Pháp Luật Plus - Địa ốc 7AM: Động thái mới từ CĐT KĐT Nam Thăng Long, 'siêu dự án' của công ty địa ốc Alibaba

Địa ốc 7AM: Động thái mới từ CĐT KĐT Nam Thăng Long, 'siêu dự án' của công ty địa ốc Alibaba

0
Động thái mới từ CĐT KĐT Nam Thăng Long, 'siêu dự án' của công ty địa ốc Alibaba, Coocobay Đà Nẵng trở lại với dự án Naman Homes và khách sạn 5 sao... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.
Tin nên đọc

KĐT Nam Thăng Long: Động thái mới từ chủ đầu tư, cư dân lo ngay ngáy

Công ty TNHH Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long - chủ đầu tư (CĐT) khu đô thị Nam Thăng Long (Hà Nội) tiếp tục vấp phải sự phản ứng từ cư dân tại đây sau khi có văn bản đề xuất giữ nguyên chức năng sử dụng của một ô đất.

Theo phản ánh của cư dân, KĐT Ciputra đã nhiều lần điều chỉnh quy hoạch nhưng người dân không biết và không được lấy ý kiến. Ảnh minh họa: NVCC.

CĐT xin giữ nguyên chức năng một ô đất

Vừa qua, hàng trăm hộ dân khu đô thị (KĐT) Nam Thăng Long (KĐT Ciputra) đã có đơn kiến nghị gửi Chủ tịch Hà Nội, các sở: Quy hoạch- Kiến trúc; Xây dựng; Kế hoạch và Đầu tư… về việc điều chỉnh quy hoạch kiến trúc một số ô đất thuộc khu đô thị Ciputra - giai đoạn 2, tại quận Tây Hồ và quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội). 

Trong đơn kiến nghị, người dân cho biết CĐT Khu đô thị Ciputra đã xây dựng đồ án quy hoạch điều chỉnh các ô đất trong KĐT.

Cư dân đồng loạt ký biên bản phản đối điều chỉnh quy hoạch khu đô thị Nam Thăng Long.

Cư dân tại đây cho rằng khi bỏ tiền ra mua căn hộ ở đây là mua tất cả tiện ích, không gian và hạ tầng kỹ thuật. Vì vậy, khi có đề xuất thay đổi quy hoạch, nhiều người lo ngại sẽ ảnh hưởng đến không gian, cảnh quan, môi trường, khả năng đáp ứng của hạ tầng kỹ thuật xã hội và chất lượng sống... 

Xem thêm...

Đà Nẵng phân cấp cho UBND quận, huyện thẩm quyền miễn, giảm tiền sử dụng đất

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký ban hành quyết định phân cấp cho UBND các quận, huyện thẩm quyền cho phép miễn, giảm tiền sử dụng đất trong hạn mức giao đất ở trong trường hợp được Nhà nước giao đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất cho người có công với cách mạng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1/6/2019. Nguyên tắc, trình tự, thủ tục, hồ sơ miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với người có công với cách mạng thực hiện theo quy định của pháp luật.

Trường hợp người có công với cách mạng thuộc đối tượng miễn, giảm tiền sử dụng đất đã nộp hồ sơ tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trước ngày quyết định có hiệu lực thi hành thì Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm kiểm tra, trình UBND thành phố ban hành Quyết định cho phép miễn, giảm tiền sử dụng đất theo quy định.

Đà Nẵng phân cấp cho UBND quận, huyện thẩm quyền miễn, giảm tiền sử dụng đất.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Cục Thuế thành phố và UBND các quận, huyện hướng dẫn việc triển khai thực hiện quyết định; thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát việc thực hiện miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với người có công với cách mạng theo quyết định này.

Xem thêm...

Tận mắt 'siêu dự án' của Công ty địa ốc Alibaba: Bãi đất xác xơ được 'nổ' “dự án vươn tầm thế giới”

Sau TP HCM, huyện Long Thành (Đồng Nai), thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa - Vũng Tàu), mới đây huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) tiếp tục cảnh báo về dự án “ma” của Công ty cổ phần địa ốc Alibaba. Trước thông tin trên về dự án trên, PV đã tìm tới xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc) để tìm hiểu về dự án được giới thiệu có tên Ali Mega Xuân Lộc của Công ty Alibaba.

“Siêu dự án” thực chất chỉ là bãi đất xác xơ.

Nói dối như Cuội

Trên tờ rơi quảng cáo, dự án nêu trên được giới thiệu với những lời có cánh như “vươn tầm thế giới”, “giúp khách hàng giàu lên cùng bất động sản”. Theo hình vẽ, dự án có hàng trăm lô đất vuông chằn chặn, trong khu vực có đủ các công trình công cộng như quảng trường, sân banh, siêu thị, bưu điện, công trình văn hóa, trường học, khu vui chơi, cây xăng… Khu đất được cho là nằm ngay cạnh QL1A.

