Pháp Luật Plus - Địa ốc 24h: Hà Nội có thêm dự án nhà ở xã hội, xin ý kiến người dân về ga ngầm

Địa ốc 24h: Hà Nội có thêm dự án nhà ở xã hội, xin ý kiến người dân về ga ngầm

0
Dự này với tên gọi Dự án thí điểm khu nhà ở xã hội thành phố kết nối xanh - “Green Link city” ở xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Hà Nội sắp có thêm dự án nhà ở xã hội Green Link city rộng gần 40ha

Dự này với tên gọi Dự án thí điểm khu nhà ở xã hội thành phố kết nối xanh - “Green Link city” ở xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Mới đây, Cổng thông tin điện tử TP Hà Nội đã phát đi thông tin, ngày 1/3, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 966/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án thí điểm khu nhà ở xã hội thành phố kết nối xanh - “Green Link city” ở xã Tiên Dương, huyện Đông Anh.

Theo đó, khu nhà ở xã hội thành phố kết nối xanh - “Green Link city” có quy mô nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 39,5ha; quy mô dân số dự kiến khoảng 11.000 người. Đây là khu đô thị, dịch vụ, thương mại và nhà ở với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại, thân thiện môi trường. Các hạng mục công trình đầu tư xây dựng bảo đảm đồng bộ trong khu đất lập quy hoạch khớp nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật chung khu vực; đầu tư xây dựng các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối.

Đầu tư xây dựng các hạng mục công trình trong từng lô đất xây dựng, ưu tiên theo thứ tự: Trường học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở); khu công viên cây xanh cảnh quan, thể dục thể thao; khu nhà ở (thực hiện theo quy định của Nhà nước và thành phố về quản lý, phát triển nhà ở xã hội).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Về các tiêu chí thiết kế cây xanh, chủng loại cây, kích thước đường kính cây, chiều cao, quy cách trồng, diện tích mảng cây xanh theo yêu cầu của UBND thành phố tại công văn số 2340/UBND-XDGT ngày 23/4/2016 và quy định tại các Quy chuẩn, Tiêu chuẩn hiện hành; chiếu sáng đô thị sử dụng đèn led tiết kiệm năng lượng; thiết kế đồng bộ hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, sử dụng hệ thống thoát nước mưa, thoát nước thải riêng, xây dựng đồng bộ hệ thống thu gom và xử lý nước thải, đảm bảo vệ sinh môi trường. Đảm bảo đầu tư đồng bộ hạ tầng, hạ tầng xã hội đi trước một bước.

Xem thêm...

Bắc Giang: Hàng chục ki-ốt xây dựng trái phép được rao bán tại Việt Yên

Dù xây dựng trái phép và đã bị đình chỉ cũng như xử phạt hành chính nhưng hàng chục ki-ốt tại xã Hoàng Ninh vẫn ngang nhiên được doanh nghiệp rao bán.

Bạn đọc phản ánh tới tòa soạn Pháp luật Plus thời gian gần đây, tại thôn Hoàng Mai, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên (Bắc Giang) xuất hiện tình trạng hàng chục ki-ốt xây dựng trái phép nhưng không bị tháo dỡ mà lại được giao bán và cho thuê.

Để có những thông tin chính xác và cụ thể về vấn đề này, phóng viên Pháp luật Plus đã đóng vai thành người có nhu cầu mua và thuê ki-ốt. Khi đến đây chúng tôi ghi nhận có khoảng hơn 30 ki ốt với diễn tích mặt sàn mỗi ki-ôt gần 60 mét vuông. Những ki-ốt này được xây dựng kiến cố thành 2 tầng.

Khi hỏi người dân về chủ sở hữu của những ki-ốt này, chúng tối được nhiều người tại thôn Hoàng Mai giới thiệu đến một người tên Sen để làm việc trực tiếp.

Hàng chục ki-ốt của Công ty TNHH Xây dựng Hoa Sen có địa chỉ tại thôn Hoàng Mai, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên (Bắc Giang) xây dựng trái phép nhưng vẫn được doanh nghiệp này ngang nhiên rao bán.
Hàng chục ki-ốt của Công ty TNHH Xây dựng Hoa Sen có địa chỉ tại thôn Hoàng Mai, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên (Bắc Giang) xây dựng trái phép nhưng vẫn được doanh nghiệp này ngang nhiên rao bán.

Khi tiếp xúc, người tự xưng là Sen này khẳng định Công ty TNHH Xây dựng Hoa Sen là của mình và là chủ sở hữu của những ki-ôt kia. Người này cho biết, những ki-ốt này vài hôm nữa sẽ được bán hết, không mua nhanh thì sẽ không mua được.

Xem thêm...

Giáo sư Đại học Harvard “bắt mạch” thị trường bất động sản

"Nhà bất động sản khôn ngoan là người không xây trên đỉnh chu kỳ mà bung ra dưới đáy của chu kỳ đó", Giáo sư Richard Peiser nhận định.

Giáo sư Richard Peiser chia sẻ tại diễn đàn - Ảnh: Danh Phú.
Giáo sư Richard Peiser chia sẻ tại diễn đàn - Ảnh: Danh Phú.

Giáo sư (GS) Richard Peiser, Trường Đại học kiến trúc Harvard đã chia sẻ về bất động sảncạnh tranh tại diễn đàn Phát huy vai trò doanh nghiệp bất động sản triển khai thực hiện đề án Phát triển thị trường bất động sản TP.HCM do Sở Xây dựng TP.HCM và Hiệp hội Bất động sản TP.HCM phối hợp tổ chức ngày 9/3.

Xem thêm...

Hà Nội xin ý kiến người dân về ga ngầm cạnh hồ Gươm

Ngày 9/3, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội tổ chức giới thiệu và lấy ý kiến người dân về quy hoạch tổng mặt bằng Ga ngầm C9 - Ga hồ Hoàn Kiếm (hồ Gươm).

Người dân xem phối cảnh Ga C9 - hồ Hoàn Kiếm ngày 9/3. Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN
Người dân xem phối cảnh Ga C9 - hồ Hoàn Kiếm ngày 9/3. Ảnh: Mạnh Khánh/TTXVN

Ga C9 thuộc dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị thành phố Hà Nội số 2, đoạn Nam Thăng Long - Trần Hưng Đạo. 

Theo phương án quy hoạch, Ga C9 được bố trí ngầm dưới phố Đinh Tiên Hoàng và phần dưới vườn hoa hồ Hoàn Kiếm. Nhà ga dài 150m, rộng 21,4m, sâu 17,45m, có 3 tầng. Theo đó, khoảng cách ngắn nhất từ thân Ga C9 tới hồ Hoàn Kiếm khoảng 10m, tới tượng đài Cảm tử 81m, đến đền Bà Kiệu 83m, đến Tháp Bút 36m, tới vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ 120m. 

Xem thêm...

Phương án mở rộng TSN chưa đề cập đến thoát nước 

Trung tâm Chống ngập TP lưu ý các đơn vị liên quan nên cập nhật về hướng tiêu thoát nước chính của khu vực Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, gồm 3 hướng sau: thoát nước về hướng Bắc, hướng Đông Nam và hướng Nam.

  Theo Trung tâm Chống ngập, phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất chưa đề cập về vấn đề thoát nước .

Theo Trung tâm Chống ngập, phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất chưa đề cập về vấn đề thoát nước .

Ngày 9-3, tin từ Sở GTVT TP.HCM cho hay, đơn vị này đã nhận được góp ý của nhiều đơn vị về phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, trong đó có ý kiến đáng lưu ý của Trung tâm chống ngập TP.

Xem thêm...

Ngọc Huy (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.