Pháp Luật Plus - Địa ốc 24h: Nhiều dự án đổ đất lấn vịnh Nha Trang, Thanh tra Chính phủ chỉ nhiều sai phạm tại Bắc Ninh

Địa ốc 24h: Nhiều dự án đổ đất lấn vịnh Nha Trang, Thanh tra Chính phủ chỉ nhiều sai phạm tại Bắc Ninh

0
Tình trạng lấn biển, san lấp vịnh Nha Trang diễn ra rầm rộ, chỉ khi báo chí phản ánh thì các cơ quan chức năng mới vào cuộc kiểm tra, xử phạt.

Nhiều dự án đổ đất xuống biển, lấn vịnh Nha Trang

Tình trạng lấn biển, san lấp vịnh Nha Trang diễn ra rầm rộ, chỉ khi báo chí phản ánh thì các cơ quan chức năng mới vào cuộc kiểm tra, xử phạt.

Trước tình trạng các doanh nghiệp đua nhau san lấp, lấn vịnh Nha Trang với diện tích lên đến hàng chục ngàn m2, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đề nghị Ban cán sự Đảng Uỷ ban nhân dân tỉnh làm rõ trách nhiệm của các cơ quan chuyên môn; đồng thời xử lý nghiêm các chủ đầu tư vi phạm.

Tại vịnh Nha Trang, ngoài dự án Khu du lịch Champarama ở phường Vĩnh Hòa đổ đất lấn biển thì tại đảo Hòn Rùa cũng đang bị một doanh nghiệp khác cho bạt núi, đổ đất xuống danh thắng quốc gia này. Nhìn từ trên bờ, hòn đảo này như một con rùa khổng lồ nhô lên mặt biển, một tuyến đường xẻ chéo từ dưới mặt biển lên đỉnh như vết chém đỏ lòm trên phần lưng rùa.

  Champarama Resort & Spa đã lấn biển hơn 17000 m2.

Champarama Resort & Spa đã lấn biển hơn 17000 m2.

Trong những ngày qua, liên tục các đoàn xe tải chuyển đất đá từ xà lan đổ xuống biển để tạo mặt bằng. Một khối nhà đã hình thành với cổng trụ kiên cố. Đây là khu vực thuộc Dự án trồng rừng, nuôi rong biển kết hợp du lịch sinh thái do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sinh thái Hòn Rùa làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư trên diện tích 2,7ha mặt đất, hơn 11 ha mặt nước liền kề.

Xem thêm...

Thanh tra Chính phủ chỉ thẳng nhiều sai phạm của tỉnh Bắc Ninh

Kết luận TT trách nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ rõ những thiếu sót trong thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo...

Ngày 5/10/2017, Thanh tra Chính phủ đã có Văn bản số 2488/TB-TTCP về việc Thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng giai đoạn 2011-2015.

Kết luận Thanh tra đã được Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đồng ý tại thông báo số 7781/VPCP-V.I ngày 26/7/2017 của Văn phòng Chính Phủ.

Kết luận thanh tra đã chỉ rõ những tồn tại thiếu sót trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng.

Trụ sở UBND tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Báo Tiền phong
Trụ sở UBND tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Báo Tiền phong

Trong công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại tố cáo, Thanh tra Chính phủ nêu rõ: “Chủ tịch một số huyện chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm tiếp công dân định kỳ theo quy định. Công tác phân loại, xử lý đơn thư vẫn có vụ việc chưa chính xác; việc ghi chép, theo dõi, cập nhật kết quả tiếp công dân tại sổ tiếp công dân chưa tốt, chưa đầy đủ; Hầu hết ở cấp huyện chưa thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư; Công tác tuyên truyền, phổ biến về pháp luật còn đơn điệu, chưa thường xuyên, chất lượng chưa cao nên hiệu quả tác động về nhận thức, hiểu biết của người dân còn hạn chế. Thông qua kết quả giải quyết cho thấy đa số vụ việc tố cáo, khiếu nại là sai hoặc có đúng, có sai. Số vụ việc khiếu nại, tố cáo đúng tỷ lệ thấp, chỉ từ 6 đến 7 %”.

