Địa ốc 7AM: Đà Nẵng công bố giá đất tái định cư, lấn chiếm nghĩa trang làm bãi tập kết VLXD

0
Đà Nẵng công bố giá đất tái định cư, lấn chiếm nghĩa trang làm bãi tập kết vật liệu xây dựng, công ty Cổ phần đầu tư IT Việt Nam thu thuế chợ cao ngất ngưởng... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên ra “trát” yêu cầu khẩn trương xử lý vụ người dân xã Thanh Xương kêu cứu

Sau khi Pháp luật Plus đăng tải loạt bài điều tra đã bóc tách và làm rõ sự chậm chễ và những khuất tất trong quá trình cấp sổ đỏ của UBND huyện Điện Biên trong việc cấp sổ đỏ cho các hộ dân dọc QL279 xã Thanh Xương huyện Điện Biên.

Mới đây, ngày 15/1/2019, ông Mùa A Sơn, Chủ tịch UNBD tỉnh Điện Biên đã có Công văn số 140/UBND-KTN chỉ đạo UBND huyện Điện Biên nhanh chóng xử lý vụ việc và hồi âm nội dung Pháp luật Plus về nội dung đăng tải.

Một số hộ dân bức xúc về việc đất ở sử dụng ổn định và hoàn thành nghĩa vụ tiền thuế đối với người sử dụng đất nhưng không được UBND huyện Điện Biên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Một số hộ dân bức xúc về việc đất ở sử dụng ổn định và hoàn thành nghĩa vụ tiền thuế đối với người sử dụng đất nhưng không được UBND huyện Điện Biên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Theo đó, UBND tỉnh Điên Biên đã chỉ đạo:Yêu cầu UBND huyện Điện Biên tiến hành kiểm điểm các tập thể, cá nhân liên quan làm rõ trách nhiệm, có hình thức xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân cố tình không thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao, tiếp tay cho những người làm sai quy định của Luật đất đai. Tiếp tục khẩn trương thực hiện chức trách nhiệm vụ của mình theo quy định của pháp luật.

Đồng thời tăng cường công tác quản lý địa bàn dân cư, tuyên truyền, vận động các họ dân tự ý đổ đất, xây dựng công trình trái phép nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp khắc phục hậu quả, tháo dỡ các công trình kiến trúc xây dựng trái phép.

Để xử lý dứt diểm các tồn tại, vướng mắc về đất đai dọc quốc lộ 279 khu vực C9 và địa bàn dọc quốc lộ 279, xã Thanh Xương và các xã khác thuộc huyện Điện Biên. Yêu cầu UBND huyện khẩn trương chủ động phối hợp với Sở TN&MT, Sở Xây dựng, Sở GTVT, Sở Tài chính, Sở NN&PTNT, các Sở, ngành đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra rà soát cụ thể phân loại các loại đất, phân loại đối tượng, lập báo cáo cụ thể, báo cáo Ban Thường vụ, BCH Huyện ủy, nếu cần thiết thì tổ chức kỳ họp HĐND huyện bất thường đề xuất các giải pháp xem xét xử lý theo đúng quy định.

Xem thêm...

Công ty Cổ phần đầu tư IT Việt Nam thu thuế chợ cao ngất ngưởng, đẩy tiểu thương vào cảnh khốn đốn? 

Hàng trăm tiểu thương buôn bán tại chợ Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội đang lao vào cảnh khốn đốn do bị thu thuế, các khoản chợ bất hợp lý.

Tòa soạn Pháp luật Plus (Báo Pháp luật Việt Nam) nhận được đơn thư kêu cứu của hàng trăm tiểu thương đang buôn bán tại chợ Khương Đình, phường Khương Đình, (quận Thanh Xuân, Hà Nội) phản ánh việc Công ty Cổ phần đầu tư IT Việt Nam bỗng dưng thu các loại thuế chợ, điện, nước với giá cao hơn so với quy định, không có hóa đơn chứng từ đẩy tiểu thương vào cảnh “đi không được, ở chẳng xong”.

Đơn kêu cứu của các tiểu thương tại chợ Khương Đình gửi Pháp luật Plus.
Đơn kêu cứu của các tiểu thương tại chợ Khương Đình gửi Pháp luật Plus.

