Địa ốc 7AM: Đà Nẵng báo cáo vụ đấu giá đất hơn 600 tỷ đồng, dân Thủ Thiêm muốn biết chủ trương bồi thường

0
UBND TP Đà Nẵng vừa gửi báo cáo Thủ tướng Chính phủ liên quan vụ việc hủy kết quả đấu giá lô đất hơn 1,1ha của Công ty CP Vipico.

Đà Nẵng báo cáo Thủ tướng vụ đấu giá đất hơn 600 tỷ đồng 

UBND TP Đà Nẵng vừa gửi báo cáo Thủ tướng Chính phủ liên quan vụ việc hủy kết quả đấu giá lô đất hơn 1,1ha của Công ty CP Vipico.

Trong công văn số 8444/BC-UBND, Đà Nẵng cho biết, vào tháng 6/2017, Công ty CP Vipico trúng đấu giá lô đất ký hiệu sơ đồ quy hoạch A20, diện tích 11.487 m2 trên mặt đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng với giá trúng 56,8 triệu đồng/m2 (giá khởi điểm 36 triệu đồng/m2).

Đến tháng 7/2017, UBND TP Đà Nẵng có quyết định công nhận kết quả đấu giá. Trên cơ sở đó, trong các ngày 21/9 và 12/10/2017, Cục Thuế TP Đà Nẵng có hai thông báo về nghĩa vụ tài chính đối với Công ty CP Vipico. Tổng số tiền phải nộp cho lô đất trên là hơn 652 tỷ đồng và 500 triệu đồng lệ phí trước bạ, được chia làm hai đợt, mỗi đợt 50%.

Đà Nẵng hủy kết quả đấu giá lô đất hơn 1,1ha của Công ty CP Vipico tại khu vực Đông cầu Rồng.
Đà Nẵng hủy kết quả đấu giá lô đất hơn 1,1ha của Công ty CP Vipico tại khu vực Đông cầu Rồng.

Hạn nộp đợt đầu là ngày 20/10/2017 và đợt 2 là 19/12/2017. Quá thời hạn trên thì hủy kết quả đấu giá và thu hồi tiền cọc nộp ngân sách thành phố theo Quyết định 01/2015/QĐ-UBND ngày 15/1/2015 của UBND  thành phố.

Xem thêm...

Sau thanh tra, dân Thủ Thiêm muốn biết chủ trương bồi thường

Đến hết ngày 18-10 đã có 2.206 hộ dân thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm đến UBND quận 2 nộp đơn yêu cầu được biết chính sách, chủ trương và được giải quyết bồi thường, hỗ trợ khi nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch.

Địa ốc 7AM: Đà Nẵng báo cáo vụ đấu giá đất hơn 600 tỷ đồng, dân Thủ Thiêm muốn biết chủ trương bồi thường

Thanh tra TP.HCM vừa có báo cáo về tình hình khiếu nại trên địa bàn TP.HCM trong 9 tháng đầu năm. Báo cáo này đưa ra sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết quả kiểm tra một số nội dung chủ yếu liên quan đến việc khiếu nại của công dân về Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2).

Theo báo cáo, đến hết ngày 18-10 đã có 2.206 hộ dân thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm đến UBND quận 2 nộp đơn kiến nghị, phản ánh. Nội dung chủ yếu là yêu cầu được biết chính sách, chủ trương và được giải quyết bồi thường, hỗ trợ khi nhà đất nằm ngoài ranh quy hoạch.

Xem thêm...

Vườn thượng uyển toàn cây chết khô: Cú lừa ngoạn mục giữa đất Thủ đô

“Từng quảng cáo 'Vườn thượng quyển trên cao' nhưng thực tế khi cư dân vào ở, khu vườn trên nóc toà nhà chỉ vài cây lèo tèo. Chưa kể, do ít chăm sóc, nắng nóng nên nhiều cây chết khô” - chị Nguyễn Thị Mai, một cư dân chung cư cao cấp, bức xúc khi thực tế nhận nhà, nhiều tiện ích của tòa nhà không như chị mong đợi.

Bỏ ra gần chục tỷ mua căn hộ cao cấp nhưng không ít “thượng đế” lại sống trong tình cảnh dở khóc dở cười. Chị Mai cho hay, thời điểm mua nhà, chủ đầu tư quảng cáo rầm rộ nhiều tiện ích như vườn cây, vườn BBQ,... chính vì thế, giá bán căn hộ lên tới 50 triệu đồng/m2.

Chị Mai cùng nhiều người mua nhà ở đây đều kỳ vọng về một không gian sống đẳng cấp. Chủ đầu tư quảng cáo là khu căn hộ cao cấp chuẩn 5 sao nên người mua tin tưởng và bỏ ra số tiền hàng tỷ đồng để mua nhà. Nhưng khi dọn vào ở thì chẳng thấy chất lượng 5 sao ở đâu mà toàn thấy những chuyện phi lý, bực tức.

“Nhiều tiện ích của toà nhà được chủ đầu tư làm kiểu đối phó cho có như khu vui chơi trẻ em, sân tập thể thao đều rất bé. Chưa kể, vườn trên cao thì lèo tèo vài cây, hay BBQ ngoài trời phải đăng ký sớm nếu không hết chỗ”, chị Mai bức xúc.

