Pháp Luật Plus - Địa ốc 7AM: Phân lô lừa bán nền đất công viên cây xanh, dự án Charmington Iris tạm ngưng để rà soát thủ tục

Địa ốc 7AM: Phân lô lừa bán nền đất công viên cây xanh, dự án Charmington Iris tạm ngưng để rà soát thủ tục

0
Phân lô lừa bán nền đất công viên cây xanh, dự án Charmington Iris tạm ngưng để rà soát thủ tục, Ban Tiếp công dân TP HCM đề nghị quận 9 giải quyết vụ người dân "có đất không cất được nhà"... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

Ban Tiếp công dân TP HCM đề nghị quận 9 giải quyết vụ người dân "có đất không cất được nhà" 

Sau khi Pháp luật Plus có loạt bài phản ánh về vụ việc người dân "có đất không cất được nhà" xảy ra tại quận 9, TP HCM, Ban Tiếp công dân TP đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND quận 9 kiểm tra, xem xét, giải quyết, trả lời các công dân theo quy định pháp luật.

Ban Tiếp công dân TP HCM đề nghị giải quyết

Theo văn bản số 3228//TCD-XLĐ ngày 21/11/2018 của Ban Tiếp công dân thành phố (Văn phòng UBND TP HCM) gửi Chủ tịch UBND quận 9, cho biết, ngày 19/11/2018, Ban Tiếp công dân thành phố có tiếp và nhận đơn của 5 công dân có cùng nội dung về việc UBND quận 9 tạm ngưng giải quyết hồ sơ tách thửa của các hộ dân.

Cụ thể là đối với thửa đất số 745, tờ bản đồ số 17 (tài liệu 2003), phường Trường Thạnh, quận 9 thể hiện tại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN QSDĐ) BX 389568 (CH 02348) ngày 24/10/2014, do các hộ dân nhận chuyển nhượng từ bà Hà Thị Nga và việc UBND quận 9 không xem xét, giải quyết khiếu nại liên quan việc tách thửa đất nêu trên.

13q4w4wehinh man hinh 222

Văn bản của Ban Tiếp công dân thành phố nêu: “Qua nghiên cứu nội dung đơn và tài liệu kèm theo, nhận thấy: Ngày 19/10/2018, UBND quận 9 có các Thông báo số 1318, 1319, 1320, 1321, và 1322/TB-UBND về không thụ lý giải quyết đơn của 5 công dân nêu trên “Khiếu nại việc UBND quận 9 ban hành Công văn số 2439/UBND-TNMT ngày 10/8/2018 về việc trả lời đơn kiến nghị tách thửa của bà Hà Thị Nga” theo Điều 11 Luật khiếu nại.

Xem thêm...

Lấy đất công viên cây xanh phân lô lừa bán nền

Hàng loạt khu đất được quy hoạch là công viên cây xanh, đất y tế, đất thể dục thể thao nhưng đã bị các đầu nậu phân lô lừa bán đất nền. 

Nhiều lô đất bị phân lô trái phép.
Nhiều lô đất bị phân lô trái phép.

Bán nền tràn lan

Ngày 15.1, UBND phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM đã ra thông báo về việc phân lô bán nền hẻm 38 Nguyễn Sơn, phường Phú Thọ Hòa. Theo đó, UBND phường Phú Thọ Hòa cho biết vừa qua xuất hiện các thông tin về phân lô, bán nền tại khu đất hẻm 38 Nguyễn Sơn tại thửa đất số 537, với diện tích hơn 4.000 m2. Tuy nhiên qua kiểm tra thực tế hiện nay khu đất trên đã được UBND quận Tân Phú cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất cho ông Mai Văn Trễ và những người đại diện cho các chi thuộc gia tộc ông Mai Văn Qui.

Điều đáng nói, khu đất trên được cấp với mục đích sử dụng là đất nông nghiệp, theo quy hoạch sử dụng đất là đất cây xanh công viên - thể dục thể thao. Như vậy, việc phân lô bán nền đối với khu đất trên hiện nay là sai quy định của nhà nước, do không phù hợp quy hoạch.

Xem thêm...

Dự án nghìn tỉ Charmington Iris chỉ tạm ngưng để rà soát thủ tục

Lãnh đạo UBND TP.HCM khẳng định việc thu hồi quyết định chủ trương đầu tư dự án Charmington Iris chỉ để rà soát thủ tục cho chặt chẽ, mọi hoạt động giao dịch vẫn diễn ra bình thường.

Dự án đang trong giai đoạn làm móng. C.T.V
Dự án đang trong giai đoạn làm móng. C.T.V

Thông tin UBND TP.HCM ra quyết định thu hồi quyết định chủ trương đầu tư dự án Charmington Iris (76 Tôn Thất Thuyết, P.16, Q.4, TP.HCM) khiến nhiều khách hàng và doanh nghiệp đang triển khai dự án hoang mang, đứng ngồi không yên.

Trao đổi với Thanh Niên ngày 18.1, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết việc TP yêu cầu tạm dừng dự án chỉ để rà soát thủ tục cho chặt chẽ. Việc rà soát là công tác hoàn thiện pháp lý bình thường khi cơ quan nhà nước thấy thủ tục của dự án chưa chặt chẽ.

