Pháp Luật Plus - Địa ốc 7AM: Bãi xe trái phép “chiếm” lối đi vào nghĩa trang, Adoland có thực hiện dự án 'ma' không?

Địa ốc 7AM: Bãi xe trái phép “chiếm” lối đi vào nghĩa trang, Adoland có thực hiện dự án 'ma' không?

0
Bãi xe trái phép “chiếm” lối đi vào nghĩa trang, Adoland có thực hiện dự án 'ma' không?... là những tin chính trong Địa ốc 7AM hôm nay.
Tin nên đọc

Công ty Cổ phần tập đoàn Adoland: Có hay không việc thực hiện dự án 'ma'?

Mọi thông tin sai lệch mang tính quy chụp, thiếu căn cứ đã và đang gây ảnh hướng rất lớn đến uy tín của các doanh nghiệp.

anh269-1448.

Trong thời gian qua, xuất hiện những thông tin liên quan đến một dự án đầu tư xây dựng được cho rằng Công ty Cổ phần Tập đoàn Adoland là đơn vị phân phối dự án…Cũng theo những thông tin đó, dự án nằm trên thửa đất có diện tích hơn 4.564m2 (tại thôn 6 xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội).

Đồng thời, nguồn thông tin này nhanh chóng khẳng định, đây là một dự án “ma”, cùng với những dẫn chứng được đưa ra rất thiếu tính thuyết phục.

Nhận thấy tồn tại điểm bất thường, PV báo ĐS&PL đã nhanh chóng có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Hưng, giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Adoland để tìm hiểu rõ sự việc.

Trong cuộc trao đổi với PV, ông Hưng đã bày tỏ nỗi bức xúc rất lớn bởi những ngày qua, nhiều thông tin đăng tải rất thiếu căn cứ, gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín, hoạt động của doanh nghiệp.

“ Tôi rất bức xúc bởi nhiều thông tin sai lệch làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Chúng tôi chỉ là công ty bất động sản bình thường, chứ không phải đơn vị thực hiện những dự án “ma” vì bản thân chúng tôi cũng không đủ chức năng phát triển dự án”, ông Hưng chia sẻ

Giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Adoland cũng cung cấp thêm thông tin: “Công ty Cổ phần tập đoàn Adoland không đầu tư, phát triển dự án, trên thửa đất đấy (thửa đất có diện tích hơn 4.564m2 tại thôn 6 xã Phú Cát, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội - PV), và nói chung cả trên địa bàn cũng không có dự án nào.”

Trong cuộc trao đổi, Ông Hưng nhanh chóng khẳng định: “Cá nhân tôi là người đại diện, người phát ngôn của Adoland, nhưng trước đó, tôi chưa từng làm việc hay cung cấp thông tin liên quan cho cơ quan truyền thông nào, và tôi cũng không ủy quyền phát ngôn cho cá nhân khác”

Với tư cách chủ đầu tư, ông Hưng cũng bày tỏ rõ quan điểm, những thông tin được đăng tải nhằm mục đích bôi xấu làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của Adoland cần sớm được làm sáng tỏ.

Xem thêm...

Dự án Golden Hills City bị tố đổ đất lấn sông trái phép

Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, mới đây đã tổ chức kiểm tra thực tế xử lý thi công xây dựng lấn sông Cu Đê, làm cản trở dòng chảy của dự án Golden Hills City (quận Liên Chiểu).

Vệt đất đổ lấn sông Cu Đê.

Vệt đất đổ lấn sông Cu Đê.

Vụ việc xuất phát từ phản ánh của người dân tổ 37 Thủy Tú (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu). Thời gian qua, họ thấy xe ben chở đất chạy ầm ầm, liên tục đổ đất xuống lòng sông Cu Đê, đoạn phía gần bờ phường Hòa Hiệp Nam.

Do lòng sông Cu Đê rộng, đứng từ bờ phía phường Hòa Hiệp Bắc nhìn qua vị trí đổ đất tương đối xa, nên ban đầu mọi người nhầm tưởng doanh nghiệp thi công san lấp mặt bằng các dự án trên bờ ở địa bàn phường Hòa Hiệp Nam. Nhưng sau một thời gian, khu đất được san lấp cứ to dần rồi lộ ra một đường dài cả trăm mét, tách biệt rõ với phía bờ sông, lúc này mới phát hiện lòng sông Cu Đê đã bị đổ đất san lấp. 

