Địa ốc 24h: Hà Nội có 79 chung cư vi phạm về PCCC, Mỹ Sơn Tower vẫn thi công mặc quyết định đình chỉ

0
Tính đến ngày 31/5/2017, trên địa bàn TP Hà Nội còn 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC...

Hà Nội: Công khai 79 chung cư vi phạm về phòng cháy chữa cháy

Theo Cảnh sát PC&CC, Công an TP Hà Nội, tính đến ngày 31/5/2017, trên địa bàn thành phố còn 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC.

Nhà chung cư Happy Star vi phạm về phòng cháy chữa cháy.
Nhà chung cư Happy Star vi phạm về phòng cháy chữa cháy.

Tính đến ngày 31/5/2017, trên địa bàn Thành phố Hà Nội còn 79 công trình nhà chung cư cao tầng vi phạm quy định về PCCC trong đầu tư xây dựng. Trong đó có 78 công trình đã đưa vào hoạt động nhưng chưa được nghiệm thu về PCCC, 01 công trình đã thi công nhưng chưa được thẩm duyệt về PCCC.

Xem tiếp

Dự án thủy điện Khe Bố: “Bỏ quên” quyền lợi người dân?

Cùng một địa phương, nhiều dự án cùng triển khai, người dân bị ảnh hưởng đều được đền bù chế độ hỗ trợ tiền vận chuyển vật liệu xây dựng (Hệ số K) và đất cộng đồng…Tuy nhiên, bên cạnh đó hàng ngàn hộ dân nhường đất Dự án Thủy điện Khe Bố tại huyện Tương Dương lại đang bị “bỏ quên”.

Ngôi nhà của ông Phan Gia Hào bị ảnh hưởng khi nước dâng lên, được đền bù về nhà nhưng không được áp dụng Hệ số K.
Ngôi nhà của ông Phan Gia Hào bị ảnh hưởng khi nước dâng lên, được đền bù về nhà nhưng không được áp dụng Hệ số K.

Dự án thủy điện Khe Bố được xây dựng trên sông Cả, xã Tam Quang, huyện Tương Dương (Nghệ An) công suất 100MW với 2 tổ máy, khởi công tháng 09/2007, do Công ty Cổ phần Phát triển điện lực Việt Nam là chủ đầu tư và trực tiếp quản lý dự án.

Dự án ảnh hưởng đến 7 xã, thị trấn phải di chuyển do bị ngập nước và hàng ngàn hộ dân phải di dời đến nơi ở mới nhường đất cho dự án.

Xem tiếp

Lùm xùm tại Dự án Happy Star: UBND phường Giang Biên cưỡng chế việc treo băng rôn của cư dân!

Những sai phạm tại Dự án Happy Star đã được quận Long Biên kết luận và yêu cầu chủ đầu tư cam kết khắc phục, song Vintep vẫn ngang nhiên chống đối.

Sau rất nhiều những động thái nhằm cầu cứu chính quyền và các ngành chức năng nhưng vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng, sáng ngày 10/6/2017, cư dân tòa nhà Happy Star (Long Biên, Hà Nội) tiếp tục tập hợp tại sảnh chính tòa nhà, treo băng rôn, khẩu hiệu đấu tranh đòi quyền lợi.

Cư dân Happy Star Long Biên tiếp tục căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.
Cư dân Happy Star Long Biên tiếp tục căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

Các băng rôn khổ lớn với nội dung như: “Chủ đầu tư Vintep đe dọa, phá hoại tài sản của cư dân; ngang nhiên chống đối chính quyền đã bỏ trốn”; “chủ đầu tư Vintep lừa đảo khách hàng” tiếp tục được cư dân treo ngay trước mặt chính của tòa nhà.

Xem tiếp

Bị đề nghị tước giấy phép xây dựng, Mỹ Sơn Tower vẫn thi công

Mặc dù UBND quận Thanh Xuân đã đề xuất TP Hà Nội xử phạt 1,5 tỷ đồng và tước giấy phép xây dựng chung cư Mỹ Sơn Tower tại số 62 Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung) vì liên tiếp vi phạm; xây dựng sai phép, thế nhưng cao ốc này vẫn thi công, phớt lờ quyết định đình chỉ của cơ quan chức năng.

Địa ốc 24h: Hà Nội có 79 chung cư vi phạm về PCCC, Mỹ Sơn Tower vẫn thi công mặc quyết định đình chỉ

Dù đã bị đình chỉ thi công, bị đề nghị tước giấy phép xây dựng, nhưng công trình cao ốc 62 Nguyễn Huy Tưởng vẫn thi công rầm rộ. Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, chiều ngày 7/6 và sáng ngày 8/6, tại công trình xây dựng dự án chung cư Mỹ Sơn Tower 62 Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội), sau khi có văn bản đề nghị tước giấy phép và dù đã có quyết định đình chỉ thi công nhưng thực tế công trình vẫn rầm rộ thi công. Khu vực cổng dự án đóng kín, bảo vệ canh giữ nghiêm không cho người ngoài vào dự án.

Xem tiếp

Nhà container cho người vô gia cư ở London

Nhằm hướng tới những chính sách về nhà ở cho người vô gia cư, trong khi Portland đang thử nghiệm những căn nhà nhỏ ở sân sau thì London Ealing đang tiến hành chuyển đổi những container đường biển thành những ngôi nhà cho người vô gia cư.

Những ngôi nhà container hợp xu hướng này được thiết kế dành cho người vô gia cư ở London, cung cấp nơi ở khẩn cấp cho các cá nhân và hộ gia đình.

Xem tiếp

Lục Giang (TH)

Bình luận

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Đậm đà hương vị quê hương trong bát phở Việt ở Dubai

Hiện có hơn 5.000 công dân Việt Nam đang sinh sống tại UAE. Văn hóa và tình yêu ẩm thực của họ đã trở thành nền ẩm thực chính thống ở Dubai.

Mauritius - Thiên đường trên trái đất

Với các đầm phá màu ngọc lam, miệng núi lửa, đầm lầy ẩm ướt... Mauritius có một loạt các cảnh quan khiến các quốc gia ghen tị...

Xem thêm