Pháp Luật Plus - Địa ốc 7AM: Đà Nẵng xác định 22 dự án kinh tế trọng điểm, Dự án Khu nhà ở phố Wall vẫn nhùng nhằng

Địa ốc 7AM: Đà Nẵng xác định 22 dự án kinh tế trọng điểm, Dự án Khu nhà ở phố Wall vẫn "nhùng nhằng"

0
Đà Nẵng xác định 22 dự án kinh tế trọng điểm, Khánh Hòa hạn chế doanh nghiệp thay đổi đăng ký kinh doanh, dự án Khu nhà ở phố Wall hết thời hiệu khởi kiện nhưng Toà vẫn thụ lý... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

Đà Nẵng xác định 22 dự án kinh tế trọng điểm, động lực, cấp bách 

Trong năm 2019, Thành ủy Đà Nẵng xác định triển khai thực hiện 22 dự án kinh tế được xem là trọng điểm, động lực, cấp bách và cần thiết.

Trong đó, về các dự án trọng điểm, động lực gồm: cải tạo cụm nút giao thông phía tây cầu Trần Thị Lý; nâng cấp cải tạo đường ĐT 601; Trung tâm ghép tạng và cấy ghép tế bào gốc tại Bệnh viện Đà Nẵng; Trung tâm phẫu thuật thần kinh, chấn thương bỏng tạo hình tại Bệnh viên Đà Nẵng; Trung tâm Tim mạch Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng (giai đoạn 2);

Dự án Cải thiện môi trường nước khu vực phía đông quận Sơn Trà; nâng cấp, cải tạo Trạm xử lý nước thải quận Ngũ Hành Sơn; nâng cấp, cải tạo một số hạng mục tại bãi rác Khánh Sơn; dự án đầu tư các trạm quan trắc môi trường  tự động trên địa bàn thành phố; dự án Nhà máy nước Hòa Liên; dự án thu hồi các khu đất lớn như bãi tắm kết hợp công viên công cộng phía Bắc dự án khu du lịch ven biển của Công ty DAP, khu Công viên tại khu đất đối diện đường Huyền Trân Công Chúa (tuyến cống thoát nước đi qua dự án Khu du lịch ven biển Công ty TNHH I.V.C);

Công viên công cộng từ việc thu hồi Khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu nằm trong 22 dự án trọng điểm của Đà Nẵng năm 2019.
Công viên công cộng từ việc thu hồi Khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu nằm trong 22 dự án trọng điểm của Đà Nẵng năm 2019.

Công viên công cộng (thu hồi Khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu), Công viên APEC mở rộng (khu đất bên cạnh Công viên APEC), khu vườn dạo kết hợp bãi xe ngầm phía tây Nhà hát Trưng Vương (Khu đất Center Đà Nẵng), khu vườn dạo phía đông Nhà hát Trưng Vương, nhà hát và bến du thuyền tại khu vực phía nam cảng Sông Hàn, điều chỉnh quy hoạch Bãi tắm Non Nước, khu vực bãi cát công cộng đoạn từ bãi tắm Sao Biển đến khu du lịch Thành Đô.

Xem thêm...

Hạn chế doanh nghiệp thay đổi đăng ký kinh doanh, tỉnh Khánh Hòa có đi ngược tinh thần kiến tạo?

Ngày 27/11 vừa qua, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký văn bản số 12143/UBND- KGVX về việc tăng cường công tác quản lý các dự án đầu tư ngoài ngân sách lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh. Điều đáng chú ý trong văn bản này là, tỉnh Khánh Hòa đưa ra thông điệp mạnh mẽ về việc hạn chế doanh nghiệp thay đổi đăng ký kinh doanh, tăng vốn hoặc thay đổi cổ đông.

“Quy định trái luật”

Với mục tiêu đặt ra là tăng cường quản lý các dự án đầu tư ngoài ngân sách lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh nhưng văn bản lại đưa ra quy định ngăn cản việc các doanh nghiệp thay đổi đăng ký kinh doanh, tăng giảm vốn hoặc thay đổi cổ đông.

Tỉnh Khánh Hoà có tiềm năng về bất động sản nghỉ dưỡng. Ảnh internet.
Tỉnh Khánh Hoà có tiềm năng về bất động sản nghỉ dưỡng. Ảnh internet.

Cụ thể, tại điểm b điều 2 trong văn bản số 12143/UBND-KGVX có nêu: “Trước khi giải quyết cho phép thay đổi, điều chỉnh đăng ký kinh doanh hoặc thay đổi, điều chỉnh cổ đông sáng lập, thành viên góp vốn doanh nghiệp liên quan đến các dự án đầu tư có vốn ngoài ngân sách chậm tiến độ, vi phạm hoặc đang bị xử lý vi phạm quy định về lĩnh vực kế hoạch và đầu tư, do UBND tỉnh phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư yêu cầu Sở Kế hoạch và đầu tư phải kiểm tra lấy ý kiến các ngành liên quan và báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh cho ý kiến”.

