Địa ốc 6AM: Lỗ hổng 'chết người' trong PCCC tại cao ốc; Việc cấp phép xây dựng chỉ còn tối đa 20 ngày

0
Tổ hợp giải trí tuyết top 3 thế giới tạo bước ngoặt cho BĐS du lịch; Đầu tư PPP: Hợp tác khác với 'ban ơn' cho doanh nghiệp...

Đầu tư PPP: Hợp tác khác với 'ban ơn' cho doanh nghiệp

Trong dự thảo luật PPP có bàn về cơ chế chia sẻ rủi ro, trong đó Chính phủ bù không quá 50% phần hụt thu và hưởng không ít hơn 50% phần vượt. Thì tư tưởng này hoá ra lại theo kiểu lỗ thì chịu ít mà lời thì ăn nhiều. Lợi ích của nhà nước trong các dự án PPP là lợi ích xã hội, lợi ích lâu dài chứ không phải lợi ích tính bằng tiền.

Anh112.

Nhiều dự án gặp rủi ro, nhà đầu tư phải gánh chịu.

Ông Nguyễn Văn Vịnh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược phát triển (Bộ KH&ĐT) nhấn mạnh rằng, việc hợp tác công tư phải có bên thứ 3 là dân cư xã hội, do đó dự luật phải giải quyết được mối quan hệ giữa 3 chủ thể là nhà nước - nhà đầu tư - cộng đồng. Từ đó, đảm bảo nguyên tắc kinh tế thị trường, nếu thiếu sót trong quá trình đầu tư và vận hành thì cách thức can thiệp và quản lý như thế nào?

Xem thêm...

Lỗ hổng 'chết người' trong phòng cháy chữa cháy tại cao ốc

Theo báo cáo của Bộ Công an, hiện nay Việt Nam có tổng cộng 188 tiêu chuẩn, quy chuẩn Quốc gia về phòng cháy, chữa cháy; trong đó có 68 tiêu chuẩn, quy chuẩn Quốc gia chuyên ngành về phòng cháy, chữa cháy, 120 tiêu chuẩn, quy chuẩn có liên quan đến phòng cháy, chữa cháy.

Anh28.

Diễn tập phương án chữa cháy phối hợp phun nước dập tắt đám cháy. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Tuy nhiên, nhiều quy chuẩn, tiêu chuẩn đã được ban hành từ lâu nên có những quy định không còn đáp ứng sự tiến bộ của khoa học, công nghệ, cũng như sự phát triển kinh tế-xã hội nhưng chậm được các cơ quan quản lý có thẩm quyền rà soát, sửa đổi, bổ sung để bảo đảm phù hợp với điều kiện thực tế, như: Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 4317-1986: Nhà kho - Nguyên tắc cơ bản để thiết kế; TCVN 4513-1988: Cấp nước bên trong - Tiêu chuẩn thiết kế… 

Xem thêm...

Mâu thuẫn khai thác khoáng sản ở Nghệ An: Xảy ra xô xát, nhà đầu tư kêu thấu trời

Như Pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết: “Mâu thuẫn khai thác khoáng sản ở Nghệ An: "Đề nghị hai bên ngừng hoạt động để giải quyết tranh chấp".

Bài viết đã thông tin về việc tranh chấp khai thác khoáng sản tại xã Tri Lễ huyện Quế Phong tỉnh Nghệ An. Mâu thuẫn giữa nhà đầu tư Nguyễn Văn Minh và Công ty Thịnh Phát về quyền khai thác quặng đến nay chưa được giải quyết dứt điểm.

Xem thêm...

Tổ hợp giải trí tuyết top 3 thế giới tạo bước ngoặt cho BĐS du lịch

Theo số liệu mới nhất từ Tổng cục Thống kê, tháng 10 vừa qua là tháng đầu tiên cả nước có lượng khách quốc tế đạt trên 1,6 triệu lượt người, tăng tới 34,3% so với cùng kỳ năm trước. Tổng cộng từ đầu năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 14,5 triệu lượt người, tăng 13% so với cùng kỳ.

1

Đây là một trong những lý do khiến nguồn cung bất động sản du lịch luôn ở mức cao trên các sàn địa ốc.

Bất động sản du lịch cũng ghi nhận sự chuyển động mới tại các dự án, trong đó nổi bật là xu hướng “All – in – one” – tất cả trong một. Các dự án All – in - one được đầu tư hệ sinh thái tiện ích, dịch vụ quy mô lớn và hạ tầng cao cấp để cạnh tranh, thu hút nhiều hơn khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam, giúp du khách thỏa mãn các nhu cầu nghỉ dưỡng – trải nghiệm – khám phá – giải trí ngay tại điểm lưu trú.

Xem thêm...

Cắt giảm thủ tục, việc cấp phép xây dựng chỉ còn tối đa 20 ngày

Nhận ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội xem xét dự thảo luật tại Quốc hội ngày 11/11, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà nêu rõ nhưng điểm mới nhất được thiết kế.

Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà trình dự án luật trước Quốc hội.

Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà trình dự án luật trước Quốc hội.

Lần sửa luật này, Chính phủ hướng tới mục tiêu tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng, đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu tạo điều kiện thuận lợi, minh bạch, bình đẳng cho người dân và doanh nghiệp, khắc phục những hạn chế, bất cập trong thực tiễn công tác đầu tư xây dựng, bảo đảm sự đồng bộ, thống nhất của hệ thống pháp luật.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Quy Nhơn lãng mạn và nên thơ qua những shoot hình cưới đẹp như tranh vẽ

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của phố biển Quy Nhơn là khung nền tuyệt vời cho những shoot hình cưới đậm chất Maldives.

Bản sắc lạ của nhạc trẻ qua dòng nhạc độc lập

Đây là thứ âm nhạc nguyên bản, dung dị, từ tâm hồn và cảm xúc của người trẻ, thông qua âm nhạc để đưa ra tiếng nói của mình với xã hội.

17 khoảnh khắc nhiếp ảnh khiến người xem yêu mến Việt Nam

Giới thiệu 17 khoảnh khắc nhiếp ảnh của Nguyen Phuc Thanh với lời cam đoan “xem xong sẽ yêu ngay Việt Nam”.

Barcelona thăng hoa: Khi Messi lại hóa “siêu nhân”...

Đó còn là sự lan tỏa tới các “vệ tinh”. Hiệu ứng mà Messi mang tới là tín hiệu tốt cho Barcelona trước mùa giải mới.

Xem thêm