Cụ thể theo đơn thư kêu cứu của các tiểu thương tại chợ Khương Đình cho biết, năm 2002 chợ Khương Đình đi vào hoạt động, bà con tiểu thương hiện tại ngày đó là những người bán hàng rong tại các vỉa hè, lòng đường thuộc phường Khương Đình.

Từ khi có chủ trương của Đảng và Nhà nước về vấn đề văn minh đô thị, các tiểu thương này chấp hành và đăng ký hợp đồng với UBND quận Thanh Xuân vào chợ Khương Đình kinh doanh buôn bán.

Tại thời điểm đó các tiểu thương ký hợp đồng với UBND quận Thanh Xuân với diện tích chỗ ngồi trong chợ Khương Đình tầng 1 là 33 triệu đồng/1 quầy/5 năm.

Xem thêm...

Hà Nội: Nghĩa trang bị lấn chiếm làm bãi tập kết vật liệu xây dựng

Đất nghĩa trang ngang nhiên bị chiếm dụng để làm bãi tập kết vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông trong thời gian dài, nhưng UBND phường Mộ Lao (Hà Đông, Hà Nội) vẫn “mặc kệ” khiến người dân và dư luận bức xúc.

Bãi tập kết vật liệu bị phản ánh lấn chiếm đất nghĩa trang. 
Bãi tập kết vật liệu bị phản ánh lấn chiếm đất nghĩa trang. 

Người dân địa phương, nhất là thân nhân những gia đình có mộ phần ở nghĩa trang Mộ Lao phản ánh, một số doanh nghiệp (DN), cụ thể là 2 DN Chung Hương và Thái Phương đã chiếm dụng đất nghĩa trang để tập kết trái phép vật liệu xây dựng. Dù người dân đã nhiều lần phản ánh và kiến nghị lên UBND phường Mộ Lao để giải tỏa bãi tập kết vật liệu trái phép này nhưng đến nay chúng vẫn ngang nhiên tồn tại.

Ghi nhận của phóng viên tại hiện trường cho thấy những bãi tập kết này luôn tấp nập các phương tiện vận chuyển cát, sỏi, gạch, ngói ra, vào gây ồn ào, rơi vãi cát, sỏi ra đường làm trơn trượt, ô nhiễm môi trường sống, ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, sức khỏe của những hộ dân xung quanh. Tại đây, khu vực bãi tập kết vật liệu xây dựng có quy mô lớn sát với vỉa hè và khu đất nghĩa trang có biển quảng cáo mua, bán, vận chuyển vật liệu của 2 DN Chung Hương và Thái Phương. 2 DN tập kết vật liệu tại khu vực này ở vị trí ngay đường lớn, cách trụ sở UBND phường Mộ Lao chừng vài trăm mét. Như vậy câu hỏi đặt ra, liệu lãnh đạo UBND phường Mộ Lao có nhìn thấy những bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép này?

Ông Nguyễn Văn Phong, Tổ trưởng Tổ dân phố số 10, phường Mộ Lao cho biết, ở khu vực hiện nay DN đang tập kết vật liệu trái phép trên vỉa hè, sát với đất của nghĩa trang Mộ Lao. Ngày nắng hoạt động gây bụi, ngày mưa đất, cát rơi vãi ra đường gây nhiều bức xúc cho người dân. Tổ dân phố đã nhiều lần kiến nghị với lãnh đạo UBND phường Mộ Lao giải tỏa, xử lý DN tập kết vật liệu trái phép đó nhưng rồi “đâu lại vào đó”, những bãi tập kết vẫn hoạt động.

Xem thêm...

Căn thương mại Thủ Thiêm Dragon “tăng nhiệt” ngày cận Tết

Ngày 20/01, gần 100 khách hàng đã tham dự buổi lễ giới thiệu sản phẩm căn thương mại dịch vụ của dự án Thủ Thiêm Dragon quận 2 (TP HCM).

Dù ra mắt vào những ngày cận Tết, song các căn thương mại Thủ Thiêm Dragon vẫn được doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư đón nhận tích cực với tỷ lệ hấp thụ đạt 70%.

“Chiếm sóng” thị trường nhờ mức giá đầu tư hấp dẫn

Số lượng hạn chế, thanh khoản cao, sinh lợi hấp dẫn nên loại hình Bất động sản (BĐS) thương mại đã được nhiều nhà đầu tư bỏ công săn lùng suốt thời gian qua. Thế nên, mặc dù được giới thiệu vào những ngày cuối năm nhưng với mức giá chỉ từ 32 triệu/m2, rất đông khách hàng đã liên hệ từ sớm với đơn vị phát triển dự án để tìm hiểu về căn thương mại của dự án Thủ Thiêm Dragon.

