Pháp Luật Plus - Địa ốc 24h: Dự án Blue House mở lại lối đi cho người dân

Địa ốc 24h: Dự án Blue House mở lại lối đi cho người dân

0
Đại diện chủ đầu tư chung cư Blue House Đà Nẵng xác nhận đã mở cổng cho người dân đi lại, sau khi tự ý hàn cổng, ngăn lối đi người dân.

Chủ đầu tư chung cư Blue House mở lại lối đi cho người dân sau phản ánh của Pháp Luật Plus 

Đại diện chủ đầu tư chung cư Blue House Đà Nẵng xác nhận đã mở cổng cho người dân đi lại, sau khi tự ý hàn cổng, ngăn lối đi người dân.

Chiều 2/10, ông Đàm Quang Việt -  Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc sàn của Liên danh Đức Mạnh (DMC)-579 xác nhận, đơn vị vừa cho tiến hành mở cửa ra vào block B tại khu chung cư Blue House theo kiến nghị của người dân. 

"Sáng nay, chúng tôi đã tiến hành họp và cho mở cửa lối đi lại của người dân tại block B của khu chung cư Blue House.

Sai ở đây thuộc về Ban quản lý khu chung cư, khi họ không phối hợp với công ty về việc này".

  Chủ đầu tư cho biết Ban quản lý khu chung cư Blue House tự ý hàn cửa, không báo cáo, phối hợp với lãnh đạo công ty. 

Chủ đầu tư cho biết Ban quản lý khu chung cư Blue House tự ý hàn cửa, không báo cáo, phối hợp với lãnh đạo công ty. 

"Ban quản lý tự ý đóng cửa bởi trong thiết kế trước đây cổng tại block B chỉ là cổng đi bộ để ra vào.

Đáng nhẽ sẽ quy về một cổng tại block A để dễ quản lý ra vào, nhưng sau người dân đi quen rồi, nên xảy ra việc phản đối kể trên.

Xem thêm...

Kỳ 2- Nghi án Nhà máy xử lý nước thải KCN Quang Châu quá tải: Phải nâng công suất nếu không sẽ tạm dừng

Đây là ý kiến của Sở TN&MT tỉnh Bắc Giang trong buổi trả lời Pháp luật Plus cuối tháng 9/2017 liên quan đến Nhà máy xử lý nước thải KCN Quang Châu.

Như Pháp luật Plus đã thông tin, hiện tại với công suất 3.000m3/ngày đêm nhà máy xử lý nước thải KCN Quang Châu (Việt Yên, Bắc Giang) đang có dấu hiệu quá tải khi nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư tại đây.

Dư luận thời gian qua vẫn chưa hết bức xúc bởi Dự án sản xuất tấm silic và lắp ráp tấm pin năng lượng của Công ty TNHH Ja Solar Việt Nam (dự án Ja Solar Việt Nam) có vốn đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng tại KCN Quang Châu đi vào thi công khi chưa được cơ quan chức năng phê duyệt đánh giá tác động môi trường (ĐTM).

Ngay sau đó, nhận thấy cách làm thiếu trung thực từ phía chủ đầu tư dự án Ja Solar Việt Nam phía UBND tỉnh Bắc Giang đã yêu cầu đơn vị này dừng thi công một cách nghiêm túc, triệt để. 

Một phần KCN Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang.
Một phần KCN Quang Châu, Việt Yên, Bắc Giang.

Ở diễn biến khác, theo nguồn tin của Pháp luật Plus thì theo dự kiến tổng lưu lượng nước thải của dự án sản xuất tấm silic và lắp ráp tấm pin năng lượng - dự án Ja Slar Việt Nam khi đi vào hoạt động lên đến hơn 5000m3/ngày đêm.

Xin trở lại vấn đề xử lý nước thải tại KCN Quang Châu đang có dấu hiệu quá tải nếu sắp tới nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư, xây dựng hoạt động tại KCN này.

Xem thêm...

Quảng Ninh: Ngạt khí hầm lò, một Phó quản đốc thuộc Công ty than Vàng Danh tử vong

Trong quá trình đi kiểm tra khu vực hiện trường cho các công nhân khai thác, một phó quản đốc nghi bị ngạt khí và tử vong.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10h30 sáng nay (2/10), khi đang đi kiểm tra hầm lò, anh Nguyễn Văn Chỉ (SN 1981), phó quản đốc phân xưởng 1, Công ty than Vàng Danh thuộc phường Vàng Danh, TP Uông Bí nghi bị ngạt khí dẫn đến tử vong.

