Pháp Luật Plus - Địa ốc 24h: Dự án Champarama Resort & Spa và câu chuyện lấn biển

Địa ốc 24h: Dự án Champarama Resort & Spa và câu chuyện lấn biển

0
“Chúng tôi khẳng định công ty không vi phạm gì, không hề lấn dù chỉ 1m biển Nha Trang. Ranh giới dự án được cấp được quán triệt rất kỹ lưỡng, đề nghị UBND tỉnh ra thanh tra đo vẽ lại dự án, đồng thời họp báo công bố kết quả thanh tra”, ông Nguyễn Đức Chi - chủ đầu tư dự án Champarama Resort & Spa đề nghị.

Chủ đầu tư dự án Champarama Resort & Spa: “Chúng tôi không lấn biển Nha Trang”

“Chúng tôi khẳng định công ty không vi phạm gì, không hề lấn dù chỉ 1m biển Nha Trang. Ranh giới dự án được cấp được quán triệt rất kỹ lưỡng, đề nghị UBND tỉnh ra thanh tra đo vẽ lại dự án, đồng thời họp báo công bố kết quả thanh tra”, ông Nguyễn Đức Chi - chủ đầu tư dự án Champarama Resort & Spa đề nghị.

Thông tin phản ánh gần đây cho rằng, tại địa điểm dự án Champarama Resort & Spa của CTCP khu du lịch Champarama do ông Nguyễn Đức Chi làm Chủ tịch HĐQT có xảy ra hiện tượng nhiều xe cơ giới đổ đất đá xuống vùng biển Bãi Tiên – nằm trong danh thắng quốc gia Vịnh Nha Trang để lấp biển.

Theo đó, việc đổ đất đá này đã diễn ra một thời gian dài nên hiện trường lấn biển đã tạo nên một khoảng đất dài hàng trăm mét, rộng khoảng 70 - 100m chạy dọc bờ biển Bãi Tiên. Ngoài ra, những rặng san hô nguyên thủy dọc bãi biển này cũng bị chủ đầu tư cho đào múc lên, xếp thành từng đống chờ tái sử dụng...

Địa ốc 24h: Dự án Champarama Resort & Spa và câu chuyện lấn biển

Theo Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa, trong giấy chứng nhận đầu tư ngày 6/1/2016, dự án Champarama Resort & Spa được thực hiện trên diện tích 44ha. Trong đó, gồm 30ha của khu B nằm ở phía Đông đường Phạm Văn Đồng, tức giáp biển; còn lại là khu C. Quyết định ngày 5/7/2016 của UBND tỉnh về phê duyệt báo cáo tác động môi trường của dự án Champarama Resort & Spa cũng nêu rõ chỉ trên 44ha đất liền, không bao gồm diện tích mặt nước biển liền kề.

Trước câu hỏi những thông tin phản ánh trên có đúng bản chất sự việc và dự án Champarama Resort & Spa có đang vi phạm xây dựng khi tiến hành san lấp biển, ông Nguyễn Đức Chi, Chủ tịch Công ty cổ phần khu du lịch Champarama khẳng định thông tin phản ánh là không đúng và Công ty Champarama không vi phạm.

Xem thêm...

Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức: Sẽ làm rõ vụ nguyên cán bộ địa chính xã lấn đất công

Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cho biết sẽ chỉ đạo làm rõ việc nguyên cán bộ địa chính xã lấn đất công để trả lời công dân và Pháp luật Plus.

Liên quan đến vụ việc nguyên cán bộ địa chính xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội bị cho rằng đã xây dựng công trình cổng ngõ trên đất công.

Ngày 22/9, ông Nguyễn Quang Đức - Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cho biết sẽ làm rõ vụ việc này. “Tôi sẽ trực tiếp chỉ đạo làm rõ vụ việc này và thông tin lại cho báo” – ông Nguyễn Quang Đức nói.

Trước đó, Pháp luật Plus phản ánh việc ông Trần Hữu Phùng (thôn 3, xã Yên Sở, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) cho rằng hàng xóm là ông Nguyễn Trí Liễu cố tình xây nhà lấn đất công, chặn lối đi của gia đình ông và đập phá công trình mà gia đình ông đang xây dựng.

Sổ đỏ nhà ông Trần Hữu Phùng thể hiện 1,83m đang tranh cãi là đất công.
Sổ đỏ nhà ông Trần Hữu Phùng thể hiện 1,83m đang tranh cãi là đất công.

Theo đó, gia đình ông Phùng thừa hưởng mảnh đất của cha ông để lại với diện tích là 224,9m2, phía Nam giáp nhà ông Nguyễn Trí Liễu, dài 13,45m2, giáp đường đi 4,87m. Mảnh đất này của ông Phùng được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ tháng 12/2008.

Ngày 4/12/2011, ông Phùng xây tường rào sát đường thì bị người nhà của ông Nguyễn Trí Liễu đập đổ vì cho rằng việc xây dựng đó của ông Phùng làm ngõ hẹp đi, công an xã Yên Sở đã lập biên bản về sự việc này.

Xem thêm...

Thành phố Cẩm Phả: Quy hoạch “Triệu đô” từng ngày biến dạng

Trong các Quy hoạch, quy hoạch phát triển hạ tầng được coi là mấu chốt quan trọng đầu tiên nhằm mở ra những cánh cửa mời gọi đầu tư cho địa phương.