Xem thêm...

Tập đoàn Tân Hoàng Minh tri ân khách hàng dự án D’. El Dorado 

Một chiếc xe ô tô Mercedes C200 và nhiều phần quà giá trị khác với tổng giá trị lên tới 2,5 tỷ đồng đã được trao cho khách hàng mua dự án D’. El Dorado trong sự kiện tri ân cuối năm do Tập đoàn Tân Hoàng Minh tổ chức.

Sáng ngày 16/12/2018, tại khách sạn Sheraton Hà Nội, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã tổ chức sự kiện tri ân khách hàng mua căn hộ D’. El Dorado. Sự kiện đã thu hút gần 1.000 khách hàng trong đó gồm những khách hàng đã mua căn hộ D’. El Dorado và rất nhiều khách hàng đang quan tâm và có nhu cầu muốn sở hữu 1 căn hộ đẳng cấp bên hồ Tây của Tập đoàn Tân Hoàng Minh. 

  Gần 1.000 khách hàng đã đến tham dự sự kiện tri ân “An cư bên hồ Tây, trúng ngay Mercedes”.

Gần 1.000 khách hàng đã đến tham dự sự kiện tri ân “An cư bên hồ Tây, trúng ngay Mercedes”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Thịnh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết: “Dự án D’. El Dorado là một trong số ít những dự án có tính thanh khoản cao tại khu vực  hồ Tây bởi dự án sở hữu vị trí đắc địa, tầm nhìn đẹp, các căn hộ được thiết kế với diện tích hợp lý nhưng vẫn đảm bảo công năng sử dụng và có giá thành hợp lý. Bên cạnh đó, D’. El Dorado là một trong những dự án hiếm hoi sở hữu 500ha mặt nước Hồ Tây, cảnh quan thiên nhiên khoáng đạt của khu vực sông Hồng cũng như hạ tầng giao thông hiện đại của khu vực quận Tây Hồ. Chính những điều này đã tạo nên sức hút cho dự án ngay từ những ngày đầu ra mắt. Hiện nay, các căn hộ tại tòa D’. El Dorado I hầu hết đã có chủ, tòa D’. El Dorado II ra mắt sau những cũng đã có hơn 1 nửa số căn hộ được bán ra”.

Xem thêm...

Dự án Khu nhà ở phố Wall: Hết thời hiệu khởi kiện nhưng Toà vẫn thụ lý?! 

Vụ tranh chấp thành viên xảy ra tại Công ty TNHH Kim Anh (Cty Kim Anh) sau 3 năm vẫn chưa có hồi kết khiến cho quyền lợi của nhà đâu tư ngày một bị ảnh hưởng nặng nề.

Vụ việc tranh chấp thành viên xảy ra tại Cty Kim Anh đang được dư luận và các nhà đầu tư hết sức quan tâm, khi ngày 1/11/2017 Văn phòng Chính Phủ cũng đã ra văn bản số 12906/VPCP-V1 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: “Căn cứ kết quả kiểm tra của Bộ KH&ĐT tại Văn bản số 8624/BKHĐT-ĐKKD ngày 23/10/2017, Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần thứ 5 cho Công ty TNHH Kim Anh ngày 31/10/2012 là đúng quy định của Luật Doanh nghiệp. Chủ tịch UBNDTP Hà Nội có văn bản trả lời ông Đoàn Minh Quân và ông Nguyễn Lương Thế, giám đốc Công ty TNHH Kim Anh. Văn phòng chính phủ thông báo để các cơ quan, cá nhân có liên quan biết, thực hiện”.

Ngày 22/3/2018,Sở KH&ĐT thành phố Hà Nội đã banhành văn bản số 1539/KH&ĐT – ĐKKD trả lời ông Nguyễn Lương Thế và ông Đoàn Minh Quân khẳng định: “….việc ông Nguyễn Lương Thế tiếp tục kiến nghị phải thu hồi Giấy chứng nhận ĐKDN thay đổi lần thứ 5 của công ty TNHH Kim Anh là không có cơ sở pháp luật”. 

Mặc dù đã có kết luận rõ ràng từ phía các cơ quan chức năng, nhưngông Đoàn Minh Quân cho rằng: “Ông Nguyễn Lương Thế trên cương vị Giám đốc Cty Kim Anh vẫn không cho tôi- Đoàn Minh Quân (thành viên có vốn điều lệ 50% của Cty Kim Anh) tham gia các hoạt động của dự án lô A ô D4 KĐT mới Quận Cầu Giấy”. 

