Địa ốc 6AM: Giao đất vàng cho doanh nghiệp không qua đấu giá ở Hà Tĩnh

0
Kỳ quái sổ đỏ nhà 27A Đê La Thành: Loạt quan chức phường Ô Chợ Dừa dính tội; Hà Tĩnh giao đất “vàng” không qua đấu giá: Dư luận xôn xao...

Hà Tĩnh giao đất “vàng” cho doanh nghiệp không qua đấu giá: Dư luận xôn xao

Vừa qua, dư luận tại Hà Tĩnh xôn xao về việc UBND tỉnh này thu hồi gần 500m2 đất có vị trí đắc địa tại Khu đô thị phía Bắc TP Hà Tĩnh, rồi giao cho một doanh nghiệp khác mà không qua đấu giá.

Ở trung tâm của phường Nguyễn Du, lại tiếp giáp hai mặt đường, khu đất này được đánh giá có giá trên 10 tỷ đồng

Ở trung tâm của phường Nguyễn Du, lại tiếp giáp hai mặt đường, khu đất này được đánh giá có giá trên 10 tỷ đồng

Trước đó, ngày 28/10/2011, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Quyết định số 3488/QĐ-UBND về việc cho Công ty TNHH số 5 (trụ sở tại số 04, đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh), thuê 487,5m2 đất, tại Khu đô thị Bắc thành phố Hà Tĩnh (thuộc phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh), để sử dụng vào mục đích phi nông nghiệp. Thời hạn thuê đất 50 năm, với hình thức nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm.

Xem thêm...

Kỳ quái sổ đỏ nhà 27A Đê La Thành: Loạt quan chức phường Ô Chợ Dừa dính tội

Sau thời gian đằng đẵng gửi Đơn tới các cơ quan ban ngành tại TP Hà Nội, cư dân nơi đây cũng được trả lời loạt câu hỏi, trách nhiệm của từng cá nhân đã được làm rõ. Tuy nhiên, sau khi nghiên cứu văn bản này, cư dân tổ 18 Phường Ô Chợ Dừa cho rằng, có vị quan vẫn "thoát" tội.untitled-project-0912-1010-0856

Theo đó, ngày 29/8/2019 UBND quận Đống Đa đã ban hành Kết luận nội dung tố cáo số 155KL-UBND Kết luận Nội dung tố cáo đối với ông Phạm Văn Viên – Chủ tịch UBND phường Ô Chợ Dừa và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại số 27A Đê La Thành, phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa thời điểm 2006.

Xem thêm...

Trước hàng loạt kiến nghị của cư dân C'LAND, chủ đầu tư nói gì?

Như pháp luật Plus đã thông tin tại bài viết: "Nhịp cầu bạn đọc số 45: Bị cắt nước không lý do, người dân chung cư C'land uất ức". Phản ánh tình trạng nhiều hộ dân tại Chung cư CT3 81 Lê Đức Thọ bị cắt nước sinh hoạt.

70700420_2476672682569650_3574494542210007040_n-1550

Ngày 26/9/2019, Công ty CP Đầu tư bất động sản Hà Nội đã ban hành văn bản số 251/CV-CT phúc đáp về vấn đề Pháp luật Plus nêu.

Để bảo đảm tính khách quan, Pháp luật Plus xin được trích đăng nguyên văn nội dung như sau: "Tòa nhà chung cư CT3 81 Lê Đức Thọ được chính thức đưa vào bàn giao, sử dụng vào cuối năm 2014, Ban quản trị đại diện cho cư dân cũng được thành lập và đến nay đã hết nhiệm kỳ thứ nhất, chưa bầu cho nhiệm kỳ thứ hai.

Xem thêm...

“Góc khuất dự án Tràng An - Bạc Liêu”: Vô lý chuyện đã bị thu hồi đất, còn phải… trả thêm tiền

Dù nhóm PV đã có các buổi làm việc, đưa ra các câu hỏi đề nghị cơ quan chức năng Bạc Liêu và Tràng An làm minh bạch, tuy nhiên nhiều ngày đã qua, các đơn vị này vẫn chưa có phản hồi. Tiếp tục điều tra, nhóm phóng viên phát hiện nhiều dấu hiệu sai phạm khác của dự án.

Dự án khu dân cư Tràng An – Bạc Liêu có nhiều góc khuất khác sau 10 năm triển khai

Dự án khu dân cư Tràng An – Bạc Liêu có nhiều góc khuất khác sau 10 năm triển khai

Là người đầu tiên gương mẫu chấp hành khi nghe địa phương vận động giao đất cho Tràng An, gia đình vị lão thành cách mạng, cụ Trần Nam Đoàn (SN 1937, nguyên Tỉnh uỷ viên, Trưởng ban Tuyên huấn, Tổng Biên tập Báo Minh Hải (nay là Bạc Liêu và Cà Mau - NV)) không ngờ có ngày lâm vào cảnh uất ức khi vừa bị thu hồi đất, vừa phải… trả thêm tiền.

Xem thêm...

Thanh tra sở Xây dựng TP HCM vào cuộc vụ xây dựng trái phép, lấn chiếm đất công cộng tại quận 12

Mới đây, Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM đã tiếp nhận và sẽ giải quyết những kiến nghị của công dân theo quy định pháp luật. Ông Trần Hùng Anh, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP HCM trả lời, Thanh tra Sở đã tiếp nhận phản ánh của công dân liên quan đến công trình xây dựng trái phép, lấn chiếm trên phần đất công cộng (tại phường Trung Mỹ Tây, Quận 12).

Công trình xây dựng sai phạm, đến nay, cơ bản đã được hoàn thành (Ảnh do người dân cung cấp).

Công trình xây dựng sai phạm, đến nay, cơ bản đã được hoàn thành (Ảnh do người dân cung cấp).

Theo đó, “giao bộ phận tiếp công dân, các đơn vị liên quan tiến hành rà soát quá trình giải quyết theo nội dung kiến nghị của công dân bám sát theo nội dung Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2700/QĐ-XPVPHC ngày 26/6/2019 của UBND TP HCM. Đồng thời, đề nghị UBND Quận 12 có ý kiến việc điều chỉnh Giấy phép xây dựng và trả lời để người dân được rõ.

Xem thêm...

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Quảng Nam: Phát hiện Linga-Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam

Trong quá trình khai quật tại đền A10 khu thánh địa Mỹ Sơn (Quảng Nam) đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga-Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn.

Văn Quyết, người cống hiến bị lãng quên?

Chơi ấn tượng trong CLB, từng là đội trưởng đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018, nhưng từng ấy chưa đủ để Văn Quyết có một giải thưởng danh giá.

Công diễn “Hoa sen lửa” - vở kịch về hình tượng người chiến sĩ công an

Vở diễn là tiếng nói phản ánh chân thực cuộc sống đầy thử thách của những chiến sĩ Công an nhân dân.

Đà Nẵng: Tổ chức Âm nhạc và Vũ hội đường phố dịp cuối tuần

Các hoạt động nghệ thuật sẽ diễn ra định kỳ vào lúc 19h30' tối thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần tại Khu phố du lịch An Thượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook