Địa ốc 7AM: Dự án đang xây làm sập nhà dân, lãnh đạo TP Pleiku bị kỷ luật

0
Dự án đang xây làm sập nhà dân, lãnh đạo TP Pleiku bị kỷ luật vì vụ phá nát quy hoạch, tiến độ Dự án đầu tư xây dựng lại khu tập thể cũ số 97 - 99 Láng Hạ... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

Tiến độ Dự án đầu tư xây dựng lại khu tập thể cũ số 97 - 99 Láng Hạ

Tọa lạc tại trên phố Láng Hạ, dự án sẽ bao gồm hỗn hợp gồm chung cư văn phòng 27 tầng nổi 3 tầng hầm và 1 tầng kỹ thuật, dịch vụ.

Dự án đầu tư xây dựng lại khu tập thể cũ số 97 - 99 Láng Hạ nằm tại địa chỉ số 97 - 99 phố Láng Hạ, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội.

Dự án do Vinaconex đã góp vốn đầu tư với Petrowaco theo tỷ lệ Vinaconex 45%, Petrowaco 55%. Tổng mức đầu tư của dự án dự kiến (trước VAT) là 603,8 tỷ đồng. Tổng thầu thi công dự án là công ty Vinaconex.

Địa ốc 7AM: Dự án đang xây làm sập nhà dân, lãnh đạo TP Pleiku bị kỷ luật

Dự án được thực hiện với mục tiêu, phá dỡ khu tập thể cũ 3 tầng, 5 tầng để xây dựng lại thành tòa nhà 97 - 99 Láng Hạ cao 27 tầng. Dành một phần diện tích phục vụ tái định cư tại chỗ cho các hộ dân; Bán các căn hộ thương mại và bán/cho thuê các diện tích dịch vụ/văn phòng để thu hồi vốn và hưởng lợi nhuận.

Dự án có diện tích sử dụng đất là 4.233,1 m2. Quy mô đầu tư xây dựng bao gồm: Xây dựng nhà ở chung cư cao tầng và văn phòng làm việc. Tầng cao công trình: 27 tầng nổi cao 102,3 m, 3 tầng hầm, 1 tầng kỹ thuật. Tầng hầm làm chỗ để xe, dịch vụ công cộng; Tầng 1 dịch vụ công cộng và sinh hoạt cộng đồng; Từ tầng 2 đến tầng 7 làm văn phòng; Tầng Kỹ thuật là tầng dịch vụ công cộng; Từ tầng 8 đến tầng 27 căn hộ khép kín (tầng 26-27: bố trí căn hộ penthouse).

Xem thêm...

Tiếp tay phá nát quy hoạch, chủ tịch và phó chủ tịch TP Pleiku bị kỷ luật

Để xảy ra hàng loạt sai phạm về đất đai dẫn đến phá nát quy hoạch TP Pleiku, chủ tịch và phó chủ tịch thành phố này bị kỷ luật.

Ngày 3-3, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Gia Lai cho biết đã họp xem xét, kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trịnh Duy Thuân, Bí thư Thành ủy- Chủ tịch HĐND TP Pleiku; ông Trần Xuân Quang - Chủ tịch và ông Nguyễn Kim Đại - Phó Chủ tịch UBND TP Pleiku cùng Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku chưa thường xuyên kiểm tra, giám sát, chỉ đạo kịp thời, dẫn đến các sai phạm về đất đai; có trách nhiệm khi UBND TP Pleiku không trình Kế hoạch sử dụng đất năm 2016, 2017, 2018 của thành phố để HĐND thông qua theo đúng quy định trước khi trình UBND tỉnh phê duyệt.

Trong năm 2017, 2018 Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku còn hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với lĩnh vực xây dựng cơ bản; chưa thường xuyên chỉ đạo UBND TP Pleiku thanh tra, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm hợp đồng, dẫn đến một số dự án, công trình chậm tiến độ…. Tuy nhiên, vi phạm của Ban Thường vụ Thành ủy Pleiku chưa đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật nên UBKT Tỉnh ủy Gia Lai chỉ yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm đề ra biện pháp khắc phục cụ thể.

Một diện tích đất được các tổ chức, cá nhân phân lô bán đất nền trái phép làm phá vỡ quy hoạch TP Pleiku. 
Một diện tích đất được các tổ chức, cá nhân phân lô bán đất nền trái phép làm phá vỡ quy hoạch TP Pleiku. 