Trao đổi với Phóng viên Phapluatplus.vn, ông Nguyễn Xuân Thụy - Chánh văn phòng Công ty than Vàng Danh xác nhận sự việc “Sự việc xảy ra vào khoảng 10h sáng nay, nạn nhân là một phó quản đốc, thạc sĩ khai thác mỏ, là người có chuyên môn, nghiệp vụ giỏi”.

“Anh ấy (anh Nguyễn Văn Chỉ-PV), là phó quản đốc trực ca 1, trước khi vào kiểm tra hiện trường cho các công nhân làm thì chắc anh ấy vào vùng hầm lò xuất khí độc, sau đó bị tử vong”.

“Nguyên nhân chính thức dẫn đến vụ việc cũng đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra làm rõ”.

Nguyên nhân ban đầu khiến cho phó quản đốc thuộc công ty than Vàng Danh thiệt mạng được xác định do ngạt khí (Ảnh minh họa).
Nguyên nhân ban đầu khiến cho phó quản đốc thuộc công ty than Vàng Danh thiệt mạng được xác định do ngạt khí (Ảnh minh họa).

“Sau khi sự việc xảy ra, Công ty đã tiến hành hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng, phía tập đoàn 20 triệu và phía tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ gia đình nạn nhân 6 triệu đồng”, ông Thụy cho hay.

Xem thêm...

Hải Dương: Điều chỉnh cục bộ đất đã có quy hoạch vì khó khăn về ngân sách?

Nhiều doanh nghiệp tỏ ra bức xúc và bất ngờ trước Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương về việc điều chỉnh cục bộ Cụm công nghiệp phía Tây đường Ngô Quyền (TP Hải Dương) khi đã có quy hoạch chi tiết để cho doanh nghiệp thuê vài ngàn m2 đất.

Theo phản ánh của một số doanh nghiệp và người dân, mặc dù Cụm công nghiệp phía Tây đường Ngô Quyền đã có quy hoạch chi tiết nhưng ngày 5/1/2017, ông Nguyễn Dương Thái - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương vẫn ký Quyết định số 82/QÐ-UBND “về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch xây dựng phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương”.

Quy hoạch vùng Hải Dương đến 2020 tầm nhìn 2030.
Quy hoạch vùng Hải Dương đến 2020 tầm nhìn 2030.

Theo đó, điều chỉnh mục đích sử dụng đất một phần diện tích giao thông (4.514,3m2 ) nằm trong khu vực đất công nghiệp phía Tây đường Ngô Quyền (dài khoảng 200m nằm giữa Nhà máy gạch ceramic Hải Dương, Cty TNHH Hải Huyền và Cty TNHH Thành Hựu, Cty TNHH Minh Hải, Cty TNHH Tiên Dung) thành “đất sản xuất, kinh doanh”.

Xem thêm...

Cơ sở sản xuất ván ép Linh Đức ngang nhiên hoạt động dù đã bị đình chỉ hoạt động

Bất chấp lệnh cấm nhưng cơ sở ván ép Linh Đức tại khu Phố, xã Tây Cốc (Đoan Hùng, Phú Thọ) vẫn ngang nhiên hoạt động và xả thải ra môi trường.

Theo phản ánh của người dân khu Phố, xã Tây Cốc huyện Đoan Hùng tỉnh Phú Thọ thì cơ sở sản xuất ván ép Linh Đức từ ngày bắt đầu hoạt động đã gây ô nhiễm nghiêm trọng khu vực xung quanh.

Không chỉ gây ô nhiễm bụi, tiếng ồn, mà xưởng sản xuất gỗ ván dăm này còn gây ô nhiễm không khí, do không có hệ thống xử lý chất thải.

Hình ảnh xả thải từ cơ sở sản xuất Linh Đức.
Hình ảnh xả thải từ cơ sở sản xuất Linh Đức.

Cũng theo một số người dân cho biết: Cứ mỗi khi hoạt động cơ sở này lại thải ra một loại khói trắng mùi hắc rất khó chịu cho người dân xung quang. Nghiêm trọng hơn nữa cơ sở sản xuất gỗ ván ép này lại được nằm ngay trong khu dân cư khu Phố xã Tây Cốc.

Mặc dù người dân đã nhiều lần làm đơn ra UBND xã Tây Cốc nhưng đến nay tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn chưa được xử lý.

Xem thêm...

Ngọc Huy (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook