Địa ốc 6h30AM: Doanh nghiệp bỗng dưng bị thu hồi sổ đỏ dù đang triển khai dự án tại Bình Dương

0
Hé lộ nguyên nhân khiến gần 6.000 nhà dân bị ngập tại TP Vinh; Chung cư tại Hà Nội: Nước vẫn đặc sệt, nhầy nhụa dầu thải khi rửa bể...

Hết thời làm du lịch kiểu “xẻ thịt” di sản

Phát triển du lịch có trách nhiệm đang dần trở thành một xu hướng tất yếu khi ngành du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Công trình trái phép trên đỉnh Mã Pí Lèng.

Công trình trái phép trên đỉnh Mã Pí Lèng.

Phát triển du lịch có trách nhiệm đang dần trở thành một xu hướng tất yếu khi ngành du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Xem thêm...

Chung cư tại Hà Nội: Nước vẫn đặc sệt, nhầy nhụa dầu thải khi rửa bể

Hơn 10 ngày sau sự việc nước sạch sông Đà nhiễm dầu thải, bể chứa 3.500 m3 cấp nước cho khoảng 3.000 người ở chung cư Golden Land vẫn nhầy nhụa dầu thải khi các công nhân vệ sinh tiến hành thau rửa.

Khu chung cư Golden Land (275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) có 750 căn hộ và 3 tầng thương mại nằm trong khu vực ảnh hưởng của sự việc nguồn nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu thải. Hơn 10 ngày sau sự cố, mùi hắc của dầu thải vẫn sộc lên nồng nặc khi nắp hầm bể chứa nước mở ra. Một cư dân phải bịt mũi khi ngó vào.

Khu chung cư Golden Land (275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) có 750 căn hộ và 3 tầng thương mại nằm trong khu vực ảnh hưởng của sự việc nguồn nước sạch sông Đà bị nhiễm dầu thải.

Hơn 10 ngày sau sự cố, mùi hắc của dầu thải vẫn sộc lên nồng nặc khi nắp hầm bể chứa nước mở ra. Một cư dân phải bịt mũi khi ngó vào.

Xem thêm...

Hé lộ nguyên nhân khiến gần 6.000 nhà dân bị ngập, thiệt hại 80 tỉ đồng tại TP Vinh

Báo cáo cho biết đợt mưa này gây thiệt hại 80 tỉ đồng về tài sản, hoa màu và làm 1 người chết. Mưa lớn còn khiến 5.680 hộ dân trên địa bàn TP Vinh bị ngập sâu, giao thông tê liệt, mất điện trên diện rộng khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn kéo dài trong nhiều ngày. Nguyên nhân gây ngập nặng là do lưu lượng mưa quá lớn.

085115-untitled2

Hai trận mưa lớn làm toàn bộ TP Vinh ngập sâu trong nước.

Theo phản ánh của người dân ngụ khối Trung Nghĩa, phường Đông Vĩnh, TP Vinh, việc ngập úng không chỉ do mưa lớn mà chủ yếu là do có sự tắc trách trong thi công các công trình giao thông, làm đường quên làm cống.

Điều này khiến hàng trăm hộ ở đây ngập chìm trong nước mưa và nước thải; hàng chục ha nuôi cá, nhiều diện tích hoa màu, cây ăn quả của người dân bị thiệt hại.

Xem thêm...

Bình Dương: Doanh nghiệp bỗng dưng bị thu hồi sổ đỏ dù đang triển khai dự án?

Toà soạn Pháp luật Plus vừa nhận được đơn kiến nghị của ông Hoàng Đại Dương, Giám đốc Công ty TNHH Kim Đại Dương (Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) về việc Công ty Kim Đại Dương được giao 2 lô đất tại Phường Lái Thiêu, TX Thuận An, Bình Dương theo 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AI 804518 và AI 804520 ngày 09/10/2007 để xây dựng dự án Khu nhà ở cao tầng Eden - Thuận An.

Việc thu hồi đất chỉ được thực hiện khi có bản án, quyết định của Tòa án nhân dân.

Việc thu hồi đất chỉ được thực hiện khi có bản án, quyết định của Tòa án nhân dân.

Đến ngày 08/10/2010, công ty đăng ký hợp đồng chuyển nhượng 2 quyền sử dụng đất trên cho công ty TNHH Vạn Mỹ Phú tại Văn phòng công chứng số 2 tỉnh Bình Dương.

Sau khi ký kết HĐ chuyển nhượng, Công ty TNHH Vạn Mỹ Phú đã đến Sở Tài nguyên Môi trường Bình Dương để hỏi các thủ tục sang tên nhưng được trả lời hai thửa đất đó không đủ điều kiện chuyển nhượng.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

"Xâm nhập" vườn duối cổ trăm tuổi giá triệu đô của đại gia Hải Dương

Hiện ông Phạm Khắc Tỉnh ở xã Kim Điền (Chí Linh, Hải Dương) đang có trong tay hàng trăm cây duối cổ với giá trị ước tính hàng chục tỷ đồng.

Cà phê Ông Bầu khai trương quán đầu tiên tại quê hương Văn Thanh, Văn Toàn

Quán cà phê Ông Bầu tại Hải Dương chính thức được khai trương và đi vào hoạt động tại TP Hải Dương với sự xuất hiện của huấn luyện viên Park Hang-Seo.

Top những trải nghiệm đến Sun World Ba Na Hills là phải khám phá

Cầu Vàng chỉ là một trong vô số những khám phá vô cùng hấp dẫn ở “Công viên chủ đề hàng đầu châu Á 2020” do World Travel Awards vinh danh.

Man Utd 4-1 Istanbul Basaksehir: Fernandes lập cú đúp, James “chốt hạ”

Trên sân nhà Old Trafford, Man Utd dễ dàng đánh bại Basaksehir với tỉ số 4-1, qua đó tiếp tục đứng đầu bảng H tại Champions League.

Xem thêm