Pháp Luật Plus - Địa ốc 7AM: Đà Nẵng bán thí điểm nhà ở xã hội, thanh tra dự án The Diamond Park Mê Linh

Địa ốc 7AM: Đà Nẵng bán thí điểm nhà ở xã hội, thanh tra dự án The Diamond Park Mê Linh

0
Đà Nẵng được phép bán thí điểm nhà ở xã hội, thanh tra toàn diện dự án The Diamond Park Mê Linh, Bệnh viện ngàn tỉ Tây Nguyên ngổn ngang trước ngày bàn giao... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

Đà Nẵng được phép bán thí điểm nhà ở xã hội

Đại diện Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết hiện nay trên địa bàn TP Đà Nẵng có khoảng 10.000 căn hộ nhà ở xã hội, chủ yếu do ngân sách nhà nước đầu tư.

Một dự án nhà ở xã hội ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng do tư nhân làm chủ đầu tư - Ảnh: HỮU KHÁ.
Một dự án nhà ở xã hội ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng do tư nhân làm chủ đầu tư - Ảnh: HỮU KHÁ.

Điều đặc biệt ở Đà Nẵng là giai đoạn từ năm 2000, TP bỏ tiền ra đầu tư hàng loạt dự án nhà ở xã hội để cho cán bộ, công chức, viên chức công tác tại các cơ quan đơn vị ở TP Đà Nẵng thuê để ở.

Vừa qua TP đã xin trung ương để thực hiện thí điểm bán nhà ở xã hội do ngân sách nhà nước đầu tư. Hiện các khối nhà ở xã hội ở khu vực Vũng Thùng và Phong Bắc đã bán gần hết cho các đối tượng khó khăn về nhà ở theo quy định. 

Chủ sở hữu được quyền giao dịch về nhà ở sau 5 năm kể từ ngày nộp đủ tiền mua nhà nếu đáp ứng các quy định: ở đúng đối tượng theo hợp đồng mua bán căn hộ chung cư.

Đối với các dự án nhà ở xã hội do tư nhân làm chủ đầu tư, TP Đà Nẵng giao đất sạch và không thu tiền sử dụng đất. Đối tượng được mua nhà ở xã hội ở các dự án do tư nhân đầu tư này do TP xét duyệt theo quy định.

Xem thêm...

Thanh tra toàn diện dự án The Diamond Park Mê Linh 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo thanh tra toàn diện Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp (The Diamond Park) tại huyện Mê Linh.

Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản số 12221/VPCP-V.I về việc xử lý phản ánh của báo chí về Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp tại huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội.

Văn bản chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ.
Văn bản chỉ đạo của Văn phòng Chính phủ.

Tại văn bản nêu rõ, trong thời gian vừa qua, các báo Điện tử Tiền phong, Thương hiệu và Công luận, trang tin điện tử đưa tin phản ánh về Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp (The Diamond Park) tại huyện Mê Linh, thành phố Hà Nội đã bị chủ đầu tư "cắt xén" để xây biệt thự, nhà liền kề với các bài viết: "Bên trong dự án nhà ở xã hội bị 'cắt xén' xây biệt thự, nhà liền kề"; "Công ty Cổ phần - Tập đoàn Videc: Có 'làm xiếc' trên Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp"; "Phù phép nhà ở xã hội bán toàn biệt thự"...

Xem thêm...

Những tay chơi nào đang "khuấy động" thị trường bất động sản Bình Dương?

Với nhiều lợi thế thuận lợi để phát triển kinh tế nhất là về bất động sản, Bình Dương đang được xem là một trong những thị trường có nhiều tiềm năng, thu hút nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư lớn, không chỉ trong nước mà còn cả doanh nghiệp nước ngoài.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Nhadautu.vn).
Ảnh minh họa. (Nguồn: Nhadautu.vn).

Khi quỹ đất TPHCM ngày càng eo hẹp và đắt đỏ, cùng với thủ tục đầu tư dự án bị siết chặt, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã chuyển hướng về các địa phương khác để tìm cơ hội đầu tư.

Với vị trí lý tưởng khi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tiếp giáp TP.HCM, thị trường bất động sản (BĐS) Bình Dương hiện đang được nhiều doanh nghiệp lớn quan tâm.

Bình Dương cũng là đầu mối giao thông huyết mạch kết nối miền Đông Nam Bộ với TP.HCM và các tỉnh thành khác trên toàn quốc với hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm như dự án cao tốc nối các tỉnh phía bắc Sài Gòn, dự án liên kết cao tốc liên thông với giao thương Campuchia, dự án tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đến thị xã Dĩ An kéo dài, cùng hàng loat các tiện ích quan trọng như bệnh viện, trường học, khu dân cư được ưu tiên đầu tư.

