Pháp Luật Plus - Địa ốc 7AM: Đất 1.000 đồng/m2 chuyện lạ ở Bà Rịa - Vũng Tàu, đất công Hà Nội bỗng thành của riêng?!

Địa ốc 7AM: Đất 1.000 đồng/m2 chuyện lạ ở Bà Rịa - Vũng Tàu, đất công Hà Nội bỗng thành của riêng?!

0
Đất 1.000 đồng/m2 chuyện lạ ở Bà Rịa - Vũng Tàu, Hà Nội đất công bỗng thành của riêng?!, BĐS Hạ Long vào “thời hoàng kim”... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.
Tin nên đọc

Hà Nội: Buông lỏng quản lý, đất công bỗng thành… của riêng?!

Diện tích đất công do chính quyền quản lý, mặc dù biết bị người dân chiếm dụng nhưng các cấp chính quyền quận Ba Đình vẫn "thừa nhận" cho công trình này.

Hợp thức hoá đất lấn chiếm...

Như trước đó Pháp luật Plus đã phản ánh, công trình sai phạm được xây dựng trên phần diện diện tích nhà số 7 đường Thanh Niên (quận Ba Đình, Hà Nội) do Nhà nước quản lý đã nhiều năm qua vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Theo tìm hiểu của PV, tại địa chỉ số 7 đường Thanh Niên do nhà nước quản lý ký hợp đồng cho các hộ thuê để ở. Trong biển số nhà này có 9 hộ có hợp đồng thuê nhà, nay các hộ đã mua nhà theo Nghị định 61/CP. Trong khi đó, hộ gia đình bà Nguyễn Thị Bích đang ở trên diện tích tự xây dựng trong khuôn viên của biển số nhà, hiện chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà theo quy định.

Năm 2005, bà Bích xây dựng, cải tạo không có giấy phép từ căn nhà 2 tầng có sẵn thành 5 tầng cộng thêm 1 gác xép và 1 tum thang như hiện nay. Đến năm 2012, bà Bích lại tự ý đổ bê tông tươi ra ngõ đi chung của biển số nhà.

Tuy nhiên, điều lấy làm lạ là UBND phường Trúc Bạch thay vì xử lý dứt điểm vi phạm thì lại lờ đi, “tạo điều kiện” cho căn nhà 5 tầng hoành tráng không phép hoàn thành vào cuối năm 2005.

Xem thêm...

Chuyện lạ ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Trà đá 3.000 đồng/cốc, đất 1.000 đồng/m2

Với giá bồi thường rẻ mạt chỉ 1.000đ/m2, gia đình bà Kính đã khởi kiện quyết định của UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Bộ Tài nguyên – Môi trường.

Gia đình bà Kính rất bức xúc sau phán quyết của TAND tỉnh BR-VT.

Gia đình bà Kính rất bức xúc sau phán quyết của TAND tỉnh BR-VT.

Đất khai hoang hay thành đất rừng phòng hộ?

Theo đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Kính (87 tuổi, cùng chồng đều có công với cách mạng, ngụ phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT)) cho biết, UBND tỉnh BR-VT đã thu hồi hơn 7,6 ha đất của gia đình bà để thực hiện dự án Khu công nghiệp (KCN) Phú Mỹ I nhưng không được bồi thường thỏa đáng.

Theo bà Kính, phần đất trên tại khu Trảng Cát, thôn Ngọc Hà, TT Phú Mỹ, huyện Tân Thành (nay là thị xã Phú Mỹ) bị UBND tỉnh BR-VT thu hồi đã được gia đình bà khai hoang từ năm 1971 đến 1974, khi ông Phan Văn Tửu (chồng bà Kính – đã mất). Được biết, ông Tửu từng tham gia hoạt động cách mạng tại khu vực này.

Xem thêm...

“Ông trùm” bất động sản Phát Đạt trục lợi từ dự án Khu dân cư Bàu Cả?

Công văn số 1613/STNMT-KS của Giám đốc Sở TNMT Quảng Ngãi gửi UBND tỉnh cho biết, Công ty Phát Đạt có dấu hiệu khai thác cát trái phép, “tuồn” cát ra ngoài.

Theo đó, để phục vụ dự án Khu dân cư Bàu Cả, ngày 27/6/2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã cấp phép cho Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Công ty Phát Đạt) được khai thác cát tại bãi cát tổ 6 (phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) trong thời gian 2 năm. Theo quy định, việc khai thác cát là để phục vụ dự án, không được sử dụng vào mục đích kinh doanh.

Tuy nhiên theo phản ánh của nhiều người dân sống xung quanh dự án, cát ở mỏ vẫn được Công ty Phát Đạt khai thác và chở đi. Tuy nhiên, thời gian gần đây thỉnh thoảng mới thấy xe chở cát đi vào khu vực dự án Khu dân cư Bàu Cả.

Được biết, dự án Khu dân cư Bàu Cả kết hợp chỉnh trang đô thị được đánh giá là vị trí “vàng” của trung tâm TP Quảng Ngãi. Dự án tọa lạc trên trục đường Quang Trung, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi với tổng diện tích gần 77.200 m2 do Công ty Phát Đạt làm chủ đầu tư với tổng số vốn khoảng 250 tỷ đồng.

