 triệu đồng nữa ông Cương mới nhận được đúng phần đất mua của ông Nam. 

Tuy nhiên, đến năm 2015, sau khi giao đất xong ông Nam lại trở mặt cho người rào đường bít lối vào miếng đất đã bán và ra giá… 1 tỷ đồng nếu muốn có đường đi. Ông Cương khiếu nại nhưng không ai giải quyết. Đầu năm 2018 ông Nam huy động khoảng 30 tay “anh chị” đến bảo vệ cho một tốp thợ xây dựng ngôi nhà ngay trên con đường đi vào miếng đất của ông Cương. Do giá đất Phú Quốc thời điểm này tăng đột biến nên ông Nam “hét” 10 tỷ đồng thì mới trả lại đường đi.  

Sự việc đã được ông Cương khiếu nại nhiều năm, nhiều lần, nhiều cấp; nó xảy ra ngay trên đường cái quan, thế nhưng vì sao chính quyền địa phương không xử lý? Phải chăng vì ông Nam là người nhà của một vị cán bộ huyện về hưu nên không ai dám đụng chạm? 

Xem thêm...

HomeLand Group nói gì về “8 căn biệt thự xây dựng không phép”?

Chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị DaNa Home Land (HomeLand Group) khẳng định đang triển khai xây dựng một số công trình, hạng mục tại khu đô thị số 6 hoàn toàn đúng quy định pháp luật hiện hành và không yêu cầu cấp giấy phép xây dựng!.

Trước thông tin vừa qua Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị DaNa Home Land (HomeLand Group) xây dựng không phép 8 căn biệt thự tại Khu biệt thự Song Lập, Khu đô thị số 6 thuộc Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc, phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), chiều ngày 6/4, HomeLand Group có thông tin phản hồi.

Theo đó, dự án Khu đô thị số 06 thuộc Khu đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc do HomeLand Group làm Chủ đầu tư đảm bảo hồ sơ pháp lý theo quy định. Nguyên dự án này trước đây do Công ty TNHH Chí Thành làm chủ đầu tư và được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt điều chỉnh quy hoạch Tổng mặt bằng chi tiết sử dụng đất (tỷ lệ 1/500) tại Quyết định số 2010/QĐ-UBND ngày 28/06/2013. 

HomeLand Group khẳng định đang triển khai xây dựng một số công trình, hạng mục tại khu đô thị số 6 hoàn toàn đúng quy định pháp luật hiện hành và không yêu cầu cấp giấy phép xây dựng?.
HomeLand Group khẳng định đang triển khai xây dựng một số công trình, hạng mục tại khu đô thị số 6 hoàn toàn đúng quy định pháp luật hiện hành và không yêu cầu cấp giấy phép xây dựng?.

Dự án được BQL PT Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (UBND tỉnh Quảng Nam) cấp giấy phép xây dựng từ tháng 3/2008. Đến nay, dự án Khu đô thị số 6 vẫn thi công theo hồ sơ đã được phê duyệt và chưa có thay đổi quy hoạch.

Thực hiện Nghị quyết 42 và Thông tư 09 của Chính phủ về việc mua bán nợ xấu, HomeLand Group ký kết hợp đồng mua bán nợ từ Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam Pvcombank về các dự án của chủ đầu tư cũ (Công ty Chí Thành). 

Xem thêm...

Lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội 4,8%/năm

Mức lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng CSXH áp dụng đối với các khoản vay dư nợ trong năm 2019 để mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 355/QĐ-TTg về mức lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Ct15 - Ct16 Khu đô thị mới Tứ Hiệp là khu nhà ở xã hội của Công ty CP Hồng Hà Dầu khí
Ct15 - Ct16 Khu đô thị mới Tứ Hiệp là khu nhà ở xã hội của Công ty CP Hồng Hà Dầu khí

Cụ thể, mức lãi suất cho vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội áp dụng đối với các khoản vay dư nợ trong năm 2019 để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội là 4,8%/năm. Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.

Xem thêm...

Tú Anh (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...
Những “cha hiền” mầm non giữa Sài Gòn

Những “cha hiền” mầm non giữa Sài Gòn

0
Có người mới vào nghề vài năm, có người đã gắn bó 13-14 năm nhưng những người thầy dạy trẻ mầm non đó chưa từng hối hận với lựa chọn của mình.

Trang chủ AFC “đặt kèo” Việt Nam giành 3 điểm trước Thái Lan

HLV Park Hang-seo có nhiều lợi thế giành chiến thắng trong trận đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tối nay (19.11).

Báo Thái chỉ ra 4 cầu thủ Việt Nam 'Voi chiến' phải dè chừng

Tờ báo của Thái Lan, Smmsport mới đây đã chỉ ra 4 cầu thủ của tuyển Việt Nam mà HLV Nishino Akira cần phải dè chừng ở trận đấu sắp tới.

HLV Park Hang Seo dè chừng 'thần đồng' bóng đá Thái Lan

Ngôi sao 20 tuổi Ekanit Panya mới chính là ngòi nổ nguy hiểm nhất của “Voi chiến” hiện tại mà HLV Park Hang Seo phải dè chừng.

Huấn luyện viên Thái Lan Nishino bất ngờ nói về Việt Nam trước trận "đại chiến"

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá quốc gia Thái Lan, ông Akira Nishino đã hết lời ca ngợi đội tuyển quốc gia Việt Nam.