Địa ốc 6AM: Rạng Đông có thành chung cư?

0
Những tin chính: Tây Nguyên - Điểm đến đầu tư đất nền đầy hứa hẹn trong năm 2019; Bất động sản Đà Nẵng - Nhà phố kinh doanh dịch vụ lên ngôi...

Rạng Đông có thành chung cư?

Mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản hỏa tốc chỉ đạo thực hiện một số giải pháp khắc phục hậu quả vụ cháy tại Công ty Rạng Đông.

Đáng chú ý, ông Chung yêu cầu khẩn trương di dời nhà máy đến cơ sở sản xuất mới theo quy định tại Quyết định số 130/QĐ-TTg ngày 23/1/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện trạng khu nhà máy Rạng Đông sau khi cháy

Hiện trạng khu nhà máy Rạng Đông sau khi cháy

Thực tế, Cty Rạng Đông đã có một số văn bản đề nghị UBND Thành phố Hà Nội cho phép lập quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại khu đất số 15 Hạ Đình (nay là số 87 - 89 Hạ Đình).

Tuy nhiên, Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cho rằng: Việc Cty Rạng Đông di dời cơ sở sản xuất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhà máy Rạng Đông và lập quy hoạch chi tiết theo Quy hoạch phân khu đô thị H2-3, tỷ lệ 1/2000 được duyệt là chưa có cơ sở và cần xem xét, hướng dẫn của các cấp có 

Xem thêm...

34 căn hộ xây dựng sai phép vẫn được quận Cẩm Lệ cho phép tồn tại

Tại kết luận thanh tra đột xuất 1306/KL-UBND ngày 10/9/2019 về công trình xây dựng trái phép trên đường Lê Quang Định (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) của bà Nguyễn Thanh Huyền, ông Lê Văn Sơn - Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cho rằng, việc xảy ra hành vi vi phạm nêu trên có nguyên nhân khách quan từ việc chưa hiểu rõ các quy định của pháp luật từ cá nhân bà Nguyễn Thanh Huyền.

Công trình xây dựng không đúng giấy phép, nhưng UBND quận Cẩm Lệ lại không yêu cầu tháo dỡ phần sai phạm theo quy định.

Công trình xây dựng không đúng giấy phép, nhưng UBND quận Cẩm Lệ lại không yêu cầu tháo dỡ phần sai phạm theo quy định

Được biết, bà Huyền sở hữu 5 lô đất và đã được UBND quận Cẩm Lệ cấp phép xây dựng 5 căn nhà ở riêng lẻ tại các thửa đất được đánh số từ 27 đến 35, trên đường Lê Quang Định, tổ 30, phường Hòa Xuân, Cẩm Lệ) vào tháng 8/2018.

Xem thêm...

Tây Nguyên - Điểm đến đầu tư đất nền đầy hứa hẹn trong năm 2019

Thời điểm hiện nay, tỉnh Kon Tum đang chạy đua với thời gian sớm hoàn thành các tiêu chí về quy mô, mật độ dân số, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp, trình độ phát triển hạ tầng, kiến trúc và cảnh quan đô thị để đưa TP. Kon Tum “đúng hẹn’’  trở thành đô thị loại II  vào năm 2020.

Các dự án BĐS đang thay đổi diện mạo của tỉnh Kon Tum, như dự án Sun Garden tại thị trấn Sa Thầy.

Các dự án BĐS đang thay đổi diện mạo của tỉnh Kon Tum, như dự án Sun Garden tại thị trấn Sa Thầy.

Bên cạnh đó, Kon Tum cũng đã dành hơn 1.500 tỷ đồng để tập trung đầu tư nâng cấp, mở rộng sân bay; Quy hoạch hàng không dân dụng, nâng công suất phuc vụ 150 hành khách trong giờ cao điểm. Địa phương cũng đang tập trung xây dựng hệ thống cầu đường, phát triển hạ tầng giao thông…

Xem thêm...

Bất động sản Đà Nẵng: Nhà phố kinh doanh dịch vụ lên ngôi

Bước qua giai đoạn trầm lắng, thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng sang giai đoạn phát triển mới với nhiều cơ hội tăng trưởng ổn định và bền vững. 

111

Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường BĐS Đà Nẵng được kỳ vọng có chiều hướng đi lên vào cuối năm 2019 dưới sự tác động tổng hòa của nhiều yếu tố.

Trong đó, phân khúc nhà phố có vị trí đẹp, vừa để ở, vừa để kinh doanh đang được giới đầu tư săn lùng.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Xét xử 2 vụ án, 2 bị cáo đều tự sát

Xét xử 2 vụ án, 2 bị cáo đều tự sát

0
Thẩm phán Lê Viết Hòa khẳng định, vụ án khách quan đúng tài liệu, chứng cứ để giải quyết vụ án đúng với quy định của pháp luật 2 vụ án trên.

Hồng Quế lại gây choáng với hình ảnh hở bạo

Hình ảnh táo bạo của Hồng Quế khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Những bức ảnh hiếm hoi về Hà Nội cuối thời kỳ bao cấp

Công viên Thống Nhất, những chú bé bán hàng rong,... hình ảnh rõ nét về Hà Nội của những năm 80

Cận cảnh siêu biệt thự triệu đô trên đồi Hollywood sang chảnh của diva Hồng Nhung

Trong thời gian hạn chế tiếp xúc xã hội vì dịch Covid-19, Hồng Nhung cùng hai con đã ở trong biệt thự sang trọng trên một ngọn đồi của Hollywood, Mỹ.

Chuyện ly kỳ về người mắc màn ngủ cùng hổ, sư tử giữa lòng Hà Nội

Nuôi thú dữ đã vượt qua khó khăn, nỗi sợ hãi, coi việc chơi với hổ, sư tử, cho hổ ăn, thậm chí nằm ngủ với hổ là chuyện thường ngày.

Xem thêm