Dự án Khu nhà ở phố Wall (Cầu Giấy, Hà Nội).
Dự án Khu nhà ở phố Wall (Cầu Giấy, Hà Nội).

Xem thêm...

Dự án D’. Capitale: Khép lại những mâu thuẫn giữa chủ đầu tư và khách hàng 

Ngày 15/12/2018, Ban Đại Diện khách hàng dự án D’. Capitale đã chính thức gửi văn bản tới Chủ đầu tư Công ty Ngôi Sao Việt thống nhất việc giải quyết các vấn đề khác biệt giữa khách hàng và Chủ đầu tư, đồng thời gửi đơn bãi nại tới các cơ quan chức năng đề nghị được rút đơn tố cáo những vấn đề vướng mắc tại dự án D’. Capitale trong thời gian vừa qua.

Trước đó, Chủ đầu tư Công ty Ngôi Sao Việt đã tổ chức cuộc họp với Ban Đại Diện khách hàng để cùng thảo luận nhằm thương lượng hòa giải những vướng mắc, mâu thuẫn giữa khách hàng và Chủ đầu tư cùng các bên liên quan trên cơ sở quy định của pháp luật và của Hợp đồng mua bán căn hộ.

Dự án D'. Capitale được khởi công xây dựng từ cuối năm 2016, sau gần 30 tháng xây dựng, dự án đang bước vào giai đoạn hoàn thiện để chuẩn bị bàn giao và đưa vào vận hành. Dự án tọa lạc tại vị trí cửa ngõ phía Tây Hà Nội có quy mô xây dựng 6 tòa tháp với 3000 căn hộ được xây dựng theo phong cách hiện đại gồm các tòa căn hộ, văn phòng, trung tâm thương mại đẳng cấp.

Từ đầu tháng 8/2018, Chủ đầu tư Công ty Ngôi Sao Việt nhận được các thông tin phản hồi từ phía khách hàng về 1 số vấn đề như hành lang, thang thoát hiểm, điều hoà hành lang, điều hòa thang máy... Chủ đầu tư đã tổ chức nhiều cuộc đối thoại, lắng nghe những kiến nghị và đề xuất của khách hàng. Sau nhiều buổi làm việc với Ban Đại Diện khách hàng, Chủ đầu tư đã chủ động thể hiện tinh thần cầu thị và sự thiện chí, nghiêm túc tiếp thu các ý kiến và mong muốn tiếp tục được hợp tác với khách hàng.

Chủ đầu tư đã đưa ra các đề xuất và cam kết nâng cấp, bổ sung một số hạng mục gia tăng giá trị cho dự án để khách hàng được hưởng những tiện ích, hạng mục được đầu tư tốt hơn so với mức trang bị ban đầu. Đây cũng là định hướng của Chủ đầu tư với mong muốn đem đến cho khách hàng một không gian sống tiện nghi, hiện đại đi kèm những dịch vụ tiện ích phong phú, đa dạng.

  Chủ đầu tư đã nâng cấp, bổ sung một số hạng mục tại dự án giúp gia tăng giá trị của dự án D’. Capitale.

Chủ đầu tư đã nâng cấp, bổ sung một số hạng mục tại dự án giúp gia tăng giá trị của dự án D’. Capitale.

Xem thêm...

Tú Anh (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...
Luồng gió mới trong công tác cán bộ

Luồng gió mới trong công tác cán bộ

0
Với những gì được phản ánh công khai trên báo chí, cho thấy Bộ Công an đã đang thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt về công tác tổ chức.

Thua liên tiếp trước Việt Nam, Indonesia tỏ ra dè chừng

Trong năm 2019, các đội tuyển của Indonesia đều nếm mùi thất bại trước Việt Nam. Báo giới Indonesia có sự dè chừng nhất định trước trận chung kết SEA Games.

Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 8 tỷ đồng sau tấm HCV SEA Games

DDội tuyển nữ Việt Nam được thưởng hơn 4 tỷ đồng. Tổng cộng, từ đầu giải đến giờ đội bóng của HLV Mai Đức Chung đã được thưởng hơn 8 tỷ đồng.

HLV Mai Đức Chung: “Tôi hạnh phúc vì lại thắng Thái Lan để giành HCV”

HLV Mai Đức Chung cho biết ông cực vui, mỗi lần thắng Thái Lan để vô địch đại hội thể thao Đông Nam Á là mỗi lần ông thấy nghẹn ngào.

Lạc giọng vì cổ vũ bóng đá ở nơi đặc biệt nhất Việt Nam

Với các VinFaster, khát khao chiến thắng trên sân cỏ SEA Games đã hoà chung đam mê chinh phục và niềm tự hào dân tộc được lan toả bởi hành trình Caravan.