Pháp Luật Plus - Địa ốc 24h: Cò thổi giá đất ở phố di dời cây xanh Hà Nội, nhiều dự án biến tướng ở phường Yên Hòa

Địa ốc 24h: Cò thổi giá đất ở phố di dời cây xanh Hà Nội, nhiều dự án biến tướng ở phường Yên Hòa

0
Cùng với việc mở rộng đường, di dời các cây xanh ở tuyến đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội), đang được “cò” bắt tay nhau thổi giá nhà đất khu vực này

Họp báo diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất tại Hà Nội

Sáng 8/11, tại Cung Triển lãm Kiến trúc quy hoạch Xây dựng quốc gia diễn ra họp báo Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất.

Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp cùng Kênh truyền hình Kinh tế - Tài chính VITV tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Xây dựng, với khung chương trình rộng lớn bao gồm các chuyên đề được quan tâm nhất cùng danh tính lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước và các chuyên gia tài chính, kinh tế, bất động sản uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế hiện nay. Diễn đàn sẽ được tổ chức vào ngày 15/11 sắp tới.

Dự kiến, kế hoạch chương trình sẽ có 4 phiên báo cáo chính được trình bày tại lễ khai mạc. Theo đó, Bộ Xây dựng có tham luận tổng quan tình hình bất động sản Việt Nam; Bộ Tài chính có tham luận cải cách thuế cho thị trường bất động sản; Bộ Tài nguyên và Môi trường có bài phát biểu chính sách và thủ tục đất đai – định hướng và sửa đổi; Ngân hàng Nhà nước có tham luận chính sách tín dụng cho thị trường bất động sản.Hàng loạt các chủ đầu tư, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản sẽ có những đề xuất, kiến nghị đến cơ quan quản lý nhà nước về các vấn đề đang tồn tại vướng mắc cần giải quyết.

Xem thêm...

Dự báo thị trường xi măng 2018 

Dự báo cân đối cung cầu năm 2018 và đề xuất, kiến nghị các giải pháp bình ổn thị trường, góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

Bộ Xây dựng vừa có đánh giá cung cầu mặt hàng xi măng năm 2017, dự báo cân đối cung cầu năm 2018 và đề xuất, kiến nghị các giải pháp bình ổn thị trường, góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô.

VICEM đang cố gắng nỗ lực hết mình bằng mọi cách để đạt kế hoạch đề ra.
VICEM đang cố gắng nỗ lực hết mình bằng mọi cách để đạt kế hoạch đề ra.

Tổng sản lượng xi măng tiêu thụ toàn ngành 10 tháng năm 2017 ước đạt 63,25 triệu tấn, đạt 80% so với kế hoạch năm, trong đó sản lượng xi măng tiêu thụ nội địa ước đạt 47,58 triệu tấn, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2016; sản lượng clinker và xi măng xuất khẩu ước đạt 15,67 triệu tấn, tăng 20% sản lượng xuất khẩu cùng kỳ năm 2016. Lượng clinker và xi măng tồn kho cuối tháng 10 khoảng 3,75 triệu tấn, trong đó có 1,45 triệu tấn xi măng, còn lại là 2,3 triệu tấn clinker, tương ứng khoảng 15 - 20 ngày sản xuất.

Xem thêm...

‘Cò' bắt tay 'thổi' giá đất ở phố dời cây xanh Hà Nội 

Cùng với việc mở rộng đường, di dời các cây xanh ở tuyến đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội), đang được “cò” bắt tay nhau thổi giá nhà đất khu vực này.

Sau khi thành phố tiến hành di dời 1.300 cây xanh để đẩy nhanh dự án mở đường, nhà đất khu vực đường Phạm Văn Đồng đang được giới 'cò' đẩy giá
Sau khi thành phố tiến hành di dời 1.300 cây xanh để đẩy nhanh dự án mở đường, nhà đất khu vực đường Phạm Văn Đồng đang được giới 'cò' đẩy giá

Nhằm đẩy nhanh tiến độ dự án đầu tư mở rộng đường Vành đai 3 đoạn Mai Dịch - Cầu Thăng Long gần 1.300 cây xanh nằm hai bên đường Phạm Văn Đồng từ chân cầu Mai Dịch đến cầu Thăng Long, sẽ được chặt hạ, đánh chuyển bắt đầu từ hôm nay 18/10. Trong khi việc di dời đang được tiến hành thì giới nhà đất cũng đua nhau, hò nhau thổi giá nhà đất xung quanh khu vực này.

