Địa ốc 24h: Sau vụ cháy chung cư Carina, Hà Nội có 17 chung cư “rớt” chuẩn PCCC

0
Theo kế hoạch, dự án xây dựng bến xe Miền Đông mới (TP.HCM) được hoàn thành vào cuối năm 2017 nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn đang "cầu cứu" thành phố tháo gỡ vướng mắc tại công trình giao thông trọng điểm này.

Xây dựng bến xe Miền Đông mới: Chủ đầu tư "cầu cứu" thành phố

Theo kế hoạch, dự án xây dựng bến xe Miền Đông mới (TP.HCM) được hoàn thành vào cuối năm 2017 nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn đang "cầu cứu" thành phố tháo gỡ vướng mắc tại công trình giao thông trọng điểm này.

Dự án xây dựng bến xe Miền Đông mới là một trong những công trình trọng điểm trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025. Dự án được kỳ vọng sẽ góp phần kết nối giao thông khu vực, kết nối đường bộ đường sắt, kéo giảm ùn tắc giao thông khu vực nội thành. Theo kế hoạch, dự án hoàn thành vào cuối năm 2017 nhưng đến nay chưa thành hình hài vì nhiều lý do khác nhau.  

Thông tin từ chủ đầu tư - Tổng công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) cho biết dự án vẫn đang được triển khai nhưng khối lượng công việc hoàn thành chậm. Phần hạ tầng kỹ thuật toàn khu (triển khai từ 26.4.2017), đơn vị thi công thực hiện công tác san nền, các hệ thống hạ tầng kỹ thuật như đường, cống thoát nước, cấp nước, điện với khối lượng 80%.

Phần nhà ga, đơn vị thi công đóng được 99% khối lượng cọc đại trà – tầng hầm, còn thân nhà ga đang triển khai đấu thầu cho các gói thầu. Phần hệ thống cống thoát nước của dự án vẫn đang được thỏa thuận để kết nối về phía cống thoát nước trên đường A8 và Quốc lộ 1.

Một trong hai căn nhà còn
Một trong hai căn nhà còn "cố thủ" ở khu vực thi công bến xe Miền Đông mới.

Giải thích lý do chậm tiến độ, đại diện Samco cho biết việc thi công dự án gặp nhiều trở ngại. Đến nay còn 2 trường hợp trên thực địa chưa đồng ý giao mặt bằng, gây ảnh hưởng đến việc thi công. Công tác giao thuê đất chậm trễ cũng làm ảnh hưởng đến việc hợp tác đầu tư.

Xem thêm...

Hà Nội: 17 chung cư “rớt” chuẩn phòng cháy chữa cháy hiện hành

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Bộ Xây dựng, Bộ Công an xem xét nhóm giải pháp khắc phục tồn tại, vi phạm phòng cháy chữa cháy ở 17 chung cư cao tầng đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng.

Công văn được ông Nguyễn Văn Sửu – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội ký gửi Bộ Xây dựng, Bộ Công an nêu rõ trên địa bàn TP hiện có 1.075 nhà, công trình cao tầng, chung cư cao tầng. Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của TP, thời gian qua, những tồn tại, vi phạm quy định PCCC đã được chủ đầu tư khắc phục.

Tuy nhiên, hiện trên địa bàn thành phố vẫn còn 17 chung cư cao tầng đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng nhưng vẫn còn tồn tại, vi phạm quy định về PCCC, không có khả năng khắc phục theo yêu cầu theo tiêu chuẩn hiện hành.

Hình ảnh chung cư CT4 Xa La của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điên Biên bị chay vào tháng 10/2015
Hình ảnh chung cư CT4 Xa La của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điên Biên bị chay vào tháng 10/2015

Trong 17 công trình trên, có những chung cư nằm trong ngõ nhỏ, xe chữa cháy không thể tiếp cận; Công trình chỉ có 1 thang bộ hở trong nhà; Công trình không có khả năng thi công hệ thống tăng áp cho buồng thang bộ; Công trình không thể thi công hệ thống hút khói hành lang…

Xem thêm...

CENLAND chính thức phân phối dự án Manhattan Tower

Chủ đầu tư Landmark Holding công bố PMC là đơn vị quản lý tòa nhà và kí kết hợp tác với 02 đơn vị phân phối chính thức dự án Manhattan Tower.

Sự kiện Lễ Khởi công xây dựng và kí kết hợp tác phân phối dự án Manhattan Tower (21 Lê Văn Lương) diễn ra vào cuối tuần vừa qua thu hút gần 100 quan khách tham dự. Tại sự kiện chủ đầu tư Landmark Holding công bố PMC là đơn vị quản lý tòa nhà và kí kết hợp tác với 02 đơn vị phân phối chính thức dự án.

Theo đó, Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ CENLAND sẽ là đơn vị duy nhất tại khu vực miền Bắc phân phối, phát triển kinh doanh dự án Manhattan Tower. Đồng hành cùng CENLAND là một đại diện đến từ khu vực phía Nam.

“Cái bắt tay” đắt giá của những đơn vị uy tín

Công ty cổ phầnLandmark Holding là công ty đa nghành nghề, có thế mạnh về kinh nghiệm quản lý, tiềm lực tài chính và là đơn vị uy tín hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm xăng dầu. Với mục đích mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, Landmark Holding định hướng phát triển trở thành nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, cam kết mang lại lợi ích và giá trị lâu dài cho khách hàng cũng như nhà đầu tư. Manhattan Tower là dự án đầu tay được phát triển bởi Landmark Holding tại thị trường Hà Nội với kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng mới, là “trái tim” của khu vực Trung Hòa – Nhân Chính.

  Landmark Holding kí kết hợp tác với các đơn vị phân phối

Landmark Holding kí kết hợp tác với các đơn vị phân phối

Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ CENLAND (một thành viên của Tập đoàn CENGROUP) là đơn vị kinh doanh và phát triển BĐS uy tín số 1 Việt Nam. Ba năm liền liên tiếp từ 2015 đến 2017, CENLAND là đơn vị dẫn đầu cả nước trong lĩnh vực phân phối tiếp thị BĐS. Với hơn 15 năm hình thành và phát triển, CENLAND là đối tác tin cậy của nhiều chủ đầu tư lớn với hệ thống hơn 700 Sàn liên kết, 15.000 nghìn Mentor, Connector trên toàn quốc. Bằng kinh nghiệm và sự am hiểu sâu sắc thị trường, CENLAND đã tư vấn phân phối thành công hàng triệu sản phẩm và là đối tác uy tín của hàng trăm chủ đầu tư lớn ở trong nước và nước ngoài.

Xem thêm...

Vỡ mộng nhà xã hội: Dân nghèo gặp eo vì dự án 'lầy'

Hàng trăm người mua nhà giá rẻ đang khóc dở mếu dở do dự án chậm tiến độ, trễ hẹn bàn giao, bất đắc dĩ phải căng băng rôn để đòi nhà.

Trước Tết nguyên đán, cư dân dự án nhà ở Bright City đã treo băng rôn tại dự án để đòi nhà. Gần đây nhất, họ cũng tiếp tục kêu cứu vì người mua nhà đang có nguy cơ thanh lý hợp đồng. Dự án dừng thi công với lý do thiếu vốn đã đẩy hàng trăm người thu nhập thấp rơi vào tình cảnh khốn khó bởi họ đang phải "cõng" trên lưng gánh nặng tài chính.

“Hàng trăm khách hàng đã ký hợp đồng mua bán nhà với Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long. Tuy nhiên, đến nay, đã quá thời điểm cam kết bàn giao nhà mà chủ đầu tư vẫn chưa hoàn thiện công trình, trong khi nhiều khách hàng như chúng tôi mấy năm nay phải vay lãi ngân hàng, trải qua nhiều cái Tết vẫn phải đi ở thuê”, một khách hàng khác bức xúc.

Hàng trăm khách hàng tập trung trước công trường dự án căng băng rôn đòi nhà.
Hàng trăm khách hàng tập trung trước công trường dự án căng băng rôn đòi nhà.

Theo phản ánh, đa số người mua nhà dự án này đều đã đóng 70% giá trị căn hộ. Hầu như ai cũng phải vay tiền ngân hàng và phải trả lãi hàng tháng ở mức 4-5 triệu đồng/tháng.

Xem thêm...

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử lý vi phạm quản lý đất đai ở Sóc Sơn

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo huyện Sóc Sơn kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác đất nông nghiệp trái phép như Phapluatplus.vn đã nêu.

Sau khi Pháp luật Plus phản ánh tình trạng khai thác đất nông nghiệp trái phép ở huyện Sóc Sơn, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ban hành công văn chỉ đạo UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm.

Cụ thể, trong công văn số 1110/UBND-TKBT, ngày 16/3/2018, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nêu rõ :

“Ngày 14/3/2017, chuyên trang Pháp luật Plus đăng bài “Sóc Sơn (Hà Nội): Xuất hiện tình trạng khai thác đất nông nghiệp trái phép”, phản ánh tình trạng khai thác đất trái phép tại khu đất sản xuất nông nghiệp giáp ranh giữa các xã Đức Hòa, Kim Lũ và Xuân Thu thuộc huyện Sóc Sơn.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội giao Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có); báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 30/3/2018, đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định”.

Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
Công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Trước đó như Pháp luật Plus đã phản ánh, thời gian gần đây tại khu đất sản xuất nông nghiệp giáp ranh giữa các xã Đức Hòa, Kim Lũ và Xuân Thu thuộc huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội xuất hiện tình trạng khai thác đất trái phép để đem đi bán.

Xem thêm...

Ngọc Huy (TH)

Bình luận

“Thương con cá rô đồng: “Em út hỗn láo nhất màn ảnh Việt” bị Lê Phương tát thật, ngại ngùng khi lần đầu đóng “cảnh nóng”

Xuất hiện cạnh những "anh chị" dạn dày về kinh nghiệm diễn xuất trong “Thương con cá rô đồng” nhưng vai Út Lành của Hoàng Yến không hề lép vế.

Vợ chồng Công Hậu - Bích Ngọc nên duyên nhờ ly sữa đậu nành

Cặp vợ chồng diễn viên nổi tiếng thập niên 90 tiết lộ cuộc sống hôn nhân trong chương trình “Giải mã tri kỷ”.

Akira Phan: Từng bế tắc đến mức muốn tự tử, nhận “ngu” vì cho bạn mượn tiền

Chủ nhân hit “Mùa đông không lạnh” trải lòng về những biến cố trong cuộc sống khiến anh rơi xuống vực thẳm lúc sự nghiệp đang thăng hoa.

Phổ biến pháp luật cho nghệ sĩ thế nào để hiệu quả?

Mặc dù được coi là lực lượng trí thức, có trình độ nhưng một bộ phận không nhỏ các nghệ sĩ lại có cách hành xử thiếu chuẩn mực...

Xem thêm