Địa ốc 7AM: Nhiều bãi tập kết vật liệu không phép ven sông, sẽ đấu thầu dự án Vũng Tàu Marina City

0
Nhiều bãi tập kết vật liệu không phép ven sông, sẽ đấu thầu dự án Vũng Tàu Marina City... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

Tin nên đọc

Sẽ đấu thầu dự án lấn hàng trăm hecta mặt biển

UBND tỉnh sẽ thực hiện thủ tục đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thay vì để một doanh nghiệp thực hiện phát triển Vũng Tàu Marina City như dự tính.

Mới đây, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bìa Rịa – Vũng Tàu, đã chủ trì cuộc họp Thường trực UBND tỉnh để nghe các sở, ngành, UBND thành phố Vũng Tàu và một doanh nghiệp báo cáo tình hình thực hiện dự án Vũng Tàu Marina City.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, dự án Vũng Tàu Marina City có diện tích khoảng 174,5 ha. Mục tiêu và quy mô dự án là đầu tư xây dựng, phát triển và khai thác đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật; các công trình trong tổ hợp du lịch cao cấp bao gồm các hạng mục chính như: Bến du thuyền, cảng thủy nội địa, các tổ chức nghỉ dưỡng cao cấp, khu vui chơi giải trí, khu thương mại, hệ thống bất động sản; đầu tư xây dựng đồng bộ khu công trình công cộng, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khu phục vụ du lịch nghỉ dưỡng, bến tàu, khu nhà ở, khu hỗn hợp dịch vụ, bãi đỗ xe và các khu chức năng. Tiến độ thực hiện dự án dự kiến trong thời gian 4 năm. 

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quyết định đấu thầu tìm nhà đầu tư cho dự án lấn biển.UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quyết định đấu thầu tìm nhà đầu tư cho dự án lấn biển.

Trước đây, Thường trực UBND tỉnh đã ủng hộ chủ trương để một doanh nghiệp nghiên cứu, xúc tiến các thủ tục triển khai thực hiện dự án phần phía biển.

Xem thêm...

Hà Nội: Nhiều bãi tập kết vật liệu không phép ven sông

Sông Hồng là khu vực có nhiều bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng nhất, với tổng số 132 bãi, tiếp đến là sông Đuống, sông Cà Lồ, sông Vân Cốc.

Theo thống kê của ngành chức năng thành phố Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố có trên 200 bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng, trong đó có 153 bãi hoạt động không phép. Thực trạng quá nhiều bãi tập kết vật liệu xây dựng “ngoài vòng quản lý”, tập kết ven sông đang làm cho nhiều tuyến đê bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Một bãi tập kết vật liệu xây dựng ven sông Hồng.

Một bãi tập kết vật liệu xây dựng ven sông Hồng.

Theo đó, sông Hồng là khu vực có nhiều bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng nhất, với tổng số 132 bãi, tiếp đến là tại sông Đuống, sông Cà Lồ, sông Vân Cốc. Phần lớn các bãi tập kết này đều hoạt động không phép. Ngoài các điểm tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng trên các tuyến sông chính như sông Hồng, sông Cà Lồ thì trên tuyến đê tả Đáy cũng tồn tại nhiều điểm tập kết nhỏ lẻ.

Song cùng các bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng tràn lan là tình trạng khai thác cát trên các tuyến sông. Thống kê cho thấy, từ đầu năm đến nay, ngành chức năng thành phố Hà Nội đã phát hiện hàng chục vụ khai thác trái phép. Trong đó, chủ yếu xảy ra trên tuyến sông Hồng qua địa bàn các quận, huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Long Biên, Thường Tín.

Xem thêm...

Các ngân hàng thắt chặt cho vay, hoạt động kinh doanh bất động sản quý II tăng trưởng thấp nhất 3 quý

Chính sách thắt chặt cho vay bất động sản của các ngân hàng thương mại đã tác động đến lực cầu trên thị trường bất động sản bắt đầu chậm lại.

Trong Báo cáo cập nhật kinh tế Việt nam quý 2/2019 của Bộ phận phân tích và tư vấn khách hàng cá nhân thuộc Công ty chứng khoán SSI, chuyên gia nhận định GDP quý 2 tăng 6,71%, là mức tăng trưởng thấp nhất 8 quý. Hai ngành chiếm tỷ trọng cao nhất trong nền kinh tế là Công nghiệp chế biến chế tạo và Nông nghiệp tăng trưởng chậm lại là nguyên nhân chính khiến GDP giảm tốc. Một số ngành thuộc lĩnh vực dịch vụ và ngành xây dựng duy trì tăng trưởng ổn định cùng khai khoáng chuyển sang tăng trưởng dương đã giúp GDP không giảm sâu.

GDP lĩnh vực dịch vụ được kéo bởi nhiều ngành dịch vụ như Bán buôn bán lẻ; Lưu trú, ăn uống; Vận tải, kho bãi,…

Ngược với xu hướng chậm lại và đi ngang của chỉ số bán lẻ, GDP ngành Bán buôn bán lẻ quý 2 lại cao hơn so với quý 1, tăng 8,27% so với 7,91%. Tuy nhiên, SSI cho rằng đây là một điều khó lý giải khi tăng trưởng kinh tế quý 2 chậm lại mà ngành Bán buôn bán lẻ lại tăng trưởng nhanh hơn.