Xem thêm...

Bắc Ninh: Chính quyền xã Nghĩa Đạo buông lỏng quản lý, lãnh đạo thôn bán đất trái thẩm quyền 

Cán bộ thôn Đông Ngoại bán đất cho 4 lô đất ao Nứt trong quy hoạch đất giao thông và thu 400 triệu đồng trái quy định.

Quyết định số 55/QĐ-CT về việc đình chỉ hành vi vi phạm pháp luật đất đai do ông Hoàng Văn Hợp, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Đạo ký ngày 15/11/2016.
Quyết định số 55/QĐ-CT về việc đình chỉ hành vi vi phạm pháp luật đất đai do ông Hoàng Văn Hợp, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Đạo ký ngày 15/11/2016.

Toà soạn Phapluatplus.vn nhận được phản ánh của bạn đọc liên quan đến lãnh đạo thôn Đông Ngoại, xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh bán 4 lô đất công, thu tiền trái quy định pháp luật khiến người dân bức xúc.

Qua tìm hiểu của phóng viên Phapluatplus.vn được biết, Ban quản lý thôn Đông Ngoại cố ý bán đất cho 4 hộ dân ở một số vị trí ao Nứt trong khu dân cư, đất trong quy hoạch giao thông và thu tiền trái quy định với số tiền 400 triệu đồng nhưng cho đến này chưa trả lại số tiền cho các hộ dân đã nộp tiền.

Xem thêm...

Yên Bái: Ngang nhiên "trộm cắp" tài nguyên sát cửa nhà chủ tịch xã

Cách nhà lãnh đạo xã Châu Quế Hạ chừng hơn 200 mét, "vàng tặc" vẫn hoành hành bằng tàu cuốc, giữa thanh thiên bạch nhật.

Theo thông tin phản ánh từ những người dân thôn Ngọc Châu xã Châu Quế Hạ (Văn Yên, Yên Bái) khoảng thời gian gần đây trên địa bàn xuất hiện cảnh đào đãi vàng công khai bằng tàu cuốc suốt ngày đêm, mà không thấy có cơ quan chức năng nào ngăn chặn xử lý.

Ngày 7/10/2017, phóng viên Pháp luật plus đã có mặt tại địa phương này để ghi nhận sự việc. Thực trạng cách bờ sông Hồng khoảng 30 mét đoạn chảy qua thôn Ngọc Châu, một con tàu cuốc khổng lồ đang hối hả làm việc, vục từng gầu đất lẫn cát sỏi đầy ụ đổ lên máng cầu trượt của hệ thống đãi vàng cỡ lớn có nhiều vòi nước xịt rửa tự động, sau đó xả trực tiếp cát sỏi xuống sông.

Xem thêm...

Hòa Bình: Chết người ở mỏ đá và sự thờ ơ của địa phương

Đã có ít nhất 6 người thiệt mạng tại các mỏ đá nhưng điều dư luận cảm thấy bức xúc, là chính quyền địa phương này tỏ ra không hề hay biết...

Xem thêm...

Ngọc Huy(TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Yến: 3 cuộc hôn nhân tan vỡ và cú sốc sinh con tuổi 40

Không nghĩ mình có con ở tuổi 40, sau giây phút bất ngờ được làm mẹ lần nữa là chuỗi ngày sống trong lo lắng và sợ hãi của Hoàng Yến.

Chủ tịch UEFA thừa nhận mùa giải có thể hủy bỏ

Chia sẻ trước báo giới, Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin lo ngại khả năng mùa giải có thể hủy bỏ.

Báo Pháp luật Việt Nam là cơ quan truyền thông tuyên truyền “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

“Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, Bộ VH-TT&DL đã ra Quyết định số 854/QĐ- BVHTTDL thực hiện thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” năm 2020.

Đất long mạch nhà Nguyễn - "kế ngàn năm"

Mảnh đất Huế (Thừa Thiên - Huế) - nơi kinh thành Phú Xuân xưa, là một thời triều đại nhà Nguyễn trị vì với nhiều thăng trầm, biến động trong lịch sử.