Pháp Luật Plus - Địa ốc 7AM: Dự án ma vẫn được quảng cáo thổi phồng, sẽ cưỡng chế công trình vi phạm của Alibaba trong tháng 9

Địa ốc 7AM: Dự án "ma" vẫn được quảng cáo thổi phồng, sẽ cưỡng chế công trình vi phạm của Alibaba trong tháng 9

0
Dự án "ma" vẫn được quảng cáo thổi phồng, sẽ cưỡng chế công trình vi phạm của Alibaba trong tháng 9... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.
Tin nên đọc

Sống trong căn hộ tái định cư hơn 10 năm vẫn chưa được nhận sổ hồng

Cư dân tại chung cư Tín Phong, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TPHCM đã về sống hơn 10 năm mà vẫn chưa được chủ đầu tư làm sổ hồng.

Chung cư Tín Phong do Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Xây dựng Tín Phong làm chủ đầu tư. Quận 12 mua toàn bộ 60 căn hộ (thông qua Công ty Dịch vụ công ích Quận 12 và Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng Quận 12) để phục vụ tái định cư.

Sau khi về đây ở vào năm 2007, các hộ dân đã nhiều lần đề nghị được làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi tắt là sổ hồng) nhưng đều chỉ nhận được những lời hứa hẹn. Mãi đến năm 2016, người dân mới liên hệ với phường, sau đó lên quận nhưng cũng không được hồi âm.

Cư dân chung cư Tín Phong căng băng rôn yêu cầu Quận 12 xử lý rốt ráo.

Cư dân chung cư Tín Phong căng băng rôn yêu cầu Quận 12 xử lý rốt ráo.

Sau đó, họ kiến nghị lên tới cấp thành phố thì lại được trả lời là quay về quận giải quyết. Ba lần bảy lượt, cứ lòng vòng như thế và cho tới nay, hàng chục hộ dân ở chung cư Tín Phong vẫn đợi sổ mỏi mòn. Quá bức xúc, bà con buộc phải treo băng rôn quanh tòa nhà để mong chính quyền vào cuộc giải quyết.

“Quận 12 cứ đổ cho chủ đầu tư, còn chủ đầu tư lại đổ cho quận. Hai bên không biết bên nào thiếu sót. Dân không mua từ chủ đầu tư nên người dân không có quyền qua để gây áp lực, còn dân mua của Quận 12 nhưng lại đổ cho chủ đầu tư. Không lẽ Quận 12 muốn dân phải gây áp lực với chủ đầu tư hay sao?” - ông Nguyễn Ngọc Tùng, cư dân chung cư Tín Phong chia sẻ.

Xem thêm...

Sẽ cưỡng chế công trình vi phạm của Alibaba trong tháng 9

Ngày 31-8, lãnh đạo UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai cho biết, dự kiến cưỡng chế công trình vi phạm, không đúng mục đích sử dụng đất trên đất nông nghiệp ở xã Long Phước của ông Nguyễn Thái Lĩnh, Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba, từ ngày 15 đến 20-9.

Sẽ cưỡng chế công trình vi phạm của Alibaba trong tháng 9

Trước đó, chính quyền các cấp của Đồng Nai cũng đã xử phạt vi phạm hành chính hoặc cưỡng chế vi phạm một số dự án của Alibaba. Các địa phương cũng đã đặt các bảng cảnh báo khu vực cấm phân lô bán nền, không có dự án khu dân cư tại các khu đất, bố trí loa thông báo cho người dân biết để tránh bị lừa đảo.

Được biết, Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba đang quảng cáo trên trang web của công ty về 29 dự án tại Đồng Nai, trong đó có 27 dự án tại huyện Long Thành, 1 ở huyện Nhơn Trạch và 1 ở huyện Xuân Lộc. Tuy nhiên, UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định, đến thời điểm này chưa ban hành bất kỳ quyết định nào liên quan đến việc thỏa thuận địa điểm, chấp thuận chủ trương đầu tư, giao đất, cho thuê đất để Alibaba thực hiện các dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Xem thêm...

Chờ đợi sự "bùng nổ" của BĐS miền Trung trong 6 tháng cuối năm

Chờ đợi sự hồi phục BĐS Đà Nẵng, các chuyên gia địa ốc tin tưởng sự bùng nổ các dự án tạị Miền Trung trong 6 tháng cuối năm 2019.

Sau giai đoạn phát triển nóng với ào ạt dòng tiền từ giới đầu tư đổ vào các dự án tại Đà Nẵng, từ đầu Quý II/2019, thị trường bất động sản (BĐS) gần như chững lại, nhưng giá vẫn không giảm. Năm 2019 cũng bắt đầu bước vào giai đoạn thanh lọc, chỉ những chủ đầu tư uy tín, triển khai dự án chất lượng mới chiếm được thị phần trên thị trường…

Nguyên nhân thị trường chững lại của thị trường là bởi thời gian qua, chính quyền địa phương đã có những chính sách theo dõi, quản lí thị trường và năng lực các chủ thể tham gia thị trường hướng đến việc phát triển bền vững. Điều này khiến nhiều nhà đầu tư bắt đầu cân nhắc và thận trọng hơn trong việc đưa ra quyết định của mình.

Theo khảo sát thực tế nhu cầu mua BĐS khu vực Phía Nam và Tây Bắc Đà Nẵng, nhu cầu mua ở thực tại đây còn tương đối nhưng vì giá tăng liên tục nên người mua thực vẫn ở trạng thái "chờ đợi". Đặc biệt, những người muốn sở hữu đất đã có sổ luôn trong tình trạng "ngóng" thời điểm thích hợp để mua.

