Pháp Luật Plus - Địa ốc 24h: Dự án BV đa khoa Phương Đông bị đình chỉ, phường Thanh Trì để trạm trộn bê-tông không phép hoạt động

Địa ốc 24h: Dự án BV đa khoa Phương Đông bị đình chỉ, phường Thanh Trì để trạm trộn bê-tông không phép hoạt động

0
Do xây dựng trước khi có giấy phép điều chỉnh quy hoạch Dự án Bệnh viện đa khoa Phương Đông đã bị đình chỉ thi công.

Nhanh tay xây dựng trước giấy phép, Dự án Bệnh viện đa khoa Phương Đông bị đình chỉ thi công

Do xây dựng trước khi có giấy phép điều chỉnh quy hoạch Dự án Bệnh viện đa khoa Phương Đông đã bị đình chỉ thi công.

Được biết Dự án Bệnh viện đa khoa Phương Đông được xây dựng trên diện tích 9,5 ha tại phường Cổ Nhuế 2, Quận Băc Từ Liêm, TP Hà Nội với tổng quy mô 1000 giường bệnh.

Dự án Bệnh viện đa khoa Phương Đông được chia làm nhiều giai đoạn đầu tư theo mô hình bệnh viện chất lượng cao. Dự án được đầu tư rất nhiều hạng mục gồm: Tòa nhà chính, Trung tâm thẩm mỹ vật lý trị liệu, Trung tâm đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ, nhà nội trú, Khu thể thao, Khu giải phẫu và nhà tang lễ...

Theo lời quảng bá thì nếu đi vào hoạt động Bệnh viện sẽ mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp và toàn diện, Bệnh viện Đa khoa Phương Đông được trang bị toàn bộ hệ thống thiết bị y tế cao cấp, hiện đại nhập khẩu đồng bộ từ các nước tiên tiến hàng đầu trên thế giới. Các khu vực khám, chữa bệnh được thiết kế quy mô, ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến nhằm phục vụ công tác khám, chữa bệnh nhanh chóng, tiện lợi, chất lượng cao.

Phối cảnh dự án.
Phối cảnh dự án.
Dự án Bệnh viện đa khoa Phương Đông.
Dự án Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Theo như công bố trên Website của dự án thì công trình Bệnh viện đa khoa Phương Đông sẽ đi vào vận hành giai đoạn 1 với quy mô 250 giường bệnh vào quý 2 năm 2017.

Xem thêm...

Kỳ 2 - Trạm trộn bê-tông không phép hoạt động: Phường Thanh Trì "cúi mặt" thừa nhận

Các trạm trộn bê tông không phép đang “hoạt động chui”, lãnh đạo Phường Thanh Trì biết, nhưng không thể làm gì nổi? Tại sao vậy?

Trên địa bàn phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội hiện nay có 4 trạm trộn bê tông. Điều đặc biệt hơn cả là cả 4 trạm trộn bê tông này đều không có giấy phép hoạt động.

Mặc dù đã bị Sở Tài nguyên & Môi trường, UBND quận Hoàng Mai đình chỉ do đã đến mùa mưa bão, hoàn thiện thủ tục cấp phép…nhưng các trạm trộn này vẫng ngang nhiên hoạt động.

Một trạm trộn bê-tông có diện tích cả ngàn mét vuông đất, xe ra vào chở bê-tông nhộn nhịp hơn ở ngoài chợ. Không phải là viên gạch hay đống cát mà chính quyền địa phương không biết. Vậy, tại sao các trạm trộn này vẫn "bình an" hoạt động, thu lợi "phát triển" một cách nhanh chóng? Chắc hẳn phải có một "bàn tay đen" đứng phía sau bảo lãnh cho những hoạt động phi pháp này (!?).

Tiếp nối bài viết trước với tiêu đề: "Hàng loạt trạm trộn bê tông không phép hoạt động ở phường Thanh Trì", tại bài viết này Pháp luật Plus tiếp tục điểm mặt chỉ tên thêm nhiều trạm trộn bê-tông khác hoạt động không phép, bất chấp sự tôn nghiêm của pháp luật.

Trạm trộn này vẫn ngang nhiên hoạt động.
Trạm trộn này vẫn ngang nhiên hoạt động.

Trạm trộn bê tông thuộc Công ty TNHH Việt Đức. Tại đây tồn tại 1 trạm trộn, 3 công trình quây tôn sử dụng làm phòng làm việc...

Được biết, trạm trộn bê tông này sử dụng đất thuê của Công ty TNHH Linh Dao Công ty. Trong khi đó, Công ty TNHH Linh Dao thuê đất trái thẩm quyền đã được UBND quận tổ chức thực hiện xử lý vi phạm trong quản lý sử dụng đất đai và trật tự xây dựng theo kế hoạch 11/KH.

Xem thêm...

Đà Nẵng: 78 hộ dân kêu trời vì “khát” nước sạch

Nước nhiễm phèn khiến cho nhà cửa xuống cấp, cảnh quan nhếch nhác, người dân phải bỏ tiền mua nước sạch.

Khu vực tổ 36 khối phố Đồng Nò, phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) có 78 hộ dân, với hơn 320 nhân khẩu sinh sống.

Người dân phải mua nước sạch về dự trữ để sử dụng.
Người dân phải mua nước sạch về dự trữ để sử dụng.

Đáng nói, khu vực này có vị trí thấp và được xem như là “ốc đảo” do bao bọc bởi một nhánh của con sông Cổ Cò với nhiều ao hồ, ruộng đồng ngập nước quanh năm.

Từ đầu năm 2006, TP Đà Nẵng có chủ trương thu hồi toàn bộ diện tích đất khu vực này để giao cho một chủ đầu tư triển khai xây dựng dự án Khu đô thị sinh thái biệt thự làng quê.

Xem thêm...

Mai Châu - Hòa Bình: Người dân đi bè qua QL6 vì nước ngập sâu hơn 1m 

Người dân đi từ các tỉnh Điện Biên,Sơn La đến đoạn Km 131 + 150 đoạn qua xã Tòng Đậu - Mai Châu phải xuống xe đi bè qua đoạn ngập nước.

Đã là ngày thứ 4 QL6 bị chia cắt do nước dâng cao tại Km 131 + 150 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Đến thời điểm hiện tại mực nước vẫn đang nằm ở mức cao hơn 1m khiến các phương tiện không thể lưu thông qua đây.

QL6 đoạn Km 131 + 150 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình ngập sâu trong nước.
QL6 đoạn Km 131 + 150 đoạn qua xã Tòng Đậu, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình ngập sâu trong nước.

Người dân di chuyển từ các tỉnh Điện Biên, Sơn La xuống Hà Nội đến đoạn đường này phải đi bè với sự hỗ trợ của Công an huyện Mai Châu và lực lượng bộ đội, nhiều người phải chèo qua vách núi để sang đường bên này.

Xem thêm...

Đà Nẵng tổ chức Hội nghị thu hút đầu tư du lịch và cơ sở hạ tầng

Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 chính thức diễn ra hai hội nghị thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch và phát triển cơ sở hạ tầng.

Chiều 14/10, tại Trung tâm hội nghị Ariyana, Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng đã diễn ra 2 hội nghị chuyên đề quan trọng trước phiên chính thức liên quan thu hút đầu tư vào du lịch và lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng thành phố Đà Nẵng.

Trong phiên hội nghị thu hút đầu tư vào cơ sở hạ tầng được xem là một sự kiện quan trọng thu hút 500 khách mời, được UBND TP Đà Nẵng và Bộ Kế hoạch - Đầu tư chủ trì, là cơ hội để Đà Nẵng kết nối với các nhà tài trợ, các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước quan tâm về các dự án cơ sở hạ tầng (ODA, PPP).

Đây cũng là diễn đàn trao đổi kinh nghiệm thực hiện các dự án ODA, PPP theo quy định hiện hành, đồng thời tạo điều kiện để các đối tác, nhà đầu tư tiếp cận các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm của thành phố.

Đà Nẵng mong muốn nhận được sự quan tâm, đề xuất, kiến nghị của các nhà đầu tư, nhà tài trợ để phát triển dự án. 
Đà Nẵng mong muốn nhận được sự quan tâm, đề xuất, kiến nghị của các nhà đầu tư, nhà tài trợ để phát triển dự án. 

Thời gian qua, Đà Nẵng không ngừng nỗ lực huy động nguồn lực từ ngân sách Trung ương, nguồn vốn ODA, nguồn vốn tư nhân trong các dự án PPP để đầu tư, triển khai hiệu quả các dự án cơ sở hạ tầng, góp phần quan trọng trong thay đổi bộ mặt đô thị của thành phố, như: cải thiện môi trường các khu vực ô nhiễm liên quan nước thải, thoát nước mưa, nâng cấp đường sá, cầu cống, các công trình giao thông trọng điểm: cầu Nguyễn Tri Phương , cầu Khuê Đông, cầu Cổ Cò, đường vành đai phía Nam.

Xem thêm...

Ngọc Huy (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.