Địa ốc 24h: Thanh tra toàn diện tại di tích Tràng An, 8 loại công trình được miễn GPXD

0
Ngày7/3/2018, UBND tỉnh Ninh Bình đã công bố Quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành thanh tra toàn diện công trình xây dựng trái phép trong di sản thế giới Tràng An.

Ninh Bình: Thanh tra toàn diện công trình không phép ở khu di tích Tràng An

Ngày7/3/2018, UBND tỉnh Ninh Bình đã công bố Quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành thanh tra toàn diện công trình xây dựng trái phép trong di sản thế giới Tràng An.

Tại buổi công bố Quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành sáng 7/3/2018, ông Đinh Chung Phụng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình nêu rõ: Kế hoạch thanh tra là 45 ngày nhưng sẽ phải sớm hơn vì sự việc này cả thế giới, cả nước, Chính phủ, nhân dân rất bức xúc. 

Sẽ thanh tra trực tiếp, toàn diện làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với vụ việc sai phạm tại khu vực núi Cái Hạ, quần thể danh thắng Tràng An và việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý đất đai, quản lý di sản, đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý tài chính, quản lý văn hóa, chấp hành luật thuế, kinh doanh dịch vụ du lịch… kiến nghị xử lý sai phạm (nếu có); báo cáo các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

Ông Đinh Chung Phụng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình cho hay, để xảy ra sự việc các cấp, các ngành sẽ phải chịu trách nhiệm trước thế giới, Đảng Nhà nước và nhân dân. (ảnh dantri.com.vn)
Ông Đinh Chung Phụng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ninh Bình cho hay, để xảy ra sự việc các cấp, các ngành sẽ phải chịu trách nhiệm trước thế giới, Đảng Nhà nước và nhân dân. (ảnh dantri.com.vn)

Trưởng đoàn thanh tra cũng yêu cầu Sở Du lịch, Công ty CP Du lịch Tràng An ngay lập tức dựng biển cấm, rào chắn không cho người dân và du khách đến đây thăm quan.

Xem thêm...

Đề xuất 8 loại công trình được miễn giấy phép xây dựng

Bộ Xây dựng đang đề xuất dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Quy hoạch đô thị. Trong đó, đề xuất 8 loại công trình được miễn giấy phép xây dựng.

Theo quy định của Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 hiện hành, có 10 loại công trình được miễn giấy phép xây dựng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại dự thảo luật sửa đổi, Bộ Xây dựng đề xuất còn 8 loại công trình được miễn giấy phép xây dựng gồm:

1- Công trình bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp và công trình nằm trên địa bàn của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên;

Xem thêm...

Bộ Xây dựng: Không thể làm mẫu 1km đường cao tốc để tính suất đầu tư 

Tại cuộc họp về việc xây dựng định mức đầu tư mới 1km đường bộ chiều 6/3, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh cho rằng, công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản là trách nhiệm của Bộ Xây dựng. Bộ Xây dựng không trốn tránh trách nhiệm nhưng nếu làm mẫu 1km đường để xác định định mức là không thể làm được, làm như thế chỉ lãng phí và mất thời gian.

Bộ Xây dựng cho rằng không thể làm mẫu 1km đường cao tốc để tính suất đầu tư - Ảnh minh hoa.
Bộ Xây dựng cho rằng không thể làm mẫu 1km đường cao tốc để tính suất đầu tư - Ảnh minh hoa.

Bộ Xây dựng và Bộ Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục báo cáo Thủ tướng Chính phủ để thực hiện nhiệm vụ được giao với hình thức khoa học, tiên tiến và tiệm cận với thực tế nhất. Trong đó, Bộ Xây dựng sẽ đề xuất lựa chọn một gói thầu của đường cao tốc đặc trưng và xin được chỉ định thầu, quản lý để làm mẫu thí điểm.

Xem thêm...

Hải Phòng: Bức tranh bất động sản đang "rực sáng"

 Hải Phòng đang có động lực bứt phá nhờ dòng vốn đổ vào mạnh mẽ, đây là giai đoạn thành phố có sự thay đổi rõ rệt sau nhiều năm "ngủ yên".

