Địa ốc 24h: Khan hàng căn hộ giá rẻ ở TP Hồ Chí Minh

0
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa phê duyệt giảm 0,2ha diện tích đất khách sạn, dịch vụ thương mại; giảm 0,9ha đất nhà điều hành, dịch vụ thương mại, nhà hàng, nhà thi đấu thể thao khu đô thị 45ha Đan Phượng.

Hà Nội điều chỉnh giảm diện tích đất khách sạn khu đô thị 45ha Đan Phượng

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa phê duyệt giảm 0,2ha diện tích đất khách sạn, dịch vụ thương mại; giảm 0,9ha đất nhà điều hành, dịch vụ thương mại, nhà hàng, nhà thi đấu thể thao khu đô thị 45ha Đan Phượng.

KĐT sinh thái cao cấp Đan Phượng - Ảnh: Cafef
KĐT sinh thái cao cấp Đan Phượng - Ảnh: Cafef

Ông Nguyễn Đức Chung vừa ký quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết khu đô thị sinh thái cao cấp Đan Phượng, tỷ lệ 1/500. Đây là khu đất có tổng diện tích khu lập quy hoạch khoảng gần 45ha.

Xem thêm...

TP HCM: Căn hộ giá rẻ hút khách và đang trở nên khan hiếm

Căn hộ giá rẻ được xem là phân khúc phát triển bền vững, nhu cầu cao, đáp ứng nhu cầu thực. Tuy nhiên, nguồn cung cho phân khúc này đang ngày càng khan hiếm. Cùng bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ BĐS Eximrs, chia sẻ về thực trạng thị trường bất động sản và câu chuyện chuyển hướng về phân khúc giá rẻ.

Khan hiếm căn hộ giá rẻ

- Bà có thể nhận định chung về phân khúc căn hộ giá rẻ tại TP HCM hiện nay?

Theo thống kê trong quý 2/2017, thị trường có 10.000 căn hộ được chào bán, nhưng chỉ có 40% là căn hộ giành cho khách hàng có thu nhập mức trung bình. Điều đó cho thấy căn hộ vừa túi tiền (từ 1,5 tỷ trở xuống), hiện nay rất ít trên thị trường TP HCM. Trong khi nhu cầu ở phân khúc này rất lớn. Minh chứng cho điều này là tại TP HCM, những dự án phù hợp với phân khúc vừa nêu, trên tính thanh khoản rất cao, khi được công bố.

Có thể nói rằng, thị trường căn hộ tại TP.HCM nguồn cung cho các dự án có giá trên dưới 1 tỷ mà vẫn đảm bảo các tiêu chí cho 1 căn hộ loại khá, đảm bảo tiện ích nội ngoại khu là rất ít.

Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ BĐS Eximrs, chia sẻ về thực trạng thị trường và câu chuyện chuyển hướng về phân khúc giá rẻ.
Bà Trần Thị Cẩm Tú, Tổng giám đốc Công ty CP Dịch vụ BĐS Eximrs, chia sẻ về thực trạng thị trường và câu chuyện chuyển hướng về phân khúc giá rẻ.

- Theo bà, điều gì dẫn đến thực trạng khan hiếm căn hộ giá rẻ?

Vì lợi nhuận cho nhà giá rẻ thấp. Đặc thù của ngành bất động sản là thời gian để phát triển 1 dự án kéo dài, tăng gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp. Nếu phát triển nhà giá rẻ thì biên lợi nhuận thấp so với việc phát triển căn hộ cao cấp. Vì vậy các doanh nghiệp chú trọng phát triển dự án cao cấp nhiều hơn, dẫn đến lệch pha giữa hai phân khúc ngày càng nhiều.

Xem thêm...

Dự án Heaven Cityview: 95% số căn hộ đã có chủ trong ngày công bố

Ngày 1/10, block căn hộ Heaven Cityview vừa được Công ty Nhà Thời Đại công bố chính thức ra thị trường. Sự kiện thu hút trên 500 khách hàng tham dự và chỉ trong ngày đầu ra mắt, 95% số căn hộ Heaven Cityview giai đoạn 1 đã có chủ.

“Cháy hàng” trong ngày công bố

Theo đó, tỉ lệ giao dịch thành công tại block căn hộ Heaven Cityview cho thấy, căn hộ trên dưới 1 tỷ đang trở thành điểm nóng trên thị trường. Trong đó, căn hộ được thiết kế một phòng ngủ, 1 phòng đa năng, giá khoảng 1 tỷ, được nhiều khách hàng quan tâm nhưng không đủ hàng để bán.  

Sự thành công của Heaven Cityview có được là nhờ hội tụ nhiều yếu tố. Trong đó, việc block đầu tiên Heaven Riverview thi công vượt tiến độ đã khẳng định uy tín, năng lực chủ đầu tư. Đây cũng là dự án “vừa túi tiền” hiếm hoi được bàn giao hoàn thiện với những trang thiết bị cao cấp như: Thiết bị vệ sinh American Standar, Thang máy Mitsubishi, Cửa bằng gỗ tự nhiên, thiết bị điện Panasonic…

khách hàng chen chân đón căn hộ giá rẻ trong ngày công bố
khách hàng chen chân đón căn hộ giá rẻ trong ngày công bố

Với những ưu thế vượt trội, chỉ trong ngày đầu ra mắt đã có tới 95% số căn hộ Heaven Cityview giai đoạn 1 đã có chủ.

