Pháp Luật Plus - Địa ốc 7AM: Dự kiến xóa bỏ sân golf Tân Sơn Nhất

Địa ốc 7AM: Dự kiến xóa bỏ sân golf Tân Sơn Nhất

0
Điều chỉnh, mở rộng Quy hoạch chung xây dựng KKT Nghi Sơn; dự kiến xóa bỏ sân golf Tân Sơn Nhất; Đà Nẵng kiểm tra hồ sơ quản lý an toàn của chủ đầu tư và các nhà thầu xây dựng... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

Điều chỉnh, mở rộng Quy hoạch chung xây dựng KKT Nghi Sơn

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh, mở rộng Quy hoạch chung xây dựng KKT Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo quy hoạch, phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch bao gồm toàn bộ diện tích huyện Tĩnh Gia (12 xã trong KKT Nghi Sơn cũ và các xã còn lại của huyện Tĩnh Gia); 3 xã: Yên Mỹ, Công Bình, Công Chính (thuộc huyện Nông Cống) và 3 xã: Thanh Tân, Thanh Kỳ, Yên Lạc (thuộc huyện Như Thanh).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quy hoạch chung xây dựng KKT Nghi Sơn là KKT biển đa ngành, đa lĩnh vực với trọng tâm là công nghiệp nặng và công nghiệp cơ bản, gắn liền với việc xây dựng và khai thác có hiệu quả cảng biển Nghi Sơn; vận hành theo cơ chế ưu đãi đặc biệt; là động lực phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Thanh Hóa và khu vực Bắc miền Trung; là cụm đô thị công nghiệp, dịch vụ, du lịch, đồng bộ và hiện đại với trung tâm là thành phố công nghiệp Nghi Sơn và các đô thị Hải Ninh, Yên Mỹ, Thanh Tân, được phát triển theo mô hình đô thị thông minh-xanh-bền vững.

Là đầu mối giao thông quan trọng, cửa ngõ giao lưu trao đổi hàng hóa, kết nối vùng Bắc Lào, Đông Bắc Thái Lan, vùng phụ cận Thanh Hóa với tuyến hàng hải quốc gia và quốc tế thông qua hệ thống đường bộ và cảng biển Nghi Sơn.

Xem thêm...

Đà Nẵng kiểm tra hồ sơ quản lý an toàn của chủ đầu tư và các nhà thầu xây dựng

Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm và khắc phục triệt để đảm bảo an toàn lao động, an toàn xây dựng, vệ sinh môi trường theo quy định của pháp luật.

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, Sở vừa ban hành kế hoạch hướng dẫn, kiểm tra việc tuân thủ các quy định về quản lý an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường tại các công trình xây dựng trên địa bàn. Theo đó, từ ngày 10 đến 31/12, Sở sẽ tiến hành kiểm tra thực hiện công tác đảm bảo an toàn trên công trường xây dựng và kiểm tra hồ sơ quản lý an toàn của chủ đầu tư và các nhà thầu.

Việc thực hiện kế hoạch nhằm chấn chỉnh việc tuân thủ, chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về quản lý an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường trong thi công xây dựng công trình; qua đó, khen thưởng kịp thời những đơn vị tuân thủ tốt và yêu cầu khắc phục các vấn đề tồn tại, xử lý các chủ thể có hành vi vi phạm theo quy định.

Kiểm tra quản lý an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường tại các công trình xây dựng.
Kiểm tra quản lý an toàn, đảm bảo vệ sinh môi trường tại các công trình xây dựng.

Trường hợp cần thiết, Sở Xây dựng sẽ yêu cầu đơn vị có năng lực phù hợp tham gia thực hiện thí nghiệm đối chứng, kiểm định chất lượng công trình và kiểm định an toàn thiết bị. Chủ đầu tư và các nhà thầu vi phạm phải được xử lý nghiêm và khắc phục triệt để đảm bảo an toàn lao động, an toàn xây dựng, vệ sinh môi trường theo quy định của pháp luật.

Xem thêm...

Dự kiến xóa bỏ sân golf Tân Sơn Nhất

Đó là một trong những nội dung nằm trong báo cáo về tình hình triển khai thực hiện quy hoạch sân golf trên địa bàn TP.HCM mới được Sở Quy hoạch Kiến trúc trình UBND TP.

San golf tại sân bay Tân Sơn Nhất từng bị đánh giá là nguyên nhân gây uy hiếp an toàn bay. ĐỘC LẬP
San golf tại sân bay Tân Sơn Nhất từng bị đánh giá là nguyên nhân gây uy hiếp an toàn bay. ĐỘC LẬP

Theo Quyết định số 795 của Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh bổ sung danh mục sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020, TP.HCM định hướng quy hoạch 5 dự án sân golf gồm: sân GS Củ Chi (xã Tân Thông Hội), khu sân golf và dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), sân golf Lâm Viên (quân 9), sân golf tại khu hỗn hợp sân golf thể thao, nhà ở tại phường An Phú (quận 2), sân golf Sing-Việt (Bình Chánh).

