Pháp Luật Plus - Địa ốc 7AM: 3 công trình đất rừng Sóc Sơn xin được tự tháo dỡ, Rà soát sai phạm đất đai ở Đà Nẵng

Địa ốc 7AM: 3 công trình đất rừng Sóc Sơn xin được tự tháo dỡ, Rà soát sai phạm đất đai ở Đà Nẵng

0
Trên tổng số 45 công trình “xẻ thịt” đất rừng tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Huyện đã phê duyệt cưỡng chế 18 công trình ở xã Minh Phú, trong đó 3 chủ công trình tự nguyện xin tháo dỡ.

3 công trình 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn xin được tự tháo dỡ

Trên tổng số 45 công trình “xẻ thịt” đất rừng tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Huyện đã phê duyệt cưỡng chế 18 công trình ở xã Minh Phú, trong đó 3 chủ công trình tự nguyện xin tháo dỡ.

Theo lãnh đạo huyện Sóc Sơn, xã Minh Phú có 18 công trình xây dựng xâm phạm vào đất rừng. Tất cả 18 công trình này đều nằm tại thôn Lâm Trường. Hiện có 3 chủ đầu tư của 3/18 công trình vi phạm là các ông bà Phạm Đức Thắng, Đỗ Việt Anh và bà Trần Thị Kim đã có văn bản đồng ý tự tháo dỡ.

Đối với 15 công trình vi phạm còn lại, UBND huyện Sóc Sơn sẽ chỉ đạo các đơn vị chức năng sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các hộ tự khắc phục hậu quả, tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.

Địa ốc 7AM: 3 công trình đất rừng Sóc Sơn xin được tự tháo dỡ, Rà soát sai phạm đất đai ở Đà Nẵng

Bên cạnh đó, UBND huyện Sóc Sơn cũng chỉ đạo các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, sẵn sàng phương án cưỡng chế công trình vi phạm trong trường hợp các hộ không chấp hành. Dự kiến, huyện Sóc Sơn sẽ xử lý dứt điểm các công trình vi phạm tại tại thôn Lâm Trường, xã Minh Phú trong tháng 11/2018.

Xem thêm...

Thanh tra Chính phủ rà soát các trường hợp sai phạm đất đai ở Đà Nẵng

Cơ quan chức năng sẽ rà soát, phân loại từng trường hợp sai phạm đất đai ở Đà Nẵng thời kỳ trước để có biện pháp phù hợp.

Trả lời chất vấn trước Quốc hội ngày 1/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề cập đến vấn đề giải quyết sai phạm đất đai ở Đà Nẵng.

Theo ông, kết luận thanh tra về đất đai của Đà Nẵng được ban hành từ năm 2012, từ đó đến nay thành phố có nhiều nỗ lực khắc phục các sai phạm và về cơ bản đã hoàn thành nội dung kết luận thanh tra, chỉ còn 2 vấn đề vướng mắc: Một là, xử lý các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp trái Luật Đất đai, quá thời hạn sử dụng đất theo quy định;. Hai là, thu hồi về ngân sách nhà nước khoản tiền 10% mà thành phố đã giảm trái quy định pháp luật.

"Cả 2 việc này thành phố Đà Nẵng đều làm trái luật, từ nhiều năm trước chứ không phải do các lãnh đạo hiện nay. Về nguyên tắc đã làm trái pháp luật thì phải khắc phục, sửa sai, luật pháp không cho phép hợp thức hóa cái sai", Thủ tướng nhấn mạnh và cho rằng chính quyền phải tháo gỡ phù hợp với pháp luật và thực tiễn, không ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng của người dân. 

Sau khi nhận được văn bản của đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng về vấn đề trên, Thủ tướng đã chỉ đạo Thanh tra Chính phủ và các bộ ngành liên quan nghiên cứu giải quyết.

Xem thêm...

Hà Nội: Dự án xây dựng bệnh viện 286 tỷ chấm dứt hoạt động

TP Hà Nội mới đây đã có văn bản chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư dự án xây dựng Bệnh viện Đa khoa Quang Trung.

Ngày 02/10/2018, UBND Thành phố đã ban hành văn bản số 4677/UBND-DDT về việc kiểm tra, theo dõi, xử lý đối với 39 dự án bị chấm dứt hoạt động, vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn Thành phố.

