Địa ốc 7AM: Người dân không mặn mà với quỹ đầu tư BĐS, khách hàng Bavico Nha Trang lại kêu cứu

0
Người dân không mặn mà với quỹ đầu tư BĐS, khách hàng Bavico Nha Trang lại kêu cứu... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

Khách hàng Bavico Nha Trang lại kêu cứu

Nhiều người dân mua căn hộ tại dự án Bavico Nha Trang tiếp tục kêu cứu khi đã trót mua căn hộ trên đất quốc phòng.

Sáng 2-5, hàng chục cư dân mua căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico International Hotel Nha Trang đã căng băng rôn trên đường Trần Phú, TP Nha Trang để đòi quyền lợi. Đây không phải lần đầu việc này diễn ra.

Theo ghi nhận, cùng ngày, sau khi nhận thấy cư dân Bavico International Hotel Nha Trang căng băng rôn trên đường phố, đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa đã mời các cư dân vào phòng làm việc, ghi nhận các nguyện vọng của họ. 

Trước đó, ngày 22-4, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa – ông Lê Đức Vinh đã ký văn bản về việc phối hợp triển khai giải quyết dự án khách sạn Bạch Việt, TP Nha Trang.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các sở, ngành chuyên trách kiểm tra, rà soát, tổng hợp hồ sơ, tài liệu, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật; tình hình, kết quả xử lý các vi phạm của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bạch Việt  trong suốt quá trình triển khai thực hiện đầu tư, xây dựng và khai thác hoạt động dự án khách sạn Bạch Việt theo chức năng, nhiệm vụ.

Khách sạn Bavico xây dựng trên đất quốc phòng.

Khách sạn Bavico xây dựng trên đất quốc phòng.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các sở ngành kể trên chủ động xử lý những tồn tại (nếu có) theo thẩm quyền, đồng thời nghiên cứu, tham mưu và đề xuất việc phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 trong việc xử lý các sai phạm phát sinh, tồn tại về dự án khách sạn Bạch Việt theo kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương; tham mưu dự thảo văn bản cho UBND tỉnh Khánh Hòa gửi, báo cáo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 trước ngày 9-5. 

Xem thêm...

Vì sao 27 hộ dân khu đô thị mới Đại Kim 20 năm không được cấp sổ đỏ?

Việc không được cấp sổ đỏ là do dự án đã xây sai quy hoạch, thiết kế được duyệt.

Trong văn bản trả lời đơn kiến nghị của các hộ dân mua nhà tại dãy D7 khu đô thị Đại Kim - Định Công, Sở Tài nguyên và môi trường Hà Nội cho biết, Sở đã nhận được đơn xin cấp sổ đỏ của chủ đầu tư dự án. Quá trình rà soát, cho thấy dự án được phê duyệt là xây dựng nhà chung cư  nhưng chủ đầu tư lại xây dựng nhà chia lô để bán cho các hộ dân mà chưa được sự phê duyệt của cơ quan quản lý nhà nước.

Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã được đầu tư hạ tầng giữa công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà và trung tâm nâng cao dân trí chưa thể hiện việc hai bên đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà nước.

Do vậy, Sở đã báo cáo với tổ công tác liên ngành của TP để kiểm tra, kết luận và báo cáo UBND TP quyết định.

Khu nhà D7 Đại Kim - Định Công.

Khu nhà D7 Đại Kim - Định Công.

Trao đổi với PV lý do vì sao việc làm sổ đỏ cho 27 hộ dân tiếp tục bị kéo dài nhiều năm, đại diện công ty TNHH Xây dựng công trình Hoàng Hà, đơn vị bán đất cho trung tâm nâng cao dân trí cho biết, cái khó hiện nay là công ty TNHH Xây dựng công trình  Hoàng Hà đã xuất đầy đủ hóa đơn tiền bán đất cho trung tâm dân trí từ gần 20 năm nay trong khi trung tâm lại không thể xuất hóa đơn bán nhà cho khách hàng. Vì vậy, muốn làm được sổ đỏ cho bà con phải chờ hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền.

Xem thêm...

Mức độ rủi ro cao, người dân không mặn mà với quỹ đầu tư bất động sản

Hiện tại mới chỉ có một quỹ đầu tư BĐS trong nước hình thành, chưa thực sự thu hút người dân đầu tư thay vì gửi tiền tại các ngân hàng.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam.

Thảo luận về quản lý quỹ đầu tư bất động sản tại Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam diễn ra tại Hà Nội sáng nay (2/5), chuyên gia tài chính Cấn Văn Lực cho hay, câu chuyện về quỹ đầu tư bất động sản đã manh nha từ năm 2012.