Xem thêm...

Hà Nội: Phát lộ hàng loạt đất dự án biến tướng nhiều năm 

Hàng ngàn m2 đất dự án biến tướng trên địa bàn phường Yên Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội) không được xử lý triệt để.

Gần đây Pháp luật Plus nhận được thông tin từ bạn đọc sinh sống trên địa bàn phường Yên Hoà (quận Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh: Có nhiều dải đất dự án đang bị sử dụng sai mục đích trong nhiều năm nhưng chưa được UBND phường Yên Hoà xử lý dứt điểm gây mất trật tự đô thị nghiêm trọng trên địa bàn.

Theo tìm hiểu của PV Pháp luật Plus, hiện trên địa bàn phường Yên Hoà có 3 điểm đất dự án lên tới hàng ngàn m2 đang bị biến tướng thành các bãi xe không phép thu lợi bất chính.

Cụ thể, tại điểm đất dự án 299 Trung kính, 179 Trung Kính, dự án 1500m2 mở rộng trường cấp THCS Yên Hoà đều đang bị biến tướng thành các bãi xe với mức giá trung bình từ 1,2 triệu - 1,5 triệu/tháng.

Hàng trăm chiếc xe được trông giữ tại dự án 299 Trung Kính
Hàng trăm chiếc xe được trông giữ tại dự án 299 Trung Kính

Xem thêm...

Bộ Công thương không muốn dời trụ sở về Tây Hồ Tây

Trả lời Bộ Xây dựng về việc lấy ý kiến quy hoạch trụ sở các bộ ngành, Bộ Công thương đề nghị tiếp tục được sử dụng các trụ sở hiện có.

Trong văn bản trả lời Bộ Xây dựng về việc lấy ý kiến quy hoạch hệ thống trụ sở làm việc các bộ ngành, Bộ Công thương đề nghị tiếp tục được sử dụng các trụ sở hiện có đến năm 2030, không di chuyển trụ sở làm việc đến khu Tây Hồ Tây.

Trụ sở Bộ Công thương trên phố Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
Trụ sở Bộ Công thương trên phố Hai Bà Trưng, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Lý do Bộ Công Thương đưa ra bởi trụ sở làm việc của Bộ đã ổn định, đủ diện tích bố trí cho khoảng 1.500 người làm việc đến năm 2030. 

Cụ thể, Trụ sở chính của Bộ Công Thương tại địa điểm 54 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, có tổng diện tích đất bằng hơn 9.500m2, diện tích sàn hơn 17.000m2. Đây là nơi làm việc của các vụ, thanh tra, văn phòng bộ và Cục Xuất Nhập khẩu.

Xem thêm...

Ngọc Huy(TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

Gần sáu trăm năm day dứt Lệ Chi Viên

0
Vụ án Lệ Chi Viên vẫn còn ám ảnh đối với hậu thế về nỗi oan trái của Anh hùng dân tộc, khiến hậu thế không khỏi day dứt, xót xa.
“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

“Sóng ngầm” tại TTC Sugar

0
Nhiều thay đổi và sắp xếp lại bao gồm vốn và nhân lực đang diễn ra ở TTC Sugar và TTC Land...

Tội lắm Hoạn Thư ơi!

Sự “ghen” của nàng đã đi vào dân gian, mỗi khi nhắc đến cơn “thịnh nộ” của phụ nữ, người đời lại cười chê và nhắc đến Hoạn Thư.

'Cùng nhau nhân từ' với Khúc Hồng Thiện

Khúc Hồng Thiện tiếp tục ra mắt bạn đọc tập thơ “Cùng nhau nhân từ” (NXB Văn học). Tập thơ cho thấy sự phát triển đáng mừng của một cây bút trẻ.

2 thí sinh cùng đăng quang Quán quân Mister Việt Nam có vi phạm quy chế?

Đó là câu hỏi đặt ra ngay sau khi cuộc thi Mister Việt Nam 2019 kết thúc, thí sinh Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền cùng đăng quang.

Dừng lại một phút…

Khi trải qua những va vấp trong cuộc sống, bạn sẽ tự học được cách buông bỏ những gì cần buông bỏ và trân quý những gì đáng trân quý.