Bãi cát tổ 6, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi, nơi Công ty Phát Đạt đã lợi dụng phục vụ dự án Khu dân cư Bàu Cả để bán cát ra ngoài.

Bãi cát tổ 6, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi, nơi Công ty Phát Đạt đã lợi dụng phục vụ dự án Khu dân cư Bàu Cả để bán cát ra ngoài.

Qua tiếp nhận thông tin, Sở TNMT đã vào cuộc. Và mới đây, ngày 19/4, ông Đỗ Minh Hải, Giám đốc Sở TNMT tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn số 1613/STNMT-KS báo cáo kết quả kiểm tra về việc có hay không Công ty Phát Đạt lợi dụng dự án Khu dân cư Bàu Cả để bán cát ra ngoài, gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi.

Xem thêm...

Kinh tế Quảng Ninh tăng trưởng thần tốc, BĐS Hạ Long vào “thời hoàng kim”

Tăng trưởng kinh tế “2 con số” và những chỉ báo ấn tượng về môi trường kinh doanh của Quảng Ninh là cơ sở vững vàng...

Hưởng lợi từ kinh tế địa phương

Hạ tầng lột xác và du lịch bùng nổ là tiền đề để BĐS Hạ Long tăng “phi mã” thời gian qua. Tuy vậy, tiềm năng của thị trường này dự kiến còn rộng mở khi nhìn vào tín hiệu lạc quan của kinh tế xã hội địa phương.

Nằm trong nhóm các tỉnh, thành có tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) dẫn đầu cả nước và đạt trên 10% mỗi năm, năm 2018, tăng trưởng GRDP Quảng Ninh đạt kỷ lục 11,1% cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.

Năm 2019, Quảng Ninh đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 11,6%. Kết quả quý I vừa qua, GRDP tỉnh ghi nhận tăng 10,5%, cao hơn cùng kỳ năm 2018, cao hơn kịch bản tăng trưởng đề ra (10,1%). Mức tăng có sự đóng góp quan trọng của ngành dịch vụ (chiếm tỷ trọng 43,5% trong cơ cấu kinh tế) mà đặc biệt là du lịch.

Quảng Ninh đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 11,6% năm 2019

Quảng Ninh đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP 11,6% năm 2019

4 tháng 2019, theo thống kê của Sở Du lịch, Quảng Ninh đón 6,6 triệu lượt khách, tăng 14% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt trên 2 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt gần 12 nghìn tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ.

Cùng với du lịch, động lực lớn cho bất động sản phát triển là mức thu nhập người dân tăng mạnh với  5.110 USD/người/năm đạt được năm 2018, gấp đôi mức bình quân cả nước (2.587 USD).

Xem thêm...

Sai phạm tại dự án Valencia Riverside, Công ty CTP Đại Dương bị đề nghị đình chỉ kinh doanh

Sở Xây dựng TP.HCM vừa đề xuất UBND TP xử phạt Công ty CTP Đại Dương và đình chỉ hoạt động kinh doanh vì sai phạm tại dự án Valencia Riverside.

Thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đơn vị vừa đề xuất UBND TP.HCM xử phạt Công ty Cổ phần Đầu tư CTP Đại Dương (Công ty CTP Đại Dương) vì những sai phạm tại dự án Valencia Riverside (phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM).

Dự án Valencia Riverside do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hạ tầng Tân Cảng (Công ty Tân Cảng) làm chủ đầu tư, Công ty CTP Đại Dương hợp tác chuyển nhượng quyền sử dụng đất dự án.

Dự án Valencia Riverside (phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM).

Dự án Valencia Riverside (phường Phú Hữu, quận 9, TP.HCM).

Được biết, hiện Công ty Tân Cảng đang thực hiện chuyển nhượng một phần dự án cho Công ty CTP Đại Dương. Tuy nhiên, qua thu nhập hồ sơ liên quan đến quá trình kinh doanh bất động sản tại dự án, Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện Công ty CTP Đại Dương kinh doanh bất động sản không đảm bảo các điều kiện theo quy định.

Xem thêm...

Tú Anh (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...

Điểm mặt những "mỹ nữ" vướng vào scandal lộ clip nóng gây rúng động showbiz' Việt

My Sói, Ngân 98, Trâm Anh, Phi Huyền Trang, Bích Phương là 4 hot girl Việt lộ clip nóng gây ồn ào làng Showbiz Việt.

'Đỏ mặt' nhìn Khloe Terae sexy với áo tắm 2 mảnh nhỏ xíu

Khloe Terae vừa khiến fan "bỏng mắt" với loạt ảnh áo tắm bé xíu trên biển ở Miami (Mỹ).

HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu khiêm tốn ở giải U23 châu Á

Chia sẻ với báo giới Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã tiết lộ mục tiêu của U23 Việt Nam ở vòng chung kết giải U23 châu Á.

Lịch thi đấu vòng chung kết U23 châu Á 2020

Đoàn quân HLV Park Hang Seo nằm ở bảng D với UAE, Jordan, Triều Tiên và quyết tâm giành 3 vị trí đầu để giành vé đến Olympic Tokyo 2020.

Link liên kết