Ông Trịnh Duy Thuân với trách nhiệm là Bí thư Thành ủy Pleiku cùng với Ban Thường vụ Thành ủy chịu trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo đối với lĩnh vực quản lý đất đai, quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn TP và trong lãnh đạo, chỉ đạo đối với lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản.

Xem thêm...

Dự án đang xây làm sập nhà dân, một cụ bà bị thương

Dự án Goldland Plaza đang xây làm trần của căn nhà 13/21 Ngô Gia Tự, TP.Huế bị sập khiến cụ bà Phan Thị Liên (86 tuổi) bị thương.

Nhà bếp bà Liên bị sập trần, tường nhà bếp và nhà vệ sinh có nhiều vết nứt, có nguy cơ tiếp tục sập đổ. ẢNH: BÙI NG.LONG.
Nhà bếp bà Liên bị sập trần, tường nhà bếp và nhà vệ sinh có nhiều vết nứt, có nguy cơ tiếp tục sập đổ. ẢNH: BÙI NG.LONG.

Sáng 2.3, đại diện đơn vị thi công công trình dự án Goldland Plaza cùng UBND P.Vĩnh Ninh, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đến hiện trường căn nhà bị sập trần ở địa chỉ 13/21 Ngô Gia Tự, P.Vĩnh Ninh, TP.Huế để kiểm tra, lập biên bản hiện trường vụ sập nhà.

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 30 ngày 1.3, trần của căn nhà 13/21 Ngô Gia Tự, TP.Huế bị sập khiến cụ bà Phan Thị Liên (86 tuổi) bị thương.

Qua kiểm tra, các đơn vị kết luận quá trình thi công dự án Goldland Plaza là nguyên nhân dẫn đến sự cố. Cơ quan chức năng ghi nhận nhà bếp bà Liên bị sập trần, tường nhà bếp và nhà vệ sinh có nhiều vết nứt, có nguy cơ tiếp tục sập đổ, nên đã đình chỉ thi công công trình gây ảnh hưởng.

Xem thêm...

Không để hộ nghèo thiếu nhà ở 

Theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg, ngày 10-8-2015 của Thủ tướng Chính phủ, mỗi hộ nghèo được vay nhiều nhất là 25 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội để xây mới, sửa chữa nhà ở, lãi suất vay 3%/năm trong thời gian 15 năm, trong đó thời gian ân hạn là 5 năm.

Chủ trương của Thủ tướng Chính phủ đã giúp hàng trăm nghìn hộ nghèo cả nước có được nhà ở kiên cố, yên tâm sản xuất để vươn lên. Tuy nhiên, một số địa phương lại triển khai ỳ ạch, cho nên vẫn còn không ít hộ nghèo chưa được thụ hưởng kịp thời chủ trương đã đề ra.

Tại tỉnh Ninh Thuận, ngoài số tiền được vay, Quỹ Vì người nghèo của MTTQ tỉnh hỗ trợ thêm năm triệu đồng/hộ. Sau ba năm (2016-2018) triển khai thực hiện Đề án Hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo theo Quyết định số 33, tỉnh Ninh Thuận có 752 hộ nghèo được hỗ trợ với tổng kinh phí hơn 22 tỷ đồng. Trong đó, vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội hơn 15,5 tỷ đồng và Quỹ Vì người nghèo của tỉnh hỗ trợ hơn 3,7 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận Nguyễn Thành Phú, toàn tỉnh có 1.463 hộ nghèo có nhu cầu vay vốn đã được UBND tỉnh phê duyệt thực hiện theo Quyết định số 33. Trong đó, mục tiêu đề ra từ năm 2016 đến 2018 sẽ hỗ trợ cho 1.342 hộ. Nhưng do Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân chậm, nên mới hỗ trợ được 752 hộ, số hộ còn lại phải chuyển sang giai đoạn 2019 - 2020, với tổng kinh phí hơn 28,4 tỷ đồng.

Từ ngày 1/3/2019, NHCS sẽ nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ phục vụ trong hoạt động sản xuất kinh doanh hộ gia đình.
Từ ngày 1/3/2019, NHCS sẽ nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ phục vụ trong hoạt động sản xuất kinh doanh hộ gia đình.

