Pháp Luật Plus - Địa ốc 24h: Ông lớn bất động sản đau đầu vì nợ, biến tướng hàng loạt công trình ở quận 12

Địa ốc 24h: "Ông lớn" bất động sản đau đầu vì nợ, biến tướng hàng loạt công trình ở quận 12

0
Những doanh nghiệp nằm đầu danh sách những "ông lớn" bất động sản có nợ phải trả lớn nhất tính đến thời điểm 31/12/2017 sẽ khiến chúng ta giật mình.

Một loạt "ông lớn" bất động sản đau đầu vì nợ nần chồng chất 

Xét theo giá trị truyệt đối, Novaland nằm đầu danh sách những doanh nghiệp bất động sản có nợ phải trả lớn nhất tính đến thời điểm 31/12/2017.

Tính đến cuối 2017, Novaland đứng đầu danh sách những doanh nghiệp bất động sản niêm yết có nợ phải trả lớn nhất.
Tính đến cuối 2017, Novaland đứng đầu danh sách những doanh nghiệp bất động sản niêm yết có nợ phải trả lớn nhất.

Nợ phải trả 10 doanh nghiệp lên tới 105 nghìn tỷ đồng

Bất động sản trải qua giai đoạn bùng nổ năm 2015-2017 với sự tăng trưởng trong các phân khúc, đặc biệt là phân khúc cao cấp. Cùng với đó, nhiều doanh nghiệp địa ốc cũng báo lãi lớn trong năm vừa qua, đánh dấu một năm "ăn nên làm ra" và dự báo một triển vọng tích cực trong năm 2018.

Tuy nhiên bên cạnh doanh thu lợi nhuận, nhiều "ông lớn" bất động sản vẫn phải đau đầu vì hạng mục Nợ phải trả quá lớn.

Xem thêm...

Tranh cãi lát gỗ lim ở đường đi bộ TP.Huế: Kinh phí cho việc duy tu bảo dưỡng lấy từ ngân sách 

Sáng 5.3. ông Nguyễn Việt Bằng - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đã có một số thông tin giải thích về việc lát gỗ lim ở tuyến đường đi bộ nam sông Hương đang gây tranh cãi những ngày qua.

Sau khi tuyến đường đi bộ vào hoạt động, kinh phí cho việc duy tu bảo dưỡng sẽ được lấy từ ngân sách. Ảnh: NĐT
Sau khi tuyến đường đi bộ vào hoạt động, kinh phí cho việc duy tu bảo dưỡng sẽ được lấy từ ngân sách. Ảnh: NĐT

Tuyến đường đi bộ nam sông Hương, TP-Huế đang gây ra tranh cãi lớn những ngày qua khi có thông tin chính quyền dùng gỗ lim -một vật liệu đắt tiền để lót sàn. Nhiều người bày tỏ lo lắng về việc vật liệu gỗ nếu đem ra phơi nắng, phơi mưa và ngâm lũ thì sẽ rất nhanh hỏng.

Xem thêm...

Đồng Nai: Đến năm 2020 sẽ có 20.000 căn nhà ở xã hội

Từ nay đến năm 2020, tỉnh Đồng Nai sẽ xây dựng 20.000 căn nhà ở xã hội phục vụ cho người lao động thu nhập thấp, công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Địa ốc 24h:

Theo kế hoạch giai đoạn 2016-2020, tỉnh sẽ hoàn thành 20 ngàn căn nhà ở xã hội. Trong giai đoạn này, tỉnh đã giới thiệu 39 dự án với diện tích 166 hécta có quy mô 25 ngàn căn hộ, có thể bố trí cho khoảng 100 ngàn người.

Các dự án này đến nay đã hoàn thành hơn 2.700 căn. Như vậy, trong gần 3 năm còn lại, các chủ dự án phải thực hiện gần 17.300 căn mới hoàn thành kế hoạch.

Xem thêm...

Quận 12: Hàng loạt công trình biến tướng sai phép trên địa bàn phường Thạnh Lộc? 

 Theo phản ánh, hiện trên địa bàn phường Thạnh Lộc đang xuất hiện hàng loạt công trình biến hóa từ một căn hộ thành nhiều căn nhà phố để bán trái phép.

Theo phản ánh và ghi nhận của phóng viên Pháp luật Plus, trên địa bàn phường Thạnh Lộc, quận 12, TP HCM  đang tồn tại hàng loạt các công trình xây dựng sai phép. Các công trình này đều được chủ đầu tư thay đổi thiết kế, biến hóa từ một căn hộ thành nhiều căn hộ biệt lập, qua mặt chính quyền địa phương nhằm sang nhượng trái phép cho người mua dưới dạng công chứng vi bằng.

Hiện tượng này đã xảy ra liên tục trong một thời gian dài nhưng dường như các công trình này đã có “ô” chống lưng khi mà không vấp phải bất cứ tác động can thiệp xử lý kịp thời nào từ phía chính quyền địa phương.

Theo đó, các công trình sai phạm trên ngang nhiên hiện hữu khiến người dân ai cũng phải “nhức mắt”. Không những không xử lý mà còn xuất hiện thêm nhiều công trình khác “điềm nhiên” tiếp tục hoàn thiện.

Cụ thể, các công trình tại khu vực khu phố 1 và khu phố 3 thuộc phường Thạnh Lộc, quận 12 được UBND quận 12 cấp giấy phép xây dựng nhà nguyên căn với nhiều phòng riêng biệt. Tuy nhiên, đến khi vào tay chủ đầu tư lại thành chuỗi căn nhà phố biệt lập. Các căn nhà “mini” chỉ khoảng 20m2 này được xây dựng với thiết kế gồm 1 trệt 2 lầu.

Một công trình có dấu hiệu sai phép trên địa bàn phường Thạnh Lộc.
Một công trình có dấu hiệu sai phép trên địa bàn phường Thạnh Lộc.

Tiếp đó các căn nhà phố biệt lập trên tiếp tục được rao bán với giá dao động từ 800 triệu đến 1tỷ2 một cách công khai trên nhiều phương tiện truyền thông.

Xem thêm...

Ngọc Huy

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Thùy gây tranh cãi khi chọn trang phục dự Miss Universe 2019

Tuyển chọn kỹ lưỡng, bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.