Pháp Luật Plus - Địa ốc 7AM: Nhà thầu đổ hàng nghìn m3 đất thải trái quy định, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Địa ốc 7AM: Nhà thầu đổ hàng nghìn m3 đất thải trái quy định, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

0
Nhà thầu đổ hàng nghìn m3 đất thải trái quy định, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, UBND xã vẫn tiến hành cưỡng chế nhà dân Tòa đang thụ lý giải quyết... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

UBND phường Định Công ra quân xử lý tình trạng xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Liên quan đến xây dựng trên đất nông nghiệp mà Pháp luật Plus phản ánh, ngày 18/2 UBND phường Định Công đã tổ chức cưỡng chế một số công trinh vi phạm.

Ngày 16/2, Pháp luật Plus đăng tải bài viết về hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, nhiều chủ đầu tư tự ý chuyển nhượng và xây dựng nhiều công trình nhà ở kiên cố trên đất nông nghiệp bất chấp các quy định của pháp luật về đất đai.

Sau đó, phóng viên Pháp luật Plus đã liên hệ làm việc ngay với UBND phường Định Công và được biết, UBND phường Định Công đã tập trung xây dựng kế hoạch xử lý các công trình vi phạm mới phát sinh theo thông tin báo nêu.

Theo đó ngày 18/2, UBND phường Định Công đã quyết định cưỡng chế, phá dỡ hàng loạt công trình nhà ở xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

Địa ốc 7AM: Nhà thầu đổ hàng nghìn m3 đất thải trái quy định, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
UBND phường Định Công huy động lực lượng cưỡng chế một số công trinh vi phạm mà Pháp luật Plus phản ánh.
UBND phường Định Công huy động lực lượng cưỡng chế một số công trinh vi phạm mà Pháp luật Plus phản ánh.

Theo ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus, vào sáng cùng ngày, UBND phường Định Công và các lực lượng liên quan đang trực tiếp chỉ đạo việc cưỡng chế tháo dỡ hàng loạt công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp mà Pháp luật Plus phản ánh.

Xem thêm...

Ba thị trường địa ốc tâm điểm trong 2019

Nhóm chuyên gia của Công ty Savills vừa đưa ra một số nhận định về thị trường bất động sản 2019, trong đó nhìn nhận có 3 thành phố sẽ là tâm điểm của thị trường trong năm nay.

Theo đó, Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM tiếp tục được các chuyên gia kỳ vọng sẽ là những "điểm nóng" của thị trường với tính thanh khoản tiếp tục được giữ vững ở một số phân khúc vốn được giới đầu tư chú ý trong 2018.

Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung của Savills Dương Đức Hiển cho hay, riêng tại Hà Nội, những dự án tầm trung trong năm 2018 được thị trường đón nhận rất tốt, đặc biệt là ở các phân khúc biệt thự, biệt thự liền kề, nhà phố cũng như một số phân khúc đất nền.

Tuy nhiên, mặc dù nhu cầu cho các dự án tầm trung được ghi nhận khá cao nhưng thị trường hiện vẫn khan hiếm nguồn cung để đáp ứng. 

Ngoài ra, những dự án cao cấp cũng hoạt động hiệu quả và mạnh mẽ trong nửa đầu năm 2018 tại Hà Nội. Nhờ tốc độ đô thị hóa nhanh khi Việt Nam hiện tại là một trong những nước có tốc độ đô thị hóa cao nhất khu vực, sự thuận lợi trong hệ thống giao thông và cải thiện trong cơ sở hạ tầng và sự tiềm ẩn của các yếu tố thương mại lớn, thị trường Hà Nội trong năm qua đã có những cột mốc về mức tăng giá ngoạn mục.

Bởi vậy mà các nhà đầu tư đang đặt niềm tin rất lớn vào các sản phẩm bất động sản hạng sang, đặc biệt tại những thị trường có sự phát triển "bùng nổ" như Việt Nam.

  Cùng với Hà Nội và Đà Nẵng, Tp.HCM tiếp tục được nhìn nhận là tâm điểm của thị trường bất động sản trong 2019.

Cùng với Hà Nội và Đà Nẵng, Tp.HCM tiếp tục được nhìn nhận là tâm điểm của thị trường bất động sản trong 2019.

