Pháp Luật Plus - Địa ốc 7AM: Cảnh báo tình trạng đất nông nghiệp được cấp sổ đỏ, giá đền bù 1m2 đất chưa bằng nửa bát phở

Địa ốc 7AM: Cảnh báo tình trạng đất nông nghiệp được cấp sổ đỏ, giá đền bù 1m2 đất chưa bằng nửa bát phở

0
Cảnh báo tình trạng đất nông nghiệp được cấp sổ đỏ, giá đền bù một m2 đất chưa bằng nửa bát phở, giải pháp để phát triển cho dự án KDC Tây Nam số 1... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

Tiếp vụ “Dự án chết yểu vì văn bản xác minh của CQĐT ở Khánh Hòa": Đơn tố cáo chưa đến mà công an đã gửi giấy mời

Một điều ngược đời rằng là dù đơn tố cáo Công an tỉnh Khánh Hòa chưa nhận được, nhưng công an tỉnh đã gửi hai giấy mời người tố cáo đến làm việc. Phải chăng Công an tỉnh biết được mọi chuyện xảy ra ở tương lai nên đã gửi giấy mời làm việc trước. Điều đó thật tài tình, thú vị.

Công an khẳng định gửi giấy mời trước khi nhận được đơn

Ông Nguyễn Sơn Tùng là Phó Giám đốc CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ PHÚC HẬU (tên gọi trước đây là Công ty TNHH PHúc Hậu Tứ Hải) là đại diện theo ủy quyền của Ông Trương Văn Quang là Tổng Giám đốc Công ty cho biết:

“Vào ngày 01/02/2018, Công ty có nhận được văn bản số 205/PC44 do Ông Phạm Trọng Cường là Chánh Văn phòng Công an tỉnh Khánh Hòa ký.

Công văn số 205/PC44 cho biết là đã gửi giấy mời cho ông Tùng trước khi nhận được đơn tố cáo.
Công văn số 205/PC44 cho biết là đã gửi giấy mời cho ông Tùng trước khi nhận được đơn tố cáo.

Theo đó, chúng tôi mới được biết là Đơn Tố cáo và các hồ sơ, tài liệu kèm theo do chúng tôi thực hiện vào ngày 27/11/2017 về việc tố cáo Ông Nguyễn Minh Học- Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra (PC 46)- Công an tỉnh Khánh Hòa đã có các hành vi vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin sai sự thật, và gây khó khăn, cản trở hoạt động đầu tư, kinh doanh bình thường của doanh nghiệp và có dấu hiệu vu khống doanh nghiệp vẫn chưa được Công an tỉnh Khánh Hòa thụ lý để giải quyết theo đúng các quy định của pháp luật về giải quyết tố cáo”.

Xem thêm...

Hải Phòng: Thu hồi đất, giá đền bù một m2 chưa bằng nửa bát phở tại huyện Thủy Nguyên 

"UBND huyện Thủy Nguyên căn cứ vào văn bản nào, Quyết định nào mà bồi thường với giá 9.600VNĐ/m2. 10% giá trị vật kiết trúc và 50% gái trị đất..?"...

Đất khai hoang từ 1992 có giá 9.600VNĐ/m2

Đó là câu hỏi mà 14 hộ dân (thôn Bính B xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) nêu trong đơn tố cáo về việc UBND huyện Thủy Nguyên không minh bạch trong đền bù giải phóng mặt bằng, tái định cư. 

Ngày 30/11/2018, ông Vũ Quang Huy cùng một số người đại diện cho14 hộ dân gửi đơn tới Phapluatplus.vn tố cáo về việc, UBND huyện Thủy Nguyên ra Quyết định cưỡng chế đối với gia đình ông nói chung và và 14 hộ dân (ở thôn Bính B, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) nói riêng là trái luật và thiếu thuyết phục.