Theo ông Tuyến, hiện TP.HCM đang tổ chức đợt thanh tra, kiểm tra, rà soát các dự án chậm nhằm tìm ra khó khăn, giải quyết, tháo gỡ cho doanh nghiệp. Sau khi mọi thủ tục đã hoàn thiện chặt chẽ, dự án sẽ không phải lo pháp lý về lâu dài. 

Xem thêm...

Nhếch nhác ở di tích Thành cổ Biên Hòa

Thành cổ Biên Hòa là di tích có giá trị về lịch sử và nghệ thuật kiến trúc, có tuổi đời trên 300 năm, được xem là khu thành cổ nhất vùng đất Nam bộ. Năm 2013, Thành cổ Biên Hòa được Bộ VH-TT-DL xếp hạng là di tích cấp quốc gia. Thế nhưng, di tích Thành cổ Biên Hòa dường như đang bị lãng quên và rơi vào trong tình trạng nhếch nhác do bị lấn chiếm. 

Cảnh nhếch nhác trước mặt tiền của di tích Thành cổ Biên Hòa.
Cảnh nhếch nhác trước mặt tiền của di tích Thành cổ Biên Hòa.

Báu vật ít người biết

Theo sử liệu, Thành cổ Biên Hòa được đắp bằng đất lần đầu tiên vào năm Gia Long thứ 15 (1816) có chu vi dài 280 trượng (1.187,2m), cao 4 thước ba tấc (1,996m), dày 1 trượng (4,24m), hào rộng 2 trượng (8,48m), sâu 6 thước (2,544m). Đây là công trình có cấu trúc độc đáo trên diện tích 10.816m2, vòng thành được xây dựng bằng đá ong, bên trong có ngôi nhà kiến trúc theo kiểu Pháp. Đến năm Minh Mạng thứ 15 (1834), Thành cổ Biên Hòa được xây lại bằng đá ong đỏ với quy mô lớn hơn, chu vi dài 338 trượng (1.433,12 m), cao 8 thước 5 tấc (3,604m), dày 1 trượng (4,24m), hào rộng 4 trượng (16,96m), sâu 6 thước (2,544m). Thành có 4 cửa và 1 kỳ đài (phía chính diện). Mỗi cửa có cầu đá bắc ngang qua hào để làm lối lưu thông ra vào. Năm 1861, thực dân Pháp chiếm Thành cổ Biên Hòa và thu hẹp phạm vi thành để làm nơi đóng quân. Vào những buổi sáng, lính Pháp thường sử dụng kèn báo thức, âm thanh vang cả một vùng nên dân địa phương quen gọi là Thành Kèn. Thời kỳ 1954 - 1975, Thành cổ Biên Hòa được sử dụng vào mục đích quân sự. 

Xem thêm...

Đà Nẵng: Khách hàng tập trung đòi quyền lợi tại dự án do Hoàng Nhất Nam phân phối

Ngày 17/1, hàng chục người tập trung tại Công ty cổ phần Bách Đạt An ở TP Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư sớm ra sổ đỏ cho khách hàng.

Theo một số người mua dự án của Công ty cổ phần Bách Đạt An cho biết họ đại diện cho gần 1.000 khách hàng đặt mua sản phẩm ở 3 dự án Hera Complex, Sakura và Eco Future Park tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam do Công ty cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam phân phối. Được biết, dự kiến tháng 1/2019 thì 3 dự án trên sẽ bàn giao "sổ đỏ" cho người dân.

Đáng chú ý, có khách hàng phản ánh đã đóng 95% giá trị lô đất cho đơn vị phát triển dự án và không chấp nhận việc hủy hợp đồng. Đồng thời, đại diện cho các khách hàng mua dự án đều yêu cầu chủ đầu tư phải thực hiện việc ra sổ đỏ và cam kết thời gian cụ thể cho khách hàng. 

Mặt khác, hiện giữa công ty cổ phần Bách Đạt An và Công ty cổ phần Đầu tư Hoàng Nhất Nam đang có tranh chấp pháp lý và vụ việc đang được TAND quận Hải Châu thụ lý giải quyết. Lo lắng về quyền lợi của mình nên người mua dự án đã tìm đến Công ty cổ phần Bách Đạt An tại TP Đà Nẵng để có câu trả lời. 

Sơ đồ dự án Eco Future Park tại phường Điện Ngọc, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.
Sơ đồ dự án Eco Future Park tại phường Điện Ngọc, Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Nhận được tin báo người dân kéo đến Công ty CP Bách Đạt An đòi “sổ đỏ”, Công an phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã có mặt, ổn định trật tự và có cuộc làm việc với các bên để tìm cách giải quyết vấn đề.

Xem thêm...

Tú Anh (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.

Mẹ - suối nguồn hạnh phúc

Chẳng hiểu cung tuổi có vận vào mẹ không nhưng cho đến giờ, những đớn đau mẹ tôi trải qua còn nhiều hơn cả những nếp nhăn trên khuôn mặt mẹ.

Phạm Ngọc Hà My đăng quang ngôi vị Hoa khôi cuộc thi 'Press Green Beauty 2019'

Phạm Ngọc Hà My công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam vừa giành ngôi vị Hoa khôi của cuộc thi "Press Green Beauty 2019".