Tuy nhiên trái với những quảng cáo trên, khi PV tới xã Xuân Hưng tìm kiếm, đưa tờ rơi quảng cáo ra, chẳng ai biết đó là khu vực nào. Vì vậy để có thể tìm đến được nơi “dự án đang thực hiện”, PV đã liên hệ với một nhân viên Công ty Alibaba. Nhân viên này giới thiệu tên Ngọc, cho biết “hiện công ty đang bán dự án Ali Mega Xuân Lộc”. Qua lời miêu tả của Ngọc, đó là khu đất có diện tích lên đến 85 ha, ngang hông một ngôi chùa, đồng thời cũng nằm gần một nghĩa trang lớn.

Xem thêm...

Coocobay Đà Nẵng trở lại với dự án Naman Homes và khách sạn 5 sao

Tập đoàn Empire đánh dấu sự trở lại khi Giới thiệu dòng bất động sản hạng sang Naman Homes, khai trương khách sạn 5 sao đầu tiên trong tổ hợp Cocobay.

Ngày 25/5, Tập đoàn Empire đã giới thiệu ra mắt dòng sản phẩm phân khúc mới: 42 căn biệt thự Naman Riverside trải dài ven bờ sông Cổ Cò; 78 lô biệt thự và 40 shophouse khu Ngân Hà; 40 lô biệt thư song lập và 15 lô shophouse Thiên Hà chạy dọc theo các tuyến phố đi bộ sầm uất.

Các dòng sản phẩm này đều được xây thô, hoàn thiện mặt ngoài, và được quản lý bởi Công ty vận hành resort lừng danh Naman Retreat dưới thương hiệu Naman Homes. Hơn thế nữa, đây là những sản phẩm bất động sản Đà Nẵng hiếm hoi mà khách hàng được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài.

Lễ khởi công khu nhà ở cao cấp Naman Homes

Phát biểu tại Lễ ra mắt Naman Homes, ông Ruben Ga-or - Tổng Quản Lý của Naman Retreat cho biết: “Naman homes sẽ được chúng tôi quản lý và vận hành theo đúng tiêu chuẩn của một khách sạn đẳng cấp 5 sao như các dự án Naman Retreat, Naman Residence, Naman Garden – mà Empire Group đã phát triển trước đó".

Xem thêm...

Hà Nội công khai danh tính loạt DN bất động sản, xây dựng chây ỳ nợ thuế

Trong danh sách các doanh nghiệp nợ thuế, phí, tiền thuế đất đăng công khai lần đầu có mặt hàng loạt các doanh nghiệp bất động sản, xây dựng...

Trong danh sách các doanh nghiệp nợ thuế, phí, tiền thuế đất đăng công khai lần đầu có mặt hàng loạt các doanh nghiệp bất động sản, xây dựng.

Trong danh sách các doanh nghiệp nợ thuế, phí, tiền thuế đất đăng công khai lần đầu có mặt hàng loạt các doanh nghiệp bất động sản, xây dựng.

Mới đây, Cục Thuế Hà Nội đã công bố danh sách 202 doanh nghiệp nợ thuế, phí và khoản liên quan đến sử dụng đất tính đến hết tháng 3/2019.

Trong danh sách này, có 91 doanh nghiệp nợ thuế, phí và 5 chủ đầu tư nợ tiền thuế đất, tiền sử dụng đất đăng công khai lần 1 cùng 106 doanh nghiệp nợ thuế, phí, tiền thuế đất, tiền sử dụng đã nhiền bị “bêu” tên.

Cụ thể, trong danh sách các doanh nghiệp nợ thuế, phí, tiền thuế đất đăng công khai lần 1 có mặt hàng loạt các doanh nghiệp bất động sản, xây dựng như: Công ty CP Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 với số tiền là 4,5 tỷ đồng; Công Ty CP Xây Dựng Khu Bắc (6,5 tỷ đồng); Công Ty CP Đầu Tư Xây Đông Sơn; Công ty CP đầu tư Xây dựng C.A.L Việt Nam (557 triệu đồng)…

Xem thêm...

Tú Anh (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Mới lạ sắc xuân nơi ngã ba biên giới

Mới lạ sắc xuân nơi ngã ba biên giới

0
Vì không đủ dân cư. Với sự giúp đỡ của Bộ đội Biên phòng, từ bản nhiều không, Pêtapoóc có nhà kiên cố, biết trồng lúa nước, có sinh viên đại học.

Hoa hậu Phạm Hương liên tục khoe siêu xe hàng khủng

Ở trời tây, hoa hậu phạ‌m Hương liên tụ‌c khoe cơ ngơi sang chảnh và những chiếc siêu xe đắt đỏ khiến fan hâm mộ không khỏi trầm trồ, ghe‌n tỵ.

Sun Group khai trương hệ thống cáp treo hiện đại tại Núi Bà Đen – Tây Ninh

Ngày 18/1/2020, UBND tỉnh Tây Ninh và Tập đoàn Sun Group đã đưa vào vận hành hệ thống cáp treo hiện đại tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen.

Kỳ nghỉ Tết trọn vẹn của ông Park Hang-seo

Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ có kỳ nghỉ Tết trọn vẹn cùng với gia đình tại Hàn Quốc.

Nghề buôn bán mới, Hồ Ngọc Hà kiếm được 30 tỷ

Hồ Ngọc Hà kinh doanh son online, tỷ phú Phạm Nhật Vượng bỏ kinh doanh hàng không, thay đổi loạt sếp lớn doanh nghiệp gây chú ý tuần qua.

Link liên kết