Thực tế nhiều dự án không như quảng cáo khiến cư dân xuống đường.
Thực tế nhiều dự án không như quảng cáo khiến cư dân xuống đường.

Còn chị Trần Thu Trang (Dự án chung cư cao cấp Hà Đông) chia sẻ, slogan của chủ đầu tư tại dự án này là "trao cuộc sống tiện nghi” và khi quảng cáo bán nhà, chủ đầu tư cũng quảng cáo dự án này sẽ rất tiện nghi. Nhưng thực tế về ở thì siêu thị hiện vẫn chưa có, phòng tập gym chưa có, thậm chí quán cà phê cũng không thấy đâu...

Xem thêm...

Thu hồi dự án Nhà ở để bán cho cán bộ công nhân viên tại khu đất "vàng" 13 Nguyễn An Ninh

UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản chỉ đạo xử lý dự án Nhà ở để bán cho cán bộ công nhân viên tại 13 Nguyễn An Ninh.

  Cổng vào của phòng khảo sát hiện trường và kho vật tư Công ty cổ phần Tư vấn Thiết kế Kiểm định và Địa kỹ thuật.

Cổng vào của phòng khảo sát hiện trường và kho vật tư Công ty cổ phần Tư vấn Thiết kế Kiểm định và Địa kỹ thuật.

Trong văn bản số 4677/UBND-DDT về việc kiểm tra, theo dõi, xử lý đối với 39 dự án bị chấm dứt hoạt động, vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn Thành phố của Ủy ban nhân dân Thành phố ngày 02/10/2018 đã phân loại các nhóm kết quả như sau: 16 dự án đã thực hiện chấm dứt hoạt động theo quy định, 04 dự án đã chấm dứt hoạt động với nhà đầu tư cũ, 14 dự án chưa hoàn thành thủ tục chấm dứt hoạt động, 05 dự án cần tiếp tục rà soát. 

Tại văn bản này, dự án nhà ở để bán cho cán bộ nhân viên tại 13 Nguyễn An Ninh, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai do Công ty cổ phần Tư vấn Thiết kế Kiểm định và Địa kỹ thuật làm chủ đầu tư là một trong những dự án đã thực hiệc chấm dứt hoạt động theo quy định.

Xem thêm...

Bỏ quy định có hộ khẩu Đà Nẵng mới được vào ban quản trị? 

Sở Xây dựng Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư chung cư cao cấp Danang Plaza tổ chức hội nghị bầu ban quản trị theo quy định.

Trao đổi với VietNamNet, ông Lê Văn Tuấn, Chánh thanh tra Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, hôm qua (ngày 30/10), sở này đã chủ trì cuộc làm việc với đại diện cư dân và chủ đầu tư chung cư Danang Plaza.

Nội dung cuộc làm việc là nhằm thống nhất các ý kiến để tổ chức hội nghị bầu ban quản trị theo quy định pháp luật. Trong đó, các cư dân yêu cầu phải bỏ các tiêu chí được cho là vô lý về người ứng cử, được đề cử vào ban quản trị do chủ đầu tư nêu trong dự thảo.

Ông Tuấn cho biết, tại cuộc làm việc Sở Xây dựng Đà Nẵng yêu cầu chủ đầu tư phải tuân thủ theo Nghị định 100 của Chính phủ và Thông tư 02 của Bộ Xây dựng. Chủ đầu tư không được tự ý đưa ra các tiêu chí khác.

Danang Plaza nằm ngay trung tâm TP Đà Nẵng.
Danang Plaza nằm ngay trung tâm TP Đà Nẵng.

“Tại biên bản kết luận, chủ đầu tư và đại diện người dân thống nhất ngày 11/11 sẽ tổ chức hội nghị bầu ban quản trị. Trường hợp sau ngày 11/11 chủ đầu tư không triển khai, việc bầu ban quản trị sẽ giao cho UBND phường Thạch Thang, quận Hải Châu tổ chức”, ông Lê Văn Tuấn cho biết.

Xem thêm...

Tú Anh (TH)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Bạn trai kém 10 tuổi bất ngờ cầu hôn ca sĩ Thu Thủy

Kin Nguyễn khiến nữ ca sĩ bất ngờ và hạnh phúc khi cầu hôn cô ở một quán cà phê, tối 19/6.

Học trò cũ thầy Park - "hàng khủng" World Cup ứng cử ghế HLV Thái Lan

Siam Sport hé lộ: 1 người là cựu "thuyền trưởng" ĐT Nhật Bản, 1 người là trò cũ của HLV Park Hang Seo ở World Cup 2002.

Thị trường âm nhạc 'chìm đắm' trong drama, ngôn tình

Những MV âm nhạc đầy kịch tính, nhuốm màu sắc ngôn tình đang tràn ngập thị trường nhạc Việt thời gian qua, khiến người nghe dường như “lạc lối”...

Mùa hè, hãy đưa trẻ đến rạp phim

Mùa hè năm nay được đánh dấu bởi hàng loạt phim bom tấm dành cho thiếu nhi. Càng ngày, chất lượng điện ảnh thiếu nhi càng được nâng cao