Nguyên nhân dẫn đến vướng mắc trong thực hiện là do phần đông hộ nghèo là đồng bào thiểu số tại các vùng khó khăn thường hưởng các chính sách về vay vốn phát triển kinh tế, hầu như bà con đều có dư nợ tại ngân hàng. Từ đó, có hộ ngại vay vì thấy mình không có khả năng trả gốc và lãi khi đến kỳ hạn; số hộ nghèo là người cao tuổi, neo đơn, đặc biệt khó khăn không có khả năng vay.

Xem thêm...

Tiềm năng phân khúc nghỉ dưỡng trên cung đường tỷ USD giữa Quảng Nam - Đà Nẵng

Các chuyên gia nhận định BĐS nghỉ dưỡng tiếp tục thăng hoa, đặc biệt dự án nghỉ dưỡng dọc đường biển Quảng Nam - Đà Nẵng sẽ hút khách trong năm 2019.

Năm 2018 là năm thắng lớn đối với ngành du lịch của TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Nếu TP ven sông Hàn đạt tổng thu liên quan hoạt động du lịch là đạt 22.571,6 tỷ đồng, du lịch Quảng Nam cũng đạt con số ấn tượng gần 16.000 tỷ đồng.

Mục tiêu đến năm 2020, Quảng Nam sẽ đón khoảng 8 triệu lượt khách (trong khi năm 2018 đã đón 6,5 triệu lượt khách).

Trong khi ngành du lịch Đà Nẵng đặt mục tiêu 8,9 triệu lượt khách năm 2019. Thậm chí Kế hoạch đến năm 2020 đón 2 triệu lượt khách quốc tế, năm 2017, du lịch TP Đà Nẵng đã vượt kế hoạch trước 3 năm, khi đạt khoảng 2,3 triệu lượt khách và hướng đến 3,19 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2019. 

Con đường du lịch tỷ USD nối liền Đà Nẵng vào phố cổ Hội An (Quảng Nam).
Con đường du lịch tỷ USD nối liền Đà Nẵng vào phố cổ Hội An (Quảng Nam).

Với con số ấn tượng kể trên thực sự là "mảnh đầt màu mỡ" cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước khi đổ nguồn vốn vào thị trường giàu tiềm năng như Bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tại khu vực này.

Nhìn từ góc độ đầu tư, cơ hội dành cho các nhà đầu tư nhanh nhạy, là cú hích sự phát triển của BĐS nghỉ dưỡng trong nước, đặc biệt ở phân khúc trung và cao cấp.

Bỏ qua nhiều e ngại về dự báo nguồn cung sẽ dư thừa trước đó, năm 2018, phân khúc này đã bức tốc, với thanh khoản cao hơn hẳn so với các phân khúc khác. Sự thành công của du lịch được xem là đòn bẩy để phân khúc này dẫn đầu thị trường.

Xem thêm...

Tú Anh (TH)

Bình luận

Giá tăng ảo, nợ xấu thật

Giá tăng ảo, nợ xấu thật

0
Suốt một thời gian dài vừa qua, cùng với biến số COVID-19 khó lường, giá bất động sản cũng trở nên “bất định”.
Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

0
Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Bí ẩn trận đồ đá tảng Stonehenge

Theo khảo chứng thực địa của các nhà khoa học, trận đồ đá tảng Stonehenge ở nước Anh được xây dựng vào hậu kỳ thời đại đồ đá mới là sớm nhất...

Kẹo hồ lô: Món ăn đường phố “ngon, bổ, rẻ” của Trung Quốc

Nhắc đến kẹo hồ lô, hẳn ai cũng quen thuộc khi thường xuyên nhìn thấy món kẹo này xuất hiện trong các bộ phim cổ trang của Trung Quốc...

Chán sexy, Hoa hậu Tiểu Vy trở lại với hình ảnh trong veo

Khác hẳn với phong cách gợi cảm thường thấy, Hoa hậu Tiểu Vy gây bất ngờ khi hóa “nàng thơ” mong manh, nữ tính.

Bí ẩn loại bia đen làm từ... chất thải của ngỗng

Nhà máy bia ở Phần Lan chuẩn bị đưa ra thị trường món bia lạ làm từ... chất thải của ngỗng.

Xem thêm