Theo nhiều nhà đầu tư, thay vì chọn mua căn hộ, họ sẵn sàng đầu tư thêm để mua căn thương mại vì nhu cầu kinh doanh hay cho thuê hiện tại đều rất “nóng” mà nguồn cung tại trung tâm đang dần cạn kiệt.

Khách hàng tham dự buổi lễ giới thiệu sản phẩm căn thương mại dịch vụ của dự án Thủ Thiêm Dragon quận 2.
Khách hàng tham dự buổi lễ giới thiệu sản phẩm căn thương mại dịch vụ của dự án Thủ Thiêm Dragon quận 2.

Xem thêm...

Đà Nẵng công bố giá đất tái định cư tại quận Ngũ Hành Sơn

Đất tái định cư hộ chính theo mặt bằng tại đường Võ Chí Công (đường 10,5m x 2), Khu Tây Nam làng nghề đá Mỹ nghệ non nước, có giá 2.420.000 đồng/m2.

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 205/QĐ-UBND ngày 14/1/2019 quy định giá đất ở tái định cư đối với một số tuyến đường của các dự án trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, theo mặt bằng Quyết định số 41/2013/QĐ-UBND ngày 20/12/2013 và Quyết định số 50/2014/QĐ-UBND ngày 20/12/2014.

Cụ thể như sau: Đất tái định cư hộ chính theo mặt bằng Quyết định số 41/2013/QĐ-UBND tại đường Võ Chí Công (đường 10,5m x 2), Khu Tây Nam làng nghề đá Mỹ nghệ non nước, có giá 2.420.000 đồng/m2.

Đất tái định cư hộ chính theo mặt bằng Quyết định số 41/2013/QĐ-UBND tại đường Võ Chí Công (đường 10,5m x 2), Khu Tây Nam làng nghề đá Mỹ nghệ non nước, có giá 2.420.000 đồng/m2..
Đất tái định cư hộ chính theo mặt bằng Quyết định số 41/2013/QĐ-UBND tại đường Võ Chí Công (đường 10,5m x 2), Khu Tây Nam làng nghề đá Mỹ nghệ non nước, có giá 2.420.000 đồng/m2..

Đất tái định cư hộ chính theo mặt bằng Quyết định số 50/2014/QĐ-UBND tại đường 5,5m MC(3,0-5,5-3,0), Khu tái định cư Bình Kỳ có giá 2.112.000 đồng/m2; tại đường 10,5m MC(5,0-10,5- 5,0), khu tái định cư Bá Tùng mở rộng có giá 3.456.000 đồng/m2.

Hệ số đối với thửa đất đặc biệt và hệ số khác (nếu có) tại dự án Khu Tây Nam làng nghề đá Mỹ nghệ non nước thực hiện theo Quyết định số 41/2013/QĐ-UBND ngày 20/12/2013 của UBND thành phố; tại dự án Khu tái định cư Bình Kỳ, Khu tái định cư Bá Tùng mở rộng, thực hiện theo Quyết định số 50/2014/QĐ-UBND ngày 20/12/2014 của UBND thành phố.

Xem thêm...

Tú Anh (TH)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quang Hải, Công Phượng là ứng viên Quả Bóng Vàng 2020

Danh sách đề cử Quả Bóng Vàng (QBV) Việt Nam được truyền thông hé lộ với những cái tên cùng thành tích "khủng" ở mùa giải năm nay.

Maradona - Vì sao anh được nhiều người yêu mến?

Đối với người Việt Nam ở những năm cuối 80 và đầu 90 của thế kỷ trước, nói đến bóng đá, Maradona gần như là 1 biểu tượng.

Kỳ lạ bộ tộc trong rừng sâu - nơi một người đàn ông có thể lấy tới 4 vợ

Tại bộ tộc này, một người đàn ông có thể lấy tới 4 bà vợ. Và bộ tộc này không phải lúc nào cũng mở cửa đón khách du lịch tới thăm.

Nghê Ni: Mỹ nhân sở hữu gương mặt đậm chất điện ảnh và diễn xuất cuốn hút

Nghê Ni bắt đầu nổi tiếng sau khi tham gia bộ phim "Kim Lăng thập tam hoa" của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Xem thêm