Những nhân chứng nói thêm, việc san lấp đất trên lòng sông Cu Đê được thực hiện chủ yếu vào ban đêm. Đêm nào xe ben cũng nối đuôi nhau vận chuyển đất đổ đến khuya. “Ban đầu, tôi không để ý, nhưng khi chèo thuyền ra xem, phát hiện vệt đất được bồi lấp nằm cách bờ ở phía Hòa Hiệp Nam khoảng chừng 30m. Những ngày qua, xe ben vẫn liên tục chạy đến đây đổ đất mở rộng thêm khu vực đã san lấp”, một nhân chứng nói.

Xem thêm...

Vụ sân golf Phan Thiết: 'Đề nghị Thanh tra Chính phủ không kết luận trách nhiệm của Bộ Xây dựng'

'Bộ Xây dựng đề nghị Thanh tra Chính phủ không kết luận trách nhiệm của Bộ về nội dung này'...

Một góc tại Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết - Ảnh: Thanh niên.

Một góc tại Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết - Ảnh: Thanh niên.

Quan điểm này của Bộ Xây dựng được đưa ra trong bản góp ý về Báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh nội dung phản ánh, kiến nghị của công dân liên quan đến việc chuyển đổi sân golf Phan Thiết sang khu đô thị (Báo cáo số 892/BC-TTCP ngày 4/6/2019 của Thanh tra Chính phủ).

Cụ thể, trong văn bản vừa gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Xây dựng cho biết, UBND tỉnh Bình Thuận đã có Quyết định số 909/QĐ-UBND ngày 6/4/2015 về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết dự án (trong đó không bố trí quỹ đất để xây dựng nhà ở xã hội) trước khi Bộ Xây dựng có văn bản số 906/BXD-QLN ngày 24/4/2015 và Bộ không hướng dẫn việc cho phép chủ đầu tư nộp khoản tiền tương đương giá trị quỹ đất 20%.

"Do đó, Bộ Xây dựng đề nghị Thanh tra Chính phủ không kết luận trách nhiệm của Bộ về nội dung này", văn bản góp ý của Bộ Xây dựng cho biết.

Như bài viết "Vụ sân golf Phan Thiết: Không có cơ sở nói "lãnh đạo tỉnh câu kết chủ đầu tư" mà VnEconomy vừa đăng tải về báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân liên quan đến việc chuyển đổi sân golf Phan Thiết sang khu đô thị của Thanh tra Chính phủ, trong đó liên quan đến nội dung phản ánh rằng "việc Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận không yêu cầu chủ đầu tư bố trí 20% quỹ đất ở của dự án để xây dựng nhà ở xã hội trong phạm vi dự án là chưa đúng quy định của pháp luật về nhà ở xã hội", theo Thanh tra Chính phủ là có cơ sở một phần.

Xem thêm...

Vinhomes chính thức ra mắt “thành phố thông minh - công viên” Vinhomes Grand Park

Công ty Cổ phần Vinhomes vừa chính thức ra mắt dự án Vinhomes Grand Park. Được kiến tạo trên ý tưởng độc đáo và đột phá “đại công viên giữa lòng thành phố”, Vinhomes Grand Park sở hữu Đại công viên phức hợp quy mô hàng đầu Đông Nam Á cùng đầy đủ hạ tầng, cảnh quan tiện ích đẳng cấp quốc tế và lần đầu tiên ứng dụng nền tảng đô thị thông minh đồng bộ.

“Thành phố Thông minh - Công viên” Vinhomes Grand Park có tổng diện tích 271ha, toạ lạc tại phường Long Bình và Long Thạnh Mỹ, quận 9 - cửa ngõ phía Đông của Thành phố Hồ Chí Minh. Trong tương lai, Vinhomes Grand Park sẽ trở thành trung tâm của mạng lưới Đô thị Sáng Tạo theo quy hoạch phát triển của Thành phố.