Theo báo cáo của Sở QH-KT, trong 5 sân golf nêu trên, có sân GS Củ Chi đã điều chỉnh giảm quy mô từ 36 lỗ (200 ha) xuống còn 18 lỗ (90 ha); sân golf Sing-Việt có quy mô 70 ha tại xã Lê Minh Xuân đang trong quá trình nghiên cứu lập quy hoạch 1/500, chưa triển khai xây dựng công trình. Sân Lâm Viên có quy mô 300 ha đang hoạt động.

Xem thêm...

Khánh thành căn mẫu dự án shophouse thông minh Lakeside Palace

Căn mẫu shophouse tại dự án Lakeside Palace được giới thiệu đến khách hàng cùng ứng dụng công nghệ mới, vật liệu mới...

Dự án shophouse Lakeside Palace được quy hoạch tập trung trên tuyến đường huyết mạch Mê Linh kết nối với khu du lịch Ba Na Hills tạo nên một đại lộ thương mại sầm uất bậc nhất khu vực. 

Điểm nhấn nổi bật của dự án chính là việc triển khai xây dựng khu phố shophouse thông minh bên hồ sinh thái rộng 61 ha với kiến trúc tân cổ điển tuyệt đẹp vừa mang giá trị sống vừa kinh doanh hiệu quả cho chủ nhân.

Shophouse triển khai hệ thống quản lý ánh sáng với 12 chế độ.
Shophouse triển khai hệ thống quản lý ánh sáng với 12 chế độ.

Toàn bộ mặt tiền của mỗi căn được ốp full đá Marble Oman với vẻ đẹp sang trọng, trang nhã cùng đặc tính trường tồn mà Marble Oman sở hữu, mà Tổng Công ty Đất Xanh Miền Trung (ĐXMT) đã tiên phong lựa chọn loại vật liệu đắt đỏ này vào dự án của mình. 

Ngoài ra, dự án còn kết hợp sử dụng hệ cửa nhôm kính hai lớp, vỉa hè cảm biến môi trường, hệ thống chiếu sáng thông minh âm tường tự động chiếu sáng khi trời tối cũng như camera gắn toàn khu, an ninh bảo vệ 24/7. 

Xem thêm...

Hà Nội: Cần xem xét lại việc cấp sổ đỏ cho 6 lô đất của Hợp tác xã Triều Khúc

Hợp tác xã Dịch vụ sản xuất nông nghiệp thôn Triều Khúc (Hợp tác xã Triều Khúc) được Nhà nước cấp Giấy chứng nhận QSD đất cho 6 địa điểm trên địa bàn xã Tân Triều để tiếp tục thực hiện một số công trình phục vụ cho an sinh xã hội tại địa phương. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, hầu hết những công trình này HTX Triều Khúc sử dụng kém hiệu quả, bỏ hoang và sử dụng đất sai mục đích.

Người dân ở xóm Chùa, xã Triều Khúc phản đối việc Hợp tác xã Triều Khúc xây dựng bãi đỗ xe ở ao bến Trâu gần khu vực tâm linh của làng.
Người dân ở xóm Chùa, xã Triều Khúc phản đối việc Hợp tác xã Triều Khúc xây dựng bãi đỗ xe ở ao bến Trâu gần khu vực tâm linh của làng.

Trước đó, theo thông tin của người dân ở xóm chùa, thôn Triều Khúc, xã Tân Triều phản ánh đến Báo Pháp luật Việt Nam về việc Hợp tác xã Triều Khúc đang triển khai xây dựng bãi đỗ xe trên nền đất cũ của ao bến Trâu, sát với khu vực quần thể đình, chùa, miếu của làng.

Trong quá trình xác minh sự việc thông qua người dân cho đến các cơ quan quản lý Nhà nước thuộc huyện Thanh Trì và đơn vị có liên quan, chúng tôi được biết, ao bến Trâu và 5 địa điểm khác trên địa bàn xã Tân Triều đã được UBND thành phố Hà Nội có quyết định cho thuê đất và được Sở TN&MT cấp Giấy chứng nhận QSD đất. 

Xem thêm...

Tú Anh (TH)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Xác định 4 cặp đấu tứ kết Copa America 2019

Vòng bảng Copa America 2019 đã khép lại và đã xác định được 8 đội tuyển mạnh nhất giành quyền vào vòng tứ kết Copa America 2019.

Ông Cấn Văn Nghĩa từ chức Phó Chủ tịch VFF

Sau 6 tháng đương nhiệm, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch VFF.

Khám phá "Ký ức Hội An" - show diễn thực cảnh được Reuters ca ngợi "đẹp nhất thế giới"

Ký ức Hội An là chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh quy mô lớn với gần 500 diễn viên, sân khấu ngoài trời có sức chứa 3.300 khán giả.

Ecuador 1-1 Nhật Bản: Hai đội cùng nhau dừng bước tại Copa America 2019

Sau trận hòa 1-1 ở lượt trận cuối bảng C diễn ra sáng 25/6 Ecuador và Nhật Bản đều phải dừng bước tại Copa America 2019.