Theo ông Huy trình bày, năm 1992, UBND huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng cho phép các hộ dân dân sử dụng đất bãi bồi ven sông. Trước đó hộ dân đã đầu tư 100% tiền của để khai hoang và làm nơi phát triển kinh tế chính cho gia đình (nuôi trồng tủy sản..).

Mới đây, để thực hiện sự án xây dựng tuyến đường giao thông nút cầu Hoàng Văn Thụ, UBND huyện Thủy Nguyên xây dựng phương án bồi thường, hỗ trợ cho các hộ thuộc diện bị Nhà nước thu hồi đất để thực hiện dự án. Gia đình tôi chỉ được hỗ trợ, không được bồi thường.

Xem thêm...

Hà Nội: Cảnh báo tình trạng đất nông nghiệp được cấp sổ đỏ

Mặc dù nằm trong khu vực đất nông nghiệp nhưng lạ thay dự án khu nhà ở liền kề cao cấp khu Man Bồi (phường Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội) đã được cấp sổ đỏ từ năm 2003. Khu đất đã được sang nhượng nhiều lần và hiện đang được xây nhà để bán cho người dân.

Dự án khu nhà ở liền kề Man Bồi - Phú Lãm - Hà Đông.
Dự án khu nhà ở liền kề Man Bồi - Phú Lãm - Hà Đông.

Dự án khu nhà ở liền kề cao cấp khu Man Bồi (chủ đầu tư là công ty CP ĐTXD và TM Liên Nam) nằm trong khu đất giãn dân, dịch vụ Phú Lãm.  Dự án bao gồm 6 nhà liền kề cao 4-5 tầng, các căn nhà đều có sổ đỏ. Theo quan sát của PV, hiện chủ dự án đã xây dựng xong phần thô và đang tiến hành hoàn thiện  các căn nhà để bàn giao cho khách hàng.

Tuy nhiên, mới đây,  theo phản ánh của một người dân mua nhà tại dự án này, văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh quận Hà Đông hiện đang tạm dừng làm thủ tục chuyển nhượng cho các căn nhà thuộc dự án này do đang xảy ra vướng mắc về thủ tục pháp lý.

Theo lý giải của bà Phạm Thúy Hòa – Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai chi nhánh Hà Đông, thời gian qua, qua công tác rà soát, xác minh, chi nhánh đã phát hiện ra một số sổ đỏ có nguồn gốc đất nông nghiệp.  Các sổ đỏ được cấp sai phép trên đất nông nghiệp nằm trên địa bàn phường Phú Lương, Phú Lãm, Đồng Mai, Biên Giang, Phú La. Điều bất thường, mặc dù phôi sổ được xác định là đúng, chữ ký thật nhưng các sổ này lại không có quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng như việc cơ quan chức năng cho phép và không có hồ sơ liên quan chứng minh là đã được xét cấp giấy chứng nhận từ đất nông nghiệp sang đất ở. Hay là được chuyển đổi mục đích từ đất nông nghiệp sang đất ở . Hoặc là nằm trong trường hợp được xử lý vi phạm cho phép tồn tại… Chính vì vậy, Sở Tài nguyên và môi trường đã có văn bản đề nghị UBND quận Hà Đông tạm dừng sang tên sổ đỏ để thanh tra, kiểm tra lại.

Xem thêm...

Hồ Nam (Hải Phòng): Công trình ngang nhiên xây dựng không phép gây nguy hiểm, ảnh hưởng tới người dân 

Mới đây, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của các hộ dân sinh sống xung quanh công trình xây dựng số 143a Chùa Hàng của gia đình bà Phạm Thị Tuyết Nga, gây sạt lở, ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết cấu công trình, tính mạng, tinh thần của người dân.

Theo tìm hiểu, công trình này nằm giữa 2 hộ gia đình là gia đình ông Hoàng Gia Hương – bà Vũ Thị Sâm trú tại địa chỉ 143 Chùa Hàng và hộ gia đình nhà bà Nguyễn Thị Huyền (được ủy quyền của ông Phan Quang Vinh) trú tại địa chỉ 145 Chùa Hàng thuộc phường Hồ Nam, quận Lê Chân, TP Hải Phòng.