"Với quỹ đầu tư bất động sản, thị trường bất động sản sẽ minh bạch hơn, việc phát triển nhà ở sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới. Tuy nhiên, thuế và niềm tin vẫn là hai vướng mắc lớn trong việc vận hành quỹ bất động sản", ông Lực phát biểu.

Theo ông Phạm Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban chứng khoán nhà nước, cơ sở pháp lý của quỹ đầu tư bất động sản đã có quy định từ năm 2012 nhưng đến 2016 cơ quan quản ý mới đồng ý cho quỹ của Techcombank với vốn khoảng 50 tỷ đồng thành lập. Quỹ này chủ yếu đầu tư vào bất động sản nhưng do nguồn tiền khó, việc đầu tư vào các dự án tương đối khó khăn.

Ông Nguyễn Trần Nam - nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam cho rằng, quỹ đầu tư bất động sản là hướng cân bằng dòng vốn trong bối cảnh thị trường bất động sản có xu hướng giảm sút.

Xem thêm...

Khởi tố thêm đối tượng liên quan vụ lừa đảo bán đất dự án “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ”

Công an TP Đà Nẵng đã tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Hồ Cẩm Uyên (30 tuổi) cũng về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 2/5, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP Đà Nẵng đã tiếp tục khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Hồ Cẩm Uyên (30 tuổi, trú phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó 1 tháng, Công an TP Đà Nẵng ra tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với bà Nguyễn Thị Bích Thuận - Tổng Giám đốc Cty CP Đầu tư và Phát triển Quảng Đà về "Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công an đọc lệnh khởi tố đối tượng Hồ Cẩm Uyên (Ảnh CATP ĐN)

Công an đọc lệnh khởi tố đối tượng Hồ Cẩm Uyên (Ảnh CATP ĐN)

Đây là 2 đối tượng liên quan trong đơn tố cáo gửi Công an TP Đà Nẵng liên quan việc Cty CP Đầu tư và phát triển Quảng Đà (trụ sở: 155 Ngũ Hành Sơn, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) lừa đảo tiền đặt cọc, giữ chỗ mua đất nền một dự án mang tên “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ”.

Doanh nghiệp này mở bán 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng), vốn do Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng quản lý, không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào để thực hiện đầu tư dự án bán đất nền.

Xem thêm...

Gần 1 năm trôi qua, 17 công trình vi phạm tại Thảo Điền vẫn chưa bị xử lý

Đã gần 1 năm trôi qua các sai phạm tại đây vẫn chưa bị xử lý khiến dư luận rất bức xúc.

Trong bối cảnh UBND TPHCM đang quyết liệt xử lý các sai phạm liên quan đến đất đai, xây dựng ở huyện Bình Chánh, quận Thủ Đức thì việc xử lý các sai phạm ở phường Thảo Điền, quận 2 vẫn “bất động” khiến dư luận bức xúc.

Ghi nhận đến cuối tháng 4/2019, các công trình này vẫn tồn tại. Có những công trình đã hoàn thiện gần xong, treo cả số nhà và có công trình thì đang hoàn thiện dang dở.

Hiện chính quyền quận đã căng biển thông báo vi phạm nhưng việc xử lý, cưỡng chế thì chưa biết đến khi nào. Phải chăng luật pháp không thể đụng tới sai phạm của 17 công trình này?

Liên quan đến các sai phạm, Sở Xây dựng TPHCM cho biết đã kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc 4 cán bộ có liên quan.

Dư luận đang chờ đời thông tin về việc kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của cán bộ phường Thảo Điền, các phòng ban liên quan của UBND quận 2 và lãnh đạo UBND quận 2 phụ trách lĩnh vực trong việc để xảy ra các sai phạm.

Xem thêm...

Tú Anh (TH)

Loading...

Bình luận

Tối hậu thư cho Nam Sơn

Tối hậu thư cho Nam Sơn

0
Cứ vài tháng một lần, mỗi khi thấy đường phố Hà Nội ùn ứ rác, người ta lại biết người dân địa phương chặn đường vào bãi rác Nam Sơn.

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Chùm ảnh “bầy chim khiêu vũ trên bầu trời” khiến người xem ngỡ ngàng

Một nhiếp ảnh gia người Đức đã ghi lại khoảnh khắc bầy chim tạo hình tuyệt đẹp trên bầu trời, như thể chúng đang “khiêu vũ”.

Xem thêm