Theo đó,16 dự án đã thực hiện chấm dứt hoạt động theo quy định, 04 dự án đã chấm dứt hoạt động với nhà đầu tư cũ, 14 dự án chư hoàn thành thủ tục chấm dứt hoạt động, 05 dự án cần tiếp tục rà soát. Dự án xây dựng Bệnh viện đa khoa Quang Trung là một trong những dự án đã thực hiệc chấm dứt hoạt động theo quy định.

Dự án xây dựng Bệnh viên Đa khoa Quang Trung được UBND Thành phố cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Quang Trung ngày 4/10/2007 với mục tiêu cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao (mang tính kinh doanh).

  Khu đất dự án Bệnh viện Đa khoa Quang Trung bị chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư. Ảnh: Lê Hải.

Khu đất dự án Bệnh viện Đa khoa Quang Trung bị chấm dứt hoạt động và thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư. Ảnh: Lê Hải.

Công ty cổ phần Bệnh viện đa khoa Quang Trung hoạt động theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần, mã số doanh nghiệp: 0103001425 do Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cấp. Trụ sở chính của công ty nằm tại số 104 phố Tuệ Tĩnh, phường Nguyễn Du, quận hai Bà Trưng, Hà Nội. Người đại diện pháp luật của công ty là ông Nguyễn Khánh Trạch - giám đốc công ty.

Xem thêm...

Ai chống lưng cho biệt phủ trái phép của đại gia vàng? 

Các cựu cán bộ về hưu tại Đà Nẵng đề nghị làm rõ ai đang chống lưng, bảo vệ cho biệt phủ trái phép của ông Ngô Văn Quang.

Địa ốc 7AM: 3 công trình đất rừng Sóc Sơn xin được tự tháo dỡ, Rà soát sai phạm đất đai ở Đà Nẵng

Ngày 1-11, Pháp Luật TP.HCM có cuộc trao đổi với các cán bộ trung, cao cấp về hưu tại Đà Nẵng đang sinh hoạt tại Câu lạc bộ Thái Phiên. Khi biết thông tin biệt phủ trái phép của ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty Vàng Phước Minh) dưới chân núi Hải Vân, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu sau ba năm vẫn chưa tháo dỡ xong, các vị này tỏ ra rất bức xúc.

Xem thêm...

C.L.U.B.M Hạ Long được chỉ định thầu dự án gần 1.200 tỷ đồng 

Công ty CP Khách sạn C.L.U.B.M Hạ Long vừa được UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ định là nhà đầu tư thực hiện Dự án Khách sạn Hạ Long Bay và Khu dịch vụ cao cấp tại khu vực cột 3, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long với tổng mức đầu tư 1.193 tỷ đồng. Đây là dự án đầu tư có sử dụng đất với diện tích 47.220 m2.

Ảnh minh họa: Internet.
Ảnh minh họa: Internet.

Theo tìm hiểu, do chỉ có 1 nhà đầu tư là C.L.U.B.M Hạ Long đăng ký và đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời sơ tuyển nên tiến hành chỉ định thầu nhà đầu tư thực hiện Dự án theo phương thức 1 giai đoạn 1 túi hồ sơ.

Xem thêm...

Tú Anh (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hết hiệp 1, U22 Việt Nam 3-0 U22 Campuchia: Đức Chinh tỏa sáng, in dấu cả 3 bàn thắng

Những phút cuối hiệp 1, Đức Chinh tiếp tục lập công (ở phút bù giờ) bằng pha đánh đầu cận thành, nâng tỉ số lên 3-0 cho U22 Việt Nam.

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

An nhiên tự tại, làm thế nào để đứng vững giữa dòng đời nghiệt ngã…Câu trả lời không ở đâu xa, tôi sẽ kể dưới đây với bạn.

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

U22 Việt Nam vốn nhiều kinh nghiệm, đồng đều hơn. Vì vậy, vé vào chung kết được dự đoán là sẽ nằm trong tầm tay đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Bao giờ điện ảnh Việt có phim trường đúng nghĩa?

Phải "nhặt sạn" bối cảnh... Rất nhiều nguyên nhân đến từ việc thiếu phim trường chuyên nghiệp đã cản bước chân những người yêu điện ảnh Việt.