Địa ốc 6AM: Hệ lụy từ bất động sản 'hai giá'

0
Dự án khu nhà ở thôn Như Nguyệt và thôn Đoài đã ngừng các giao dịch vì có tranh chấp; Cơ hội “vàng” tại SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang...

Hệ lụy từ bất động sản 'hai giá'

Tình trạng "hai giá" trong chuyển nhượng bất động sản đã và đang diễn ra ngày càng phổ biến. Điều này không chỉ làm thất thu ngân sách nhà nước mà chính những người tham gia giao dịch mua - bán bất động sản cũng có thể gặp rủi ro pháp lý khi xảy ra tranh chấp.

Khách hàng tham quan mô hình một dự án bất động sản tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: Hoàng Hải/TTXVN

Khách hàng tham quan mô hình một dự án bất động sản tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: Hoàng Hải/TTXVN

Để hạn chế tình trạng này, giải pháp được giới chuyên gia đề xuất là các địa phương cần coi trọng việc thẩm định giá để đưa ra được hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) hợp lý, qua đó lấp khoảng trống chênh lệch giữa giá đất trên thị trường và giá của địa phương quy định.

Xem thêm...

Bất động sản Nam đảo Ngọc: “Miền đất hứa” sinh lời

Với yêu cầu đưa Phú Quốc thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, giải trí độc đáo mang đẳng cấp quốc tế mà Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, khu vực phía Nam đảo Ngọc đang đứng trước cơ hội lớn về tiềm năng tăng trưởng đột phá.

Nam Phú Quốc đang trở thành điểm đến hút khách du lịch

Nam Phú Quốc đang trở thành điểm đến hút khách du lịch

Ngoài cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thị trường Nam đảo Ngọc đang ngày càng “nóng” hơn bởi các sản phẩm BĐS hấp dẫn của những chủ đầu tư uy tín.

Xem thêm...

Dự án khu nhà ở thôn Như Nguyệt và thôn Đoài: Sở TN&MT đã ngừng các giao dịch vì có tranh chấp

Dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở thôn Như Nguyệt và thôn Đoài, xã Tam Giang, huyện Yên phong, Bắc Ninh (sau đây gọi là Dự án) do Công ty Thương mại và xây dựng Đức Việt (Công ty Đức Việt) làm chủ đầu tư; Tổng mức đầu tư 70,06 tỷ đồng.

Một góc Dự án đang được chủ đầu tư là Công ty Đức Việt cấp tập hoàn thiện. Ảnh Chí Kiên.

Một góc Dự án đang được chủ đầu tư là Công ty Đức Việt cấp tập hoàn thiện. Ảnh Chí Kiên.

Để được quyền triển khai Dự án này, Công ty Đức Việt đã phải đấu giá quyền sử dụng đất và phải nộp vào Ngân sách nhà nước hơn 61 tỷ đồng; Thời hạn sử dụng đất là 50 năm; Tổng diện tích khu đất là 82.872,8m2, trong đó 31.324,47m2 là đất ở (tổng 307 lô đất), còn lại là đất dành cho hạ tầng kỹ thuật, đất sân bóng, nhà văn hoá…

Xem thêm...

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang: Cơ hội “vàng” đầu tư bất động sản du lịch

Việc sở hữu lên tới 60 năm cùng cam kết thuê lại trọn đời, tiền thuê tăng 2% mỗi năm theo tỉ giá đô la tại SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang là cam kết vượt trội trên thị trường bất động sản du lịch hiện tại. Thời hạn sở hữu 60 năm đủ dài cho nhiều thế hệ trong gia đình nhà đầu tư hưởng lợi.

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang - điểm sáng trên thị trường bất động sản du lịch.

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang - điểm sáng trên thị trường bất động sản du lịch.

Đặc biệt, hiệu lực của hợp đồng thuê lại sẽ bắt đầu ngay 30 ngày sau khi bàn giao căn hộ. Tất cả chi phí quản lý vận hành, thay thế sửa chữa hư hỏng nhỏ và chi phí bảo trì sửa chữa lớn đều được chủ đầu tư có trách nhiệm chi trả trong suốt thời gian thuê.

Sau 2 năm đầu tiên, tiền thuê tăng đều 2% mỗi năm theo tỉ giá USD. Mức tỉ suất lợi nhuận trên dòng vốn sẽ đạt hơn 600% trở lên sau 60 năm sở hữu và cho chủ đầu tư thuê lại trọn đời.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Google thay đổi biểu tượng, tôn vinh nghệ thuật cải lương Việt Nam

Trang chủ Google tiếng Việt là hình ảnh trình diễn của sân khấu cải lương để tôn vinh loại hình nghệ thuật này trong Ngày Sân khấu Việt Nam.

Gần 1.000 trẻ em tới chùa vùng hạn mặn Gò Công Đông vui Trung thu

Với chủ đề “Vâng Trăng Phật hiện” cho gần 1000 em thiếu nhi trên địa bàn vui văn nghệ và tặng quà trung thu vui Trung thu

Man City 2-5 Leicester: Hattrick siêu hạng, địa chấn ở Etihad

Man City đã nhận thất bại đau đớn trước Leicester, với 3 trong số đó tới từ những tình huống bị thổi phạt đền.

Những câu chuyện buồn tuổi 'xuống dốc cuộc đời'

Bà Nhi dành tuổi xuân, tiền bạc, nhà cửa dành cho con gái lại bị con gái 'trở mặt', khiến tuổi già của bà sống trong nặng nề.

Xem thêm

Thế giới Facebook