Được phát triển theo mô hình đại đô thị đẳng cấp quốc tế, “Thành phố Thông minh - Công viên” Vinhomes Grand Park bao gồm đầy đủ cả 3 dòng sản phẩm: Sapphire, Ruby, Diamond – mang đến lựa chọn đa dạng cho khách hàng. Bên cạnh các khu căn hộ và biệt thự đẳng cấp, Vinhomes Grand Park duy trì mật độ xây dựng thấp, chỉ 22,53% và dành phần lớn diện tích cho không gian cây xanh, mặt nước và tiện ích công cộng.

Vinhomes Grand Park – Thành phố Thông minh – Công viên – Nơi hội tụ công dân tinh hoa.

Vinhomes Grand Park – Thành phố Thông minh – Công viên – Nơi hội tụ công dân tinh hoa.

Vị trí dự án có thể kết nối dễ dàng với tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên & bến xe Miền Đông, cùng các tuyến đường huyết mạch giúp kết nối dễ dàng đến các quận lân cận, đồng thời di chuyển nhanh chóng đến sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Long Thành. Đặc biệt, trong tương lai tuyến đường vành đai 3 đi qua dự án, Vinhomes Grand Park sẽ trở thành một dấu ấn xanh độc đáo trên bản đồ Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm...

Hoàng Mai – Hà Nội: Bãi xe trái phép “chiếm” lối đi vào nghĩa trang tại phường Yên Sở

Mặc dù là lối đi chính vào nghĩa trang Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) nhưng nhiều năm nay lối đi này bị lấn chiếm gần hết lòng đường để làm bãi đỗ xe trái phép khiến người dân nơi đây vô cùng bức xúc.

Vừa qua, báo Pháp luật Việt Nam liên tục nhận được phản ánh của người dân tại tổ 2 Yên Viên, ngõ 885 Tam Trinh, phường Yên Sở về việc bãi xe trái phép lấn chiếm đất công, lòng lề đường lối đi dẫn vào nghĩa trang Yên Sở.

Bãi xe lấn chiếm đường đi vào nghĩa trang của người dân.

Bãi xe lấn chiếm đường đi vào nghĩa trang của người dân.

Theo ghi nhận của phóng viên thì hàng dãy dài ô tô được xếp dọc lối dẫn vào nghĩa trang. Những nhà lợp tôn sơ sài, chòng chành gây nguy hiểm cũng như mất mỹ quan đô thị nơi đây.

Bà L người dân sống gần đây bức xúc nói: “Bãi xe này lấn chiếm hết cả đường đi vào nghĩa trang của người dân quanh đây. Đến tối, lượng xe còn xếp kín cả khu vực này. Chúng tôi cũng đã có lần phản ánh rồi nhưng chẳng thấy ai xuống giải quyết nên đành bất lực.”

Trước thực trang trên, Phóng viên đã có buổi làm việc làm Việc với ông Nguyễn Quốc Quyết- Chủ tịch UBND phường Yên Sở nhưng vị này tỏ ra “khó chịu” khi tiếp nhận thông tin từ phóng viên cung cấp và đùn đẩy cho người khác cho rằng trách nhiệm không thuộc về mình.

Xem thêm...

Tú Anh (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Vì sao HLV Park Hang Seo không cho cầu thủ ăn mừng sau trận thắng UAE

Thay vì tiến tới gần các khán đài để ăn mừng chiến thắng và cảm ơn các CĐV, đội tuyển Việt Nam bất ngờ được thầy Park yêu cầu phải rút lui...

Những trải nghiệm tuyết mới lạ từ Dubai đến Ninh Chữ

Những nắm tuyết được tung lên lần đầu tiên ở xứ nhiệt đới, lướt trên ván trượt tuyết, chụp hình lưu giữ kỷ niệm về một kỳ nghỉ đáng nhớ…

Ngày hội Di sản văn hóa, du lịch Việt Nam năm 2019

Với chủ đề “Di sản văn hóa trong hội nhập và phát triển”, Ngày hội sẽ diễn ra từ 21-26/11 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam.

Cục diện bảng G và cơ hội của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

ĐT Việt Nam đang nắm lợi thế lớn ở bảng G trong cuộc đua giành vé dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022, nhưng chúng ta không được chủ quan.