Pháp Luật Plus - Địa ốc 24h: Dự án Osimi Tower - khách hàng nguy cơ “sập bẫy”, nội chiến ở DLR

Địa ốc 24h: Dự án Osimi Tower - khách hàng nguy cơ “sập bẫy”, nội chiến ở DLR

0
Được rao bán, nhận đặt cọc tiền của khách hàng một cách rầm rộ với những lời giới thiệu có cánh về quy mô, tiến độ xây dựng tuy nhiên hiện trạng của công trình vẫn chỉ là bãi đất trống.

Dự án Osimi Tower: Công trình vẫn là bãi đất trống, khách hàng nguy cơ “sập bẫy”

Được rao bán, nhận đặt cọc tiền của khách hàng một cách rầm rộ với những lời giới thiệu có cánh về quy mô, tiến độ xây dựng tuy nhiên hiện trạng của công trình vẫn chỉ là bãi đất trống.

Trong vai khách hàng tìm mua căn hộ tại dự án, phóng viên liên hệ tới một nhân viên môi giới từ sàn giao dịch VietHome và được người này tận tình mời chào mua căn hộ. Người này tự xưng là nhân viên Công ty Cổ phần Đầu tư VietHome và xác nhận là đơn vị phân phối độc quyền cho dự án Osimi Tower.

Tuy nhiên, nhân viên này cho biết, dự án đã bán hết căn hộ và khách hàng muốn mua chỉ có thể mua qua tay từ những người trước.

Dự án Osimi Tower.
Dự án Osimi Tower.

“Dự án này đã hết căn hộ trống rồi anh, bây giờ anh muốn mua thì giá sẽ cao hơn giá mở bán bởi vì phải mua qua tay từ những vị khách đã đặt chỗ trước và họ muốn bán lại”, nhân viên này cho hay.

Khi phóng viên đề cập đến thông tin pháp lý của dự án, nhân viên này liền khẳng định: “Anh yên tâm, pháp lý bên em đầy đủ hết, nếu không đầy đủ sao mà tụi em bán hết căn hộ như thế được”.

Xem thêm...

Hà Nội: Huyện Mê Linh nhiều sai phạm trong việc “hợp thức hóa” đất đai cần được xử lý

Đất nông nghiệp "biến tướng" thành nhà ở của gia đình chủ tịch xã hợp pháp nhờ cán bộ địa chính tự ý kẻ vẽ bản đồ năm 1986 nhưng cũng chỉ bị tịch thu và hủy bỏ giấy CNQSD đất, còn những cá nhân, tập thể liên quan vẫn "trót lọt" không bị xử lý khiến nhân dân địa phương bức xúc.

Mới đây Phapluatplus.vn nhận được đơn thư phản ánh của công dân tại thôn Nại Châu - xã Chu Phan - huyện Mê Linh - TP Hà Nội về vấn đề quản lý và hoạt động công tác chính quyền tại địa phương thiếu minh bạch gây ra những sai xót nhưng nhiều năm qua không được xử lý khiến nhân dân bức xúc.

Đơn thư phản ánh của ông Nguyễn Văn Tần công dân thuộc xóm 3, thôn Nại Châu - xã Chu Phan - huyện Mê Linh - TP Hà Nội gửi đến Phapluatplus.vn.
Đơn thư phản ánh của ông Nguyễn Văn Tần công dân thuộc xóm 3, thôn Nại Châu - xã Chu Phan - huyện Mê Linh - TP Hà Nội gửi đến Phapluatplus.vn.

Đất nông nghiệp “biến tướng” thành đất nhà ở!?

Phản ánh của công dân có nội dung: Ông Nguyễn Văn Hải - Nguyên Chủ tịch HĐND xã Chu Phan khóa 2011 – 2016, Chủ tịch UBND xã Chu Phan khóa 2016-2020 xây dựng nhà trên đất nông nghiệp khu Cầu Bê tông và đất không có nguồn gốc nhưng vẫn cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSD).

Trao đổi với PV Phapluatplus.vn ngày 27/08/2017, ông Nguyễn Văn Tần công dân thuộc xóm 3, thôn Nại Châu - xã Chu Phan - huyện Mê Linh - TP Hà Nội cho biết: “Nguồn gốc đất nhà ông Hải không có một tý nguồn gốc nào, không một giấy tờ nào nhưng bây giờ vẫn làm được cấp giấy CNQSD đất như bản đồ 299/1986. Nguyên nhân miếng đất nhà ông Hải là đến năm 1996 mới về đấy thế mà địa chính lại tự kẻ vẽ trên bản đồ 1986”.

Xem thêm...

Kỳ 1 – Nội chiến ở DLR

DLR đã có thời kỳ đỉnh cao với giá cổ phiếu đạt trên 42,000 đồng/cp, nhưng hiện nay chỉ còn 12,200 đồng/cp (13/09) vì nhiều lý do mâu thuẫn từ nội bộ.

Trụ sở Công ty Cổ phần địa ốc Đà Lạt (DLR) tại TP Đà Lạt.
Trụ sở Công ty Cổ phần địa ốc Đà Lạt (DLR) tại TP Đà Lạt.

Thâu tóm

Pháp luật Plus có nhận được Đơn của ông Nguyễn Hồ Hưng hiện là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần địa ốc Đà Lạt (DLR) phản ánh liên quan đến nhiều khúc mắc trong nội bộ công ty này. Đặc biệt là sự việc ngày 23/9/2017, khi các thành viên HĐQT tới trụ sở công ty để làm việc thì bất ngờ cổng trụ sở bị khóa trái. Không chỉ vậy, nhiều người lạ mặt xuất hiện và tự xưng là nhân viên bảo vệ công ty bảo vệ Hoàng Gia được ông Trịnh Ngọc Thanh và bà Lê Thị Kim Chính thuê giữ cổng và không cho ai vào Công ty DLR.

Xem thêm...

Phát lộ hàng loạt sai phạm về môi trường của Công ty CP Thương mại Mai Hương

Thanh tra Bộ TN&MT đã phát hiện hàng loạt vi phạm nghiêm trọng về bảo vệ môi trường của Công ty CP Thương mại Mai Hương.

Theo nguồn tin riêng của Pháp luật Plus, mới đây Bộ TN&MT sau khi tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường của một số đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh Nam Định đã phát hiện Công ty CP Thương mại Mai Hương (Khu công nghiệp Hòa Xá, Nam Định) có nhiều hành vi vi phạm các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường.

Đoàn thanh tra đã chỉ rõ hàng loạt sai phạm của Công ty này như: Thay đổi quy mô và ngành nghề của dự án sản xuất sợi hiện nay tại vị trí lô đất C1 và lô đất D2 (bao gồm lô D2, lô D4, lô D) nhưng không lập lại báo cáo đánh giá tác động môi trường trình cơ quan quản lý môi trường thẩm định, phê duyệt.

Không thực hiện báo cáo định kỳ quản lý chất thải nguy hiểm theo quy định. Chưa thực hiện các biện pháp quản lý, giám sát môi trường bao gồm: thu gom, phân loại chất thải; quan trắc giám sát môi trường các nguồn thải; báo cáo kịp thời những thay đổi về ngành nghề sản xuất, nguồn phát thải đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Công ty Cổ phần Thương mại Mai Hương bị thanh tra Bộ TNMT chỉ ra hàng loạt sai phạm.
Công ty Cổ phần Thương mại Mai Hương bị thanh tra Bộ TNMT chỉ ra hàng loạt sai phạm.

Ở diễn biến khác, đại diện BQL các khu Công nghiệp tỉnh Nam Định cho hay: “Kết luận thanh tra này chúng tôi không có, Sở TN&MT có công văn 1088 liên quan đến nội dung này. Nếu làm việc về những nội dung này các anh làm việc với Sở TNMT”.

Vị đại diện BQL các KCN tỉnh Nam định còn nghi ngờ về kết luận thanh tra của Thanh tra Bộ TNMT: “Mai Hương ngừng sản xuất kinh doanh, cho nhiều bên thuê nhà xưởng, thế thì bên nào phải làm? Thế là kết luận thanh tra có vấn đề”.

Xem thêm...

TP HCM: Giải mã sức hút của dự án Tecco Town Bình Tân

Tecco Town (toạ lạc tại mặt tiền đường Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP HCM) là một trong những dự án có sức hút lớn, thu hút khách hàng tại khu Tây Sài Gòn trong thời gian qua.

Theo thống kê trong quý 2/2017, thị trường có 10.000 căn hộ được chào bán, nhưng chỉ có 40% là căn hộ giành cho khách hàng có thu nhập mức trung bình. Điều đó cho thấy căn hộ vừa túi tiền (từ 1,5 tỷ trở xuống), hiện nay rất ít trên thị trường TP HCM.

Trong khi nhu cầu ở phân khúc này rất lớn. Minh chứng cho điều này là tại TP HCM, những dự án phù hợp với phân khúc vừa nêu, trên tính thanh khoản rất cao, khi được công bố.

Dự án Tecco Town có sức hút lớn đối với khách hàng trong thời gian vừa qua
Dự án Tecco Town có sức hút lớn đối với khách hàng trong thời gian vừa qua

Có thể nói rằng, thị trường căn hộ tại TP HCM nguồn cung cho các dự án có giá trên dưới 1 tỷ mà vẫn đảm bảo các tiêu chí cho 1 căn hộ loại khá, đảm bảo tiện ích nội ngoại khu là rất ít. Do vậy, việc thi công vượt tiến dộ cùng những tiện ích trong dự án Tecco Town đã khiến các căn hộ được tiêu thụ nhanh chóng.

Xem thêm...

Ngọc Huy (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...
Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

0
Trải qua 85 năm (28/3/1935-28/3/2020) xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam luôn kiên cường, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo...

Những nhân vật đi từ đời vào phim

Nhiều nhân vật điện ảnh đã trở nên sống động, gần gũi và thậm chí trở thành hình tượng kinh điển trong lòng nhiều tín đồ điện ảnh.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.