Địa ốc 6AM: Những khuất tất tại dự án Khu biệt thự Đường Đệ; Vì sao người mua nhà sập bẫy dự án ‘ma’?

0
Xử lý cán bộ báo cáo quy hoạch 'đất vàng' 8A Mạc Đĩnh Chi thiếu chính xác; Đại gia bất động sản ngoại đua nhau rót tiền mua khách sạn Việt...

'Đánh bật' Đất Xanh, liên danh Him Lam - Thuận Phú trúng sơ tuyển dự án 790 tỷ đồng tại Tiền Giang

Sở Xây dựng Tiền Giang vừa công bố kết quả sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư An Hòa, TP Mỹ Tho. Nhà đầu tư trúng sơ tuyển là liên danh CTCP Him Lam và Công ty TNHH Thuận Phú.

Liên danh Công ty Cổ phần Him Lam và Công ty TNHH Thuận Phú trúng sơ tuyển dự án khu dân cư An Hòa, TP Mỹ Tho. (Ảnh: VnEconomy)

Liên danh Công ty Cổ phần Him Lam và Công ty TNHH Thuận Phú trúng sơ tuyển dự án khu dân cư An Hòa, TP Mỹ Tho. (Ảnh: VnEconomy)

Trước đó, dự án còn thu hút một liên danh nộp hồ sơ dự tuyển là Tập đoàn Đất Xanh - CTCP Dịch vụ và Xây dựng Đất Xanh Tây Nam Bộ.

Tuy nhiên, thành viên của liên danh là Đất Xanh Tây Nam Bộ không trúng sơ tuyển do không đáp ứng được báo cáo tài chính năm 2016 - 2017 và không đáp ứng mẫu hồ sơ sơ tuyển. Vì vậy, hồ sơ dự tuyển không hợp lệ.

Xem thêm...

Loạt sai phạm của Công ty Y học bản địa Việt Nam là do vướng mắc đất đai?

Theo đại diện của Công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam (Công ty Y học bản địa Việt Nam) ông Hoàng Văn Sầm, Giám đốc công ty này thì trước đó vào năm 2014 ông có gặp gỡ một nguyên lãnh đạo tỉnh Hà Giang.

Người này giới thiệu với ông Sầm về một địa điểm (tức địa điểm công ty Y học bản địa đang xây dựng hiện tại) có thể đầu tư làm du lịch và dược liệu. Đồng thời, mong muốn ông Sầm và công ty đầu tư cho quê hương.

DSC_0815

Công trình nhà hàng của Công ty Y học bản địa Việt Nam chưa có giấy phép xây dựng.

Sau khi tính toán thấy hợp lý, Công ty Y học bản địa Việt Nam đã thuê đơn vị khảo sát, đo đạc vị trí này và quyết định đầu tư.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện công ty mới vỡ ra tại khu vực được địa phương giao đất không hề có mặt bằng xây dựng mà chỉ toàn đồi núi có địa hình hiểm trở, khu vực bằng phẳng duy nhất lại được địa phương giao cho một đơn vị khác đang ngừng hoạt động là Công ty TNHH Yên Bình có trụ sở tại phường Minh Khai, TP Hà Giang.

Xem thêm...

Đại gia bất động sản ngoại đua nhau rót tiền mua khách sạn Việt

Theo JLL, những yếu tố phát triển về du lịch sẽ thúc đẩy nhu cầu về lưu trú, đặc biết đối với các nhà đầu tư đang tìm cách tận dụng làn sóng nhu cầu. Nhật Bản là thị trường có hiệu suất hoạt động khách sạn cao hàng đầu trong khu vực và dự báo sẽ đạt mức kỷ lục 4 tỷ USD về khối lượng giao dịch trong năm nay.

Anh239.

Tại Việt Nam, JLL ghi nhận thị trường khá sôi động trong năm 2019. Một số giao dịch thành công nổi bật trên thị trường trong năm này bao gồm khu nghỉ dưỡng Ho Tram Grand Strip đã được bán cho quỹ đầu tư Warburg Pincus.

xem thêm...

Những khuất tất tại dự án Khu biệt thự Đường Đệ

Lại một lần nữa, chính quyền tỉnh Khánh Hòa “thả gà ra đuổi”, hàng loạt biệt thự trên núi Cô Tiên chưa đầy đủ hồ sơ pháp lý đã thi công trong một thời gian dài mà chính quyền không hề hay biết.

Nhiều biệt thự được xây dựng tại Dự án Khu biệt thự Đường Đệ

Nhiều biệt thự được xây dựng tại Dự án Khu biệt thự Đường Đệ

Một số căn biệt thự đã được thi công xong phần thô, một số đang hoàn thiện và một số căn vẫn đang được thi công dở dang thì chính quyền mới bắt đầu yêu cầu dừng để bổ sung hồ sơ pháp lý, thậm chí đòi cưỡng chế. Vậy cái sai bắt nguồn từ đâu để dẫn đến một loạt cái sai tiếp đó?

Xem thêm...

Vì sao người mua nhà dễ sập bẫy dự án ‘ma’?

Mới đây, huyện Quốc Oai và Thạch Thất (Hà Nội) xuất hiện tình trạng nhiều dự án được chào bán với mức lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên, đây chỉ là những dự án “ma”, được một số đối tượng “vẽ” ra để lừa bán cho người dân.

Anh6.