BĐS Đà Nẵng sẽ hồi phục và tăng trưởng trở lại trong 6 tháng cuối năm 2019.

BĐS Đà Nẵng sẽ hồi phục và tăng trưởng trở lại trong 6 tháng cuối năm 2019.

Nhiều nhà đầu tư nhận định, sau thời gian chậm lại thị trường đã bắt đầu ổn định. Các nhà đầu tư tin rằng đây là thời điểm thích hợp để quyết định đầu tư bởi quỹ đất hiện nay không còn nhiều, nếu nhanh tay sở hữu, nhà đầu tư sẽ có cơ hội gia tăng lợi nhuận trong tương lai.

Xem thêm...

Dự án "ma" vẫn được quảng cáo thổi phồng

Dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng Công ty CP Đất xanh Bắc Miền Trung vẫn quảng cáo rầm rộ, nội dung sai sự thật về quy hoạch đấu nối giao thông, chủ đầu tư.

Ngày 1-9, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết đang tham mưu UBND tỉnh này xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật đối với Công ty CP Đất xanh Bắc Miền Trung (trụ sở ở Khu đô thị mới An Cựu, TP Huế) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực quảng cáo. 

Trước đó, vào ngày 29-8, Sở TT-TT đã phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Thừa Thiên – Huế có buổi làm việc với ông Tống Phước Hoàng Hưng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đất xanh Bắc Miền Trung và các cá nhân liên quan về nội dung quảng cáo "dự án" bất động sản phân lô bán nền Eco Lake tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy.

Chưa có phép vẫn xây dựng đường sá, phân lô bán nền, quảng cáo rầm rộ với tên dự án Eco Lake.

Chưa có phép vẫn xây dựng đường sá, phân lô bán nền, quảng cáo rầm rộ với tên dự án Eco Lake.

Công ty CP Đất xanh Bắc Miền Trung đã thừa nhận và ký biên bản làm việc, biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực quảng cáo với hành vi quảng cáo sai sự thật đối với "dự án" trên. Cụ thể, công ty đã quảng cáo mô hình phối cảnh toàn bộ "dự án" Eco Lake trên trang thông tin điện tử của mình, làm hợp đồng quảng cáo với một số báo điện tử về đồ án phân thửa cũng như mô hình xây dựng của dự án này thể hiện rõ phần đất tiếp giáp với Quốc lộ 1 đoạn tránh TP Huế có kết nối đường giao thông trực tiếp nối thẳng ra tuyến đường này. Nội dung quảng cáo không đúng với thực tế của việc sử dụng đất khu vực dân sinh này, 2 đường đấu nối vào quốc lộ chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép theo đúng quy định.

Xem thêm...

Quảng Trị: Gỡ vướng cho dự án Nhà máy Sản xuất inox và thép hợp kim

Ngày 28/8, UBND tỉnh Quảng Trị có buổi làm việc với Công ty TNHH MTV Tân Việt Quang và các ngành để rà soát tình hình triển khai và tháo gỡ các khó khăn cho dự án Nhà máy Sản xuất inox và thép hợp kim tại xã Hải Quế và xã Hải Ba, huyện Hải Lăng thuộc Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị.

Khu kinh tế Đông nam Quảng Trị, nơi sẽ xây dựng dự án Nhà máy sản xuất Inox và thép hợp kim với tổng. mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng.

Khu kinh tế Đông nam Quảng Trị, nơi sẽ xây dựng dự án Nhà máy sản xuất Inox và thép hợp kim với tổng. mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng.

Dự án Nhà máy Sản xuất inox và thép hợp kim được UBND tỉnh Quảng Trị cấp quyết định chủ trương đầu tư từ ngày 30/1/2019 trên diện tích gần 312.000 m2, công suất 240.000 tấn/năm, tổng vốn đầu tư trên 1.598 tỷ đồng; dự kiến khởi công vào quý II/2019 và đến quý III/2020 đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, do công tác chuẩn bị đầu tư chưa hoàn thành nên dự án được lãnh đạo tỉnh cho phép lùi thời gian khởi công qua tháng 9/2019.

Hiện nay, công tác chuẩn bị cho khởi công đã cơ bản; về quy hoạch chi tiết, thiết kế cơ sở, phương án khai thác tận dụng gỗ rừng trồng năm 2019 làm cơ sở xác định giá trị gỗ tận dụng dự kiến sẽ hoàn tất trước ngày 30/8/2019. Liên quan đến đất đai và môi trường, dự án đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, riêng hồ sơ thuê đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng chưa hoàn thiện nên chưa thực hiện ký quỹ đầu tư.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quân Chính, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đánh giá cao quyết tâm của chủ đầu tư trong chuẩn bị thủ tục thực hiện dự án và sự chủ động, hỗ trợ tích cực của các ngành liên quan đối với dự án Nhà máy Sản xuất inox và thép hợp kim.

Xem thêm...

Tú Anh (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Áp lực đối với chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa

Thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng. Hiện tại, những thông tin xung quanh chương trình thay thế Táo Quân đêm Giao thừa đã bắt đầu được hé lộ.

Du lịch Việt Nam cán đích sớm mục tiêu đón du khách quốc tế

Năm 2019 Việt Nam đón được 17,5 - 18 triệu lượt khách du lịch quốc tế, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng nóng đội tuyển nữ Việt Nam sau vô địch SEA Games 30

Đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tấm huy chương Vàng sau khi đánh bại Thái Lan ở trận chung kết SEA Games 30.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Link liên kết