Bức tranh bất động sản 2018 sẽ có những điểm sáng triển vọng, phát triển ổn định, dự báo có nhiều yếu tố tốt hơn năm 2017 nhờ chính sách tín dụng đối với thị trường bất động sản đã được nới lỏng hơn tín dụng cho nền kinh tế cùng nhiều Nghị định liên quan đến quy hoạch, dự án mới và đặc biệt là phân khúc từng thị trường bất động sản sẽ hợp lý hơn.

Với việc mở cửa hội nhập thì dòng tiền từ các nhà đầu tư nước ngoài cũng sẽ đổ về Việt Nam, không chỉ gói gọn ở các tỉnh thành như trước đây mà có nhiều khả năng sẽ mở rộng hơn, nhất là các thành phố mới như Hải Phòng, Quảng Ninh. 

  Bất động sản Hải Phòng có nhiều tín hiệu lạc quan trong năm 2018.

Bất động sản Hải Phòng có nhiều tín hiệu lạc quan trong năm 2018.

Riêng tại Hải Phòng, thị trường bất động sản xưa nay vẫn được đánh giá là khá trầm lắng so với các thị trường lớn như Hà Nội, TP.HCM hay thậm chí là Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh dù tiềm năng phát triển rất lớn.

Xem thêm...

Vụ dự án Khai Sơn Hill Long Biên xây dựng không phép: Cần xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức để xảy ra sai phạm

26 căn biệt thự ngang nhiên xây dựng không phép, không có phòng cháy chữa cháy, đấu nối điện nước vẫn ngang nhiên "qua mặt" cơ quan chức năng quận Long Biên.

Liên quan đến dự án Khai Sơn Hill xây dựng không phép 26 căn biệt thự khu nhà ở thấp tầng TT1 – Biệt thự Khai Sơn Hill thuộc dự án Khai Sơn City thuộc phường Ngọc Thụy,quận Long Biên, Tp Hà Nội.

Ngày 4/1/2018 Sở xây dựng TP Hà Nội đã có công văn số 04/TB-SXD chỉ rõ những sai phạm của chủ đầu tư khi thực hiện dự án này.

Cụ thể, dự án “Khu nhà ở thấp tầng TT1 – Biệt thự Khai Sơn Hill, công trình thuộc dự án Khu chức năng đô thị hai bên tuyến đường từ đê Ngọc Thuỵ đi khu đô thị mới Thượng Thanh” đã được UBND Thành phố Hà nội phê duyệt tại quyết định chủ trương đầu tư số 1580/QĐ-UBND ngày 5/4/2016.

Tổng quan dự án Khai Sơn Hill.
Tổng quan dự án Khai Sơn Hill.

Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khai Sơn City của UBND TP Hà Nội chưa có nội dung chấp thuận cho chủ đầu tư chia tách dự án Khai Sơn City thành các dự án thành phần để giao cho pháp nhân khác làm chủ đầu tư.

Xem thêm...

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Á hậu Tường San đẹp huyền ảo trong bộ ảnh đón Trung thu

Hình ảnh huyền bí, mờ ảo được Á hậu Tường San thực hiện trong bộ ảnh mùa trăng 2020.

Khởi tranh giải vô địch cờ vua toàn quốc 2020 tranh cup LienVietPostBank

Giải vô địch Cờ vua toàn quốc năm 2020 cúp LienVietPostBank sẽ chính thức diễn ra tại NTĐ Hoàng Mai (Hà Nội) từ 1/10 đến ngày 12/10/2020.

Alessandra Ambrosio eo thon ngực đầy với bikini Burberry

Siêu mẫu xứ Samba sành điệu cực chất với set đồ bikini họa tiết kẻ huyền thoại của hãng thời trang Anh quốc Burberry.

Bầu Đức ra tay 'cứu' HAGL: Mừng ít, hoang mang nhiều

Rất dị hòng cứu HAGL thoát khỏi nguy cơ rơi vào nhóm xuống hạng. Nhưng đó là cái vung tay đáng lo hơn mừng của ông chủ đội bóng phố Núi...

Xem thêm

Thế giới Facebook