Xem thêm...

Hà Nội: Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm bị tố ra quyết định trái luật? 

Dự án “Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất để đấu giá quyền sử dụng đất tại thị trấn Trâu Quỳ và xã Đặng Xá (huyện Gia Lâm) bắt đầu triển khai năm 2006 nhưng đến nay vẫn “dậm chân tại chỗ”, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân bị thu hồi đất.

Đất thổ cư bị “biến” thành đất nông nghiệp

Dự án “Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất để đấu giá quyền sử dụng đất tại thị trấn Trâu Quỳ và xã Đặng Xá” (Dự án) có diện tích 31ha đang bị “dậm chân tại chỗ” do gặp phải sự phản đối của một số hộ dân. Được biết, nguồn gốc đất mà 5 hộ đang sử dụng là đất thổ cư hình thành từ năm 1954.

Năm 1977, theo Quyết định (QĐ) số 49/NN-RĐ/QĐ, Bộ Nông nghiệp đã cắt hơn 4ha của khu gia đình cũ để xây dựng Viện Kinh tế Nông Nghiệp (KTNN).

Ông Nguyễn Ngọc Thuần tại buổi đối thoại với các hộ dân nhưng không có kết quả (ảnh do người dân cung cấp).
Ông Nguyễn Ngọc Thuần tại buổi đối thoại với các hộ dân nhưng không có kết quả (ảnh do người dân cung cấp).

Năm 1987, Viện KTNN chuyển sang số 6 Nguyễn Công Trứ (Hà Nội) thì trụ sở cũ thành khu gia đình cho cán bộ với diện tích 1,6 ha. Ông Nguyễn Trung Quế (71 tuổi, trú tại số 33/333 đường Ngô Xuân Quảng, tổ dân phố Thành Trung, thị trấn Trâu Quỳ) cho biết: “Tôi có nhà và đất ở với diện tích 760m2 sử dụng từ năm 1977 và có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) theo Luật Đất đai 2013”.

Xem thêm...

Vụ cấp đất nhầm đối tượng ở Hà Giang: “Đã chỉ đạo xử lý nhưng vướng mắc” 

Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc cho rằng, sau khi có kết luận của tòa phúc thẩm, ông đã chỉ đạo cấp đất cho ông Võ nhưng vướng mắc.

Trước đó, Phapluatplus.vn đã nhận được đơn phản ánh của ông Vương Duy Võ (SN 1950), nguyên là phó giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, hiện đang trú tại tổ 6, phường Trần Phú, TP Hà Giang ( tỉnh Hà Giang) cho biết, trong 6 năm qua ông đã mang đơn đi gõ cửa nhiều cơ quan để đòi lại mảnh đất và ngôi nhà của dòng họ mình tại xóm Chúng Pả A, thị trấn Mèo Vạc nhưng đến nay vẫn không được giải quyết.

Về việc này, phóng viên đã liên hệ  làm việc với nhiều cơ quan có trách nhiệm tại huyện Mèo Vạc, tuy nhiên đến nay huyện này vẫn chưa giải quyết dứt điểm vụ việc của ông Võ, những cơ quan này cho rằng còn gặp nhiều vướng mắc nên khó giải quyết.

 
6 năm qua ông Võ đã gõ cửa nhiều cơ quan để đòi lại ngôi nhà và mảnh đất của dòng họ mình.

Theo đó, kết luận  số 01/2013/HC-PT của Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang ngày 22/05/2013 nêu rõ, sửa bản án hành chính sơ thẩm số 01/2013/HC-ST ngày 28/01/2013 của Tòa án nhân dân huyện Mèo Vạc. Hủy giấy chứng nhận QSD đất kí hiệu AH 976738 của UBND huyện Mèo Vạc cấp ngày 27/11/2006.

Đồng thời, hủy một phần quyết định số 870/QĐ-UB ngày 27/11/2006 của UBND huyện Mèo Vạc về việc cấp giấy chứng nhận QSD đất cho hộ Vàng Mí Xì ở xóm Chúng Pả A.

Xem thêm...

Ngọc Huy (TH)

Loading...

Bình luận

Ai đang trả giá cho tội ác phá rừng?

Ai đang trả giá cho tội ác phá rừng?

0
Trong ngày 23/10, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plong cho biết, đơn vị này vừa tiến hành xử lý kỷ luật 3 cán bộ với hình thức buộc thôi việc.

Nicole Scherzinger khoe thân hình khỏe đẹp

Ở tuổi 42, thành viên nhóm Pussycat Dolls - Nicole Scherzinger vẫn sở hữu phom dáng chuẩn và gợi cảm đáng ngưỡng mộ.

Ngày 25/10 của 12 con giáp: Tuổi Ngọ dễ bị 'tiểu tam' chọc phá

Hôm nay, người tuổi Ngọ cần cẩn thận kẻo bị kẻ thứ 3 chọc phá; bạn cũng nên hạ bớt cái tôi của mình xuống khi nói chuyện với nửa kia.

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Xem thêm