Công trình 143a thi công gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết cấu các công trình bên cạnh.
Công trình 143a thi công gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết cấu các công trình bên cạnh.

Có mặt tại hiện trường, phóng viên Báo điện tử Xây dựng nhận thấy phần móng của công trình số 143a Chùa Hàng đang được thi công khoét sâu sang 2 bên phần đất của các công trình nằm cạnh, gây sạt lở nghiêm trọng, ảnh hưởng tới kết cấu của các công trình. Công trình số 143 Chùa Hàng hiện giờ đang được sử dụng làm trường mầm non, việc công trình tại địa chỉ số 143a Chùa Hàng thi công không đảm bảo an toàn khoét sâu vào móng công trình gây tiềm ẩn rủi ro lớn về tính mang, tinh thần cho các cháu nhỏ cũng như những hộ dân sống xung quanh. Tương tự như vậy, công trình số 145 Chùa Hàng cũng bị công trình 143a đào khoét sâu vào phần móng, gây nứt trầm trọng, ảnh hưởng tới kết cấu công trình.

Xem thêm...

Bà Rịa – Vũng Tàu: Giải pháp để phát triển cho dự án KDC Tây Nam số 1

Dự án KDC Tây Nam số 1 đang được gỡ nút thắt nhờ sự vào cuộc kịp thời của nhóm đầu tư Thu Hà – Minh Phương khi mua lại toàn bộ các vị trí đất này do ngân hàng phát mãi cũng như cho công ty Ô Cấp vay thêm 120 tỷ đồng để giải quyết các khoản nợ khác.

Địa ốc 7AM: Cảnh báo tình trạng đất nông nghiệp được cấp sổ đỏ, giá đền bù 1m2 đất chưa bằng nửa bát phở

Hồi sinh một dự án

Khu dân cư số 1 của Bà Rịa – Vũng Tàu đang đứng trên bờ vực phá sản, khi chủ đầu tư dự án là công ty Ô Cấp rơi vào nợ nần, không có khả năng chi trả, ngân hàng phát mãi toàn bộ tài sản đang thế chấp của chủ đầu tư chính là các vị trí đất tại dự án KDC Tây Nam số 1, nhưng đã được gỡ nút thắt nhờ sự vào cuộc kịp thời của nhóm đầu tư Thu Hà – Minh Phương khi mua lại toàn bộ các vị trí đất này do ngân hàng phát mãi cũng như cho công ty Ô Cấp vay thêm 120 tỷ đồng để giải quyết các khoản nợ khác.

Xem thêm...

Tú Anh (TH)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Liệu HLV Park Hang Seo có đồng ý gia hạn hợp đồng 3 năm với lời đề nghị của VFF?

Ngày 26/6, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã gặp người đại diện của HLV Park Hang Seo và gửi lời đề nghị gia hạn hợp đồng thêm 3 năm.

Điểm mặt các ứng viên ngồi "ghế nóng" thay ông Cấn Văn Nghĩa

Ông Cấn Văn Nghĩa bất ngờ từ chức. Theo điều lệ, vị trí này có thể là đại hội thường niên diễn ra vào cuối năm.

CLB Buriram United thanh lý hợp đồng với Xuân Trường

Báo chí Thái Lan đồng loạt đăng tin, Buriram United đã thanh lý hợp đồng với tiền vệ Lương Xuân Trường do không phù hợp với chiến lược của CLB.

Đoan Trang, ST Sơn Thạch, John Huy Trần làm giáo khảo chung kết Flashmob 2019 – “Sóng tuổi trẻ”

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIF 2019- đã được chọn vào vòng chung kết, sẵn sàng tranh tài tại sân khấu Sun World Danang Wonders tối 29/6 tới.