Trong khi đó, tại Đà Nẵng, phân khúc đất nền tại hoạt động rất mạnh và sôi động. 2018 cũng là năm mà Savills ghi nhận rất nhiều sự quan tâm và yêu cầu của khách hàng tìm kiếm các sản phẩm bên phía biển. Giới đầu tư cũng cho thấy sự điều chỉnh trong nhận thức cũng như có góc nhìn cởi mở hơn với các bất động sản nghỉ dưỡng nói chung và nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng nói riêng.

Xem thêm...

UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ nhà thầu đổ hàng nghìn m3 đất thải trái quy định

UBND tỉnh Bắc Kạn vừa ban hành văn bản yêu cầu xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức để các nhà thầu đổ hàng m3 đất trái quy định.

Sau phản ánh của Pháp luật Plus về tình trạng các nhà thầu ngang nhiên đổ hàng nghìn m3 đất thải trái quy định tại dự án đường 254 do Ban QLDA Đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn làm chủ đầu tư.

Dự án có tổng mức đầu tư lên tới hơn 800 tỷ đồng hiện các nhà thầu đang tiến hành thi công.

Ngày 14/2/2019, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn Đinh Quang Tuyên đã ký văn bản số 719/UBND-KTTCKT về việc kiểm tra, xử lý thông tin Pháp luật Plus phản ánh.

Công văn của UBND tỉnh yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sau khi Pháp luật Plus phản ánh.
Công văn của UBND tỉnh yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sau khi Pháp luật Plus phản ánh.

Trong văn bản này, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên giao Ban QLDA Đầu tư xây dựng tỉnh kiểm tra, xử lý thông tin Pháp luật Plus phản ánh, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan, có biện pháp xử lý, khắc phục kịp thời, báo cáo kết quả với UBND tỉnh trong tháng 2/2019.

Phó chủ tịch Đinh Quang Tuyên cũng giao Sở TNMT, UBND huyện Chợ Đồn theo chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực quản lý tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp đổ đất , đá thải không đúng quy định.

Trước đó như Pháp luật Plus thông tin, sau những lình xình liên quan đến vấn đề đấu thầu tại Dự án, mở rộng nâng cấp đường tỉnh 254 chưa được làm sáng tỏ thì chủ đầu tư là Ban QLDA Đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn lại tiếp tục khiến dư luận “nóng lên” khi để cho các nhà thầu đổ đất thải một cách bừa bãi.

Xem thêm...

Chuyện “lạ” ở Gia Lâm, Hà Nội: Tòa đang thụ lý giải quyết, UBND xã vẫn tiến hành cưỡng chế nhà dân?

Trong khi Tòa án đang giải quyết thì UBND xã Dương Quang vẫn tiến hành tổ chức cưỡng chê nhà anh Nguyễn Đức Thụy.

Quyết định do Chủ tịch UBND xã ban hành bị người dân khởi kiện và đang được Tòa án giải quyết theo trình tự phúc thẩm.

Tuy nhiên, điều “lạ” là chính vị Chủ tịch UBND xã này với tư cách là bị đơn của vụ kiện lại gấp rút chủ trì việc thực hiện cưỡng chế, bất chấp việc người dân cam kết tự nguyện thi hành khi bản án có hiệu lực pháp luật. Điều này gây sự bất bình, bức xúc trong nhân dân và dư luận những ngày gần đây.

Theo phản ánh của anh Nguyễn Đức Thụy (Địa chỉ: thôn Bài Tâm, xã Dương Quang, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội), căn cứ vào Quyết định số 191/QĐ-UB ngày 10/11/2003 của UBND xã Dương Quang, tháng 1/2005, thôn Bài Tâm ký hợp đồng cho thuê bãi vật liệu xây dựng với anh Thụy trong thời hạn 05 năm (từ năm 2005 đến năm 2010).

Địa ốc 7AM: Nhà thầu đổ hàng nghìn m3 đất thải trái quy định, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Lực lượng chức năng của huyện Gia Lâm tổ chức cưỡng chế nhà anh Thụy khiến gia đình anh bị thiệt hại nghiêm trọng.
Lực lượng chức năng của huyện Gia Lâm tổ chức cưỡng chế nhà anh Thụy khiến gia đình anh bị thiệt hại nghiêm trọng.

Theo nội dung hợp đồng, khi hết hạn 5 năm, anh được quyền đặc cách ưu tiên thuê tiếp. Sau khi được bàn giao đất, anh Thụy đã tiến hành đầu tư san lấp, cải tạo mặt bằng và xây dựng các công trình để phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh.

Xem thêm...

Cơ hội và thách thức khi đầu tư bất động sản vùng ven

Sự thiếu hụt nguồn cung quỹ đất, mức giá lập “đỉnh” tại TP HCM trong năm qua đã khiến làn sóng đầu tư đất nền dạt về ngoại tỉnh ngày càng mạnh.

Nhiều cơ hội mở ra

Dạt về ngoại tỉnh đầu tư bất động sản đã trở thành xu hướng trong những năm trở lại đây, sự sôi động tại Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Bình Phước đã minh chứng thiết thực nhất khẳng định sự phát triển bùng nổ của làn sóng này.

Việc quỹ đất TP HCM ngày càng khan hiếm, giá trị thay đổi bất thường khiến các nhà đầu tư luôn trong tâm trạng bất an khi đầu tư. Trái ngược với điều này, với lợi thế quỹ đất rộng, bất động sản tỉnh, đặc biệt là phân khúc đất nền đã đem đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội lựa chọn sản phẩm nhờ nguồn cung dồi dào, đa dạng  cả về chất và lượng. Cơ hội sở hữu bất động sản cũng trở nên dễ dàng hơn do giá thành còn khá “mềm”, chi phí đầu tư thấp hơn so với các thị trường khác.

  Cát Tường Phú Hưng đang là tâm điểm của các nhà đầu tư bất động sản Bình Phước.

Cát Tường Phú Hưng đang là tâm điểm của các nhà đầu tư bất động sản Bình Phước.

Đầu tư bất động sản tỉnh còn được các chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng sinh lời tốt, đem đến khoản lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư. Nhất là khi tốc độ đô thị hóa, phát triển kinh tế tại các đô thị tỉnh ngày càng nhanh, hạ tầng kết nối thông suốt, chính sách thu hút đầu tư  tốt là những tiền đề quan trọng giúp gia tăng giá trị bất động sản tỉnh.

Anh Đình Thảo, một nhà đầu tư bất động sản lâu năm tại TP HCM cho biết, thời gian gần đây anh không tìm được nguồn hàng phù hợp tại TP HCM vì giá quá cao, mức sinh lời cũng không lớn.

Xem thêm...

Tú Anh (T/H)

Bình luận

“Hồn quê” với Họa sĩ Phan Hùng

“Hồn quê” với Họa sĩ Phan Hùng

0
Sinh ra và lớn lên ở miền quê Trang Liệt giàu truyền thống Văn hóa, nền tảng hội họa bắt nguồn từ Cha anh - nghệ nhân tranh sơn mài Phan Bính.

“Hồn quê” với Họa sĩ Phan Hùng

Sinh ra và lớn lên ở miền quê Trang Liệt giàu truyền thống Văn hóa, nền tảng hội họa bắt nguồn từ Cha anh - nghệ nhân tranh sơn mài Phan Bính.

HLV Akira Nishino tuyên bố Thái Lan sẽ thắng tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình

Sau 3 trận bất bại, HLV Akira Nishino của đội tuyển Thái Lan tự tin sẽ tiếp tục giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam ngay trên sân Mỹ Đình.

Nữ sinh năm thứ nhất đăng quang Hoa khôi ĐH Hà Nội 2019

Đêm 18/10, không khí chung kết cuộc thi Hoa khôi ĐH Hà Nội - Glorious HANU 2019 thực sự bùng nổ. Nguyễn Khánh Ly bứt phá để giành ngôi vị Hoa khôi.

Đề xuất cấm diễn viên trẻ em diễn đêm

Việc quản lý trẻ em tham gia hoạt động nghệ thuật cần có những quy định chặt chẽ hơn, đảm bảo cho sự phát triển trí lực, thể lực của các em…