Địa ốc 7AM: Bị xử phạt vì tự ý cho thuê đất của Nhà nước, tập trung xây dựng thay thế chung cư cũ

0
Bị xử phạt vì tự ý cho thuê đất của Nhà nước, tập trung xây dựng thay thế chung cư cũ, đại gia mất đứt 100 tỷ tiền cọc vì bỏ hợp đồng mua biệt thự... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.

Bỏ hợp đồng mua biệt thự, đại gia mất đứt 100 tỷ tiền cọc

Bỏ cọc, một nhà đầu tư đã phải chịu mất số tiền hơn 100 tỷ đồng. Nhiều chuyên gia bất động sản nhận định đây không phải tin tốt lành cho thị trường bất động sản.

Theo thỏa thuận, một người mua sẽ bỏ ra 722 triệu đô la Hongkong để mua căn nhà tại Mount Nicholson trên đỉnh Victoria. Dự án được phát triển bởi Wheelock & Co. và Nan Fung, một trong những khu vực “đỉnh cao” của Hongkong.

Ngôi nhà rộng khoảng 750m2, đã được bán với giá giảm 7% so với 4 tháng trước. Trong khi đó ở Hongkong, mọi người dân chỉ sống trong căn hộ chật hẹp chỉ khoảng 55m2.

Hai tuần sau khi đặt cọc, người mua đã bỏ hợp đồng và bị mất số tiền 5% đặt cọc, tương đương khoảng hơn 100 tỷ đồng. Theo quy định, người mua nhà phải đặt cọc 5%, sau đó họ phải trả thêm 5% trong vòng 2 tuần và hoàn tất thanh toán trong vòng 1 tháng nữa.

Khu nhà của giới người giàu.
Khu nhà của giới người giàu.

Mỗi ngày tại Hongkong đều có rất nhiều khách hàng hủy hợp đồng mua bán căn hộ, tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại thì phi vụ này mới gây chú ý hơn cả.

Chủ tịch của Wheelock Properties, người điều hành công ty Wheelock and Company, cho biết phía chủ đầu tư dự án đã cố gắng tiếp cận với vị khách hàng nhưng cũng không thể tìm hiểu được lý do vì sao họ quyết định hủy bỏ hợp đồng.

Xem thêm...

Quận 10 tập trung xây dựng một số chung cư thay thế chung cư cũ

Thông tin trên được nêu tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội quận 10 năm 2019 diễn ra vào ngày 16-1.

Theo UBND quận 10, trong năm 2018, quận 10 đã tập trung các biện pháp hoàn thành chỉ tiêu thu theo kế hoạch, đảm bảo cân đối thu – chi ngân sách góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Năm qua, quận 10 đã tập trung các giải pháp về cải cách hành chính, tháo gỡ vướng mắc, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh; gặp gỡ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường; đầu tư và phát triển sản xuất trên địa bàn; phát triển mới 2.196 doanh nghiệp và 1.272 hộ kinh doanh. Giá trị sản xuất công nghiệp ước thực hiện đạt 8.635 tỷ đồng - tăng 10,21%, tổng giá trị hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 136.032 tỷ đồng - tăng 20,26% so với cùng kỳ.

Lãnh đạo quận 10 thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng 3 cho tập thể UBND phường 2, quận 10.
Lãnh đạo quận 10 thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động hạng 3 cho tập thể UBND phường 2, quận 10.

Trong năm, quận hoàn tất sửa chữa 25/25 lô chung cư cũ, nâng chỉ tiêu nhà ở bình quân đạt 20,07 m2/người (chỉ tiêu năm 2018 đặt ra là 19 m2/người); nâng cấp, sửa chữa 7 tuyến hẻm, nâng tổng số hẻm đã thực hiện được trong nhiệm kỳ lên 65 tuyến.

Về lĩnh vực văn hóa - xã hội, quận 10 duy trì 13/15 phường văn minh đô thị; đẩy mạnh các hoạt động chăm lo an sinh xã hội, giới thiệu việc làm và hỗ trợ vay vốn cho người lao động... UBND quận 10 cũng đã đón nhận Quyết định của UBND TPHCM công nhận hoàn thành mục tiêu không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo TPHCM giai đoạn 2016 - 2020.

Xem thêm...

Thừa Thiên - Huế: Bị xử phạt vì tự ý cho thuê đất của Nhà nước

Sau khi thuê đất và tài sản gắn liền trên đất từ Nhà nước với mục đích làm văn phòng và khách sạn, Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư xây dựng số 32 Hà Nội ở Thừa Thiên-Huế đã tự ý cho tư nhân thuê lại để thu tiền.

Ngày 12/1, Chánh thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thừa Thiên-Huế  ban hành Quyết định số 36/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Thương mại và Đầu tư xây dựng số 32 Hà Nội.

Khu đất số 40 đường Trần Thúc Nhẫn, nơi được Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư xây dựng số 32 Hà Nội thuê với mục đích sử dụng làm văn phòng và khách sạn Bến Ngự.
Khu đất số 40 đường Trần Thúc Nhẫn, nơi được Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư xây dựng số 32 Hà Nội thuê với mục đích sử dụng làm văn phòng và khách sạn Bến Ngự.

Được biết, nguyên nhân xử phạt là do công ty này đã thực hiện hành vi tự ý cho 04 hộ kinh doanh thuê tài sản gắn liền với đất được Nhà nước cho thuê, thu tiền thuê đất hàng năm tại địa chỉ số 40 đường Trần Thúc Nhẫn, phường Vĩnh Ninh (TP Huế), dù rằng tại đây được Nhà nước cho thuê sử dụng làm văn phòng và khách sạn Bến Ngự.

Xem thêm...

Nút thắt dòng tiền ở Dự án NMNĐ Thái Bình 2

Do khó khăn trong việc huy động dòng tiền nên đến thời điểm hiện tại Dự án NMNĐ Thái Bình 2 chưa thể triển khai theo tiến độ đã điều chỉnh và bắt đầu nảy sinh tranh chấp giữa Tổng thầu EPC với các Nhà thầu.

Nút thắt dòng tiền ở Dự án NMNĐ Thái Bình 2 do khó khăn trong việc huy động dòng tiền.
Nút thắt dòng tiền ở Dự án NMNĐ Thái Bình 2 do khó khăn trong việc huy động dòng tiền.

Theo dự kiến, Dự án NMNĐ Thái Bình 2 sau khi hoàn thành, đi vào vận hành thương mại sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia mỗi năm khoảng 7,8 tỷ kWh. Việc sớm hoàn thành Dự án vì thế có ý nghĩa rất lớn trong việc đảm bảo cung ứng điện cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và nhu cầu của người dân.

Tuy nhiên có một thực tế, từ hơn 1 năm nay, mặc dù các bên liên quan đã có rất nhiều nỗ lực, huy động tối đa nhân lực và vật lực nhưng tiến độ triển khai Dự án NMNĐ Thái Bình 2 vẫn rất khó khăn. Tính đến thời điểm hiện tại, tiến độ tổng thể của Dự án đạt khoảng 83%. Hầu hết các hạng mục xây dựng chính của NMNĐ Thái Bình 2 đều đã hoàn thành cơ bản và đang vào giai đoạn hoàn thiện.

Đặc biệt, về công tác chuẩn bị phát điện, Dự án đã hoàn tất các hạng mục công việc liên quan đến công tác đóng điện ngược Sân phân phối (SPP) 220kV và vận hành SPP 220kV ổn định, an toàn. Hoàn thành quy trình phối hợp vận hành giữa Nhà máy nhiệt điện Thái Bình (của EVN) và NMNĐ Thái Bình 2. Với khối lượng công việc còn lại không nhiều (khoảng 17%), tuy nhiên Dự án đang gặp phải một số khó khăn, vướng mắc, trong đó lớn nhất là năng lực tài chính của Tổng thầu PVC ngày càng cạn kiệt đã và đang ảnh hưởng đến tiến độ về đích của Dự án.

Xem thêm...

Cuộc sống trong mơ, từ Manhattan nước Mỹ đến “Manhattan” Sài Gòn

Nổi tiếng với những tòa nhà chọc trời, những trung tâm mua sắm, giải trí sầm uất nhất thế giới, Manhattan được mệnh danh là biểu tượng thành đạt, sự khẳng định của đẳng cấp thượng lưu.

Từ Manhattan nước Mỹ

Manhattan được ví như là quả tim của nước Mỹ, là thiên đường hoa lệ nhất New York. Với những công trình kiến trúc độc đáo, được đan xen hoàn hảo giữa nét cổ kính cùng hạ tầng hiện đại, tập trung nhiều điểm đến danh tiếng: “thánh đường” tài chính – phố Wall nổi danh toàn thế giới, biểu tượng Times Square, Quảng Trường Thời Đại, đặc biệt là hệ thống sân khấu Broadway – nơi sản sinh ra các siêu phẩm nghệ thuật vĩ đại, Manhattan đã chinh phục tất cả mọi người, kể cả những người khó tính nhất.

Manhattan, New York – biểu tượng hoa lệ của nước Mỹ.
Manhattan, New York – biểu tượng hoa lệ của nước Mỹ.

Manhattan cũng được đánh giá là khu vực có cuộc sống rất đắt đỏ, luôn có bất động sản (BĐS)  nằm trong “top” đắt nhất thế giới. Năm 2015, ông Michael Dell, Giám đốc điều hành và là người sáng lập Tập đoàn Dell Technologies, đã bỏ ra 100,5 triệu USD để mua căn penthouse của cao ốc One57. Tính ra, ông Michael Dell đã chi gần 9.000 USD cho mỗi foot vuông (0,09 mét vuông) nhà ở. Và chỉ 1 năm sau, căn penthouse của ông đã tăng thêm 18%, tương đương khoảng 20 triệu USD.

Những căn hộ cao cấp ở quận đông dân nhất New York thường ngất ngưởng ở mức hàng chục triệu USD. Bên cạnh đó, giá thuê nhà ở đây dao động từ 4.000 –  8.000 USD/tháng và để sinh sống, người dân cần có thu nhập tối thiểu đạt 200.000 – 400.000 USD/năm, cao gấp đôi so với thu nhập trung bình của thành phố New York.

Xem thêm...

Tú Anh (T/H)

Loading...

Bình luận

Cầu Vàng “gây sốt” khi trở thành sân khấu cho Lễ hội âm nhạc quốc tế United We Stream Asia

Xuất hiện lung linh và huyền bí trong Lễ hội âm nhạc trực tuyến United We Stream Asia, Cầu Vàng mang đến không gian nghệ thuật mãn nhãn có một không hai.

Tự thưởng bản thân nhân ngày 20/10 bằng ưu đãi Happy Flight của Bamboo Airways

20/10 năm nay, tại sao chị em không làm điều gì đó đặc biệt và mới mẻ như tự thưởng cho mình những hành trình trải nghiệm?

Thế giới của những người đi săn nhật ký

Toàn bộ nhật ký của bạn? Từ những câu chuyện trần trụi, những ý tưởng hoang đường tới những bí mật gây xấu hổ...

Vì sao Đan Trường - Cẩm Ly được gọi là 'cặp đôi vàng'?

Đan Trường và Cẩm Ly là cặp đôi mà ra bài hát nào đều “thắng" bài đó nên được khán giả ưu ái gọi là "cặp đôi vàng" của làng nhạc Việt.

Xem thêm