Địa ốc 7AM: Bộ Xây dựng thanh tra dự án của TTC Land, TP HCM rà soát lại pháp lý dự án

0
Bộ Xây dựng thanh tra Hàng loạt dự án của TTC Land, TP.HCM rà soát lại pháp lý dự án khủng... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

Dabaco "đổi đường lấy đất”: Lộ nhiều chi phí không chuẩn xác

Qua kiểm tra, làm rõ việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường H2 (Thành phố Bắc Ninh), Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo đánh giá lại năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư Dabaco.

Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Bộ KH&ĐT) có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc kiểm tra, làm rõ các nội dung trong việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường H2, Thành phố Bắc Ninh theo hình thức hợp đồng Xây dựng – Chuyển giao (hợp đồng BT).

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tại văn bản số 9677/VPCP ngày 08/10/2018 về việc kiểm tra, làm rõ các nội dung trong việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường H2, Thành phố Bắc Ninh, Bộ KH&ĐT đã phối hợp với các Bộ: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành vào cuộc kiểm tra, rà soát tại dự án này.

Trong báo cáo kết quả kiểm tra, Bộ KH&ĐT cho biết: Với việc tổng mức đầu tư lập lên tới hơn 663 tỷ đồng, trong quá trình kiểm tra công tác lập, thẩm tra, thẩm định, phê duyệt tổng mức đầu tư, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện và chỉ ra việc tính toán một số chi phí còn chưa chuẩn xác.

Tuyến đường H2 có chiều dài hơn 1,39km có điểm đầu từ đường Kinh Dương Vương, điểm cuối giao với TL.286 tại phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh. Ảnh: Tiền phong. 
Tuyến đường H2 có chiều dài hơn 1,39km có điểm đầu từ đường Kinh Dương Vương, điểm cuối giao với TL.286 tại phường Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh. Ảnh: Tiền phong. 

Cụ thể, một số hạng mục bị tính thừa là lãi vay, một số hạng mục trong chi phí xây lắp... Trong khi đó, một số số hạng mục khác lại tính thiếu như một số công việc trong chi phí tư vấn đầu tư xây dựng...

Xem thêm...

Hàng loạt dự án của TTC Land nằm trong “tầm ngắm” của thanh tra Bộ Xây dựng

Các dự án như Carillon 5, Jamona City Jamona Golden Silk, TTC Plaza Bình Thạnh, Jamona Heights của Công ty CP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land) sẽ bị Bộ Xây dựng thanh tra về các hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản.

Hàng loạt dự án của TTC Land nằm trong “tầm ngắm” của thanh tra Bộ Xây dựng.
Hàng loạt dự án của TTC Land nằm trong “tầm ngắm” của thanh tra Bộ Xây dựng.

Bộ Xây dựng vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch công tác thanh tra về hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản năm 2019 tại hơn 30 dự án bất động sản.

Theo đó, Bộ Xây dựng sẽ giao Chánh thanh tra bộ chịu trách nhiệm tổ chức triển khai, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch thanh tra theo quy định của Luật Thanh tra và pháp luật khác có liên quan, định kỳ báo cáo lãnh đạo Bộ Xây dựng theo quy định.

Cụ thể, năm 2019, Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ triển khai 90 cuộc thanh tra trên các lĩnh vực: Quy hoạch và quản lý quy hoạch; các công trình, dự án giao thông; nông nghiệp và phát triển nông thôn; các công trình dân dụng công nghiệp; hạ tầng kỹ thuật; vật liệu xây dựng; hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản… phòng, chống tham nhũng; tiếp công dân và xử lý đơn thư.

Xem thêm...

Mua căn hộ nội đô Hà Nội chưa bao giờ dễ đến thế

Chỉ cần từ 210 triệu đồng là có thể sở hữu căn hộ cao cấp ở trung tâm Hà Nội. Chuyện tưởng như không tưởng lại có thật ở dự án Imperia Sky Garden.

Chưa có ý định mua nhà riêng nhưng một lần cùng bạn đến thăm nhà mẫu dự án Imperia Sky Garden, anh Quốc Chung đã “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”. Bởi thực tế, cũng giống như nhiều người trẻ khác, anh thích sống ở trung tâm thành phố vì tiện đi làm, sinh hoạt, vui chơi giải trí. Nằm ở 423 Minh Khai, từ Imperia Sky Garden đi đến hồ Hoàn Kiếm chỉ hơn 5 phút lái xe.

Đường Minh Khai lại đang mở rộng, xây cả đường trên cao nên sau này, đi tới hướng nào của thành phố cũng sẽ nhanh chóng và thông suốt. Làm kinh doanh, suốt ngày tất bật, đau đầu tính toán, nên anh Chung lại càng “kết” không gian sống thoáng đãng, có vườn cây và nhạc nước giữa các toà nhà, lại có cả vườn trên mái. Anh đặc biệt thích bể bơi vô cực và bể bơi bốn mùa trên tầng thượng.

Bể bơi vô cực trên tầng mái dự án Imperia Sky Garden.
Bể bơi vô cực trên tầng mái dự án Imperia Sky Garden.