Một dự án ma ở Hà Nội

Đơn cử, theo quảng cáo của các đơn vị môi giới, dự án khu đô thị Tiến Xuân (xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất) có diện tích 1ha, được phân 70 lô liền kề, chào bán mức giá 9 triệu đồng/m2. Sau khi hoàn thiện, chủ đầu tư cam kết sẽ làm sổ đỏ cho người mua nhà. Tuy nhiên, xác nhận với báo chí, chính quyền xã Tiến Xuân khẳng định dự án không có thật.

Xem thêm...

Xử lý cán bộ báo cáo quy hoạch 'đất vàng' 8A Mạc Đĩnh Chi thiếu chính xác

Bộ Xây dựng mới đây đã có văn bản gửi Thanh tra Chính phủ thông báo kết quả rà soát quy hoạch khu nhà đất số 8A Mạc Đĩnh Chi trung tâm Quận 1 (TP.HCM), trong việc điều chỉnh quy hoạch khu nhà, đất này từ chức năng “văn phòng làm việc” sang “kinh doanh khách sạn” là trái với quy định của pháp luật. 

Bộ Xây dựng khẳng định TP.HCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất từ đất văn phòng thành đất xây khách sạn tại khu đất 8A Mạc Đĩnh Chi (quận 1) là vi phạm quy định Luật quy hoạch đô thị và Luật đất đai.

Bộ Xây dựng khẳng định TP.HCM điều chỉnh chức năng sử dụng đất từ đất văn phòng thành đất xây khách sạn tại khu đất 8A Mạc Đĩnh Chi (quận 1) là vi phạm quy định Luật quy hoạch đô thị và Luật đất đai.

Theo Bộ Xây dựng đối chiếu với Quyết định số 6708/QĐ-UBND ngày 29/12/2012 của UBND TP,HCM; Văn bản số 58 ngày 8/1/2013 của Sở QH-KT đưa ra thông tin quy hoạch về khu đất số 8A Mạc Đĩnh Chi không chính xác, do tại thời điểm báo cáo, quy hoạch Khu trung tâm hiện hữu đã được UBND TP phê duyệt.

Xem thêm...

Loạt dự án BĐS ở Bắc Ninh muốn "vượt rào": Công ty In tel, Tân Hải Anh... góp mặt

Tại huyện Tiên Du, Dự án khu nhà ở thôn Xuân Hội và thôn An Động, xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du cũng được ông Nguyễn Hữu Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh ký văn bản gửi ý kiến đề xuất Bộ Xây dựng chấp thuận "tháo gỡ" khó khăn cho doanh nghiệp.

Huy động vốn trái phép tại một số dự án bất động sản. Ảnh minh hoạ.

Huy động vốn trái phép tại một số dự án bất động sản. Ảnh minh hoạ.

Tại dự án này, sau khi đấu giá thì Công ty cổ phần In tel là đơn vị trúng, tổng số tiền đấu giá là 27,9 tỷ đồng;

Theo đó, tổng diện tích đất 2 khu đất đấu giá là 34.683,3m2; Công ty In tel sẽ được quyền chuyển nhượng 137 lô đất sau khi cơ quan chức năng ban hành văn bản hoàn thành xong hạ tầng. 

Xem thêm...

Hà Nội yêu cầu không giao dự án mới đối với chủ đầu tư còn tồn đọng vi phạm xây dựng

Xét báo cáo của Sở Xây dựng về kết quả xử lý các công trình vi phạm trật tự xây dựng còn tồn đọng năm 2015 - 2016 trên địa bàn Thành phố: từ tháng 5, đến nay, UBND các quận, huyện mới xử lý được 2/40 trường hợp, còn tồn đọng 38 trường hợp chưa xử lý, không đạt kết quả và tiến độ theo yêu cầu.

Dự án Hà Nội Golden Lake – B7 Giảng Võ xây dựng sai phép từ tầng hầm đến tầng lửng

Dự án Hà Nội Golden Lake – B7 Giảng Võ xây dựng sai phép từ tầng hầm đến tầng lửng

UBND Thành phố đã có văn bản số 4710 ngày 23/10/2019 yêu cầu UBND các quận, huyện: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm, Hoài Đức, Thạch Thất nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc chưa xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm còn tồn đọng trên địa bàn.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Đắm say những khúc ca thu

Đắm say những khúc ca thu

0
Cảm hứng bất tận cho nghệ thuật và những người nghệ sĩ, mùa thu góp phần làm nên sức sống vượt thời gian của những khúc tình ca.

Áp lực của trọng tài ngày càng lớn

Chương trình tập huấn rút kinh nghiệm công tác Giám sát trọng tài và trọng tài giữa mùa giải các Giải bóng đá chuyên nghiệp 2020 (đợt 2)

Quả sung nghĩa tình

Rất nhiều vẻ bình dị làng quê thắp lên trong tâm hồn trống tênh của tôi.

Đánh bại Viettel, CLB Hà Nội bảo vệ thành công cúp vô địch Quốc gia 2020

Viettel mở tỉ số trận đấu ở khoảng thời gian cuối hiệp hai, nhưng CLB Hà Nội nhanh chóng ghi hai bàn để lội ngược dòng thắng 2-1...

Cuộc sống đằng sau vỏ bọc nhung lụa của những “nàng công chúa” tập đoàn Samsung

Đó chính là câu chuyện của cô con gái thứ hai và con gái út của đế chế Samsung, Lee Boo Jin và Lee Yoon Hyung.

Xem thêm