Ngành lưu trú, ăn uống cũng có cải thiện rõ rệt, tăng 6,95%, cao hơn so với quý 1 là 5,91%. Tăng trưởng khách quốc tế đến Việt nam trong quý 2 đạt 8%, nhỉnh hơn so với quý 1 là 7%. Tuy vậy, với chỉ 1% tăng thêm của khách quốc tế thì khó có thể đẩy ngành Lưu trú ăn uống tăng một cách rõ rệt. Năm 2018, tăng trưởng khách quốc tế lên tới 20% nhưng tăng trưởng GDP Lưu trú ăn uống cũng chỉ là 6,78%.

Xem thêm...

Đại Thịnh Phát bất chấp sai phạm, ngang nhiên lấn rạch tại dự án Marina Tower

Dù chính quyền yêu cầu ngưng thi công phần bờ kè dự án Marina Tower nhưng Đại Thịnh Phát vẫn tiếp tục thi công lấn chiếm gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Thời gian gần đây, VTC News liên tục nhận được phản ánh của các hộ dân sống gần rạch Thầy Năm (phường Vĩnh Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương) về việc công trình xây dựng thuộc dự án chung cư Marina Tower (toạ lạc tại Khu dân cư nhà vườn Tân Vũ Minh, khu phố Phú Hội, phường Vĩnh Phú) do Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Đại Thịnh Phát (Công ty Đại Thịnh Phát) làm chủ đầu tư lấn rạch, khiến cuộc sống của họ trở nên khó khăn.

Theo tìm hiểu của PV, dự án chung cư Marina Tower được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận cho Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng địa ốc Đất Xanh làm chủ đầu tư ngày 17/5/2012. Đến năm 2014, dự án được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận chuyển nhượng từ Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng địa ốc Đất Xanh sang cho Công ty Đại Thịnh Phát.

 Dự án chung cư Marina Tower (toạ lạc tại Khu dân cư nhà vườn Tân Vũ Minh, khu phố Phú Hội, phường Vĩnh Phú, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Dự án chung cư Marina Tower (toạ lạc tại Khu dân cư nhà vườn Tân Vũ Minh, khu phố Phú Hội, phường Vĩnh Phú, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Công trình dự án Marina Tower lấn chiếm kênh rạch đã lâu, cho đến nay công trình đã hoàn thành phần xây thô vẫn không được xử lý dứt điểm. Điều này không chỉ khiến hàng trăm hộ dân sống trong khu vực bị ảnh hưởng khi vào tháng triều cường gây ngập nước mà còn khiến thay đổi hiện trạng rạch tự nhiên tồn tại từ xưa nay.

Xem thêm...

Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại gỗ Tài Lợi: Trúng nhiều gói thầu “dính” kiến nghị

Chỉ trong một thời gian ngắn, Công ty TNHH MTV Sản xuất Thương mại gỗ Tài Lợi (gọi tắt là Công ty Tài Lợi) - một nhà thầu tại tỉnh Bến Tre đã trúng nhiều gói thầu cung cấp thiết bị đồ gỗ, bàn ghế học sinh, giáo viên tại tỉnh này. Điều đáng nói, nhiều gói thầu do Công ty Tài Lợi trúng thầu đã xuất hiện đơn kiến nghị, phản ánh của các nhà thầu.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet.

Tại địa bàn tỉnh Bến Tre, Công ty Tài Lợi được ghi nhận thường xuyên trúng nhiều gói thầu trong lĩnh vực thiết bị đồ gỗ. Thống kê chưa đầy đủ cho thấy, từ tháng 3/2017 đến tháng 7/2019, Công ty Tài Lợi được công khai trúng ít nhất 15 gói thầu tại địa bàn tỉnh này.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng (QLDA ĐTXD) huyện Chợ Lách (tỉnh Bến Tre) chọn Công ty Tài Lợi cho Gói thầu Chi phí mua sắm thuộc Dự án Mua sắm bàn ghế học sinh, giáo viên phục vụ giảng dạy ngành giáo dục và đào tạo huyện Chợ Lách. Giá gói thầu là 2.349.800.000 đồng, giá trúng thầu là 2.340.000.000 đồng.

Ban QLDA ĐTXD huyện Chợ Lách còn chọn Liên danh Công ty Tài Lợi - Công ty CP Kiến trúc Tinh Mộc (Tài Lợi - Tinh Mộc) cho Gói thầu Mua sắm trang thiết bị thuộc Dự án Hội trường 500 chỗ huyện Chợ Lách. Giá trúng thầu là 1.067.000.000 đồng, giá gói thầu là 1.089.470.000 đồng.

Ban QLDA ĐTXD huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre) chọn Liên danh Tài Lợi - Tinh Mộc cho Gói thầu Mua sắm bàn ghế học sinh, giáo viên với giá gói thầu là 3.222.374.000 đồng, giá trúng thầu là 3.163.000.000 đồng…

Xem thêm...

Tú Anh (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

Xem thêm