Hiềm một nỗi, số tiền tích luỹ được đã đổ hết vào kinh doanh, nên dù khao khát muốn mua một căn hộ cao cấp trung tâm Hà Nội nhưng anh Chung cũng đành chịu. Nhưng mới chỉ cách đây ít ngày, anh hồ hởi khoe với bạn bè đã chính thức trở thành chủ nhân của căn hộ 2 phòng ngủ ở tổ hợp căn hộ cao cấp Imperia Sky Garden. Bạn bè tưởng anh trúng mánh làm ăn mới có tiền tỷ mua nhà. Nhưng một lần nữa anh lại làm bạn bè “mắt tròn mắt dẹt” khi tiết lộ quyết định mua nhà với hơn 200 triệu đồng trong tay.

Xem thêm...

Gói thầu bị khiếu nại ở UBND tỉnh Thái Nguyên: COFEC trúng thầu

Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên (Chủ đầu tư) vừa thông báo đã lựa chọn được nhà thầu thực hiện Gói thầu NĐN-11 Thí nghiệm nén tĩnh và siêu âm cọc thuộc Dự án Nhà đa chức năng của UBND tỉnh Thái Nguyên.

COFEC liên danh trúng Gói thầu NĐN-11 Thí nghiệm nén tĩnh và siêu âm cọc thuộc Dự án Nhà đa chức năng của UBND tỉnh Thái Nguyên.
COFEC liên danh trúng Gói thầu NĐN-11 Thí nghiệm nén tĩnh và siêu âm cọc thuộc Dự án Nhà đa chức năng của UBND tỉnh Thái Nguyên.

Đây là gói thầu dính nghi vấn thiếu minh bạch trong quá trình lựa chọn nhà thầu đã được Báo Đấu thầu phản ánh.

Thông báo cho biết, Công ty CP Liên doanh tư vấn và xây dựng COFEC được lựa chọn với giá trúng thầu 780 triệu đồng. Như vậy, so với giá gói thầu công bố (850 triệu đồng), qua đấu thầu đã giảm 70 triệu đồng, tương đương với tỷ lệ giảm giá hơn 8%.

Nhà thầu trúng thầu cũng là nhà thầu đã được dự báo trúng thầu theo Thông báo Kết quả đánh giá hồ sơ đề xuất kỹ thuật (HSĐXKT) do Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên gửi các nhà thầu tham dự ngày 19/11/2018. Theo thông báo này, Công ty CP Liên doanh tư vấn và xây dựng COFEC là nhà thầu có điểm kỹ thuật xếp thứ nhất, với 94 điểm; Công ty CP Tư vấn khảo sát thiết kế xây dựng Hà Nội đạt 86 điểm, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng hạ tầng đô thị Việt Nam đạt 54 điểm và Viện Địa kỹ thuật không được đánh giá điểm kỹ thuật do HSĐXKT không hợp lệ.

Xem thêm...

TP HCM: Lộ diện dự án khủng phải rà soát lại pháp lý

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến, về việc rà soát lại hồ sơ pháp lý của dự án Khu nhà ở xã hội Hưng Phát, tại 2225 Phạm Thế Hiển, phường 6, quận 8, TP.HCM.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP giao Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, phối hợp với Sở Tài chính (Thường trực Ban Chỉ đạo 167), Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND quận 8 và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát lại toàn bộ hồ sơ pháp lý, cơ sở pháp luật để công nhận chủ trương đầu tư (từ hợp tác hình thành pháp nhân mới) và chấp thuận đầu tư dự án, chuyển mục đích sử dụng đất đối với khu nhà ở Hưng Phát của Công ty TNHH 276 Ngọc Long. Báo cáo, đề xuất Thường trực UBND TP trong thời hạn 10 ngày làm việc. Trường hợp cần thiết xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tường Chính phủ đối với dự án nêu trên.

Trước đó, tại cuộc họp nghe báo cáo giải quyết các vướng mắc chung của các dự án triển khai trên địa bàn TP, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến đã có chỉ đạo: Giao sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài Nguyên và Môi trường, ban quản lý khu Nam rà soát, tiếp tục xem xét, đề xuất giải quyết các thủ tục liên quan đến các dự án thuộc diện đang thanh tra, điều tra, kiểm toán. Nếu đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật, báo cáo Thường trực UBND TP để xem xét, quyết định cụ thể.

Địa ốc 7AM: Bộ Xây dựng thanh tra dự án của TTC Land, TP HCM rà soát lại pháp lý dự án

Từ chỉ đạo này, Sở Tài nguyên và Môi trường đã rà soát và báo cáo UBND TP về dự án Khu nhà ở xã hội Hưng Phát của Công ty TNHH 276 Ngọc Long.

Xem thêm...

Tú Anh (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xét xử 2 vụ án, 2 bị cáo đều tự sát

Xét xử 2 vụ án, 2 bị cáo đều tự sát

0
Thẩm phán Lê Viết Hòa khẳng định, vụ án khách quan đúng tài liệu, chứng cứ để giải quyết vụ án đúng với quy định của pháp luật 2 vụ án trên.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

Xem thêm