Trong “ba khâu đột phá chiến lược” mà ta thường nhắc là hạ tầng đồng bộ, thể chế đồng bộ, nguồn nhân lực có chất lượng cao. Từ nhận thức đến hành động đúng đắn đã xuyên suốt trong cuộc cách mạng kiến thiết đất nước. Song kết quả, việc làm ở mỗi nơi, mỗi địa phương lại không phải vậy.

Cụ thể, tại Thành phố Cẩm Phả, việc điều chỉnh những quy hoạch chiến lược chỉ sau một năm phê duyệt, chưa được sự đồng thuận gây bức xúc của người dân, lại cứ ngang nhiên khởi sự, gây tốn bao công sức, tiền ngân sách cả triệu đô để thực hiện, nhưng đến nay đã bị “Băm xẻ” để biến thành nhà hàng, đất ở, đất cơ quan, làm phá vỡ quy hoạch.

Địa ốc 24h: Dự án Champarama Resort & Spa và câu chuyện lấn biển

 Quyết định số 636/QĐ-UBND ngày 9/3/2015 của UBND tỉnh Quảng Ninh về Quy hoạch phát triển KTXH Thành phố Cẩm Phả đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030, đã xác định nhiều Quy hoạch chiến lược Thành phố được phê duyệt như: Quy hoạch chung xây dựng mang tính chất xương sống cho các quy hoạch liên quan ngành, Quy hoạch phát triển đô thị, môi trường ….

Xem thêm,,,

Hà Nội: Vì sao đủ điều kiện vẫn chưa được cấp Sổ đỏ?

Dù được cho là phù hợp với quy định của pháp luật nhưng đến nay không hiểu sao gia đình ông vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận.

Phản ánh đến Báo PLVN, ông Vương Ngọc Quang (trú tại 40 phố Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) cho biết: Mặc dù Sở TN&MT TP Hà Nội xác định việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) cho gia đình ông tại số 40 phố Vĩnh Tuy phù hợp với quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đến nay không hiểu sao gia đình ông vẫn chưa được cấp GCN.

Ông Vương Ngọc Quang trình bày sự việc với phóng viên.
Ông Vương Ngọc Quang trình bày sự việc với phóng viên.

Đủ điều kiện cấp GCN

Ông Quang cho biết, suốt nhiều năm qua ông đã nhiều lần làm thủ tục xin cấp GCN đối với thửa đất của gia đình ông tại số 40, phố Vĩnh Tuy nhưng còn một số vấn đề vướng mắc và để có hướng xử lý dứt điểm, ngày 1/2/2016 UBND quận Hai Bà Trưng đã có Công văn số 111/UBND-TNMT gửi Sở TN&MT TP Hà Nội xin ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn việc cấp GCN cho gia đình ông.

Do đó, ngày 19/5/2016, Sở TN&MT TP Hà Nội có Công văn số 4317/STNMT-ĐKKT phúc đáp: về nguồn gốc sử dụng đất, thửa đất số 40 phố Vĩnh Tuy gia đình ông Quang đang quản lý, sử dụng trước đây là giếng làng bỏ không.

Xem thêm...

Kỳ 3 - Đồng Tháp: Kỷ luật Chủ tịch xã mời gia chủ ăn nhậu sau cưỡng chế 

Sau khi Pháp luật Plus đăng tải bài viết “Đồng Tháp: Sau cưỡng chế đất, Chủ tịch xã mời gia chủ đi ăn nhậu để "nói nhỏ"”. Mới đây, thông báo của UBND huyện Tam Nông cho biết, ông Nguyễn Văn Nhơn- Chủ tịch UBND xã Phú Hiệp bị xử lý kỷ luật với hình thức “khiển trách”.

Hai cán bộ nhậu trong giờ hành chính đều bị hình thức “Khiển trách”

Như đã thông tin trước đó, sáng ngày 29/3/2017, Ban cưỡng chế thu hồi đất của UBND huyện Tam Nông đã tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ nhà của chị Trần Thị Thúy. Tại thời điểm cưỡng chế, ông Nguyễn Văn Nhơn, Chủ tịch UBND xã Phú Hiệp cũng có mặt.

Trưa cùng ngày, ông Nhơn đã gọi điện mời vợ chồng chị Thúy đi ăn cháo nhưng thực chất là... uống bia và động viên chị Thúy nhận tiền đền bù. Cùng có mặt tại quán uống bia còn có ông Trần Nghĩa Quân.

Báo cáo của UBND huyện Tam Nông về kết quả xử lý vụ việc lãnh đạo UBND xã Phú Hiệp sử dụng đồ uống có cồn trong giờ làm việc là chỉ thể hiện một phần của vụ việc.
Báo cáo của UBND huyện Tam Nông về kết quả xử lý vụ việc lãnh đạo UBND xã Phú Hiệp sử dụng đồ uống có cồn trong giờ làm việc là chỉ thể hiện một phần của vụ việc.

Báo cáo số 201/BC-UBND ngày 21/8/2017 của UBND huyện Tam Nông do Chủ tịch Nguyễn Văn Na ký gửi UBND tỉnh Đồng Tháp về việc xử lý vi phạm của cán bộ xã cho biết: “Thực hiện Công văn số 174/VPUBND-CTTĐT ngày 29/6/2017 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh về việc kiểm tra, xác minh, làm rõ phản ánh của Pháp luật Plus.

Xem thêm...

Ngọc Huy (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Thùy gây tranh cãi khi chọn trang phục dự Miss Universe 2019

Tuyển chọn kỹ lưỡng, bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.