Xem thêm...

Đà Nẵng triển khai Đề án hợp nhất 3 Văn phòng ĐBQH, HĐND và UBND

Ngày 21/12, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Lê Minh Trung cho biết, HĐND thành phố Đà Nẵng đã biểu quyết thống nhất thông qua Đề án hợp nhất Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân (HĐND) và Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng thí điểm hợp nhất 3 văn phòng UBND, HĐND, đoàn ĐBQH từ tháng 1/2019. Ảnh: dantri.com.vn.
Đà Nẵng thí điểm hợp nhất 3 văn phòng UBND, HĐND, đoàn ĐBQH từ tháng 1/2019. Ảnh: dantri.com.vn.

Theo đó, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND thành phố Đà Nẵng có 11 phòng, ban chuyên môn trực thuộc; trong đó, gồm 9 phòng, ban theo Nghị quyết số 580/2018/NQ-UBTVQH14 và 2 phòng chuyên môn theo nhu cầu thực tế của địa phương (gọi tắt là Văn phòng hợp nhất).

Văn phòng hợp nhất có Chánh Văn phòng và các Phó Chánh Văn phòng cùng lãnh đạo các phòng chức năng. Trong giai đoạn mới thành lập, số lượng Phó Chánh Văn phòng có thể không vượt quá số lượng lãnh đạo Văn phòng hiện có của Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND thành phố trước khi hợp nhất ( lãnh đạo các Văn phòng hiện có 8 người).

Sau khi thành lập và đi vào hoạt động, Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND thành phố Đà Nẵng có trách nhiệm xây dựng phương án, lộ trình sắp xếp đến năm 2020 đảm bảo số lượng cấp phó theo quy định chung.

Xem thêm...

Bệnh viện ngàn tỉ Tây Nguyên ngổn ngang trước ngày bàn giao

Sau nhiều lần lỡ hẹn, Dự án Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên (BVĐK Vùng Tây Nguyên) đến nay vẫn chưa thể đi vào hoạt động vì chủ đầu tư xây dựng thiếu đồng bộ, kém chất lượng.

Dự án Bệnh viện Vùng Tây Nguyên sau nhiều năm thi công, đến nay vẫn chưa thể bàn giao, đi vào hoạt động.
Dự án Bệnh viện Vùng Tây Nguyên sau nhiều năm thi công, đến nay vẫn chưa thể bàn giao, đi vào hoạt động.

Tiếp tục khắc phục

Dự án BVĐK Vùng Tây Nguyên có quy mô 800 giường bệnh, tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỉ đồng trên diện tích 12ha từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Dự án BVĐK Vùng Tây Nguyên có quy mô 800 giường bệnh, tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỉ đồng.
Dự án BVĐK Vùng Tây Nguyên có quy mô 800 giường bệnh, tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỉ đồng.

Ban đầu, UBND tỉnh Đắk Lắk hy vọng đến năm 2013, BVĐK Vùng Tây Nguyên đi vào hoạt động với mục tiêu góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, giúp cho người dân có cơ hội được chữa khỏi bệnh bằng các dịch vụ kỹ thuật y tế tiến bộ ngay tại khu vực.

Thế nhưng nhiều năm trôi qua, công trình vẫn chưa thể bàn giao để đi vào hoạt động.

Theo tìm hiểu của PV, đến đầu tháng 8.2018, trong tổng số 21 gói thầu thì chỉ có 15 gói thầu được UBND tỉnh nghiệm thu. 6 gói thầu còn lại vì nhiều lý do nên tỉnh Đắk Lắk có yêu cầu chủ đầu tư tiếp tục khắc phục, hoàn thiện trước năm 2018.

Xem thêm...

Tú Anh (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Đón Tết đa sắc màu văn hóa tại Sun World – tại sao không?

Du khách có thể vừa thỏa sức vui chơi, vừa trải nghiệm, khám phá mọi giá trị văn hóa, từ truyền thống dân tộc đến không gian châu Âu rực rỡ.

U23 Hàn Quốc lần đầu vô địch U23 châu Á

Jeong Tae-Wook ghi ở phút 113, U23 Hàn Quốc đã giành chiến thắng 1-0 trước U23 Saudi Arabia ở trận chung kết U23 châu Á 2020, qua đó giành ngôi vô địch.

Man Utd "chơi tennis" với đội bóng hạng 3 ở FA Cup

Mặc dù Man Utd vẫn dễ dàng giành chiến thắng tới 6-0 trước Tranmere ở vòng 4 FA Cup. Có tới sáu cầu thủ ghi bàn cho “Quỷ đỏ”.

Link liên kết