Pháp Luật Plus - Địa ốc 6AM: Hệ lụy từ bất động sản 'hai giá'

Địa ốc 6AM: Hệ lụy từ bất động sản 'hai giá'

0
Dự án khu nhà ở thôn Như Nguyệt và thôn Đoài đã ngừng các giao dịch vì có tranh chấp; Cơ hội “vàng” tại SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang...

Hệ lụy từ bất động sản 'hai giá'

Tình trạng "hai giá" trong chuyển nhượng bất động sản đã và đang diễn ra ngày càng phổ biến. Điều này không chỉ làm thất thu ngân sách nhà nước mà chính những người tham gia giao dịch mua - bán bất động sản cũng có thể gặp rủi ro pháp lý khi xảy ra tranh chấp.

Khách hàng tham quan mô hình một dự án bất động sản tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: Hoàng Hải/TTXVN

Khách hàng tham quan mô hình một dự án bất động sản tại TP Hồ Chí Minh. Ảnh minh họa: Hoàng Hải/TTXVN

Để hạn chế tình trạng này, giải pháp được giới chuyên gia đề xuất là các địa phương cần coi trọng việc thẩm định giá để đưa ra được hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) hợp lý, qua đó lấp khoảng trống chênh lệch giữa giá đất trên thị trường và giá của địa phương quy định.

Xem thêm...

Bất động sản Nam đảo Ngọc: “Miền đất hứa” sinh lời

Với yêu cầu đưa Phú Quốc thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng, giải trí độc đáo mang đẳng cấp quốc tế mà Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, khu vực phía Nam đảo Ngọc đang đứng trước cơ hội lớn về tiềm năng tăng trưởng đột phá.

Nam Phú Quốc đang trở thành điểm đến hút khách du lịch

Nam Phú Quốc đang trở thành điểm đến hút khách du lịch

Ngoài cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thị trường Nam đảo Ngọc đang ngày càng “nóng” hơn bởi các sản phẩm BĐS hấp dẫn của những chủ đầu tư uy tín.

Xem thêm...

Dự án khu nhà ở thôn Như Nguyệt và thôn Đoài: Sở TN&MT đã ngừng các giao dịch vì có tranh chấp

Dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật khu nhà ở thôn Như Nguyệt và thôn Đoài, xã Tam Giang, huyện Yên phong, Bắc Ninh (sau đây gọi là Dự án) do Công ty Thương mại và xây dựng Đức Việt (Công ty Đức Việt) làm chủ đầu tư; Tổng mức đầu tư 70,06 tỷ đồng.

Một góc Dự án đang được chủ đầu tư là Công ty Đức Việt cấp tập hoàn thiện. Ảnh Chí Kiên.

Một góc Dự án đang được chủ đầu tư là Công ty Đức Việt cấp tập hoàn thiện. Ảnh Chí Kiên.

Để được quyền triển khai Dự án này, Công ty Đức Việt đã phải đấu giá quyền sử dụng đất và phải nộp vào Ngân sách nhà nước hơn 61 tỷ đồng; Thời hạn sử dụng đất là 50 năm; Tổng diện tích khu đất là 82.872,8m2, trong đó 31.324,47m2 là đất ở (tổng 307 lô đất), còn lại là đất dành cho hạ tầng kỹ thuật, đất sân bóng, nhà văn hoá…

Xem thêm...

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang: Cơ hội “vàng” đầu tư bất động sản du lịch

Việc sở hữu lên tới 60 năm cùng cam kết thuê lại trọn đời, tiền thuê tăng 2% mỗi năm theo tỉ giá đô la tại SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang là cam kết vượt trội trên thị trường bất động sản du lịch hiện tại. Thời hạn sở hữu 60 năm đủ dài cho nhiều thế hệ trong gia đình nhà đầu tư hưởng lợi.

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang - điểm sáng trên thị trường bất động sản du lịch.

SunBay Park Hotel & Resort Phan Rang - điểm sáng trên thị trường bất động sản du lịch.

Đặc biệt, hiệu lực của hợp đồng thuê lại sẽ bắt đầu ngay 30 ngày sau khi bàn giao căn hộ. Tất cả chi phí quản lý vận hành, thay thế sửa chữa hư hỏng nhỏ và chi phí bảo trì sửa chữa lớn đều được chủ đầu tư có trách nhiệm chi trả trong suốt thời gian thuê.

Sau 2 năm đầu tiên, tiền thuê tăng đều 2% mỗi năm theo tỉ giá USD. Mức tỉ suất lợi nhuận trên dòng vốn sẽ đạt hơn 600% trở lên sau 60 năm sở hữu và cho chủ đầu tư thuê lại trọn đời.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Hết thời làm du lịch kiểu “xẻ thịt” di sản

Phát triển du lịch có trách nhiệm đang dần trở thành một xu hướng tất yếu khi ngành du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.