Địa ốc 7AM: Dư thừa khách sạn, dân đầu tư bắt đầu sợ Đà Nẵng

0
Dư thừa khách sạn, dân đầu tư bắt đầu sợ Đà Nẵng; Vì sao hàng loạt các Quyết định của UBND huyện Vân Đồn bị người dân khởi kiện ra tòa?

Không có việc Công ty bia Quốc tế Sài Gòn Hà Nội xây dựng trên đất nông nghiệp

Lãnh đạo UBND xã Phú Cát (huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) và người dân đều khẳng định Công ty CP bia Quốc tế Sài Gòn Hà Nội không xây dựng trên đất nông nghiệp.

Từ khi đi vào hoạt động, công ty này đã tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương, không để sản xuất ảnh hưởng tới đời sống nhân dân.

Xem thêm...

Dư thừa khách sạn, dân đầu tư bắt đầu sợ Đà Nẵng

Theo quan sát của JLL, tại Việt Nam, trong khi phần lớn các nhà đầu tư trong nước quan tâm phát triển khách sạn và khu nghỉ dưỡng từ các quỹ đất trống, thì các nhà đầu tư nước ngoài lại quan tâm đến các tài sản khách sạn đang được vận hành với dòng tiền có sẵn.

Anh117.

“Trên thực tế, giá bán tài sản khách sạn tại Việt Nam hiện đang cao hơn so với mức vốn đầu tư dự trù của hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là từ các quốc gia có mức lãi suất vay nợ doanh nghiệp thấp từ 2% - 4% như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kong và Singapore,” bà Võ Quốc Phương Trang, Giám đốc bộ phận tư vấn giao dịch khách sạn của JLL cho biết.

Xem thêm...

Lỗ 300 tỷ, nhà đầu tư thu phí không dừng BOT trả dự án cho Bộ GTVT

rong văn bản gửi Bộ GTVT, chủ đầu tư dự án - công ty TNHH Thu phí tự động VETC (VETC) nói rõ việc triển khai dự án thu phí tự động không dừng gặp hàng loạt khó khăn, vướng mắc nên đề xuất Bộ GTVT hỗ trợ, hoặc trả dự án, cho làm thủ tục phá sản...

Anh72.

Công ty VETC là đơn vị ký hợp đồng với Bộ GTVT để triển khai lắp đặt, vận hành thu phí tự động giai đoạn 1 tại 44 trạm thu phí.

Thủ tướng giao 26 trạm thu phí trên quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh phải xong trong năm 2018, số còn lại phải xong trước 31/12. Nhưng chỉ còn gần 2 tháng nữa là hết hạn, nhà đầu tư lại bất ngờ đòi trả dự án.

Xem thêm...

Quảng Ninh: Vì sao hàng loạt các Quyết định của UBND huyện Vân Đồn bị người dân khởi kiện ra tòa?

Như Phapluatplus.vn đã thông tin, mới đây tòa soạn Phapluatplus.vn có nhận được nội dung đơn thư của ông Từ Tú Hưng, trú tại tổ 2, khu 5, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn phản ánh về việc gia đình ông có diện tích đất hơn 5 nghìn mét vuông (đất do ông Từ Mạnh Hổ-bố ông Hưng để lại) bị thu hồi để phục vụ Dự án Đầu tư xây dựng – kinh doanh hạ tầng khu dân cư trung tâm thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn (do công ty cổ phần đầu tư và phát triển Vương Long làm chủ đầu tư).

Toàn bộ diện tích đất của hộ gia đình ông Từ Tú Hưng do ông Từ Mạnh Hổ (bố của ông Hưng) để lại bị đổ đất xung quanh, nước ngập nhiều năm không thể sinh sống.

Toàn bộ diện tích đất của hộ gia đình ông Từ Tú Hưng do ông Từ Mạnh Hổ (bố của ông Hưng) để lại bị đổ đất xung quanh, nước ngập nhiều năm không thể sinh sống.

Để tiến hành thu hồi diện tích đất phục vụ dự án, UBND huyện Vân Đồn đã ban hành hàng loạt các Quyết định như Quyết định hủy bỏ Quyết định trước đó, các Quyết định thu hồi và Quyết định phê duyệt phương án bồi thường và Quyết định cưỡng chế đối với hộ gia đình ông Từ Mạnh Hổ (đã mất), nay ông Từ Tú Hưng và bà Từ Thị Hiền là con trai và con gái ông Từ Mạnh Hổ đứng ra đòi hỏi quyền lợi từ diện tích đất do cha, ông để lại.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm